Tổng Hợp

Bản đồ nước mỹ (hoa kỳ) và các tiểu bang năm 2022

Mỗi một quốc gia đều có một nền văn hóa đặc trưng. Đi theo đó là những biểu tượng mang theo ý nghĩa tinh thần đại diện cho cả quốc gia, cả dân tộc. Vì lẽ đó, không riêng gì bất cứ quốc gia nào. Dù là đất nước lớn hay nhỏ. Thì việc có cho riêng mình những biểu tượng là điều dễ hiểu. Tất nhiên, với một quốc gia đa dạng màu sắc văn hóa và chủng tộc như Mỹ cũng không ngoại lệ. Trong thực tế, có không ít hình ảnh được xem là biểu tượng nước Mỹ. Và đằng sau mỗi biểu tượng đều có những ý nghĩa hàm xúc riêng.

Biểu tượng của Hoa Kỳ là gì?

Nước Mỹ hay hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Có lẽ chăng bởi vậy nên biểu tượng nước Mỹ cũng khá phong phú. Trong đó, có một số đã được công nhận rộng rãi và được xem như hình ảnh đại diện cho nước Mỹ. Bạn có biết đó là gì?

1 . Quốc huy của nước Mỹ

quốc huy của nước Mỹ

Quốc huy nước Mỹ là hình ảnh đại diện đặc trưng cho đất nước này. Hình ảnh quốc huy được thiết kế vô cùng tinh xảo trên từng chi tiết dù nhỏ nhất. Trong mỗi chi tiết lại chứa đựng một tầng ý nghĩa nhất định có sự gắn kết mật thiết với Mỹ từ lịch sử tới hiện tại.
Quốc huy được chính thức phê duyệt vào năm 1972 với các ý nghĩa bao gồm:
+ Hình ảnh đại bàng đầu trắng đại diện cho hình ảnh dang rộng cánh bay lên bầu trời, chiếm lấy sự tự do và độc lập cho Hoa Kỳ
+ 13 dải sọc đỏ trắng xen kẽ trước ngực chim ưng đại diện cho 13 bang đầu tiên của Mỹ
+ Cành nguyệt quế ở phía chân trái chim ưng đại diện cho chiến thắng vẻ vang trong quá khứ cũng như hòa bình thực tại mà Hoa Kỳ giành được
+ 13 mũi tên ở chân phải tượng trưng cho tinh thần ngoan cường, anh dũng quyết chiến quyết thắng trước mọi thế lực chống phá, xâm chiếm
+ Hình ảnh vòng trang sức trên đầu đại bàng tượng trưng cho một nước Mỹ phồn vinh, hưng thịnh.

2 . Quốc kỳ Mỹ

quốc kỳ Mỹ

Mỗi quốc gia, mỗi lãnh thổ đều có cho riêng mình lá cờ đặc trưng. Nếu Việt Nam gắn liền với hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Thì Mỹ lại được biết đến với hình ảnh lá quốc kỳ nhiều màu sắc, họa tiết được thiết kế đan xen.
Hinh ảnh 50 ngôi sao trắng trên nền xanh góc trái tượng trưng cho 50 bang của Hoa Kỳ.
Phần còn lại là hình ảnh các sọc ngang màu đỏ trắng xen kẽ biểu trưng cho 13 bang đầu tiên khi nước Mỹ thành lập.
Bên cạnh đó, dải sọc màu đỏ còn tượng trưng cho sự hưng thịnh, hùng dũng của Hoa Kỳ.
Các sọc trắng thể hiện tinh thần tự do, hòa bình cho nước Mỹ.
Màu xanh làm nền cho 50 ngôi sao thể hiện sự chính nghĩa của dân tộc và con người Mỹ.
Có thể nói, mỗi một biểu tượng nước Mỹ dù lớn hay nhỏ, nó đều mang theo nhiều tầng ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Xem thêm :  Con gái có nên xem phim đen, nếu nghiện phim sex có tác hại gì

3 . Đại bàng biểu tượng nước Mỹ

đại bàng - biểu tượng nước mỹ

Đại bàng đầu trắng được xem là một biểu tượng của nước Mỹ kiêu hùng. Đại bàng đầu trắng vốn dĩ là loài chim ăn thịt phổ biến tại Alaska. Mỹ đã lấy hình ảnh đại bàng đầu trắng làm biểu tượng thể hiện cho sức mạnh hùng tráng, bất khả chiến bại của người Mỹ. Có thể nói đây là đại biểu cho tinh thần và sức mạnh của nước Mỹ.

4 . Hoa hồng – quốc hoa của Mỹ

quốc hoa nước Mỹ

Hoa sen được xem như là quốc hoa của dân tộc Việt. Còn ở Mỹ, hoa hồng đỏ mới chính là quốc hoa. Màu đỏ sậm hay đỏ nhung của loài hoa này được xem là biểu tượng của sự nồng nàn, mãnh liệt theo đúng tinh thần người Mỹ. Thêm vào đó, Hoa Kỳ cũng muốn thể hiện tinh thần hợp chủng đa quốc gia sắc tộc nên đã lựa chọn loài hoa vô cùng phổ biến trên thế giới là hoa hồng làm quốc hoa.

5 . Quốc thụ của Hoa Kỳ – cây Sồi

quốc thụ của Mỹ

Từ năm 2004, cây Sồi được lựa chọn chính thức làm quốc Thụ – một trong những biểu tượng nước Mỹ. Là loài cây cổ thụ tuổi thọ cao lên đến ngàn năm. Việc lựa chọn cây Sồi với mong muốn thể hiện biểu tượng cho sự cường thịnh, lâu dài và bền chặt của Hoa Kỳ.

6 . Quốc ca nước Mỹ – Star – Spangled Banner

Đi cùng quốc kỳ thì quốc ca cũng là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của mỗi quốc gia. Bài hát được lựa chọn thường thể hiện tinh thần của cả dân tộc. Với Hoa Kỳ, Star – Spangled Banner đã vinh dự được lựa chọn làm quốc ca với ý nghĩa biểu trưng cho những lá cờ lấp lánh ánh sao của quốc gia này. Bài hát bắt nguồn từ một luật sư, thi sĩ có tên là Francis Scott Key viết vào năm 1814. Và đến năm 1931, Star – Spangled Banner đã chính thức trở thành quốc ca Mỹ.
Nội dung bài hát kể về sự tấn công của Hoàng gia Anh vào pháo đài McHenry năm 1912. Từ đó nêu bật tinh thần quật cường, ý chí chiến đấu kiên định, mạnh mẽ của người Mỹ trước mọi thế lực.

Xem thêm :  Dấu hiệu bị rết cắn nên làm gì, chữa rết cắn hiệu quả bằng 12 bài thuốc dân gian

Biểu tượng nước Mỹ – Tượng nữ thần tự do

biểu tượng nước Mỹ - Tượng nữ thần tự do

Tượng nữ thần tự do từ lâu đã được xem như một niềm tự hào của nước Mỹ. Hình ảnh nữ thần cầm trên tay ngọn đuốc là biểu tượng thể hiện tinh thần tự do không chỉ của riêng người Mỹ. Mà còn là của toàn nhân loại. Được khánh thành từ 28/10/1886. Tượng nữ thần Tự do đã gắn bó và trở thành biểu tượng của nước Mỹ hơn 130 năm qua. Nhắc đến nước Mỹ,  chắc chắn không ai không nghĩ đến hình ảnh tượng nữ thần Tự do. Nói vậy đủ để chúng ta hiểu ý nghĩa biểu trưng mà bức tượng mang lại cho đất nước này rồi đúng không?

Tượng đài Washington, Washington D.C

tượng đài Washington

Tượng đài Washington, Washington D.C là một trong những công trình gian nan bậc nhất của Hoa Kỳ. Đây là khối kiến trúc cao nhất của thủ đô nước Mỹ. Bắt đầu mở cửa vào năm 10/1988, ngọn tháp thể hiện sự tưởng niệm đến vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Và cho đến hiện tại, đây vẫn là một trong những công trình mang ý nghĩa biểu tượng gắn liền với quốc gia này.

Núi Rushmore, Nam Dakota

Núi Rushmore, Nam Dakota

Núi Núi Rushmore, Nam Dakota được biết đến chính là nơi tọa lạc khu tưởng niệm Quốc gia của Mỹ. Nơi đây có tạc tượng 4 đời tổng thống kiệt xuất nhất của quốc gia này được tạc trên khối đá Granite khổng lồ. Bao gồm George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Đây đều là những vị tổng thống được coi là biểu tượng cho những giá trị nền tảng của Hoa Kỳ. Chính vì thế, nó cũng được xem là đại diện cho đất nước này.

Tượng Cổng Mây, Chicago

Tượng Cổng Mây

Tượng Cổng Mây – Cloud Gate là khối điêu khắc hình trứng khổng lồ với trọng lượng lên đến 110 tấn. Đây là kiến trúc được gò tạo từ 1 loạt những tấm thép đồng nhất không có độ bóng cao. Quan sát bên ngoài, tác phẩm này như 1 tấm gương phản chiếu bầu trời. Còn ở bên dưới là một vòm cầu cao 3.7m.
Tượng Cổng Mây từ lâu đã được xem như một niềm tự hào không của chỉ riêng thành phố Chicago. Mà là của cả nước Mỹ. Đây cũng là một điểm đến đặc biệt yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Cầu Cổng Vàng, San Francisco

Cầu Cổng Vàng - San Francisco

Cầu Cổng Vàng là một trong những kiến trúc nổi tiếng trên toàn thế giới của nước Mỹ. Nơi đây được xem như biểu tượng của lòng đam mê và sự huy hoàng của nước Mỹ.
Cầu được đặt từ thành phố San Francisco, nối qua eo biển Golden Gate đã hiện thực hóa giấc mơ được người Mỹ ấp ủ từ lâu. Cầu được xây dựng vào năm 1933. Và mất đến 4 năm để có thể bắt đầu lưu thông. Hiện tại, cầu cổng vàng không chỉ là một công trình kiến trúc kỳ vĩ nổi tiếng. Mà hơn thế nó còn là biểu tượng nước Mỹ với ý nghĩa thể hiện lòng đam mê, sự dũng cảm và kỹ thuật hiện đại kỳ diệu nhất.

Xem thêm :  Cách nấu bánh canh xương giò nước dùng ngon ngọt đơn giản tại nhà

Chuông Tự do, Philadelphia

chuông tự do
Chuông tự do – Liberty Bell là một trong những biểu tượng về nền độc lập của Hoa Kỳ.

Quả chuông này được mua từ công ty Lester và Park tại London, Anh năm 1752. Tuy nhiên, chuông bị nứt khi lần đầu tiên đặt ở Philadelphia. Sau đó, đã được đúc lại 2 lần bởi thợ địa phương. Tiếng chuông được rung lên vào năm 1776 như lời đại diện cho Tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ. Trong những năm 1830, chuông được chọn làm biểu tượng của các hội theo chủ trương xóa bỏ chế độ nô lệ. Và đến ngày nay, sự gắn bó với thăng trầm lịch sử đã biến hình ảnh này trở thành 1 biểu tượng của nước Mỹ đầy ý nghĩa.

Với sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc, không khó hiểu khi nước Mỹ có rất nhiều hình ảnh được xem là biểu tượng. Song dù đại diện ở hình thái nào thì ý nghĩa mà chúng mang lại đều thể hiện cho tinh thần và tham vọng của nước Mỹ. Hẳn là vô cùng xứng tầm với vị thế của một cường quốc hàng đầu đúng không?
Còn với bạn, bạn nghĩ gì về ý nghĩa của những biểu tượng nước Mỹ này?


DU LỊCH MỸ đến 10 Địa Điểm Nổi Tiếng, Hùng Vĩ và Đẹp Nhất nước Mỹ. Top 10 Places to visit in USA.


VACA truyền hình thực tế tại 10 địa điểm danh tiếng và vĩ đại nhất tại nước Mỹ: Làng Pháp tại New Orleans, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn (Washington DC), Thành Phố Thiên Thần Los Angeles California, Thiên Đường Nhiệt Đới Hawaii, Thành Phố Không Ngủ Las Vegas, Thác Nước Thần Sấm Niagara, Cầu Cổng Vàng Golden Gate Bridge San Francisco California, Công Viên Quốc Gia Yellowstone Wyoming, Nữu Ước New York, Đại Vực Grand Canyon Arizona. Travel and Discover 10 most famous and beautiful places in the United States of America: New Orleans, Washington DC, Los Angeles, Hawaii, Niagara Falls, Golden Gate Bridge San Francisco, Yellowstone National Park, New York, Grand Canyon Arizona.

Related Articles

Back to top button