Ẩm Thực

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà

Khi lên danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày hay các món ăn vặt, ăn nhẹ không thể bỏ qua món bánh flan mềm mịn, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Làm bánh flan không khó nhưng để có được mẻ bánh hoàn hảo, không tanh, không rỗ cũng không hề đơn giản. Vậy nên, Xuân Mai Complex sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh flan với nhiều hương vị phô mai, trà xanh, matcha siêu ngon tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng sữa

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách làm bánh flan trứng sữa thì trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

13 quả trứng gà3 bịch sữa tươi không đường½ chén sữa đặc5 muỗng canh đường2 – 3 gói cà phê sữa

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 12

Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan trứng sữa. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh flan trứng sữa thơm mịn

Bước 1: Đổ đường vào chảo rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đường chảy ra. Khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn thêm 2 muỗng canh nước vào khuấy đều. Đợi caramen sệt lại và nổi bong bóng thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Tráng đều đáy khuôn bằng một lớp caramen vừa phải, khoảng 1 muỗng canh. Trong khi đợi caramen nguội, bạn khuấy đều 3 bịch sữa tươi với ½ chén sữa đặc, bạn có thể thêm đường tùy khẩu vị.

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 13

Nấu đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp sữa vào nồi rồi đun với lửa vừa, khi thấy sữa vừa sôi thì bạn tắt bếp ngay. Tiếp đến, hãy đập trứng gà vào tô theo công thức 7 quả chỉ lấy lòng đỏ + 6 quả nguyên rồi đánh đều. Tránh đánh mạnh khiến trứng nổi bọt nhé. Khi trứng tan, bạn dùng rây lọc 2 – 3 lần cho trứng mịn hơn.

Bước 4: Tiến hành đổ sữa vào trứng và khuấy nhẹ theo 1 chiều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp 1 lần nữa. Cho hỗn hợp này vào các khuôn đã tráng sẵn caramen rồi đậy kín nắp lại. Xếp các khuôn vào nồi hấp chín trong 7 – 10 phút. Khi bánh chín, bạn có thể thưởng thức cùng đá xay và cà phê.

Xem thêm :  3 Cách Làm Cóc Ngâm Đường Giòn Ngọt Ăn Liền Để Được Lâu, Cóc Ngâm Muối Ớt

 

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 14

Hấp bánh flan trứng sữa trong khoảng 7 – 10 phút. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị phô mai béo ngậy

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh flan trứng vị phô mai không chỉ thơm béo, ngon ngọt mà còn vô cùng đơn giản. Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các nguyên liệu sau:

3 quả trứng gà2 lòng đỏ trứng gà2 thìa kem phô mai1 chút vani100ml kem tươi whipping cream2 thìa đường350ml sữa tươiPhần caramen: 80gr đường + 70ml nước

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 15

Phô mai sẽ giúp cho bánh flan trứng thêm béo ngậy. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh flan trứng vị phô mai béo ngậy

Bước 1: Cho 80gr đường cùng 40ml nước vào nồi rồi đun sôi, đợi đường chuyển màu cánh gián thì bạn đổ 30ml nước còn lại vào. Khi caramen sôi, bạn tắt bếp, đợi nguội hẳn rồi chia đều ra các khuôn bánh.

Xem thêm: Cách làm kem tươi cho bánh gato

Bước 2: Đập trứng gà vào tô, thêm 2 thìa đường và một chút vani rồi khuấy đều cho đường tan. Đổ kem tươi, kem phô mai, sữa tươi vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho phô mai tan hết rồi tắt bếp.

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 16

Đổ từ từ hỗn hợp phô mai vào tô trứng. Ảnh: Internet

Bước 3: Từ từ rót hỗn hợp phô mai vào tô trứng rồi khuấy đều, dùng rây lọc để hỗn hợp được mịn hơn. Tiếp đến, bạn chia hỗn hợp này vào các khuôn bánh đã tráng caramen.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, xếp bánh vào xửng hấp rồi đặt lên nồi hấp chín. Bạn nhớ cứ 3 phút thì mở vung 1 lần để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh. Sau khi hấp tầm 15 phút, bạn lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức.

Xem thêm :  Best Street Food In London

3. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị cà phê

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay làm bánh flan trứng vị cà phê, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng sau:

5 quả trứng gà250 ml sữa tươi không đường2 ống vani150 gram đường2 gói cà phê hòa tan10ml nước cốt chanh

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 18

Cà phê hòa tan sẽ giúp món bánh flan thêm đậm vị. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh flan trứng vị cà phê hấp dẫn

Bước 1: Cho 100gr đường cùng một ít nước vào nồi đun sôi. Khi nước đường sôi, bạn thêm 10ml nước cốt chanh vào đun tiếp, đợi đường chuyển màu thì bạn tắt bếp. Đổ caramen vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Khuấy tan cà phê cùng 100ml nước sôi, cho 5 lòng đỏ và 2 lòng trắng vào tô, thêm 50gr đường và 2 ống vani vào đánh đều cho đến khi trứng đường tan hết. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ rồi đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 19

Cách làm bánh flan trứng vị cà phê vừa béo ngọt vừa thơm mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Từ từ đổ sữa vào tô trứng, khuấy nhẹ nhàng rồi đổ tiếp cà phê vào và tiếp tục khuấy. Dùng rây lọc 2 lần để hỗn hợp mịn hơn, sau đó cho vào hộp có sẵn caramen. Đặt hộp vào xửng hấp rồi đem hấp chín trong khoảng 30 phút. Cứ 4 phút bạn mở nắp 1 lần nhé. Cuối cùng, bạn đem bánh đặt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu5 quả trứng gà280ml sữa tươi không đường2 ống vani150gr đường6gr bột trà xanh10ml nước cốt chanh

Xem thêm :  Cách làm cá lóc hấp hành ngọt thơm không tanh, vô cùng hấp dẫn

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 20

Bột trà xanh là nguyên liệu cần có để tạo thêm hương vị cho món bánh flan. Ảnh: Internet4.2. Cách làm bánh flan trứng vị trà xanh lạ miệng

Bước 1: Bạn cũng tiến hành làm caramen tương tự như cách làm bánh flan trứng vị cà phê nhé.

Bước 2: Cho 120ml nước sôi cùng bột trà xanh vào tô rồi khuấy đều, sau đó để yên 10 phút cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước ở trên. Bạn lại tiếp tục để yên thêm 5 phút rồi gạn lấy nước một lần nữa. Dùng rây lọc nước trà xanh.

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 21

Khuấy tan bột trà xanh cùng nước sôi rồi gạn lấy phần nước trong. Ảnh: Internet

Bước 3: Đánh đều hỗn hợp gồm 5 lòng đỏ trứng, 2 lòng trắng trứng, 50gr đường và 2 ống vani. Cho sữa tươi vào nồi rồi đun đến khi gần sôi là được. Đổ từ từ sữa vào tô trứng, khuấy đều tay rồi đổ tiếp nước trà xanh vào khuấy tan. Lọc qua rây 2 lần.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào hộp có sẵn caramen rồi đem đi hấp chín tầm 30 phút. Trong khi hấp, bạn nhớ 4 phút mở nắp 1 lần cho hơi nước thoát ra nhé. Khi bánh chín, bạn đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

*#1 Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Trà Xanh Matcha Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè 22

Bánh flan trứng vị trà xanh được rất nhiều chị em yêu thích. Ảnh: Internet

Với những công thức hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành cách làm bánh flan tại nhà chỉ trong 30 phút. Bánh flan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể ăn kèm với cà phê, nước cốt dừa, sữa đặc và một chút đá xay nhé. Đừng quên theo dõi Xuân Mai Complex để cập nhật những nội dung hữu ích bạn nhé.

Related Articles

Back to top button