Tổng Hợp

Bánh căn đà lạt có gì đặc biệt? review 11 quán ngon nhất kèm địa chỉ chi tiết

Bánh xèo, bánh căn đà lạt đều là những món ăn dân dã nhưng vẫn luôn gây thương nhớ cho bất kỳ du khách nào khi du lịch Đà Lạt. Ăn bánh căn, bánh xèo ở đâu ngon, chất lượng và chuẩn vị nhất? Hãy để Foodi.com.vn giới thiệu cho bạn danh sách những quán bánh xèo, bánh căn Đà Lạt ngon nổi tiếng hàng đầu nhé.

I. Giới thiệu sơ lược món bánh xèo, bánh căn Đà Lạt

Bánh xèo, bánh căn Đà Lạt là những món ăn mà bạn có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bữa xế đều phù hợp. Chẳng phải món ăn cao sang hay mỹ vị gì, bánh xèo và bánh căn vẫn thu hút đông đảo du khách bằng những hương vị bình dị, dân dã như chính những con người địa phương nơi đây.

Bánh xèo và bánh căn đều có nguyên liệu từ bột gạo. Các công đoạn chế biến tương đối đơn giản nhưng để làm ra thành phẩm ngon nhất, người làm bánh phải có nhiều kinh nghiệm trong nghề, cần thực sự tập trung và cẩn thận, tỉ mỉ trong từng bước một. Mỗi loại bánh đều có cách làm khác nhau và kết hợp với những nguyên liệu khác nhau và nhờ vậy, mỗi loại bánh sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất riêng về ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

II. Bánh xèo, bánh căn Đà Lạt có gì ngon?

Chỉ bằng những nguyên liệu rất đỗi thân quen với đời sống thường ngày, thế nhưng hương vị của bánh căn, bánh xèo vẫn len lỏi và đánh thức vào trong vị giác của du khách. Hương vị này khiến bạn phải xuýt xoa ngay từ khi thưởng thức và cuốn hút bạn, để bạn nhớ mãi về những món đặc sản của Đà Lạt.

Nếu như bánh căn đa dạng với nhiều loại nhân để du khách tùy ý lựa chọn loại mình thích thì bánh xèo đơn giản hơn với lớp vỏ vàng ruộm và phần nhân thịt, giá đỗ và tôm. Với bánh căn, người làm bánh sẽ đổ bột gạo vào trong khuôn, sau đó cho thêm trứng cút, cho nhân vào và đợi chín. Bánh xèo thì cầu kỳ hơn, bạn cần pha bột gạo theo công thức nhất định, sơ chế sẵn 1 số nguyên liệu nhân bánh như tôm, thịt ba chỉ. Sau đó, bạn sẽ cần 1 chiếc chảo, tráng bột bánh thật mỏng, cho nhân vào đợi chín và gập đôi bánh lại. Mọi công đoạn để làm ra bánh xèo cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ bởi nếu bạn “lỡ” một chút thôi là bánh sẽ nát hoặc vỡ.

Hai loại bánh này đều sẽ nổi bật hơn nếu kết hợp với một bát nước chấm ngon, nêm nếm gia vị vừa đủ. Có thể nói, nước chấm là linh hồn của những món ăn này. Nước chấm ngon giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những hương vị dân dã ấy. Bánh căn Đà Lạt phải được ăn lúc vừa ra lò, còn nóng hổi. Sau đó sẽ ăn cùng bát nước dùng xíu mại hoặc nước chấm chua ngọt tùy loại nhân. Bánh xèo cũng dùng nước chấm chua ngọt nhưng sẽ ăn kèm thêm bánh tráng và các loại rau sống, rau thơm.

Bánh xèo, bánh căn Đà Lạt thích hợp nhất là thưởng thức vào những ngày trời se se lạnh. Tưởng tượng những hôm có gió mùa tràn về, ngồi bên lò than đỏ hồng, gọi một dĩa bánh xèo, bánh căn Đà Lạt. Quây quần cùng bạn bè, người thân và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi. Thật là một cảm giác vô cùng thư giãn và tuyệt vời!

III. Tổng hợp quán bánh xèo, bánh căn Đà Lạt ngon ở trung tâm có tiếng

1. Bánh căn Lệ Đà Lạt

Địa chỉ: 44 Yersin, P.10, TP. Đà Lạt

Nhắc đến bánh căn Đà Lạt, có lẽ không du khách nào không biết đến tiếng tăm của quán bánh căn Lệ – một trong những quán bánh căn đông khách bậc nhất Đà Lạt. Menu của bánh căn Lệ rất đơn giản với chỉ vài món cơ bản thôi thế nhưng lúc nào cũng nườm nượp du khách kéo đến vào mùa du lịch. Tại đây có các bánh căn nhân thịt bò, trứng cút, trứng vịt, giá đỗ. Giá thành thì siêu rẻ, chỉ từ 12.000 đồng – 25.000 đồng là bạn có thể mua được một suất để thưởng thức.

Quán bánh căn Lệ được bài trí đơn giản, không quá đầu tư nhưng có lẽ nhờ vậy mà mỗi du khách đến đây đều cảm nhận được điều gì đó rất đỗi thân quen và gần gũi. Quán có 2 nồi to để hấp bánh, lúc nào cô chủ cũng luôn tay luôn chân để kịp phục vụ khách. Khi gọi bánh căn, bạn sẽ được bưng ra kèm với tô nước dùng xíu mại nóng hổi, gia vị nêm nếm vừa miệng. Bạn có thể cho thêm chút sate ớt nếu thích ăn cay nhé!

2. Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ Đà Lạt

Địa chỉ: 14 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt

Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ cũng là một địa điểm bánh căn Đà Lạt ngon nổi tiếng và được nhiều du khách biết đến. Quán bánh căn này mở cửa đến 22h tối hàng ngày, bạn có thể đi vào bất cứ khung giờ nào cũng được.

Bánh căn tại 14 Tăng Bạt Hổ là quán bánh căn Đà Lạt truyền thống. Tại đây chỉ bán bánh căn trứng cút chứ không đa dạng nhiều loại nhân như những chỗ khác. Vì vậy, nơi đây phù hợp với những du khách lần đầu muốn trải nghiệm hương vị truyền thống của món đặc sản dân dã Đà Lạt này. Bánh căn được hấp nóng hổi, hơi xém cạnh sau đó chấm ngập nước dùng xíu mại. Thật là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá. Bên cạnh bánh căn, nơi đây còn bán sữa đậu nóng và sữa chua phô mai ăn kèm.

3. Bánh căn Nhà Chung Đà Lạt

Địa chỉ: số 1 Nhà Chung, P.3, Đà Lạt

Nếu bạn đang muốn thử các loại bánh căn đa dạng loại nhân hơn, Foodi.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn một quán bánh căn Đà Lạt ngon mà đến những người dân địa phương cũng phải tấm tắc, trầm trồ khi thử. Đó chính là quán bánh căn Nhà Chung.

Xem thêm :  Bật mí cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm ngon đậm đà

Menu bánh căn Nhà Chung rất đa dạng, từ nhân chay đến nhân mặn đều có mặt tại đây. Thông thường, bánh căn Nhà Chung sẽ ốp 2 mặt bánh vào làm một, để nhân ở giữa 2 lớp vỏ giống như bạn đang ăn bánh kẹp. Nhờ vậy, mỗi chiếc bánh căn sẽ đầy đặn hơn và bạn ăn cũng có cảm giác “đã” hơn. Mỗi suất bánh căn đều đi kèm với một tô nước dùng xíu mại. Nước dùng xíu mại thơm lừng với rau thơm kèm đu đủ xanh xắt sợi chống ngấy.

Tiệm bánh căn nhà Chung có không gian thoáng đãng, rộng rãi với view hướng thẳng mặt đường. Nằm ngay tại khúc giao ngã 3 nên rất dễ tìm. Quán ăn đông khách từ trưa đến tối, nếu bạn muốn được phục vụ nhanh chóng hãy ghé qua vào giờ thấp điểm nhé.

4. Bánh xèo Phù Đổng Thiên Vương Đà Lạt

Địa chỉ: đường Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt

Đây là tiệm bánh xèo tại đường Phù Đổng Thiên Vương. Quán bánh xèo không tên đã tồn tại từ lâu, mang một hương vị truyền thống. Tuy đơn giản nhưng không cần quá phô trương, quán bánh vẫn nườm nượp khách qua lại và được nhiều người biết đến, từ du khách ở xa đến người dân địa phương Đà Lạt.

Quán bánh xèo chỉ bao gồm một xe đẩy, trên đó có đến chục chiếc chảo nhỏ để làm bánh cho kịp phục vụ khách. Bên cạnh là khay để đặt bánh chín cho ráo dầu. Khi phục vụ cho khách, bánh xèo sẽ được mang ra dĩa để khách có thể tùy ý cắt bánh theo ý thích. Quán sẽ chuẩn bị cho bạn một rổ rau sống tươi, sạch sẽ cùng bát nước chấm. Nước chấm pha loãng, pha thêm chút cà rốt và đu đủ bào sợi. Quán bánh xèo này có vị trí hoàn toàn ngoài trời, vì vậy bạn sẽ dễ dàng được hưởng thụ không khí trong lành và mát mẻ tại Đà Lạt.

5. Bánh căn Xuân An Đà Lạt

Địa chỉ: 15 Nhà Chung, P.3, TP. Đà Lạt

Cùng nằm trên con đường Nhà Chung còn có một quán bánh căn Đà Lạt nữa cũng nổi tiếng không kém, đó chính là bánh căn Xuân An. Được đánh giá rất tốt trên các diễn đàn xã hội, bánh căn Xuân An là địa chỉ mà nhiều du khách khen “tới tấp” ngay từ khi thử lần đầu.

Bánh căn Xuân An được làm đầy đặn, vỏ bánh vừa phải, không quá dày ăn rất vừa miệng. Bạn có thể gọi thêm chả giò ăn cùng bánh căn nhé. Mỗi dĩa bánh căn được phục vụ kèm một tô nước dùng xíu mại. Nước dùng luôn được đặt trên bếp nên luôn nóng hổi, có 2 viên xíu mại kèm hành lá và đu đủ xắt sợi. Nếu bạn thích chấm ngập bánh thì có thể nhắc chủ quán cho bạn nhiều nước dùng một xíu. Tại đây còn bán kèm sữa đậu ăn kèm rất hợp vị, đừng quên thử nhé.

XEM THÊM:

Top 17 Nhà hàng quán cơm niêu Đà Lạt ngon giá bình dân nổi tiếng nhất

Top 20 Quán bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon nổi tiếng nhất định phải thử

6. Bánh căn Ngọc Đà Lạt

Địa chỉ: số 5 đường 3/4, P.3, Đà Lạt

Bạn đang loanh quanh trung tâm Đà Lạt tìm một quán bánh căn Đà Lạt vừa ngon, vừa rẻ vừa đa dạng topping? Đến với bánh căn Ngọc, bạn không chỉ được thưởng thức những dĩa bánh căn truyền thống mà nơi đây còn có những loại bánh căn hải sản vô cùng ngon và hấp dẫn.

Bánh căn Ngọc sở hữu menu siêu nhiều món. Một trong những món “best seller” tại đây có thể kể đến như: bánh căn trứng tôm, bánh căn trứng mực, bánh căn thịt bò,… hay còn có bánh căn đặc biệt với tổng hợp tất cả các loại nhân.

Bánh căn Ngọc khi mang ra cho khách sẽ phục vụ kèm 1 tô nước dùng xíu mại, trong đó có 2 viên xíu mại to rất thơm và mềm. Nhiều tiệm khác sẽ cho đu đủ xắt sợi vào trong tô xíu mại luôn nhưng tại bánh căn Ngọc, bạn sẽ có một dĩa đu đủ bào sợi riêng để bạn có thể thoải mái ăn theo ý bạn. Nếu bạn là tín đồ đam mê hải sản, đừng quên bỏ qua quán bánh căn Ngọc này nhé.

7. Bánh xèo 93 Đà Lạt

Địa chỉ: Đường Yersin, P.9, Đà Lạt

Trong một ngày se se lạnh chưa biết nên ăn gì? Hãy khám phá ngay quán bánh xèo 93 nằm trong khu quy hoạch Yersin để hiểu hơn về ẩm thực đường phố Đà Lạt nhé! Đây là một trong những quán bánh xèo có giá rẻ đi kèm với chất lượng để bạn có thể tham khảo vào một ngày eo hẹp ví tiền.

Bánh xèo 93 có giá thành chỉ từ 10.000 đồng/chiếc. Vỏ bánh vàng ươm, tráng thật mỏng và giòn rụm. Khi có khách gọi thì quán mới bắt đầu đổ bột vào chảo và làm bánh. Bánh xèo tại đây nhân khá nhiều giá và hơi ít tôm thịt. Thế nhưng với giá thành rẻ thì đây là một lựa chọn mới mẻ dành cho bạn. Đặc biệt, tại quán bánh xèo 93 bạn được gọi rau xanh ăn kèm thoải mái. Rau tươi và sạch được chọn lọc từ những nông trại Đà Lạt. Quán rộng rãi, mặc dù có nhiều khách nhưng vẫn đủ chỗ cho bạn ngồi.

IV. Review top quán bánh xèo Đà Lạt, bánh căn Đà Lạt ngon giá bình dân

8. Bánh căn cô Hoa Đà Lạt

Địa chỉ: 12 đường Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Bánh căn cô Hoa đã có tuổi đời mấy chục năm nay. Quán bánh căn này đã có một lượng khách quen nhất định và vẫn gia tăng lượng khách mới theo mùa du lịch Đà Lạt mỗi năm. Ban đầu, menu quán bánh chỉ có những loại bánh căn truyền thống và gần đây, cô Hoa đã cải tiến thực đơn cho thêm nhiều loại nhân đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu du khách.

Một dĩa bánh căn tại đây khá đầy đủ, bao gồm khoảng 10 cái/dĩa. Bánh căn vàng ruộm màu của trứng cút đánh ra. Bạn có thể gọi bánh căn truyền thống, bánh căn thịt bò hay bánh căn tôm. Mỗi dĩa bánh căn được phục vụ kèm một tô xíu mại. Viên xíu mại tại đây to và mềm, nước dùng đậm vị, thơm lừng và hấp dẫn. Tô xíu mại sẽ có thêm rau củ bào sợi to ăn rất thích. Tuy nhiên, quán bánh căn này chỉ mở buổi sáng. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hãy chịu khó dậy sớm một hôm nhé.

Xem thêm :  Top 15 board game online hay "quên lối về"

9. Bánh xèo chảo cô Bình Đà Lạt

Địa chỉ: 434 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Bánh xèo chảo cô Bình không dành cho cho những người vội vã. Bởi nơi đây thường xuyên đông khách, bạn muốn ăn sẽ cần mất thời gian đợi. Thế nhưng, “đợi chờ là hạnh phúc”, bù lại bạn sẽ được thưởng thức món bánh xèo ngon nức tiếng Đà Lạt.

1 chiếc bánh xèo tại đây sẽ có phần nhân đầy đặn: tôm, thịt nạc, giá đỗ và nấm. Bên cạnh bản thường còn có bánh xèo phiên bản đặc biệt dành cho team thích “xôi thịt”. Với bản đặc biệt, bạn sẽ có thêm thịt bò cùng mực vào nhân bánh. Dù phiên bản nào cũng rất ngon và hấp dẫn. Bánh xèo ráo dầu, vỏ mỏng, cuốn thêm chút rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn “đổ” ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm.

10. Bánh căn hải sản Đà Lạt

Địa chỉ: 69K Nguyễn Văn Trỗi, P.2, Đà Lạt

Một trong những quán bánh căn “hiếm có khó tìm” nhất phải kể đến quán bánh căn hải sản. Nơi đây chuyên về bánh căn hải sản nên những tín đồ đam mê hải sản nhất định không được bỏ qua.

Nhân hải sản trong bánh căn bao gồm tôm, mực và có thể làm kèm với trứng cút nếu bạn thích béo ngậy. Hải sản tươi, ngon và vô cùng ngọt thịt. Tất cả đều được chọn lọc kỹ càng để làm ra phần nhân ngon nhất. Bánh căn hải sản ăn kèm tô nước dùng xíu mại và dĩa đu đủ bào sợi tươi, ăn rất hợp vị. Tuy nhiên, quán bánh căn này chỉ mở cửa từ sáng cho đến trưa, cụ thể từ 6h sáng đến 11h trưa. Bạn nên ghé đây đúng thời gian để có thể thưởng thức nhé.

11. Bánh căn xíu mại Cây Bơ

Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt

Một địa chỉ bánh căn Đà Lạt khác nổi tiếng không hề kém cạnh gì, đó chính là bánh căn xíu mại Cây Bơ. Đây là địa điểm được nhiều du khách truyền tai nhau sau mỗi chuyến du lịch, điều đó cũng đủ để hiểu bánh căn xíu mại Cây Bơ đã gây ấn tượng sâu trong lòng mỗi du khách như thế nào.

Bánh căn xíu mại Cây Bơ có phần bánh căn khá giống như những quán khác, mỗi dĩa bánh có khoảng 10 chiếc bánh. Có lẽ điều nổi bật tại đây đó là phần nước dùng xíu mại béo ngậy với mỡ hành, thịt xíu mại mềm, viên to và có kèm thêm chả giò. Bánh căn thì đa dạng nhân, từ trứng gà, trứng cút hay nhân hải sản, nhân thịt đều có. Đừng quên ghé thử để khám phá lí do tại sao bánh căn xíu mại Cây Bơ lại nổi tiếng như thế nhé.

12. Bánh xèo Bé Ú Đà Lạt

Địa chỉ: 14 Đào Duy Từ, P.3, Đà Lạt

Bánh xèo Bé Ú tuy chỉ là quán ăn vặt bên vỉa hè, thế nhưng không lúc nào vơi khách. Chỉ với 6 chiếc chảo nhỏ, cô chủ quán luôn phải nhanh tay chiên bánh, lật bánh để kịp phục vụ khách hàng.

Mặc dù quán nằm ở vỉa hè nhưng nơi đây ít xe cộ qua lại và cô chủ cũng luôn chú trọng vệ sinh nên rất sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát. Về chất lượng món ăn, bánh xèo Bé Ú giòn rụm, tuy không to bằng bánh xèo ở chỗ khác nhưng phần nhân đầy đủ, tôm to và nhiều giá. Dĩa rau sống ăn kèm tươi và sạch sẽ. Nước mắm ăn kèm cũng vừa miệng. Mỗi người chỉ cần ăn 1 suất thôi cũng đủ no đến tận chiều.

13. Bánh xèo Rốt

Địa chỉ: số 1 đường Trần Quý Cáp. P.9, Đà Lạt

Nếu bạn hỏi 10 người ăn bánh xèo Đà Lạt ở đâu thì có lẽ đến 8, 9 người sẽ nhắc đến bánh xèo Rốt. Đây là một địa điểm bánh xèo ngon tại Đà Lạt, không chỉ thu hút người dân địa phương mà những du khách lần đầu đến Đà Lạt cũng tìm đến để trải nghiệm.

Bánh xèo Rốt có đặc điểm khác so với những quán bánh xèo khác đó chính là người làm bánh không gập đôi phần bánh lại. Vì vậy, bạn sẽ thấy toàn bộ phần nhân phía trên mặt bánh. Lớp vỏ bánh thì vàng ươm, giòn rụm. Nhân đầy đặn bao gồm: tôm, giá và thịt nạc. Bánh xèo tại đây sẽ cuốn kèm với rau sống bằng bánh tráng, sau đó chấm vào nước mắm chua ngọt. Hương vị đảm bảo rất ngon và sẽ khiến bạn nhớ mãi.

14. Bánh căn Dốc Nhà Làng

Địa chỉ: Hẻm 36 Phạm Ngũ Lão, Đà Lạt

Bánh căn Dốc Nhà Làng hay còn được biết đến với tên gọi bánh căn cô Chín. Quán bánh đã tồn tại từ hàng chục năm nay và vẫn luôn nhận được những lời khen và đánh giá tốt từ du khách hay người dân địa phương.

Quán bánh căn Dốc Nhà Làng nằm lưng chừng bên con dốc, rất dễ tìm với biển hiệu chữ to, rõ ràng. Quán có không gian tương đối rộng rãi và yên tĩnh, không ồn ào xô bồ. Bánh căn tại đây chủ yếu là loại bánh căn truyền thống như bánh căn trứng cút, bánh căn trứng gà. Nước dùng xíu mại ăn cùng rất thanh và thơm. Viên xíu mại to, mềm và không bị bở. Bạn có thể gọi thêm chả giò để ăn kèm với bánh căn nhé.

15. Bánh căn cô Hường

Địa chỉ: 23/1 đường Phạm Hồng Thái, Đà Lạt

Mở từ 6h sáng, bánh căn cô Hường là địa chỉ bán bánh căn Đà Lạt lý tưởng cho bạn thưởng thức đặc sản Đà Lạt vào buổi sớm đầu đông se se lạnh. Tại đây có bánh căn trứng gà, bánh căn trứng cút – toàn những món truyền thống để bạn trải nghiệm.

Một dĩa bánh căn bao gồm 5 chiếc đôi (10 chiếc lẻ, với 5 đôi bánh úp vào nhau). Cách làm này tạo cảm giác món ăn được đầy đặn hơn và nhất là khi bạn chấm chìm bánh căn vào tô nước dùng xíu mại. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm mềm, beo béo và xốp xốp trong miệng. Thêm một hớp nước dùng xíu mại nữa và xắn thêm miếng xíu mại ăn kèm, quả là một món ăn vô cùng dân dã mà đậm vị, gây thương nhớ cho bao nhiêu người.

Xem thêm :  App thiết kế nội thất free phổ biến trên điện thoại

16. Bánh xèo Quê Hương

Địa chỉ: số 10, đường Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt

Muốn ăn bánh xèo dân dã, mang hương vị truyền thống nhất thì nên đi đâu? Hãy đến bánh xèo Quê Hương để thưởng thức bánh xèo giòn rụm, nhân đầy đặn cùng nước chấm siêu ngon nhé.

Bánh xèo tại đây có vỏ mỏng, vàng ươm và giòn. Vỏ bánh có kèm hành lá nên rất thơm và dậy mùi. Một suất bánh xèo sẽ bao gồm thêm các loại rau ăn cùng như rau thơm, rau xà lách. Bánh xèo có size khá lớn. Nhân đầy đặn bao gồm thịt heo, tôm nhỏ, giá đỗ. Nước chấm được pha rất vừa miệng, đủ vị chua cay mặn ngọt và có thêm đu đủ vào cà rốt sợi. Bánh được để ráo dầu trước khi mang ra cho khách nên ăn không bị ngấy. Bên cạnh đó, quán bánh xèo Quê Hương còn có không gian thoáng mát, đủ chỗ cho cả nhóm đông người.

17. Bánh căn cô Hương

Địa chỉ: 35 Trương Công Định, Đà Lạt

Bánh căn cô Hương tuy chỉ là quán ăn vỉa hè kèm chiếc biển nhỏ xíu thế nhưng lúc nào cũng trong tình trạng kín chỗ. Bánh căn ngon cùng cô chủ thân thiện, hiếu khách chắc chắn sẽ là một điểm cộng thu hút nhiều du khách đến đây.

Menu bánh căn tại đây bao gồm bánh căn thịt bò, bánh căn tôm, bánh căn trứng cút và bánh căn trứng vịt. Mỗi suất bánh căn đều có thêm một tô nước dùng xíu mại ăn kèm. Bạn cũng có thể gọi thêm xíu mại nếu như thích ăn nhé, giá chỉ 5000 đồng/viên xíu mại to đùng. Quán không chỉ có bánh căn mà còn có thêm sữa đậu, sữa ngô để bạn ăn kèm.

V. Danh sách các quán bánh xèo, bánh căn Đà Lạt ở ngoại thành

18. Bánh căn Dì Mười

Địa chỉ: Đường Xuân Thành, P.11, Đà Lạt

Ra ngoại thành Đà Lạt chơi mà tự dưng thèm bánh căn Đà Lạt? Hãy tra ngay trên map bánh căn Dì Mười để thưởng thức những chiếc bánh căn nóng hổi cho ấm bụng nhé.

Bánh căn dì Mười đã mở từ lâu và luôn được du khách biết đến với hương vị truyền thống dân dã. Menu tại đây chỉ có bánh căn các loại truyền thống thôi chứ chưa đa dạng. Thế nhưng đó cũng đủ để bạn thỏa mãn cơn thèm khi ở một nơi xa. Bạn có thể gọi bánh căn trứng cút hoặc bánh căn trứng vịt, sau đó ăn kèm thêm tô xíu mại vẫn còn nóng. Tô xíu mại sẽ có 2 viên xíu mại to, hành lá rắc vào thơm phưng phức. Đừng quên nhờ chủ quán bỏ hành ra nếu bạn không ăn hành nhé.

19. Bánh căn Thảo

Địa chỉ: Đường Xuân Thành, P.11, Đà Lạt

Một địa chỉ bánh căn Đà Lạt khác cũng nằm trên trục đường Xuân Thành để bạn tham khảo, đó là quán bánh căn Thảo. Mỗi chiếc bánh căn tại đây bao gồm 2 chiếc và ốp vào thành một. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác đầy đặn hơn, chấm cùng nước dùng xíu mại cũng ngon hơn rất nhiều.

Quán bánh Thảo chỉ là quán bánh căn nhỏ xinh thôi và cũng không có đa dạng nhiều loại nhân. Bánh căn được hấp đến lúc hơi xem xém cạnh nên dậy mùi lên rất hấp dẫn. Nước dùng xíu mại béo ngậy, có pha thêm chút mỡ hành. Quán cũng có chả giò, nếu như bạn thích ăn thì nhớ gọi thêm nhé.

20. Bánh căn Lương Định Của Trại Mát

Địa chỉ: đường Lương Định Của, Trại Mát, Đà Lạt

Quán bánh căn Đà Lạt cuối cùng trong danh sách mà Foodi.com.vn muốn gửi đến bạn đó chính là bánh căn Lương Định Của. Đây là tiệm bánh căn không tên và bạn sẽ rất dễ dàng để tìm được trên trục đường Lương Định Của. Quán bánh căn này chỉ mở cửa vào buổi sáng cho đến khi hết đồ, vì vậy bạn nhớ căn thời gian để có thể thưởng thức đặc sản này nhé.

Quán bánh căn Lương Định Của được nhiều du khách biết đến hơn khi họ tiện đường ghé qua khi tham quan Đồi chè Cầu Đất. Dần dần, quán ăn đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách vì hương vị thơm ngon vô cùng đáng nhớ. Bánh căn tại đây khá đầy đặn, 1 suất sẽ bao gồm 5 cái to. Nếu bạn đi theo đoàn đông, có thể căn người để gọi. Thông thường, mỗi người 1-2 cái sẽ vừa đủ để lấp đầy bụng. Bánh căn tại đây ngon cũng một phần nhờ vào tô nước dùng xíu mại có cho thêm chút mỡ hành ăn rất ngậy. Đừng bỏ qua quán bánh căn này nếu như bạn có dịp du hí ra ngoại ô Đà Lạt nhé.

Trên đây là tổng hợp danh sách 20 quán bánh xèo, bánh căn Đà Lạt ngon có tiếng mà bạn nên thử khi đến Đà Lạt. Foodi.com.vn hi vọng rằng thông tin bài viết này sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn lựa chọn thêm một điểm đến trong chuyến khám phá thiên đường ẩm thực Đà Lạt.

XEM THÊM:

Top 25 Nhà hàng Đà Lạt ngon khó cưỡng giá bình dân view đẹp lãng mạn

Top 50 Quán cafe Đà Lạt đẹp view rừng thông ngắm mây núi chuẩn sống ảo

Ăn sáng Đà Lạt món gì ngon? Top 20 Quán ăn sáng giá bình dân có tiếng

TRANG NHUNG

5

/

5

(

1

bình chọn

)


(VTC14)_ Đổi vị đầu đông với bánh căn Đà Lạt


(VTC14) Bánh căn đã thành món quen của người Đà Lạt, để thưởng thức cùng bạn bè, và giới thiệu như một đặc sản với du khách. Món ăn này có xuất xứ từ miền Trung, tuy nhiên, qua bàn tay chế biến khéo léo độc đáo riêng của con người Đà Lạt, món ăn trở nên nhẹ nhàng, thanh đạm và thơm ngon, ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt.

Related Articles

Back to top button