Tổng Hợp

Bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất năm 2021 dành cho bạn

Bảng đánh giá năng lực nhân viên không còn là cụm từ xa lạ nữa, nó cũng được xuất hiện nhiều hơn trên thanh công cụ tìm kiếm của google. Thế nhưng làm thế nào để bạn có được mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên chuẩn nhất? hãy cùng timviec365.com đi trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu hơn về bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Hiểu hơn về bảng tiêu chí đánh giá nhân viên Hiểu hơn về bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Trong thời buổi hiện nay, các công ty, doanh nghiệp sử dụng bảng đánh giá nhân viên nhiều hơn vào bảng đánh giá nhân viên hàng tháng, cuối năm. Để đánh giá về năng lực cũng như kết quả làm việc của nhân viên đó. Với bảng đánh giá về nhân viên, mỗi cá nhân sẽ có một mẫu tiêu chí đánh giá nhân viên riêng để cấp trên đánh giá. Dựa vào những kết quả công việc, thái độ làm việc của bạn mà có thể đánh giá tốt hay không tốt.

Mẫu bảng đánh giá nhân viên là một loại bảng đã được lập từ trước, với nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau mà mức đánh giá khác nhau cho tiêu chí đó. Người chấm có thể dễ dàng nhìn vào và cho điểm.

Vai trò của bảng đánh giá nhân viên:

Vai trò của bảng đánh giá nhân viên Vai trò của bảng đánh giá nhân viên

Đối với vai trò của bảng đánh giá này rất quan trọng đối với từng cá nhân, từng doanh nghiệp khác nhau, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng bản tiêu chuẩn đánh giá nhân viên này để có thể đánh giá, nhìn nhận đúng nhân viên của mình hơn về khả năng và vai trò của họ, những cố gắng mà họ đóng góp cho doanh nghiệp của mình thông qua bảng báo cáo đánh giá nhân viên. Cách đánh giá này sẽ dành cho việc thưởng, phạt hay thăng chức vào cuối năm. Đối với nhiều công ty muốn tinh giảm nhân viên thì cần phải thực hiện công tác đánh giá nhân viên này.

Không chỉ có vai trò với các doanh nghiệp mà ngay cả các nhân viên nó cũng đang giữ một vai trò khá quan trọng. Nhân viên sau khi nhìn vào bảng câu hỏi đánh giá nhân viên thì sẽ biết mình làm được ở chỗ nào, chưa được ở chỗ nào và từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân trong những lần tiếp theo.

Như vậy, với cả nhân viên hay doanh nghiệp thì bảng đánh giá chất lượng nhân viên cũng đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng làm sao để bạn có được một bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên chuẩn nhất, và đánh giá nhân viên sẽ dựa trên những tiêu chí nào của mẫu bảng đánh giá năng lực nhân viên.

2. Mẫu bảng đánh giá chuẩn nhất cho bạn hiện nay

2.1. Lấy mẫu bảng đánh nhân viên ở đâu?

Lấy mẫu bảng đánh nhân viên ở đâu? Lấy mẫu bảng đánh nhân viên ở đâu?

Bạn có thể lấy bảng tiêu chí đánh giá năng lực nhân viên ở đâu? câu hỏi này sẽ khá là thường xuyên thấy. Với sự hiện đại của công nghệ hiện nay với những nhu cầu lớn của người dùng mà có khá nhiều doanh nghiệp đã sử dụng mẫu bảng tiêu chuẩn đánh giá năng lực nhân viên. Chính vì thế mà có rất nhiều nơi đáp ứng nhu cầu này cho bạn.

Xem thêm :  Cách làm khung bìa trong word 2010 đẹp và đơn giản nhất, cách tạo khung viền trang bìa trong word

Chỉ cần đánh một từ khóa “bảng đánh giá nhân viên”, “biên bản đánh giá nhân viên” trên công cụ tìm kiếm google, trong khoảng thời gian vài giây, bạn sẽ nhận được các mẫu đánh giá nhân viên. Công việc của bạn lúc này chỉ cần chọn cho mình một mẫu bảng phù hợp để tải về sử dụng. Tuy nhiên sẽ có khá nhiều trang web bắt bạn phải trả phí cho việc đó thì mới có thể sử dụng được.

Đó cũng là cách, còn một cách khác là bạn có thể sử dụng đó chính là tải ngay mẫu bảng tiêu chuẩn đánh giá nhân viên ở tại đây:

bảng đánh giá nhân viên 1.xlsx

Bảng đánh giá nhân viên hàng 2.docx

bảng đánh giá nhân viên 3.doc

2.2. Mẫu bảng đánh giá nhân viên gồm những tiêu chí nào?

Trước khi tải mẫu bảng nhân viên đánh giá, bạn cần phải tìm hiểu xem trong mẫu bảng đánh giá nhân viên hàng tháng đó thì sẽ có những tiêu chí nào? đối với nhân viên thì cần phải dựa vào các bảng điểm đánh giá nhân viên đó để thực hiện công việc của mình cho tốt.

Mẫu bảng đánh giá nhân viên gồm những tiêu chí nào? Mẫu bảng đánh giá nhân viên gồm những tiêu chí nào?

– Tiêu chí đầu tiên mà cần phải nhắc đến đó chính là: Thái độ làm việc của nhân viên:

Thái độ làm việc của nhân viên vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc, ảnh hưởng đến cả nội quy của công ty. Với sự phát triển của xã hội như hiện nay thì có thể thấy thái độ làm việc nhiều khi còn được đề cao hơn là năng lực. Nhu cầu tuyển dụng của nhiều nhà lãnh đạo cũng thay đổi theo thời gian. Trước khi là cần những người có năng lực làm việc tốt, thế nhưng bây giờ thì năng lực làm việc đôi khi lại được đánh giá không cao bằng thái độ làm việc. Chính vì thế mà thái độ làm việc của nhân viên sẽ được đánh giá khắt khe hơn. Kiến thức chuyên môn, khả năng làm việc còn có thể thay đổi, học hỏi và trau dồi cho chính bản thân mình. Còn thái độ thì khó mà có thể thay đổi được. Thái độ làm việc được thể hiện thông qua các tiêu chí như:

+ Tính trung thực, thật thà của nhân viên trong công việc và trong các mối quan hệ với đồng nghiệp

+ Luôn đúng giờ làm việc

+ Có thái độ nghiêm túc trong công việc, trong giờ hành chính làm việc

+ Tôn trọng quyết định của đồng nghiệp, của cấp trên

+ Tự giác cao trong công việc, có trách nhiệm với công việc của chính mình

+ Có tinh thần học hỏi đồng nghiệp và cấp trên

Đó chính là một số tiêu chí mà các công ty thường xuyên áp dụng để xem thái độ làm việc của nhân viên như thế nào?

Xem thêm :  30 kiểu và cách buộc dây giày đẹp nhất

– Tiêu chí thứ hai, đó chính là tiêu chí năng lực làm việc của nhân viên trong công việc:

Tuy là thái độ làm việc có thể được đề cao thế nhưng năng lực làm việc vẫn không thể nào loại bỏ ra khỏi danh sách này được. Nó vẫn là yếu tố chính và quan trọng khi một doanh nghiệp nào đó dùng để đánh giá nhân viên của mình.

Năng lực làm việc sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí như:

+ Kết quả làm việc của nhân viên trong giờ hành chính: Bạn cần phải hoàn thành công việc của mình trong giờ hành chính, chứ không có sự làm thêm giờ nào. Hoàn thành công việc đúng thời gian và đây cũng là yếu tố để các doanh nghiệp khen thưởng nhân viên của mình.

+ Kết quả làm việc của nhân viên dựa trên mục tiêu phát triển: Đối với mục tiêu này thì các nhân viên của bạn sẽ được đánh giá dựa trên mục tiêu phát triển ngắn hạn và dài hạn của công ty. Để từ những cố gắng đó có thể thực hiện được công việc giải pháp để hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn và nhân viên có thể cố gắng cùng công ty phát triển hơn nữa.

+ Đánh giá nhân viên dựa trên các mức độ hoàn thành công việc: Hoàn thành công việc sẽ được tính theo sự phân công công việc của cấp trên giao xuống, với khối lượng công việc được giao đó sẽ đánh giá được nhân viên nào hoàn thành và nhân viên nào cần phải đào tạo, bồi dưỡng thêm.

Đây chính là hai tiêu chí chính được sử dụng để đánh giá nhân viên trong công ty, các nhà lãnh đạo cũng cần phải nắm chắc các tiêu chí này để đánh giá nhân viên một cách hiệu quả, minh bạch.

Việc làm nhân sự

3. Lãnh đạo cần phải làm gì để có mẫu đánh giá nhân viên chuẩn nhất

Mẫu bảng tiêu chuẩn đánh giá nhân viên chính là cái để xét khen thưởng, kỷ luật hay sa thải một nhân viên nào đó. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi công việc cá nhân của người đó. Chính vì thế mà đối với người lãnh đạo thì cần phải làm gì để thực hiện công việc hiệu quả, không đánh giá sai nhân viên.

3.1. Nắm chắc về các tiêu chí

Nắm chắc về các tiêu chí Nắm chắc về các tiêu chí

Đầu tiên để có cái nhìn đánh giá đúng đắn nhân viên trong công ty, nhà lãnh đạo, người đánh giá cần phải có cái nhìn đúng, cần phải nắm chắc về các tiêu chí chung. Khi biết về các tiêu chí này thì mới có thể đánh giá nhân viên của mình một cách đúng nhất, sát sao với tiêu chí chấm điểm nhất.

Đối với những người lãnh đạo, cần phải xây dựng, lập bảng tiêu chí đánh giá nhân viên cụ thể, xây dựng bảng đánh giá nhân viên, rõ ràng và hoàn thành nó sớm nhất.

Xem thêm :  Dịch tiếng việt sang tiếng trung ❤️️cách dùng google dịch chuẩn

3.2. Sát sao với nhân viên

Sát sao với nhân viên Sát sao với nhân viên

Bạn cần phải theo dõi tiến độ công việc để chấm vào bảng đánh giá công việc nhân viên, hiệu quả công việc thật sự thì mới có thể hiểu được năng lực của họ như thế nào? Chứ không phải nghe ai đó nói người này không tốt, người kia không tốt là đã có thể đánh giá họ không tốt. Đôi khi điều họ làm thật sự không phải xấu như bạn nghĩ. Chính vì thế mà bạn cũng cần phải hiểu hơn và rõ hơn về vấn đề này.

Đôi khi mắc phải sai lầm, phạm phải sai lầm đã là đều không tốt, đều là không giỏi. Bạn không chỉ nhìn vào cái sai lầm, cái  thất bại đó của họ mà đã nghĩ họ không tốt, họ không có năng lực.

Để đánh giá đúng về quá trình làm việc, năng lực thật sự của một nhân viên nào đó trong công ty, bạn cần phải thật sự theo sát họ để hiểu hơn về cái mà họ làm chứ không phải chí đánh giá qua những lời nhận xét hay các bản báo cáo công việc trước khi dùng mẫu phiếu bảng đánh giá nhân viên.

3.3. Đánh giá trung thực, khách quan với các nhân viên

Đánh giá trung thực, khách quan với các nhân viên Đánh giá trung thực, khách quan với các nhân viên

Để đảm bảo tính công bằng cho nhân viên thì người đánh giá cần phải đánh giá một cách trung thực nhất, khách quan nhất đối với tất cả mọi người. Ai cũng như ai, không thiên vị ai mà cùng không coi trọng ai hơn. Các mẫu đánh giá nhân viên khi đánh giá xong sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như công việc của họ. Chính vì thế mà người đánh giá cần khách quan nhất có thể.

Đây chính là cách để người lãnh đạo có thể đánh giá vào bảng tự đánh giá của nhân viên của mình một cách chính xác nhất, điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được nhân tài thật sự.

Mong rằng với những thông tin mà timviec365.com đem đến cho bạn trong bài viết trên đây thì bạn cũng đã hiểu hơn về bảng đánh giá nhân viên và cũng xây dựng bảng tiêu chí đánh giá nhân viên  để từ đó có thể biết rõ cách làm bảng đánh giá nhân viên với timviec365.com.

Việc làm nhân sự tại Hà Nội

mẫu cv xin việc


Quản trị nhân lực – Bài 5: Đánh giá nhân viên


Quản trị nhân lực Bài 5: Đánh giá nhân viên

Bài giảng do Giảng viên: TS Vũ Việt Hằng thực hiện.
Cám ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn học tập tiến bộ.
Xem thêm các bài giảng khác tại:
►Youtube: https://goo.gl/Cs009h
►Mời bạn đăng ký kênh Có học có hơn: https://goo.gl/VZVgcH

quản trị học, quan tri hoc, quan tri, khoa hoc quản trị, quản trị nhân lực, quan tri nhan luc, khoa hoc quan tri, nhà quản trị, quản trị doanh nghiệp, quan tri doanh nghiep, Có học có hơn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button