Tổng Hợp

Thơm dẻo bánh cuốn trứng xứ lạng

Xắn miếng bánh cuốn trứng nhúng vào bát nước dùng nóng hổi được ninh từ xương ống và thịt bằm, hành ngò, tiêu vừa béo vừa thơm để cảm nhận được vị ngon của bánh…

Nếu ai đã từng đến với xứ Lạng, được thưởng thức đủ thứ đặc sản nơi đây mà chưa thử qua món bánh cuốn trứng thì chưa trọn vị. Hương vị dẻo quánh của bánh cuốn quyện với vị ngậy thơm của trứng làm tôi vương vấn mãi, khác hẳn với tất cả những loại bánh cuốn mà tôi từng gặp.

Cũng từ nguyên liệu là bột gạo tráng nóng, mỏng tang, nhưng không dùng với chả nướng hay với giò lụa đưa đẩy, bánh cuốn trứng xứ Lạng đặc trưng bởi lớp nhân bánh bên trong và nước dùng được chế biến rất lạ vị.

Khi lớp bột bánh cuốn chín tới, người đầu bếp sẽ đập quả trứng gà vào giữa.

Để làm được vỏ bánh cuốn trắng trong và mềm mịn phải chọn được hạt gạo tẻ ngon và đều hạt . Sau đó, người ta đem xay thành bột rồi hòa với nước sao cho không quá loãng cũng không quá đặc bởi nếu pha bột hỏng sẽ làm cho vỏ bánh mất độ mềm dẻo.

Bánh cuốn trứng phải thưởng thức ngay khi còn nóng hổi mới ngon. Vì thế, khi thực khách ngồi bàn, người đầu bếp mới bắt đầu làm từng mẻ bánh. Thực khách vừa xuýt xoa cái lạnh, vừa được nhìn những người đầu bếp lật giở từng mẻ bánh rất vui mắt.

Xem thêm :  Ghép ảnh online đẹp nhất bằng phần mềm ghép ảnh hình trái tim

Một chiếc nồi khá lớn được căng vải mỏng bắc trên bếp than rực hồng. Đôi bàn tay thoăn thoắt của người đầu bếp múc từng gáo bột láng đều trên mặt vải, rồi nhanh chóng đậy nắp nồi lại đợi chừng một phút cho lớp bột được chín tới, rồi giở nắp vung đập vào giữa lớp bánh tròn một quả trứng gà.

Bánh cuốn trứng thởm dẻo và ngậy bùi.

Đóng nắp vung nồi hấp, chờ cho tới khi lòng trắng trứng đặc lại và dính vào mặt bánh, người đầu bếp dùng một chiếc đũa dẹp chia bánh thành hai phần, khéo léo lật giở, hất mép bánh cuộn lại ôm ấp lấy nhân trứng bên trong, trông rất đẹp mắt và bày ra đĩa, tưới thêm một lớp thịt nạc băm nhuyễn xào với hành ngò và lá mác mật (thứ lá rừng đặc trưng của Lạng Sơn).

Bánh cuốn trứng tráng xong lúc nào ăn ngay lúc đấy mới ngon, làn khói thơm ngậy bốc lên nghi ngút, bột bánh mềm, mỏng, trong suốt nhưng rất dai. Xắn miếng bánh cuốn trứng nhúng vào bát nước dùng nóng hổi được ninh từ xương ống và thịt bằm, hành ngò, tiêu vừa béo vừa thơm để cảm nhận được vị ngon của bánh.

Bánh cuốn trứng thưởng thức cùng nước chấm đúng kiểu mới ngon.

Với những người sành ăn, khi thưởng thức bánh cuốn trứng thường gắp thêm măng muối ớt chua cay, vài cọng giá và rau mùi, xì xụp để tận hưởng vị ngậy của trứng, dẻo của bánh cuốn, mặn ngọt của thịt, chua cay của măng muối mà thấy ngân nga sảng khoái.

Xem thêm :  Tuyển tập hình nền cúc họa mi cực đẹp cho điện thoại

Thật chẳng còn gì thú vị hơn, khi vừa được tận mắt chứng kiến cảnh tráng bánh nóng hổi trên bếp than hồng, vừa xuýt xoa cái lạnh và vừa thưởng thức thứ bánh nổi danh xứ Lạng.

Bài và ảnh Hương Lâm

Mời bạn đọc chia sẻ các món ăn ngon, lạ ở các vùng miền về [email protected]. Bài viết có nhuận bút.


Bánh Cuốn Trứng, Trứng Ốp La 5 người bán không xuể ở Sài Gòn


Video Full: Bánh Cuốn Trứng, Trứng Ốp La 5 người bán không xuể ở Sài Gòn. Quán có tên Bánh Cuốn Nóng Hà. Quán bán đã bán hơn 10 năm, cách vận hành quán nhanh, tuy khách mua đông nhưng không đợi lâu. Đặc biệt cô chủ quán rất mến khách luôn.
?Địa chỉ: 8 Bùi Văn Thêm, P.9, Q.Phú Nhuận, Sài Gòn
?Google Map: http://bit.ly/2YlszMj
?Giá: 25k 30k (25,000 VNĐ)
Qúy vị có thể hỗ trợ cho VNT : https://www.paypal.me/VNTFOOD
====================================================
Xin chào Quý vị và các bạn thân mến! kênh VNT food \u0026 travel nhằm chia sẽ văn hóa đa dạng trong lĩnh vực ăn uống ở sài gòn (saigon food ), hay là ẩm thực sài gòn ( saigon cuisine) và đặc biệt là ẩm thực đường phố rất phong phú và đa dạng ( street food of saigon ), Bên cạnh đó VNT sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn những địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn ( saigon travel guid ) Cũng như những nơi mà VNT có cơ hội khám phá. VNT xin cám ơn ạ !!

Xem thêm :  Phần mềm quét mã qr wechat không cần quét mã, hướng dẫn tạo wechat không cần quét mã mới nhất

Thank you to everyone who watched my video, please share and subscribe to support VNT FOOD \u0026 TRAVEL.
Author:
► ĐÀO NGỌC THẠCH
►Facebook: https://www.facebook.com/thach.daongoc
►Email: [email protected]
bánhcuốntrứng bánhcuốnnóng ẩmthựcquậnphúnhuận

Related Articles

Back to top button