Tổng Hợp

Bộ ảnh phong cảnh dọc bờ biển phú yên đoạt giải nhất

Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về biển, đảo quê hương năm 2021 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” vừa diễn ra tại Hà Nội. Với bộ ảnh Phong cảnh dọc bờ biển phú yên, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Châu Đạo đoạt giải nhất. Ở nội dung ảnh đơn, tác phẩm Xóm biển Tuy Phong của NSNA Từ Thế Duy (Kiên Giang) đoạt giải nhất.

 

Bộ ảnh Phong cảnh dọc bờ biển Phú Yên của NSNA Lê Châu Đạo gồm 8 tác phẩm ảnh, ghi lại vẻ đẹp say lòng của đầm Cù Mông, biển đảo Hòa An, biển đảo Vũng Me, Vũng Chào, bến cá Xuân Hải (TX Sông Cầu), gành Đèn, làng cá Phước Đồng nhìn ra cù lao Mái Nhà, danh thắng cảnh quốc gia Hòn Yến (huyện Tuy An) và tháp Nghinh Phong trước biển Tuy Hòa (TP Tuy Hòa).

 

Ngoài NSNA Lê Châu Đạo, Phú Yên còn có một NSNA khác đoạt giải trong cuộc thi này. Với tác phẩm ảnh đơn Màu xanh giữa biển Đông, NSNA Dương Thanh Xuân đoạt giải ba.

 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về biển, đảo quê hương năm 2021 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại giao, Bộ TN-MT, Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thu hút hơn 1.000 người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh ở 59 tỉnh, thành phố, với gần 6.000 tác phẩm ảnh dự thi. Ban tổ chức đã chọn hơn 120 tác phẩm vào vòng chung khảo; trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh đơn, bộ ảnh xuất sắc. Ngoài bộ ảnh Phong cảnh dọc bờ biển Phú Yên đoạt giải nhất, NSNA Lê Châu Đạo còn được trao giải khuyến khích với bộ ảnh Nghề lưới vây cá cơm và có một tác phẩm khác được chọn triển lãm.

Xem thêm :  Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm 2021

 

Kể từ năm nay, cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về biển, đảo quê hương sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

 

YÊN LAN


Du lịch Phú Yên 2021 – Top 23 địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng nhất


Với sự thành công vang dội của bộ phim nổi tiếng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thì ngành du lịch Phú Yên phát triển mạnh mẽ. Người ta tìm đến những tour du lịch Phú Yên ngày càng nhiều. Hoặc nếu bạn cũng là người yêu thích du lịch biển thì Phú Yên chắc chắn là 1 địa điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi khi thèm được đắm mình với biển cả. Vậy đâu là những địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng nhất, hãy cùng Blog khám phá 23 điểm du lịch Phú Yên nhất định không nên bỏ qua này nhé
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/dulichphuyen2021top23diadiemdulichphuyennoitiengnhat/
https://youtu.be/IpdVOznrTY4
1. Hòn Yến
Sở dĩ có tên Hòn Yến vì trước đây, nơi này từng là nơi lưu trú của rất nhiều chim Yến đến làm tổ, song, do con người không biết gìn giữ đúng cách nên chúng dần rời đi. Để gợi nhớ, người dân nơi đây đã đặt tên hòn đảo này là hòn Yến.
2. Nhà thờ Mằng Lăng
Địa chỉ: An Thạch, Tuy An, Phú Yên
Được xây dựng vào năm 1892, nhà thờ Mằng Lăng thuộc xã An Trạch (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam.
3. Bãi Xép
Địa chỉ: thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An
Địa điểm du lịch Phú Yên này cách thành phố Tuy Hòa khoảng 14 km về phía Bắc, dài chỉ vỏn vẹn 500 m nhưng khi đến đây, du khách đã phải trầm trồ với vẻ đẹp có cả núi và biển, cùng những tản đá thiên nhiên xếp cạnh nhau đều tăm tắp.
4. Gềnh Đá Dĩa
Địa chỉ: xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
Phú Yên còn được biết đến với địa danh Ghềnh Đá Đĩa một tuyệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân xứ \

Xem thêm :  Kí tự đặc biệt có màu đẹp ❤️ 1001 kí tự màu sắc độc lạ

Related Articles

Back to top button