Tổng Hợp

Bánh bòn bon: món bánh quen ở nha trang gợi nhớ tuổi thơ


Thoạt nghe tên, ít ai nghĩ loại bánh này lại được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ ăn, được bày bán nhiều tại những khu chợ ở Nha Trang.

bánh bòn bon – “nhân vật chính” bài viết tuy không lạ – từ nguyên liệu đến cách chế biến, hương vị nhưng thoạt nghe tên thì chẳng mấy người biết. Đây được cho là món bánh gắn liền với tuổi thơ nhiều người dân Nha Trang.

Bánh bòn bon Nha Trang – nguyên liệu cũ, tên mới

Món bánh này được nhiều người biết đến hơn, sau bài đăng của một tài khoản mạng xã hội. Theo tài khoản này, “ai mà không biết món này là tuổi thơ bất hạnh lắm á” và hỏi xin các thành viên khác ở Sài Gòn địa điểm bán bánh bòn bon.

Cụ thể bài đăng như sau:

Bánh bòn bon: Món bánh quen ở Nha Trang gợi nhớ tuổi thơ

Bài đăng giới thiệu về món bánh bòn bon trong một group Facebook đang khiến dân mạng chú ý.

Thoạt nhìn, món bánh bòn bon khá giống bánh tằm (bánh làm khoai mì, vo viên hoặc nắn sợi, ăn với dừa khô nhuyễn ở miền Nam). Cùng tìm hiểu xem món đặc sản vui mắt này là gì.

Ý nghĩa tên gọi “bánh bòn bon” – món ngon Nha Trang

Theo nhiều chia sẻ, người dân Nha Trang gọi món này bằng cái tên “bòn bon” bánh khi ăn khá dai, rất vui miệng. Riêng tại một số tỉnh miền Trung khác như Ninh Thuận và Bình Thuận, người ta thường kêu là “bánh hòn” vì bánh bòn bon được tạo hình tròn trịa.

Xem thêm :  Hình ảnh ruộng bậc thang đẹp, ấn tượng, chất lượng full hd, 4k

Bánh bòn bon: Món bánh quen ở Nha Trang gợi nhớ tuổi thơ

Sở dĩ người dân Nha Trang gọi món này bằng cái tên “bòn bon” là vì bánh khi ăn dai dai rất vui miệng.

Bánh bòn bon: Món bánh quen ở Nha Trang gợi nhớ tuổi thơ

Riêng tại một số tỉnh miền Trung khác như Ninh Thuận và Bình Thuận, người ta còn thường kêu là “bánh hòn” vì hình dáng tròn trịa.

 

Bánh bòn bon làm từ bột năng (bột mì), vo thành từng viên tròn và đem luộc chín. Cách ăn bánh bòn bon cũng là điểm khiến món bánh đơn giản này thú vị hơn: Dùng que xiên vào từng viên bột rồi, lăn đều qua dừa nạo và chấm với muối đường cùng chút đậu phộng giã.

Bánh bòn bon: Món bánh quen ở Nha Trang gợi nhớ tuổi thơ

Cách ăn bánh bòn bon mang lại cảm giác tuổi thơ.

Về hương vị, nhiều du khách từng thưởng thức để lại bình luận rằng bánh bòn bon ăn không khách bánh tằm cho lắm.

Bánh bòn bon: Món bánh quen ở Nha Trang gợi nhớ tuổi thơ

Dân miền Nam nhìn vào chắc hẳn 9/10 người sẽ bảo đây là…bánh tằm – món ăn làm từ khoai mì được cắt thành từng sợi dài như con tằm

Điểm khác biệt nhất có lẽ là chất bánh. Bánh tằm làm từ củ khoai mì nên có độ mềm nhất định. Còn bánh bòn bon của Nha Trang thì dẻo, dai hơn nhờ bột năng.

Empty

Nhìn chung, tuy khá bình thường nhưng bánh bòn bon sẽ là một món ăn vặt, chống đói dọc chuyến đi, khá dễ tìm và quan trọng hơn là có thành phải chăng.Làm bánh hòn ăn ngon, nhìn đẹp mắt (Tapioca cake with shredded coconut) – – Bếp Nhà Nội


Xem thêm :  Những cánh đồng hoa hồng đẹp nhất thế giới

Related Articles

Back to top button