Tổng Hợp

Bắt trend Tiktok: Thử ngay công thức làm bánh trung thu từ bánh mì sandwich cực đơn giản

 

Tết trung thu không thể thiếu bánh Trung thu như thế này thì hãy cùng xmccomplex.com.vn thử ngay nhé Công thức làm bánh Tết trung thu từ bánh mỳ Bánh mì sandwich rất đơn giản tại nhà!

Bánh trung thu từ bánh mì: Tưởng không thể nhưng có thể

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đoàn viên. Vào thời chưa dịch, bánh trung thu có đủ loại nhân, màu sắc và có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều tiệm bánh.

Nhưng trong những ngày ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, đôi khi muốn thưởng thức một chiếc bánh trung thu cũng là một điều xa xỉ. Đừng lo, xmccomplex.com.vn sẽ mách bạn công thức nướng bánh Trung thu từ bánh mì rất dễ dàng và vật liệu Rất đơn giản, phù hợp với hoàn cảnh khó khăn, khan hiếm của mùa dịch bệnh!

Bánh trung thu nhân phô mai tan chảy. (Ảnh: Internet)
Bánh trung thu nhân phô mai tan chảy

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm Bánh trung thu trà xanh phô mai bằng sandwich

Bánh mì sandwich 6 lát

Phô mai 6 miếng

Bột trà xanh 1 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường 100 ml

Đường 2 muỗng canh

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ bánh mì. (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh trung thu từ bánh mì

Cách làm bánh trung thu trà xanh phô mai bằng sandwich siêu ngon, dễ làm

385 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh trung thu trà xanh phô mai bằng sandwich Cho 4 người

Bánh mì sandwich 6 lát Phô mai 6 miếng Bột trà xanh 1 muỗng cà phê Sữa tươi không đường 100 ml Đường 2 muỗng canh (hoặc sữa đặc)

Bột trà xanh là gì?

  • Bột trà xanh là loại bột được xay từ lá trà xanh tươi hoặc lá trà xanh khô.
  • Bột trà xanh có nguồn gốc từ thời nhà Đường (Trung Quốc) và du nhập vào Nhật Bản khoảng những năm 990. Đến nay, nhờ những công dụng tuyệt vời và hương vị đặc trưng mà bột trà xanh được ưa chuộng trên khắp thế giới.
  • Bột trà xanh nổi tiếng là chứa nhiều ECCG chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân, làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa,..Vậy nên bột trà xanh được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp.
  • Bột trà xanh có hương vị thơm ngon và màu xanh đặc trưng đẹp mắt nên được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng như bánh tiramisu, bánh crepe, thức uống đá xay,…
  • Ngoài mua tại các cơ sở bên ngoài, bạn cũng có thể tự làm bột trà xanh tại nhà vô cùng đơn giản và an toàn theo hướng dẫn của Điện máy XANH nữa nhé.

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu trà xanh phô mai bằng sandwich

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, muỗng, tô, khuôn bánh trung thu,…

Xem thêm :  Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại, máy tính cực dễ

Các bước sơ chế khi làm bánh trung thu từ bánh mì

Nếu dùng nhân trứng muối, bạn cần sơ chế trứng muối bằng cách tách lòng đỏ rồi ngâm với rượu hoặc giấm để bớt tanh. Sau đó quết một ít dầu mè cho thơm (nếu không có dầu mè bạn có thể bỏ qua bước này) rồi nướng ở 150ºC trong 10 phút cho bánh chín đều.

Cách chế biến Bánh trung thu trà xanh phô mai bằng sandwich

Bánh mì sandwich cắt hoặc bào thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, bột cacao, sữa tươi theo tỉ lệ như trên xay nhuyễn khoảng 5-7 phút. Nếu hỗn hợp hơi nhão, bạn có thể cho thêm một ít bột năng vào trộn đều.

Cắt nhỏ hoặc cắt nhỏ bánh mì trước khi cho vào máy xay. (Ảnh: BlogAnChoi)
Cắt nhỏ hoặc cắt nhỏ bánh mì trước khi cho vào máy xay.

Chia hỗn hợp thành 4 phần bằng nhau và vo thành viên tròn, sau đó cán dẹt rồi cho nhân phô mai hoặc trứng muối vào phủ kín nhân. Đặt bánh vào khuôn và ấn giữ khoảng 1 phút để tạo hình cho bánh. Sau đó nhẹ nhàng rút khuôn ra và làm tương tự với 3 miếng bánh còn lại. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm phô mai hoặc trứng muối vào nhân nhé!

Cho hỗn hợp vào máy xay cho đến khi bạn được một khối bột để làm vỏ bánh. (Ảnh: Internet)
Cho hỗn hợp vào máy xay cho đến khi bạn được một khối bột để làm vỏ bánh.
Cho nhân vào, tráng bánh rồi cho vào khuôn để tạo hình. (Ảnh: Internet)
Cho nhân vào bánh, đậy nắp lại và cho vào khuôn.
Cho bánh vào khuôn và tạo hình. (Ảnh: Internet)
Cho bánh vào khuôn và tạo hình.
Lấy khuôn ra là bạn đã có một chiếc bánh xinh xắn. (Ảnh: Internet)
Lấy khuôn ra là bạn đã có một chiếc bánh xinh xắn.

Lót sẵn giấy da rồi cho bánh vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí ở nhiệt độ 180 ° C trong 5 phút, sau đó bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức. Nếu không có lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí, bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện, bật nút nấu và đợi trong 2 phút, sau đó lấy ra và lật lại và bật nút nấu trong 2 phút và bạn đã sẵn sàng để ăn. .

Xem thêm :  Cách kết nối mạng trên máy tính, hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop từ a đến z

Trình bày và thưởng thức

Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, dùng với trà hay nhâm nhi ly cà phê ngoài sân trong ngày dịch thật tuyệt phải không các bạn? Khác với bánh trung thu truyền thống phải đợi 2-3 ngày bánh mới thấm dầu và trở nên bóng đẹp, bánh trung thu làm từ nhân bánh có thể dùng ngay sau khi nướng và để nguội nhé!

Bánh trung thu nhân phô mai tan chảy. (Ảnh: Internet)
Bánh trung thu nhân phô mai tan chảy.

Bánh thơm mùi cacao, nhân là phô mai tan chảy, nhân mặn mặn béo béo – nghe thôi đã thấy thèm rồi đúng không?

Bánh trung thu làm từ nhân bánh chắc chắn sẽ không ngon bằng bánh trung thu thông thường, nhưng nếu bạn quá đam mê và hạn chế về nguyên liệu thì hãy thử ngay công thức cực đơn giản và dễ làm này nhé!

Một số mẹo khi làm bánh trung thu từ bánh mì

  • Nếu sau khi xay bột quá dính, bạn có thể cho thêm bột mì hoặc bột cacao vào trộn đều.
  • Ngâm trứng muối với giấm hoặc rượu trước khi nướng để trứng bớt tanh
  • Để vỏ bánh thơm ngon hơn, bạn có thể cắt bỏ phần rìa của bánh mì sandwich.
  • Nên làm nóng lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào lò.

Đừng quên theo dõi xmccomplex.com.vn và chia sẻ những kinh nghiệm nấu nướng hữu ích với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo Internet

Xem Thêm :   Cách Làm Bánh Gato Khong Can May Danh Trung, Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Máy Đánh Trứng

Related Articles

Back to top button