Tổng Hợp

Cách nấu bánh canh chả cá nha trang ngon với công thức chuẩn

Thực tế, cách làm món bánh canh chả cá không khó thậm chí là khá đơn giản nhưng lại đặc biệt cần sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của người đầu bếp. Ở hướng dẫn này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu bánh canh chả cá với nước hầm xương kết hợp cùng những miếng chả cá hấp dẫn khiến cho thực khách chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

Đến Nha Trang mà không thưởng thức món bánh canh chả cá nổi tiếng ở nơi đây thì thật là một thiếu sót lớn. Mặc dù bánh canh chả cá hiện nay rất phổ biến và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, tuy nhiên làm thế nào để món ăn mang hương vị đặc trưng do chính người miền Trung chế biến thì cần có những bí quyết riêng.

Mách bạn cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang tại nhà ngon đúng chuẩn với bí quyết riêng, tạo nên 1 món ăn đẹp mắt với phần nước dùng ngọt đậm đà từ xương ống heo và các loại rau củ.

Hầm xương ống heo

Chúng ta sẽ sử dụng xương ống heo để hầm lấy nước dùng, bởi không có nước hầm xương thì món ăn sẽ không có vị ngọt đậm đà.

Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa lại thêm một lần nữa rồi cho vào nồi nước đun sôi. Hạ lửa nhỏ rồi vừa đun vừa dùng muôi hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Bước này bạn chỉ cần luộc sơ khoảng 2,3 phút sau đó vớt xương ống heo ra, dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hầm xương ống heo với 2-3 lít nước khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt lớp bọt nổi lên trên khoảng 2,3 lần nữa cho sạch hẳn.

Xem thêm :  Top nhẫn thuật bá đạo nhất của sasuke uchiha

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ướp xương ống heo với chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu rồi xào sơ qua trước khi ninh lấy nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu

Trong thời gian hầm xương chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:

ninh nước dùng
Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cho vào nồi nước hầm xương ống heo cho ra nước ngọt.

Rau mùi, thì là và hành lá rửa sạch thái nhỏ để riêng.

Cà chua rửa sạch, cắt núm, thái múi cau để riêng.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Làm bánh canh

Do có nhiều món ăn cần sử dụng tới sợi bánh canh nên chúng tôi đã tách phần hướng dẫn làm sợi bánh canh thành 1 bài hướng dẫn riêng. Bạn có thể xem tại đây.

Làm chả cá

Cá thác lác bạn đem lọc lấy phần thịt, băm nhỏ rồi mang xay nhuyễn. Nếu có thời gian thì trước khi xay bạn để cá vào trong tủ lạnh 60 phút. Làm như vậy thịt cá sẽ có độ lạnh, khi xay sẽ dễ hơn và trong quá trình xay thịt cá cũng không bị tái bởi nhiệt độ do máy xay sinh ra.

Thịt cá xay nhuyễn bạn đem ướp với 1 muỗng muối, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng đường (nếu muốn ăn ngọt), 1 thìa bột năng, dùng muôi quết cho chả cá được mịn và dẻo. Ép chả cá thành các bánh có độ dày khoảng 1.5cm rồi đem chiên với hỗn hợp dầu ăn và dầu màu điều để chả cá chín và lên màu đẹp mắt sau đó thái lát thành những miếng vừa ăn.

chiên chả cá
Chiên chả cá

thái chả cá
Thái lát chả cá thành các miếng vừa ăn

Nếu không bạn có thể vo chả cá thành các viên tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước hầm xương nấu luôn để tiết kiệm thời gian.

Xem thêm :  Châm ngôn sống lạc quan - thần chú “chặn cửa” bi quan cho những ngày buồn

Tạo nước màu

Cho hành khô băm nhuyễn vào chảo phi thơm với chút dầu ăn. Hành thơm bạn cho cà chua vào xào cho mềm. Dùng muôi dằm cho cà chua ra màu rồi cho vào nồi nước hầm xương.

Hoàn thành món ăn

Lúc này bạn đã có nồi nước hầm xương hoàn chỉnh. Bánh canh bạn chia đều vào các bát. Xếp những miếng chả cá lên trên, rắc thêm hành lá, thì là, rau mùi lên trên. Nêm nếm cho nước dùng vừa vị rồi chan vào từng bát là hoàn thành cách làm món bánh canh chả cá. 

món bánh canh chả có
Món bánh canh chả cá sau khi hoàn thành

Món ăn này có thể biến tấu đi đôi chút bằng việc sử dụng thêm các nguyên liệu như nấm rơm, dứa (thơm), hành tây, trúng cút… để phù hợp với sở thích của mỗi người nhưng về cơ bản cần có nồi nước dùng ngọt đậm vị từ xương ống heo (hoặc đầu cá bóp), chả cá dai dai, giòn giòn bùi ngậy, tuy có phần cầu kỳ trong cách chế biến nhưng chắc chắn sẽ gây thương nhớ cho những người lần đầu thưởng thức món bánh canh chả cá do chính tay bạn chế biến.


BÁNH CANH CHẢ CÁ – Cách nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên, Cách làm sợi Bánh Canh by Vanh Khuyen


Bánh Canh có rất nhiều cách làm. Từ món Bánh canh nhà quê đơn giản nhất là Bánh Canh Bột xắt cho đến Bánh Canh ép tay rồi hiện đại hơn là Bánh canh làm từ Máy làm mì Philips. Hôm nay mình chia sẻ cách làm Bánh canh được cán và cắt bằng tay.
Đến Phú Yên chắc là ai ai cũng tìm ăn cho được 1 Tô Bánh Canh có tên là Bánh Canh Hẹ. Vậy thì Bánh Canh đó có gì mà hút hồn đến vậy? Vành Khuyên sẽ chia sẻ trong Video món ăn này từ làm sợi Bánh Canh cho đến nấu 1 nồi súp Bánh Canh Hẹ. Nhưng hôm nay mình cho thêm với Thì Là. Sự kết hợp giữa Hẹ và Thì Là đã làm nên 1 Tô Bánh canh quá hoàn hảo.
❤️ Vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!
Nguyên liệu và gia vị (cho 5 người ăn)
Xương hoặc sườn 400gr (Ướp với 1/2mc Muối, 1/2mc Bột Nêm, 1/2mc Đường, Tiêu)
Celery hoặc Củ cải trắng 400gr
Cà rốt Baby
Hẹ
Giá
Thì Là
Gia vị:
Chả Cá Xem Video cách làm Chả Cá ở đây
1 https://youtu.be/imG0GCqLfpU từ Cá Basa
2 https://youtu.be/S2meekSRowY từ Cá rô phi
3 https://youtu.be/9DaBDloMdbo từ Cá Thát Lát
4 https://youtu.be/GODT9TpLCM từ Cá Victoriabarsch
Tỏi và Hành Tím làm Hành phi và Tỏi phi cách làm ở đây
1 Hành Tây phi https://youtu.be/W75NYIHACsE
2 Hành Tím Phi https://youtu.be/0gzx3busg
Cách làm Bánh Canh
Tinh Bột Gạo 316gr (1cup Bột là 130gr 140gr)
Tinh Bột Năng 80gr
Tinh Bột Bắp Corn starch 104gr + 100gr để làm bột áo
Muối 1tsp.
Dầu ăn 1mc / 1Tbsp.
250ml nước sôi sùng sục + 250ml nước nóng
Cách làm Đậu hủ với Giấm chua 25% https://youtu.be/iWVTui9pwqI
Cách làm Đậu hủ với Giấm 5% https://youtu.be/iHsE_iOyLAI
Xem thêm tất cả các món Chay ở đây https://goo.gl/Lff7po
Đậu Hủ làm với Chanh https://youtu.be/J7xOgZz60KM
? Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG
? Đón xem Video mới từ 20h 22h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g 4g sáng giờ Việt Nam
vanhkhuyenleyoutube cavanhkhuyen banhcanhvanhkhuyen

Xem thêm :  25 cảnh đẹp hàn quốc không được bỏ lỡ khi đi du lịch

Related Articles

Back to top button