Tổng Hợp

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng

Nguyễn Thị Bích Phượng

bún chả giò giòn ngon, hấp dẫn sẽ là một món ăn sáng mới lạ cho cả gia đình để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chiên thơm ngon, lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu làm Bún chả giò

Bún tươi 1 kg

Chả giò 500 gr (1 hộp)

Chả quế 100 gr

Rau thơm 1 ít

Dưa leo 1 trái

Chanh 1/2 trái

Tắc 1 quả

Ớt 1 quả

Tỏi 2 tép

Đậu phộng 100 gr

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 250 ml

Đường/ muối 1 ít

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 1

Cách chế biến Bún chả giò

1

Sơ chế nguyên liệu

Video đang HOT

Rau thơm mua về bạn nhặt lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo sau khi rửa sạch thì cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch băm nhỏ. Chả quế cắt sợi mỏng, dài khoảng 1 ngón tay.

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 2

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 3

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 4

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 5

2

Chiên chả giò

Cho 250ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho chả giò vào, chiên trên lửa vừa mỗi mặt khoảng 3 phút đến khi chả vàng đều 2 mặt thì gắp ra để ráo dầu.

Lưu ý: Để chiên chả giò sẽ được vàng đều, giòn ngon. Khi chiên bạn nên cho dầu ngập lên trên bề mặt chả giò vì nếu dầu quá ít sẽ làm chả giò bị cháy và phần vỏ có thể bị dai, không ngon.

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 6

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 7

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 8

3

Làm nước mắm và rang đậu phộng

Làm nước mắm bằng cách cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, nước cốt của 1/2 quả chanh, nước cốt của 1 quả tắc và tỏi ớt băm nhuyễn vào chén. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Xem thêm :  Những câu tán gái hay ngắn gọn, thoát fa không ngờ

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho đậu phộng cùng 1/4 muỗng cà phê muối vào.

Rang đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi đậu chuyển sang màu nâu vàng, bạn tắt bếp. Đợi cho đậu nguội rồi đãi bỏ vỏ sau đó giã nhỏ.

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 9

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 10

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 11

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 12

4

Hoàn thành

Khi ăn bạn chỉ cần cho bún vào tô, cắt đôi chả giò, rau thơm và dưa leo sau đó cho thêm chả quế cắt sợi cùng 1 ít nước mắm nữa là có thể thưởng thức rồi!

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 13

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 14

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 15

5

Thành phẩm

Bún chả giò sau khi hoàn tất sẽ có vị giòn ngon vừa ăn của chả giò kết hợp với mùi thơm và vị đậm đà đặc trưng của nước mắm. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn ngon để nấu và chinh phục khẩu vị của cả nhà đấy!

Cách làm bún chả giò giòn rụm thơm ngon khó cưỡng - Hình 16

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà

Chả giò là món ăn cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Một cuốn chả giò thơm sẽ là sự kết hợp giữa phần nhân tròn vị và phần bánh tráng giòn tan. Hãy cùng làm món ăn này nhé!

1Nguyên liệu làm chả giò

300 g thịt heo xay

150 g tôm tươi, bóc vỏ và chỉ lưng

Vài tai mộc nhĩ, hành lá, bún tàu

4 – 5 củ hành khô

1 củ cà rốt

1/4 củ khoai môn cao

Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm

2 Cách làm chả giò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm :  Tô màu peppa pig - tập 1

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà - Hình 1

Cà rốt và khoai môn các bạn rửa sạch, bào vỏ sau đó cắt sợi. Mộc nhỉ đem ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Hành tím các bạn lột vỏ rồi cắt mỏng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm với nước cho mềm rồi cắt khúc nhỏ

Bước 2 Chế biến nhân

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà - Hình 2

Cho những nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho tôm đã bóc vỏ vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Các bạn cho 1 ít hạt nêm, tiêu vào tô và trộn đều.

Bước 3 Cuốn chả giò

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà - Hình 3

Cho bánh tráng ra dĩa to hoặc thớt to. Thấm 1 ít nước vào tay thoa đều bánh tráng, lưu ý không nhúng nước quá nhiều kẻo bánh tráng bị nhão.

Cho nhân lên bánh tráng, phần nhân vừa đủ cuốn. Gấp 2 bên bánh tráng lại và cuốn đều tay.

Bước 4 Chiên chả giò

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà - Hình 4

Bắt chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, nhúng đũa vào phần dầu thấy sủi bọt thì thả chả giò vào. Khi thấy cuốn chả giò vàng và chín đều thì vớt ra. Lưu ý phần dầu ăn phải ngập cuốn chả giò nhé.

3 Thành phẩm

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà - Hình 5

Xem thêm :  Font chữ đẹp 2022❤️ tải phông chữ đẹp với 1001 font full


Cách làm chả ốc tại nhà ngon khó cưỡng mà lại đơn giản


?CÁCH LÀM CHẢ ỐC TẠI NHÀ NGON KHÓ CƯỠNG
?Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao.
_______________________________________
XƯỞNG SẢN XUẤT MÁY THỰC PHẨM HOÀNG QUÂN
?Địa chỉ: Cao Trung, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
??HOTLINE: 0941111699 0973684391
?Email: [email protected]
?Fanpage: https://www.facebook.com/maythucphamhoangquan/
?Website: https://maythucphamhoangquan.com/
?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT7aYtduxFz8SX_wmH0dtPw

Related Articles

Back to top button