Tổng Hợp

Kho cá không dùng nước hàng, thay bằng loại nước này cá vẫn ngon, mùi thơm đặc biệt

Chắc chắn món cá kho bia sẽ đem lại hương vị mới hoàn toàn cho món cá, đặc biệt thơm ngon, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

– Nửa con cá trắm cỏ, 1 chai bia, gừng tỏi vừa đủ, nửa củ hành tây, 2 củ hành tím khô, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương đậu bản (có thể mua online, không có thì bỏ qua hoặc thay bằng ít ớt chưng), 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê muối, một ít tinh bột ngô, rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá

Cá sau khi mổ xong đem về sơ chế, cạo màng đen trong bụng cá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm khô. Cho gừng thái sợi, muối, rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp cá trong 30 phút để cá thơm ngon hơn.

Sau thời gian ướp, vớt gừng bào sợi ra, đổ bỏ nước ướp. Cho một lượng bột bắp thích hợp vào trộn đều sao cho từng miếng cá đều được phủ một lớp tinh bột mỏng.

Bước 2: Rán cá

Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho lần lượt cá vàng rán hơi vàng đều 2 mặt. Lưu ý, khi rán không lật cá quá sớm làm nát cá. Rán cá ở lửa nhỏ. Hơn nữa không rá cá quá kỹ làm cá kho mất ngon. Việc rán cá trước khi kho giúp cá thơm hơn. Tắt bếp.

Bước 3: Kho bia

Chuẩn bị nồi để kho cá, có thể dùng nồi đất để kho cá giúp giữ ấm lâu, không dễ bị nguội cá. Đu nóng nồi, cho hành tât cắt khúc, tỏi thái lát và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tương đậu bản vào, đảo đều. 

Xem thêm :  Cách đặt lịch nhắc nhở trong outlook ? cách đặt lời nhắc trên lịch microsoft outlook

Xếp từng miếng cá vào nồi, đổ chai bia vào, sau đó thêm nước tương, đường. Vặn lửa nhỏ, kho trong 20-25 phút là xong. Thỉnh thoảng để ý tránh cho cá bị cạn sớm làm cháy nồi. Nếu thấy cá cạn sớm có thể thêm chút nước nóng.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy rắc ít rau mùi thái nhỏ lên, rất thơm đấy nhé! Bản thân độ cồn của bia tương đối thấp, và nó sẽ dần bị bay hơi trong quá trình đun nóng, chỉ để lại hương vị ngon nên bạn không cần lo lắng về nồng độ cồn.

Như vậy món cá kho bia đã hoàn thành. Cá kho bia có hương vị thơm ngon đặc biệt, lạ miệng, dù không cần thêm nước hàng lên màu đẹp riêng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kho-ca-khong-dung-nuoc-hang-thay-bang-loai-nuoc-na…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kho-ca-khong-dung-nuoc-hang-thay-bang-loai-nuoc-nay-ca-van-ngon-mui-thom-dac-biet-d294394.html

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Cách làm CÁ NGỪ KHO KHÓM thơm ngon đậm đà


Cá ngừ kho khóm là một món ăn hấp dẫn với vị ngọt ngào pha chút chua chua của khóm rất hao cơm
NGUYÊN LIỆU:
500 gram cá ngừ
1/2 trái khóm
2,5 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh tương ớt
1,5 muỗng canh đường(thắng nước màu 1 muỗng)
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 ít hành tím hành lá và tỏi
Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ\r
\r
Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D\r
\r
Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Xem thêm :  Ảnh anime đẹp ngầu ❤️ hình ảnh anime cool cực ngầu

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button