Tổng Hợp

Cc, bcc trong email là gì? khi nào sử dụng cc, bcc?

Trao đổi thông tin, thư từ trực tuyến qua email ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Trong email, CC và BCC xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ người nhận nhưng không phải ai cũng biết CC, BCC là gì và sự khác biệt của hai tính năng này. Chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu tường tận về CC và BCC qua bài viết bên dưới.

CC, <a href=bcc trong email là gì” class=”aligncenter wp-image-39303 size-full” height=”400″ src=”http://chefjob.vn/wp-content/uploads/2020/08/cc-va-bcc-trong-email.jpg” width=”600″/>

CC, BCC trong email là gì? – Ảnh: Internet

CC trong email là gì?

CC (Carbon Copy) có nghĩa là tạo ra các bản sao nên được hiểu như việc người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của email cho người khác. Khi dùng CC để gửi email đến nhiều người cùng lúc, những người này có thể xem danh sách người nhận được nội dung email.

BCC trong email là gì?

BCC (Blind Carbon Copy) cũng là tạo ra bản sao nhưng chỉ có tính chất tạm thời. Người gửi vẫn sẽ gửi bản sao email cho nhiều người khác cùng lúc nhưng danh sách những người cùng nhận được email sẽ không hiển thị. Vì vậy, nếu muốn bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất.

Khác nhau giữa CC và BCC như thế nào?

Tính năng CC: Khi sử dụng CC, người nhận thư sẽ thấy toàn bộ danh sách những người cùng nhận được email. Điều này có nghĩa bạn không cần bảo mật thông tin và danh tính người nhận. CC là để điền những người cần biết nội dung trao đổi trong email nhưng không liên quan trực tiếp. Ví dụ: Một CEO gửi mail bàn việc với phòng kinh doanh thì Trưởng và Phó phòng kinh doanh là người nhận chính còn các nhân viên kinh doanh khác không trực tiếp trao đổi thì có thể CC vào. CC thích hợp dùng trong trường hợp người dùng muốn gửi thư cho nhiều thành viên mà không cần bảo mật danh tính người nhận.

Xem thêm :  Cách làm tình cho chàng yêu bạn nhiều hơn nên thử ngay

Khác nhau giữa CC và BCC

BCC được sử dụng khi người dùng muốn bảo mật danh tính một số người nhận email – Ảnh: Internet

Tính năng BCC: Mặc dù cũng gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc như CC nhưng người nhận sẽ không biết danh sách và thông tin những người cùng nhận email. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Ngoài ra, tính năng BCC còn có công dụng làm gọn bớt danh sách những người nhận email, giúp email ngắn gọn hơn.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong email?

Như đã chia sẻ ở trên, người sử dụng email có thể lựa chọn dùng CC và BCC tùy vào mục đích của mình, cụ thể như sau:

  • CC: Sử dụng khi bạn muốn một vài người khác, không phải người nhận chính cũng nhận được bản sao của email.
  • BCC: Cũng sử dụng khi bạn muốn gửi bản sao email đến nhiều người nhưng không muốn họ biết bạn đã gửi thêm cho người khác.

Thực chất, cả CC và BCC đều là gửi một bản sao của email cho những người khác mà không phải người nhận chính. Các địa chỉ được ghi trong dòng CC không khác với địa chỉ trong dòng To nhưng địa chỉ điền trong dòng BCC sẽ được ẩn danh, có nghĩa là sẽ không ai biết họ đã nhận bản copy của email.

Khi nào sử dụng CC, BCC

CC và BCC rất hữu ích trong email – Ảnh: Internet

Xem thêm :  How to enable adobe flash player on chrome? – setapp

Hiện nay, cả hai tính năng CC và BCC đều không được sử dụng nhiều nhưng chúng vẫn rất hữu ích trong một số trường hợp. Hi vọng qua những thông tin mà Chefjob.vn chia sẻ ở trên bạn đã hiểu rõ CC, BCC trong email là gì cũng như nắm rõ khi nào thì sử dụng những tính năng này. Viết email là một trong những kỹ năng quan trọng khi làm việc, vì vậy bạn hãy lưu ý đến hai tính năng CC và BCC để sử dụng thích hợp trong từng trường hợp và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình nhé.

Tin liên quan

Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Khi Xin Việc Và Trao Đổi Công Việc

Cách Viết Thư Xin Việc Với Mẫu Chuẩn Dành Cho Ứng Viên


Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa CC Và BCC Khi Gửi Thư Gmail Outlook Yahoo | What Is Cc and Bcc Email?


CC trong gmail là gì? BCC trong Gmail là gì?
Video chia sẻ cách phân biệt sự khác nhau giữ CC (carbon copy) và Bcc (blind carbon copy) khi gửi thư/Email
Đăng Ký Xem Thêm Tại: https://goo.gl/UBZd7M
Cảm ơn các bạn đã đón xem.
Đăng ký kênh để theo dõi Video mới nhất: https://goo.gl/UBZd7M
Facebook: https://www.facebook.com/how.to.advance.channel/
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, chúc bạn nhiều sức khỏe vạn niềm vui!
Thân ái,
IVAN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button