Tổng Hợp

Bí quyết làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà

bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không phải ai cũng biết.

Thit bò là loại thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các dưỡng chất cần thiết khác như sắt, kẽm, vitamin B12, vitamin B3, vitamin B6 và photpho. Những chất có trong thịt bò giúp duy trì và phát triển toàn diện các cơ, phòng chống thiếu máu ở cơ thể do thiếu sắt. Ngoài ra, thịt bò còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhau như bò kho, bò né, phở bò… và đặc biệt bò lúc lắc. Đây là món ăn chiếm được cảm tình của rất nhiều người từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Những bữa tiệc thịnh soạn cũng xuất hiện món bò lúc lắc đậm đà và hấp hẫn.

Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao
(Ảnh: Nguồn Internet)

Tuy nhiên, thịt bò là nguyên liệu hơi khó để chế biến. Nếu nấu không đúng cách thì món bò lúc lắc dễ bị dai, cứng và mất đi mùi vị đặc trưng vốn có. Đặc biệt là món bò lúc lắc mà các chị em thường ngán ngẫm chẳng hiểu vì sao mình nấu không hấp dẫn như ở tiệm. Sau đây là bí quyết giúp bạn có thể chế biến món bò lúc lắc mềm, thơm và chuẩn vị đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g (thịt bò thăn, mềm và tươi)
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ
  • Nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối
  • Hạt tiêu đen
  • Bơ nhạt
  • Rượu Brandy
Xem thêm :  Bảng âm vần tiếng việt lớp 1 theo chương trình công nghệ giáo dục

Cách chế biến bò lúc lắc

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch để ráo nước, loại bỏ phần gân rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2x2cm

Tỏi: Bóc vỏ và băm nhuyễn

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch và cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước

Ớt chuông xanh đỏ: rửa sạch rồi đem cắt miếng vuông khoảng 2×2 cm

Cà chua: cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm

Xào rau củ và thịt bò

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi đã băm sẵn sau đó cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút rồi đổ ra đĩa

Cho thịt bò vừa ướp vào chảo xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy. Luôn để lửa lớn để thịt bò săn lại

Có thể xào thịt bò cùng ít bơ nhạt để tăng độ thơm ngậy của thịt bò

Khi bơ đã ngấm vào thịt bò, đổ rau củ quả đã xào trước đó vào và đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại và rau củ xém đều các cạnh thì tắt bếp

Trang trí và thưởng thức

Múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai

Thêm vài lát cà chua mỏng và lá rau sống

Thưởng thức ngay khi còn nóng

Cách chế biến món bò lúc lắc
Cách chế biến món bò lúc lắc vô cùng đơn giản và nhanh chóng
(Ảnh: Nguồn Internet)

Cách chọn thịt bò ngon

– Bạn nên dùng phần thịt thăn bò để chế biến món ăn này.

– Khi mua, bạn nên chọn loại bò tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng và không bị hôi.

Xem thêm :  Châm ngôn về sự cố gắng ❤️1001 câu nói hay về nỗ lực

– Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt và gân trắng.

– Khi dùng tay ấn vào mặt thịt cảm giác được độ đàn hồi, bám dính tự nhiên, không bị nhớt.

Với những bước thực hiện đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món bò lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém cạnh những quán ăn hay nhà hàng nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món bò lúc lắc để chiêu đãi cả nhà ngay tối nay? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Điểm: 3.24 (17 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Bí Quyết làm BÒ LÚC LẮC mềm ngọt thơm phức dễ lắm bạn ơi | Shaking Beef


[ASMR] Hướng dẫn làm bò lúc lắc đúng chuẩn, thịt mềm, ít ra nước, giữ vị ngọt tự nhiên của thịt bò.
Why didn’t I know this beef shaking recipe before? Hearty, simple and delicious [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Cách nấu bò kho sả ớt ngon và rất dễ : https://youtu.be/dGoDufSKJxw
● Cách nấu bò kho truyền thống ngon tuyệt hảo : https://youtu.be/FXSTfjiEA0M
● Tuyển tập thịt bò nấu gì cũng ngon : https://bit.ly/3BKaGJ7
● Những MÓN NẤU tổng hợp của cô ba : https://bit.ly/3bIGrri
●● Các bước thực hiện (step by step)
(00:00) Giới thiệu / intro
(00:45) Nguyên liệu / ingredients
(01:03) Sơ chế / preparing
(02:52) Ướp thịt / marinate
(03:43) Xào / stir fry
(05:34) Hoàn thành / outro
●● Nguyên liệu (Ingredients)
500g bò phile (beef fillet : top sirloin / tenderloin)
300g ớt chuông nhiều màu (bell pepper)
100g hành tây (onion)
2 tép hành lá (green onion)
40g tỏi (garlic)
30g bơ lạt (butter)
Gia vị gồm :
1 Tbsp dầu hào (oyster sauce)
1 Tbsp nước tương (soy sauce)
1 tsp đường (sugar)
1 tsp tiêu (pepper)
1 tsp hắc xì dầu (dark soy sauce)
1 tsp tương ớt (chili sauce)
1/3 tsp ngũ vị hương (five spices powder)
1/3 tsp bột ngọt (MSG)
1 Tbsp dầu ăn (cooking oil)
1 tsp bột nêm (seasoning powder)
●● Dụng cụ nhà bếp sử dụng trong video – My kitchen devices :
Dụng cụ bào rau củ cầm tay | Vegetable fruit slicer
https://shorten.asia/XTvqjuKQ (VN) | https://amzn.to/3gGSI2n (US)
Máy xay sơ chế Ninja food processor :
https://amzn.to/3sCCnjP (US)
Bộ nồi vàng tráng men trắng | Ceramic coated nonstick pot set yellow :
https://amzn.to/3ChpmAK (US)
Chảo trắng bát giác | 12.5 inchs octagon inchs pan :
https://amzn.to/3x344TN (US)
Nồi đất tráng men 3L | Large ceramic pot :
https://amzn.to/3rouyhe (US) / https://srtn.asia/UUsFJVAZ (VN)
Nồi đất hàn quốc 2L | Korean ceramic pot :
https://amzn.to/3zif7K5 (US) / https://srtn.asia/QD3Q3ybx (VN)
Bộ tô thủy tinh nhiều kích thước | glass bowl set :
https://amzn.to/3eD1YU6 (US) / https://srtn.asia/kp1ddJqH (VN)
Chảo chữ nhật để làm trứng cuộn | Square fry pan :
https://amzn.to/3Ai32Fh (US) / https://srtn.asia/8tu9zSvP (VN)
Máy xay hành tỏi cầm tay | portable electric chopper :
https://amzn.to/3jvRojt (US) / https://srtn.asia/Mag2jr1t (VN)
CoBaBinhDuong CoBaBinhDuongChannel ASMR BoLucLac ShakingBeef Beef
Trans:
1. 나는 왜 이 쇠고기 쉐이킹 레시피를 전에는 몰랐을까? 푸짐하고 간단하고 맛있는
2. このビーフシェイクのレシピを以前に知らなかったのはなぜですか?ボリュームたっぷりでシンプルで美味しい
3. Mengapa saya tidak tahu resep pengocok daging sapi ini sebelumnya? Hangat, sederhana dan lezat
4. ทำไมฉันถึงไม่รู้จักสูตรเขย่าเนื้อนี้มาก่อน? แสนอร่อย เรียบง่าย และอร่อย
5. 为什么我以前不知道这个摇牛肉食谱?丰盛,简单又美味
لماذا لم أعرف وصفة هز اللحم البقري هذه من قبل؟ قلبية وبسيطة ولذيذة.6
7. मुझे यह बीफ़ मिलाने वाली रेसिपी पहले क्यों नहीं पता थी? हार्दिक, सरल और स्वादिष्ट
8. Pourquoi ne connaissaisje pas cette recette de shake de boeuf avant? Copieux, simple et délicieux
Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Xem thêm :  Ảnh nền dễ thương ❤️ chia sẻ 1001 ảnh nền cute nhất

Related Articles

Back to top button