Ẩm Thực

2 Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

Những cách làm bánh flan trong trà sữa dưới đây sẽ là một trong những gợi ý hay ho cho những tín đồ yêu thích trà sữa muốn thử sức sáng tạo làm những topping cực ngon an toàn cho sức khỏe tại nhà. Cùng Xuân Mai Complex khám phá những Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Đường Đen tuyệt vời bên dưới nhé!

Cách làm bánh flan trà sữa trân châu đường đen

1. Bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm Bánh flan trà sữa trân châu đường đen

Trà đen Phúc Long 20 gr

Trà đen Hoa Trân 20 gr

Sữa tươi không đường 200 ml

Sữa đặc 200 ml

Kem béo 100 ml

Trứng gà 6 quả

Lòng đỏ trứng gà 4 quả

Hạt trân châu làm sẵn 200 gr

Đường trắng 100 gr

Đường đen 300 gr

Nước cốt chanh 20 ml

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô chén, muỗng đũa, lò nướng,….

Cách chế biến Bánh flan trà sữa trân châu đường đen

1. Pha trà

Trộn đều 20gr trà hoa trân số 9 với 20gr trà đen Phúc Long lại với nhau rồi cho vào nồi, thêm 600ml nước, bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho ra chất trà.

2. Pha trà sữa

Bắc nồi sạch lên bếp, bật lửa nhỏ, đun nóng nhẹ 200ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, 100ml kem béo với 30g đường. Bạn khuấy liên tục đều tay cho tan rồi cho hỗn hợp sữa đã đun ra tô.

Cho hỗn hợp nước trà đã lọc vào tô sữa đã nấu, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

3. Làm hỗn hợp flan

Cho vào tô lớn 6 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng, dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh tạo bọt khí, bánh sẽ không mịn.

Sau đó, cho hỗn hợp trà sữa đã pha vào phần trứng đã đánh tan, khuấy đều cho hòa quyện rồi lọc qua rây nhiều lần để phần flan được mịn nhất.

4. Làm caramel

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 70gr đường và 50ml nước vào chảo, để yên không khuấy.

Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt thêm 20ml nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để chanh và đường tan đều.

Khi hỗn hợp nấu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào khuôn tròn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

5. Làm trân châu đường đen

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho trân châu vào luộc, đun tầm 25 phút cho chín. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể ngâm trân châu trong nước đường hoặc mật ong khoảng 15 phút để trân châu ngon hơn.

Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ khác lên bếp, cho vào 300g đường đen, 100ml nước rồi khuấy đều, đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa xuống, đun đến khi nước sánh, kẹo lại là được.

Tắt bếp và để nguội hỗn hợp đường vừa nấu, rồi đổ đường đen vào tô trân châu, trộn đều lên, ướp ít nhất 30 phút cho trân châu thấm vị ngọt của hỗn hợp đường.

Xem thêm :  3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Mềm Không Bị Khô

6. Nướng bánh

Làm nóng lò trước khoảng 15 phút với 155 độ C.

Sau khi cho vào tủ lạnh, lấy khuôn ra, cho hỗn hợp flan đã lọc mịn vào khuôn, bọc giấy bạc trên mặt khuôn và cho khuôn bánh vào khay lớn hơn, đổ nước sôi vào khay lớn, lượng nước ngập 3/4 khuôn để phần flan được nóng và chín đều. Đem nướng cách thủy 2 tiếng ở nhiệt độ 155 độ C.

7. Thành phẩm

Bạn đã có bánh flan và trân châu đường đen rồi, khi ăn bạn chỉ cần cho trân châu đường đen vào phần bánh flan đã đổ đã đĩa và thưởng thức thôi. Bánh flan trân châu đường đen béo ngon với vị thơm của trà, của trứng trong bánh flan, thêm trân châu dai ngon thật hấp dẫn đúng không nào?

2. Bánh flan trà sữa thái đỏ

Nguyên liệu làm Bánh flan trà sữa thái đỏ

Trứng gà 2 quả

Đường cát 80 gr

Sữa đặc 100 ml

Sữa tươi không đường 100 ml

Kem béo 50 ml

Trà sữa Thái đỏ 2 gói

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Nước lọc 4 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, rây lọc, giấy bạc, hũ thủy tinh, khay nướng,…

ánh Flan Trà Sữa Trân Châu

Cách chế biến Bánh flan trà sữa thái đỏ

1. Làm caramel

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 80gr đường và 2 muỗng canh nước vào chảo, để yên không khuấy.

Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì cho thêm 2 muỗng canh nước ấm vào, lắc nhẹ chảo đường tan đều.

Khi hỗn hợp nấu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

2. Đánh trứng

Cho 2 quả trứng gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, dùng phới lồng đánh tan trứng.

3. Nấu trà sữa thái

Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà vào trong nồi, đổ thêm 40ml nước nóng vào nồi. Ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết nước.

Tiếp đến, cho lần lượt 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường, 50ml kem béo vào nồi trà.

Bắc nồi trà sữa lên bếp, bật lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp và dùng muỗng ấn nhẹ gói trà để trà ra chất giúp hỗn hợp có độ đắng, thơm hơn. Nấu đến khi hỗn hợp xuất hiện các bong bóng li ti, trà sữa sánh lại thì vớt gói trà ra, tắt bếp, để nguội khoảng 5 -10 phút.

Lưu ý: Khi trà sữa còn đang quá nóng, bạn không nên đổ vào tô trứng ngay mà nên đổ khi hỗn hợp ấm vì sẽ không làm trứng chín, hỗn hợp bị vón cục nhé.

4. Làm hỗn hợp flan

Đổ từ từ hỗn hợp trà sữa vào tô trứng đã đánh. Bạn vừa đổ trà sữa, vừa dùng phới lồng khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh tạo bọt khí, bánh sẽ không mịn.

Kế đến, cho hỗn hợp lọc qua rây nhiều lần để phần flan được mịn nhất.

Xem thêm :  Top 7+ Món ngon từ lươn cho bé tập ăn dặm mà mẹ nào cũng phải biết

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào trong hũ đã đổ lớp caramel. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút cho bề mặt tan hết bóng bong.

Mách bạn: Bạn có thể lấy cây tâm chọt bể các bong bóng trên bề mặt để khi nướng cách thủy bề mặt bánh flan sẽ mịn hơn.

5. Nướng cách thủy

Làm nóng lò trước khoảng 15 phút với nhiệt độ 155 độ C.

Bọc giấy bạc trên mặt hũ và cho hũ bánh vào khay lớn hơn, đổ nước sôi vào khay lớn, lượng nước ngập 3/4 khuôn để phần flan được nóng và chín đều. Đem nướng cách thủy 35 – 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Sau khi nướng cách thủy, tháo bỏ phần giấy bạc ra khỏi hũ, để nguội khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

6. Hoàn thành

Bánh sau khi để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng để bánh đông đặc lại.

Dùng dao mỏng lách nhẹ phần mặt bánh để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó đặt dĩa lên trên mặt hũ, úp ngược lại. Lắc nhẹ và lấy hũ bánh ra.

7. Thành phẩm

Bánh flan thơm, béo ngậy. Cốt bánh mềm, mượt, vị thơm của trà sữa Thái kết hợp với vị ngọt béo của sữa khiến bánh flan thêm đậm đà, hấp dẫn. Bánh còn núng na núng nính trông đáng yêu lắm đấy nhé!

2 Cách làm bánh flan dâu tây và dâu tằm

Thời tiết nắng nóng thế này được thưởng thức những chiếc bánh flan béo ngậy, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn! Với 2 công thức làm bánh flan dâu tây và dâu tằm ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ thích đấy. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Bánh flan dâu tây

Nguyên liệu làm Bánh flan dâu tây

Trứng gà 3 quả

Lòng đỏ trứng gà 2 quả

Đường 150 gr

Nước cốt chanh 20 ml

Sữa tươi không đường 350 ml

Kem béo 150 ml

Siro dâu 50 ml

Làm bánh flan dâu tây

Cách chọn mua dâu tây

Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá, có mùi thơm đặc trưng.Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước.

Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.

Cách chế biến Bánh flan dâu tây

  1. Nấu Caramel

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 70gr đường và 40ml nước vào chảo, để yên không khuấy.

Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt thêm 20ml nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để chanh và đường tan đều.

Khi hỗn hợp nấu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào khuôn tròn.

Xem thêm :  Ăn Gì Ở Aeon Mall Hà Đông: Thiên Đường Ẩm Thực Có Gì Hot

2. Nấu hỗn hợp sữa

Cho vào nồi 350ml sữa tươi không đường, 150ml kem béo và 50ml siro dâu. Bạn khuấy đều hỗn hợp và đun nóng 80 độ C.

3. Trộn hỗn hợp sữa trứng

Cho vào tô 3 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà và 70gr đường, dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh tạo bọt khí, bánh sẽ không mịn.

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào chén trứng gà và khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây và để hỗn hợp nghỉ 30 phút.

4. Nướng cách thuỷ

Đổ hỗn hợp sữa dâu vào khuôn đựng. Nướng cách thủy bánh ở nhiệt độ 155 độ C trong 45 – 50 phút.

5. Thành phẩm

Lớp bánh flan béo ngậy nhưng lại không hề ngán, bánh có màu hồng thật sự đẹp mắt, vị ngọt vừa đủ không gắt miệng, nhâm nhi từng chút từng chút một thì còn gì bằng nữa!

2. Bánh flan dâu tằm

Nguyên liệu làm Bánh flan dâu tằm

Dâu tằm 200 gr

Sữa tươi không đường 600 ml

Trứng gà 6 quả

Lòng đỏ trứng gà 4 cái

Đường 250 gr

Kem sữa tươi 300 ml

Nước 20 ml

Chanh 1/2 quả

Cách chọn mua dâu tằm ngon

Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, khi ăn sẽ có vị chua ngọt và nhiều nước.Nên chọn những quả dâu cứng và không bị dập nát, hư hỏng.

Cách chế biến Bánh flan dâu tằm

  1. Xay hỗn hợp dâu tằm

Cho vào máy sinh tố 200gr dâu tằm, 600ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn.

Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

2. Đun nóng hỗn hợp dâu tằm

Cho hỗn hợp dâu tằm lên bếp và đun nóng đến khoảng 80 độ C.

3. Trộn hỗn hợp flan dâu tằm

Cho vào tô 6 quả trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà, 150gr đường rồi khuấy đều.

Sau đó, cho thêm hỗn hợp dâu tằm và tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Cuối cùng, cho vào 300ml kem sữa tươi, khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây.

4. Nấu Caramel

Cho vào chảo chống dính 100gr đường, 20ml nước, nước cốt của 1/2 quả chanh.

Nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt, chuyển màu nâu cánh gián.

5. Đổ khuôn và hấp bánh

Cho vào khuôn 1 lớp mỏng caramel và đợi đến khi đông lại, sau đó đổ hỗn hợp flan dâu tằm vào.

Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào xửng, đặt lên nồi, đậy nắp và hấp chín từ 30 – 35 phút.

6. Thành phẩm

Bánh flan dâu tằm mềm mịn, có vị chua ngọt đặc trưng từ dâu tằm cùng vị béo ngậy của trứng, vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

>> Xem thêm: Bánh Crepe Ngàn Lớp

Related Articles

Back to top button