Tổng Hợp

Cách làm bánh rán lúc lắc giòn ruộm, ngon ngọt siêu đơn giản ~ ẩm thực thông thái

bánh rán lúc lắc là món ăn bình dị mà ngon của người Hà Nội xưa, là món mà các em nhỏ đặc biệt rất thích. Bánh được làm từ bột nếp, bột gạo, đậu xanh, đường. Chiếc bánh đạt chuẩn là bánh vàng đều, nở tròn, để nguội không bị xẹp, vỏ mỏng và không dính nhân, lắc bánh nghe thấy tiếng lúc lắc của nhân bánh.

Cách làm bánh rán lúc lắc đơn giản mà ngon không tưởng… Cắn một miếng bánh rán tẩm mè nóng hổi với phần nhân đậu xanh thơm béo, tan trong miệng thì tuyệt. Bạn tham khảo dưới đây nhé!

Cách làm bánh rán lúc lắc giòn ruộm, ngon ngọt siêu đơn giản

Nguyên liệu

  • 200gr bột nếp (bột nếp khô thái lan)
  • 30gr bột gạo tẻ
  • 15gr bột ngô
  • 35gr khoai tây
  • 35gr khoai lang ( nếu không có khoai lang có thể thay hết bằng khoai tây, tỉ lệ sẽ là 70gr khoai tây)
  • 4gr bột nở ( backing power nếu có)
  • Dầu ăn, đường cát
  • 200gr đậu xanh cà vỏ
  • 50gr dừa bào sợi
  • Vani
  • Vừng rang

Cách làm

Phần nhân bánh rán lúc lắc

Đậu xanh vo sạch ngâm nước vài giờ, vớt ra hấp hoặc nấu chín.

Tán đậu thật nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay mịn, rồi đổ đậu đã xay hoặc tán nhuyễn ra chảo chống dính.

Thêm chút nước, 80gr đường, chút vani vào, đợi đậu xôi thì cho 50gr dừa bào sợi cắt nhỏ, trộn thật đều rồi cho thêm 20gr dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay là được.

Xem thêm :  Cách tạo và xóa watermark trong word đơn giản

Cho đậu đã sên ra đĩa đợi gần nguội hẳn thì vo thành các viên nhỏ, bọc lại bằng màng thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khi mang ra cho vào vỏ bánh sẽ dễ dàng hơn.

Phần vỏ bánh rán lúc lắc

Khoai tây và khoai lang luộc chín, đem nghiền thật mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố cùng với 50gr đường cát trắng xay thật mịn. Nhớ cho đường vào cùng khoai khi vẫn còn nóng để đường tan dễ dàng hơn (khoai tây, khoai lang làm cho bánh được xốp, mềm và không bị nổ khi rán).

Trộn đều bột nếp, bột gạo tẻ, bột ngô, bột nở (nếu có) cho thật đều. Tiếp đến đổ hết phần khoai tây và khoai lang đã nghiền mịn hoặc xay mịn,15gr dầu ăn.

Chuẩn bị 150gr nước ấm, đổ từ từ phần nước ấm vào hỗn hợp bột ở trên, vừa đổ vừa nhào đến khi bột thành một khối mịn dẻo không dính tay là được. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 1h.

Sau khi bột và nhân đủ thời gian nghỉ chúng ta tiến hành nặn bánh.

Chia bột thành các phần nhỏ đều nhau, đặt miếng bột lên tay, ấn nhẹ thành một lỗ nhỏ, đặt viên nhân vào giữa và nhẹ nhàng gấp các mép bột lại vo thật tròn. Không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra hiện tượng nổ bánh, cố gắng nặn thành bánh cho thật đều tránh chỗ mỏng chỗ dầy cũng là nguyên nhân gây nổ bánh.

Xem thêm :  Web app dịch tên tiếng việt sang tiếng hàn quốc, viết và dịch tên tiếng hàn cực dễ

Bánh sau khi vo tròn thật đều thì lăn qua vừng, lăn qua lăn lại nhiều lần. Dùng tay nắm nhẹ lại để các hạt vừng bám đều vào vỏ bánh. Nếu vỏ bánh khô khó bám vừng các bạn có thể xịt qua chút nước như màn sương mỏng thì vừng sẽ bám dễ dàng hơn.

Dùng cái xoong nhỏ vừa có đế dầy để rán bánh, rán bằng cách này sẽ tiết kiệm dầu ăn và rán bánh dễ dàng hơn. Đổ dầu ngập bánh, đợi dầu nóng già rồi hạ lửa xuống mức trung bình, từ từ cho các viên bánh vào và đảo liên tục để bánh chín vàng đều các mặt đến khi bánh nổi hẳn lên mặt và căng tròn, vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn món bánh rán lúc lắc siêu ngon.


BÁNH RÁN LÚC LẮC – KHÔNG CẦN Bột Nổi KHÔNG cần Khoai, BÁNH CAM Vỏ giòn xốp Nhân Đậu Xanh Vanh Khuyen


Không cần Bột Nổi Cách làm Bánh Cam hay Bánh Rán Lúc lắc Nhân Đậu Xanh. Bánh xốp giòn, rỗng ruột và nở lớn rất ngon, cách chiên Bánh Cam hay Bánh Rán sao cho an toàn. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Bánh này để cô bác, anh chị em và các bạn cùng làm Bánh cho gia đình.
❤️ Nếu thích các Video Vành Khuyên chia sẻ vui lòng đăng ký Kênh miễn phí ở đây https://goo.gl/cSfSnN để nhận Thông báo vào xem sớm nhất. Chân thành cám ơn cô bác, anh chị em và các bạn!
Xem thêm cách làm Bánh Cam và Bánh rán ở đây https://youtu.be/YmNc2Rc7Gao
Bí quyết Chiên KHÔNG văng Dầu ở đây https://bit.ly/3pWbwwq
Làm Bánh không cần Máy ở đây https://bit.ly/37OSDFj
? Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://goo.gl/cgZDXG​​
? Đón xem Video mới từ 20h 24h giờ nước ĐỨC tức là 2g 6g sáng giờ Việt Nam
vanhkhuyenleyoutube​​ banhranvanhkhuyen​ banhvanhkhuyen
NGUYÊN LIỆU
Đậu xanh 200gr (nấu nhiều để dành)
1/2mcf Muối
40gr Đường
2mc Dầu ăn
Bột Nếp 125gr
Đường 30gr
Nước nóng 90ml
Xíu Muối
50gr mè
INGREDIENTS
200gr mung beans (I cook more to store in the freezer for the next time)
1/2 tsp. salt
40gr sugar
24ml cooking oil
125gr Glutinous rice flour
30gr Sugar
90ml Hot water
Pinch of salt
50gr sesame
ZUTATEN
200gr Mungobohnen (ich koche mehr, um sie das nächste Mal im Gefrierschrank aufzubewahren)
1/2 TL. Salz
40gr Zucker
24ml Speiseöl
125gr Klebreismehl
30gr Zucker
90ml Heißes Wasser
Prise Salz
50gr Sesam

Xem thêm :  Hình nền máy tính đơn giản mà đẹp

Related Articles

Back to top button