Tổng Hợp

Công dụng nấm bờm sư tử (nấm hầu thủ) đối với sức khỏe

Nấm bờm sư tử (hay còn gọi Nấm Hầu thủ),  tên khoa học là Hericium erinaceus,  là một loại nấm mọc trên thân cây gỗ cứng. Nó còn được gọi là  nấm đầu khỉ, Satyr’s Beard, Tree Hedgeoose, Yamabushitake (Nhật Bản). Nấm bờm sư tử có tua nấm rũ xuống như đầu khỉ nên còn gọi là nấm đầu khỉ. Khi nấm già các tua này chuyển sang màu vàng trông như bờm sư tử.

Nấm Bờm sư tử (Nấm hầu thủ)  là loại nấm ôn đới, chỉ trồng được những vùng khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể trồng là 19-22 độ C. Hiện nay, loại nấm này được trồng nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Là thực phẩm được tiêu thụ trong các món ăn Trung Quốc và Nhật Bản.

Cơ chế hoạt động nấm Bờm sư tử (Nấm hầu thủ)?

Nấm Bờm sư tử ( Nấm hầu thủ – Hericium erinaceus) giúp cải thiện sự phát triển và chức năng của dây thần kinh. Nó cũng có thể bảo vệ dây thần kinh khỏi bị hư hại. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh Alzheimer hoặc bệnh Parkinson.

Nấm bờm sư tử (nấm hầu thủ) cũng giúp bảo vệ lớp màng nhầy của dạ dày. Điều này giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến sưng niêm mạc lâu dài (viêm dạ dày teo mãn tính) hoặc loét dạ dày.

Công dụng của nấm bờm sư tử (nấm hầu thủ) đối với sức khỏe

Nấm bờm sư tử có tác dụng cho sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác: Bệnh Alzheimer và chứng mất trí, trầm cảm, lo lắng, bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, và để cải thiện chức năng và trí nhớ tổng thể. Nó cũng được dùng bằng đường uống trong thời gian dài với các các bệnh: viêm niêm mạc dạ dày (viêm dạ dày teo mạn tính), loét dạ dày, nhiễm H.pylori, tiểu đường, ung thư, cholesterol cao và giảm cân. Nấm bờm sư tử được dùng trên da để chữa lành vết thương.

Xem thêm :  Tính thể tích khối chóp

• Suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi:  Uống bốn viên nang chứa tổng cộng 1 gram bột nấm bờm sư tử ba lần mỗi ngày trong 16 tuần, cải thiện chức năng tinh thần bị suy giảm nhẹ ở nam giới và phụ nữ Nhật Bản.
• Sưng niêm mạc dạ dày: Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng nấm Bờm sư tử trước bữa ăn trong 3 tháng giúp cải thiện cơn đau phần trên dạ dày ở nhiều người bị sưng niêm mạc dạ dày mãn tính so với giả dược. Nấm Bờm sư tử giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào tiền ung thư trong dạ dày của những người mắc bệnh này.

• Sự lo lắng, phiền muộn
• Ung thư
• Sa sút trí tuệ
• Bệnh tiểu đường
• Loét dạ dày, nhiễm H. pylori.
• Cholesterol cao.
• Đa xơ cứng.
• Bệnh Parkinson.
• Giảm cân.
• Làm lành vết thương.

Tác dụng phụ & phòng ngừa khi sử dụng nấm bờm sư tử (Nấm hầu thủ):

Nấm bờm sư tử (nấm Hầu thủ- Hericium erinaceus) là AN TOÀN khi dùng bằng đường miệng như một loại thuốc sử dụng trong thời gian ngắn. Nấm bờm sư tử đã được sử dụng an toàn ở người trong tối đa 16 tuần. Tác dụng phụ của nấm bờm sư tử thường nhẹ và  một số trường hợp ghi nhận có biểu hiện gây khó chịu dạ dày khi sử dụng.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác dễ hiểu nhất

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Không đủ thông tin về việc sử dụng nấm Bờm sư tử trong khi mang thai và cho con bú. Để an toàn nên người mẹ mang thai và đang cho con bú nên tránh sử dụng .

Tình trạng chảy máu: Nấm Bờm sư tử có thể làm chậm quá trình đông máu. Điều này có thể làm tăng tình trạng bầm tím và chảy máu ở những người có tình trạng máu khó đông. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về điều này xảy ra ở người.

Bệnh tiểu đường: Nấm bờm sư tử có thể làm giảm lượng đường trong máu. Theo dõi lượng đường trong máu nếu người bệnh tiểu đường đang sử dụng nấm Bờm sư tử.

Phẫu thuật: Nấm Bờm sư tử (Nấm hầu thủ -Hericium erinaceus) có thể làm chậm quá trình đông máu. Điều này có thể gây chảy máu thêm trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng nấm Bờm sư tử ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Liều dùng nấm bờm sư tử (Nấm Hầu thủ)

Liều thích hợp của nấm bờm sư tử (Nấm hầu thủ) phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số điều kiện khác. Không có đủ thông tin khoa học để xác định một phạm vi liều thích hợp cho người đang sử dụng nấm bờm sư tử. Làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên viên chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng.

Tham khảo tại : https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-1536/hericium-erinaceus

Gastroaid – Chiết xuất Nấm bờm sư tử (Nấm hầu thủ) hỗ trợ trị viêm dạ dày, viêm ruột

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO TERESA AN VŨ

Địa chỉ: Số 14, Đường 73, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Số điện thoại: 028 665 33667
Hotline: 093131 6595
Email: [email protected]

Xem thêm :  Tổng hợp 3 cách làm xoài ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 


Radio sách: Sư tử tuyết bờm xanh |Sala Tâm|


Chào bạn đã đến với Nhà Sala!
Nhà Sala có tư vấn tâm lý, trải bài tarot và radio về tình yêu.
Nhà Sala có mình Sala Tâm. Tên thật là Võ Hồng Tâm Thạc sĩ tâm lý, Tarot Narrator và là tác giả sách: Càng sâu tới đáy càng gần hồi sinh. .
Quyển sách kể về hành trình vượt qua trầm cảm sau khoảng thời gian làm tư vấn tâm lý lắng nghe nhiều câu chuyện đau khổ của thân chủ.
Mình được thúc đẩy trở về con đường tâm linh, và trở thành tarot narrator từ những giấc mơ được lặp đi lặp lại về bộ bài Messages from Heaven.
Mình dùng trực giác để trải bài, dùng kiến thức về biểu tượng để giải nghĩa bài và cuối cùng sử dụng kỹ năng tư vấn tâm lý để giải đáp các vấn đề cùng bạn.
Mỗi tuần mình có 3 video về Trải bài tarot, Tư vấn tâm lý (Gỡ rối tơ lòng… thòng ^^) và radio sách.

Xem thêm video trải bài Tarot và chia sẻ ở đây hen. ♥
https://www.youtube.com/c/NhàSala
Ghé page Nhà Sala chơi với mình nè.
https://www.facebook.com/nhasala.tvtamlyvatarot
Zalo: 0985165468 Instargram: nhasala
Facebook: https://www.facebook.com/salatam1207
Gmail: [email protected]
Link mua sách:
https://tiki.vn/cangsautoidaycangganhoisinhp46749907.html
Link danh sách phát trải bài tarot:
https://www.youtube.com/watch?v=xnhFkSItMig\u0026list=PLATaC1qFVMQYTV6Xyljbp4f0oLQ3LaSQ
Link gỡ rối tơ lòng:
https://youtu.be/gFpZgEEbswU
Link radio sách.
https://www.youtube.com/watch?v=GjyQ1YVK8k\u0026list=PLATaC1qFVMQYZYe9bk5g3zGQfnKVzlkkB
salatam tarot

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button