Ẩm Thực

Cách làm cá lóc hấp hành ngọt thơm không tanh, vô cùng hấp dẫn

Các món ăn được chế biến từ cá lóc luôn luôn có sức hấp dẫn đối với mọi người. Xuân Mai Complex mách bạn cách thực hiện 2 cách làm cá lóc hấp hành béo ngậy dưới đây.Cùng vào bếp với món hấp thơm ngon ngay nhé

1. Cá lóc hấp hành – thực đơn đổi vị cho ngày vào buổi tối thời điểm vào cuối tuần

Cách làm cá lóc hấp hành là phương pháp chế biến món cá đồng có giá thành khá rẻ mà trọn vẹn hoàn toàn có thể đảm bảo giữ được những dưỡng chất có trong thịt cá. chỉ việc bỏ ra 20 – 30 nghìn đồng là khách phượt đã mua được một con cá lóc tầm 1 kg. Trong số những loại cá nước ngọt, cá lóc có thịt ngon nhất, xương cũng ít nữa. Thường thì, mọi người sẽ dùng cá lóc để nấu canh, kho, làm ruốc cá lóc hoặc là cá lóc chiên xù. Trong số đó, cá lóc hấp hành là món ăn “khoái khẩu” của vô số người bởi chúng kha khá đưa cơm.

Sự phối tích hợp giữa cá lóc, hành cùng với gừng sẽ trở thành bài thuốc bổ dưỡng tuyệt đối. Món ăn giúp phòng ngừa một trong những mỗi những căn bệnh như cảm, ho hoặc thậm chí thiếu chất. Vì thế, khách phượt cũng nên bổ sung cập nhật update ngay món ngon mỗi ngày này vào thực đơn để mọi người được thưởng thức thường xuyên nhé.

món cá lóc hấp hành

2. Cách làm món cá lóc hấp hành với gừng trị ho hiệu suất cao

2.1. vật liệu

Cách làm cá lóc hấp hành vốn là 1 trong mỗi món hấp, nên trọn vẹn hoàn toàn có thể phối tích hợp được với nhiều thành phần vật liệu khác giúp ngày càng tăng gia vị. Trước hết, chỉ việc sẵn sàng vật liệu cơ phiên bạn dạng là cá lóc được sơ chế đúng chuẩn chỉnh, hành. Tùy khẩu vị, khách phượt phối tích hợp thêm những thành phần khác để chế biến món ngon phát huy được hiệu suất cao hỗ trợ sức khỏe hơn. Theo đó, để làm cá lóc hấp hành, gừng, khách phượt sẵn sàng:

  • 1 con cá lóc
  • Hành lá, ngò rí
  • Gừng tươi
  • Nước tương
  • Rượu gạo
  • những loại gia vị thường thì

Mẹo lựa chọn cá lóc: khách phượt nên lựa chọn cá lóc đồng vì thịt cá ngọt, thơm. 1 con cá lóc đồng trọn vẹn hoàn toàn có thể dao động từ 500 – 700 gram. khách phượt cũng không nên lựa chọn con quá lớn vì chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể không vừa với xưởng hấp mà giá lại giá cao hơn.

Xem thêm :  Cà Ri Dê Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đến Bất Ngờ

2.2. Cách sơ chế cá lóc và những vật liệu khác

Trong cách làm cá lóc hấp hành gừng này, thì phần sơ chế là quy trình cực kỳ quan trọng. Nếu sơ chế không kỹ thì cá rất giản đơn bị tanh, ăn không được ngon. Dưới đấy là 1 trong mỗi trong mỗi những “tips” nấu ăn giúp khách phượt trải qua khâu sơ chế một cách giản dị và giản dị và đơn giản.

  • Cá mua về, bỏ ruột, đánh vảy thật sạch. Để cá bớt tanh, trọn vẹn hoàn toàn có thể ngâm với thau nước muối loãng, thả vài lát gừng trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa thật sạch với vài lần nước nữa rồi hãy để ráo.

khứa lưng cá

  • Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá thì rửa sạch, bỏ rễ cắt từng khúc vừa ăn. khách phượt cũng để riêng một tí hành lá, thái nhỏ để sẵn sàng làm mỡ hành.
  • Cá ráo hẳn, khứa vài nhát lên sườn sống lưng cá rồi ướp với những gia vị quan trọng.
  • Cách làm cá lóc hấp hành ướp cá cùng với tiêu xay, hành tím, dầu hào.
  • Để cá thấm trong khoảng 15 – 20 phút.

ướp cá lóc

2.3. Cách làm cá lóc hấp hành thơm ngon

  • Lấy gừng cùng với 50% hành lá nhét vào bụng cá, 50% số hành còn lại thì rải lên mặt trên cá. đấy là quy trình nhìn thì giản dị và giản dị và đơn giản nhưng hiệu suất cao lại cao. Nhét hành, gừng như vậy sẽ hỗ trợ cá sau thời điểm hấp được thơm mùi của gừng lẫn hành. đặc trưng quan trọng, khi ăn khách phượt sẽ không thể tồn tại cảm hứng cá bị tanh nữa.

 

  • Cho cá lên đĩa rồi đặt vào trong nồi, đổ nước vào.
  • Cách làm cá lóc hấp hành cho vào nồi cách thủy trong khoảng 8 – 10 phút là cá chín. khách phượt không nên hấp quá lâu, vì như vậy thịt cá sẽ rất dai, cá lại không hề vị ngọt nữa. Cá rất mau chín nên có thể hoàn toàn có thể việc hấp trong vài phút là đã chín đều rồi.
  • trong mỗi khi hấp cá, chúng ta hãy bắt tay vào làm nước chấm cá. Pha một chút rượu gạo, nước tương cùng với một ít nước sôi để nguội. Khuấy đều lên, khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể xắt một vài lát ớt nếu thích ăn cay.
Xem thêm :  Cách bảo quản hạt sen tươi không thâm dùng quanh năm

Xem thêm: Quán lẩu ngon quận 1

nước mắm chấm cá hấp

  • Cá chín, gắp ra đĩa. Sau đó, hãy bắc một chiếc chảo nhỏ lên, đổ thêm một ít dầu vào đun nóng. Đợi dầu nóng hẳn, bắc xuống ngay lập tức. Cho phần hành lá thái nhỏ vào, lắc đều chảo để hành được chín đều.

cách làm cá lóc hấp hành

2.4. Món cá lóc hấp hành ăn với rau gì ngon nhất?

Để thưởng thức trọn vẹn cùng món ăn, khách phượt nên sẵn sàng thêm những loại rau. một trong những mỗi những loại rau cần mua đó đó là dưa leo, khế chua, chuối chát cùng những loại rau sống khác. Cách làm cá hấp gừng sả ăn kèm những loại rau này giúp tăng mùi vị, bớt vị tanh cho món ăn. khách phượt sơ chế chuối chát, khế cùng với dưa leo theo sở trường. những loại rau thơm thì nên rửa sạch cùng nước muối, để qua một bên cho ráo. Cách làm cá lóc hấp hành ăn với những loại rau này sẽ cân bằng hương vị tuyệt đối.

chuối chát và khế

2.5. Trang trí cá lóc hấp hành thích mắt

Đổ hết phần mỡ hành lên trên cá, sau đó trút phần nước sốt đã sẵn sàng lên trên. Nhớ rưới từ trên đầu đến thân và sau cùng là đuôi để thịt cá thấm đều, trông cũng thích mắt hơn. khách phượt khôn khéo sắp xếp những loại rau ở xung quanh, để thêm một chén nước chấm là tuyệt đối.

trang trí cá lóc hấp hành

Mẹo: Phần nước sốt ở bước cuối này khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai hoặc là không. còn còn nếu không thích ăn kèm nước sốt, khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể ướp nước tương, rượu ở khâu ướp cá cùng với dầu hào và tiêu xay. Tuy nhiên, nếu được rưới ở khâu sau cùng thì cách làm cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng trông sẽ mê hoặc hơn.

3. Hướng dẫn làm cá lóc hấp hành và bầu

3.1. vật liệu

  • Cá lóc: 1 con
  • Bầu: 1 trái
  • Bún
  • Rau sống (giống công thức thứ 1 hoặc tùy chọn theo sở trường)
  • Gừng, tỏi băm, ớt xắt, hành lá
  • Ít bột bắp
  • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước tương.
Xem thêm :  Cách Làm Bánh Bao – Bánh Bao Nhân Xá Xíu

3.2. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu

  • Cá lóc và những loại rau, củ khách phượt sơ chế tương tự cách làm món cá lóc hấp hành ở trên. Sau đó, ướp cá với gia vị, để riêng.
  • Với bầu, khách phượt vẫn để nguyên vỏ. Tuy nhiên, khách phượt cần bổ đôi trái ra, gọt bỏ phần ruột bên trong bầu đi.
  • Sau đó, khách phượt cho cá lóc đã ướp gia vị cùng hành vào trong 2 nửa trái bầu, rồi đặt vào xửng/ nồi hấp tương tự công thức trên. Cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu này đảm bảo sẽ vô cùng thơm, ngọt thịt. còn còn nếu không tồn tại nồi để vừa cá lóc trong trái bầu, khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể gói trong giấy bạc. Cách làm cá hấp giấy bạc giữ được trọn vẹn hương vị của món ăn, lại ít tốn công vệ sinh.

cách làm cá lóc hấp hành trong trái bầu

  • Để làm nước sốt rưới lên cá hấp, khách phượt làm như sau: Bắc chảo, phi tỏi, hành tím, cùng hành lá, gừng và ớt xào sơ. Tiếp đến, đổ nửa chén nước lọc vào, cùng 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước tương, 50% thìa coffe bột nêm, bột bắp vào, khuấy đều. Giờ thì khách phượt dọn ra dĩa, trang trí cho thích mắt và thưởng thức ngon miệng nhé!

dĩa cá lóc hấp hành và bầu

Cách làm cá lóc hấp hành này cũng rất giản dị và giản dị và đơn giản, khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể ăn kèm với những loại rau đã sẵn sàng sẵn. Xếp dưa leo, khế, chuối chát cùng với rau thơm ở xung quanh cho đẹp. Tuyệt vời nhất là cá lóc ăn kèm với bánh tráng cuốn, bún tươi cùng với chén mắm nêm hoặc là nước mắm chua ngọt. khách phượt trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công thức làm sốt chấm cá hấp mà Công ty TP. TP Đà Nẵng Discovery đã share ở nội dung nội dung bài viết trước. Hy vọng khách phượt sẽ sở hữu thêm một gợi ý mê hoặc để cả mái ấm mái ấm gia đình cùng thưởng thức.

Trên đây, Xuân Mai Complex đã hướng dẫn 2 cách làm món cá lóc hấp hành thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không vào bếp chế biến món cá lóc này cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công.

Related Articles

Back to top button