Tổng Hợp

Bảo tàng mỹ thuật tp.hcm

bảo tàng mỹ thuật TP. Hồ chí Minh được thành lập theo quyết định số 194/QĐ-UB ngày 05 tháng 9 năm 1987 của Ủy Ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và tọa lạc số 97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận I, TP. Hồ Chí Minh. Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh ra đời là một nhu cầu thiết yếu đối với một thành phố lớn, một trong những trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị… của cả nước. Hoạt động của Bảo tàng là để đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn nghệ thuật của công chúng thành phố, đồng thời là nơi tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu của giới yêu nghệ thuật và giới thiệu với du khách nước ngoài về nền Mỹ thuật của khu vực nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Khu nhà của Bảo tàng Mỹ thuật trước đây là của dòng họ Hui Bon Hoa – một thương nhân người Hoa, người Sài Gòn quen gọi là Chú Hỏa. Khu nhà được xây dựng không phải với công năng của một bảo tàng, mà là nhà ở và làm việc. Toà nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX kết hợp một cách hài hòa của kiến trúc phương Đông trong trang trí bên ngoài, mái ngói, cột ốp gốm và các trang trí bằng gốm trên mái nhà … Trong các toà nhà này đã từng tồn tại nhiều đồ vật có giá trị mỹ thuật bằng nhiều chất liệu và có giá trị thẩm mỹ; từ đồ gỗ cẩn ốc xà cừ, đồ gỗ chạm tinh xảo, đồ gốm …

Xem thêm :  Cách vẽ cô tiên đơn giản ii ong mật mỹ thuật #99, top 17 cách vẽ cô tiên mới nhất 2021

Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất và hiện vật, cuối tháng 5 năm 1989 Bảo tàng đã chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan. Đến nay Bảo tàng đã có hơn 21.000 hiện vật được phân chia thành những bộ sưu tập quý giá. Hiện vật của Bảo tàng chia thành 02 mảng chính: mỹ thuật cổ, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và mỹ thuật đương đại với những sưu tập quí như Ký họa kháng chiến, tác phẩm các họa sĩ trường Đông Dương, Gia Định, hay của các tác giả Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, Diệp Minh Châu, Kim Bạch, Đinh Rú, Quách Phong… phản ánh những nét đặc trưng cơ bản của mỹ thuật khu vực TP. Hồ Chí Minh và khu vực Nam bộ.

Công tác trưng bày là một trong những khâu được chú trọng nhằm giới thiệu một cách hệ thống sự phát triển của mỹ thuật khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, thu hút khách tham quan ngày càng đông (hơn 200.000lượt người/năm).

Hàng năm Bảo tàng thường xuyên tổ chức triển lãm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Mỗi năm trung bình từ 10 -25 đợt trưng bày; trong đó có nhiều triển lãm quốc tế: tác phẩm của các nước khối ASEAN, tranh của các họa sỹ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Italia, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia …

Xem thêm :  Tranh tô màu elsa và anna ❤️1001 hình vẽ công chúa elsa

 

Video giới thiệu về Bảo Tàng Mỹ Thuật TPHCM

https://www.youtube.com/watch?v=FDDFt0Dl7rY


Bảo Tàng Mỹ Thuật – VCC Left Hand (Official Music Video)


Bảo Tàng Mỹ Thuật VCC Left Hand (Official Music Video)
STREAM / DOWNLOAD: https://YYM.lnk.to/BTMT
[Video Credits]
Executive Produced by Vibe Catchers Collective
Directed by VUART, Left Hand
Filmed by VUART
Edited by VUART
Styling by Left Hand
[Song Credits]
Lyrics by Left Hand
Composed by Left Hand
Arranged by Left Hand
Produced by ICEBOIQA
Mixed and Mastered: Left Hand
Follow Left Hand:
Facebook: https://www.facebook.com/vcc.artist.lefthand
Instagram: https://www.instagram.com/turtlrboomer/
SoundCloud: https://soundcloud.com/lefthand152
Spotify: https://open.spotify.com/artist/3QjJx8Yp2mXYoHtiPI7VMI?si=yDPqXgGkQgS7yP4UGXGBgA\u0026nd=1
Follow ICBOIQA:
Instagram: https://www.instagram.com/1cebxy/
SoundCloud: https://soundcloud.com/ic3b0y
Spotify: https://open.spotify.com/artist/4guIY6P2rJzZbtgsnvec6A?si=PYadWqwSTj9cgW6HT_kw\u0026nd=1
Follow VUART:
Facebook: https://www.facebook.com/vu.chuaa
Instagram: https://www.instagram.com/vuart_idk/
© Bản quyền video thuộc về Left Hand, không được phép reupload dưới mọi hình thức.
VCC YinYangMedia lefthand darku turtlrboomer pluggnb trap rap hiphop ballad

Related Articles

Back to top button