Tổng Hợp

Sự khác biệt giữa cá sấu nước mặn và nước ngọt

Cá ấu nước mặn v cá ấu nước ngọt Theo âm thanh tên gọi của chúng, ự khác biệt giữa cá ấu nước mặn và nước ngọt trở nên rõ ràng hơn. Điểm khá

cá sấu nước mặn vs cá sấu nước ngọt

Theo âm thanh tên gọi của chúng, sự khác biệt giữa cá sấu nước mặn và nước ngọt trở nên rõ ràng hơn. Điểm khác biệt đầu tiên là môi trường sống của chúng, đó là biển dành cho các loài nước mặn và vùng đất ngập nước nội địa dành cho các loài nước ngọt. Ngoài môi trường sống của chúng, phạm vi nhà, kích thước cơ thể, đặc điểm và các khía cạnh sinh học khác có thể khác nhau giữa hai loài rất quan trọng này và bài viết này thảo luận về tất cả chúng.

Cá sấu nước mặn

Mặn là tên thường gọi của loài cá sấu nước mặn, Crocodylus porosus. Nó là thành viên lớn nhất trong số tất cả các loài bò sát còn tồn tại. Một con đực khỏe mạnh trưởng thành có thể nặng khoảng 600 – 1000 kg và chiều dài trung bình khoảng 4 – 5,5 mét. Chúng sống ở các môi trường sống ven biển giữa Bắc Úc, qua các đảo Australasian và Đông Ấn Độ và Sri Lanka, vì môi trường sống ưa thích của chúng có sẵn ở đó. Cá sấu nước mặn có mõm dài và vài tấm áo giáp trên cổ. Con cái nhỏ hơn đáng kể so với con đực. Họ chứng tỏ một sự lưỡng hình giới tính nổi bật, đó là sự khác biệt về kiểu hình giữa nam và nữ. Cá sấu nước mặn thường trải qua mùa mưa nhiệt đới ở các đầm lầy nước ngọt và sông ngòi, sau đó di chuyển xuống hạ lưu đến các cửa sông ở vùng khô hạn. Chúng là những kẻ săn mồi đỉnh cao của lưới thức ăn, tức là chúng săn mồi cá sấu. Tuy nhiên, crocs là loài động vật lờ đờ, và chúng có thể sống hàng tháng trời mà không có thức ăn. Vào những ngày nắng, chúng thích nghỉ ngơi vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm.

Xem thêm :  Những lời chúc thầy cô bằng tiếng anh, lời chúc 20

Cá sấu nước ngọt

Có tên khoa học Crocodylus johnsoni là loài cá sấu nước ngọt của Úc, thường được gọi là cá sấu tươi. Đây là loài đặc hữu của Australia. Cá crocs nước ngọt nhỏ hơn và chiều dài trung bình của một con đực khỏe mạnh là khoảng ba mét. Chúng thích những con mồi nhỏ và chúng không khét tiếng là loài ăn thịt người. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra vết cắn khó chịu ngay cả với con người. Mõm của chúng nhỏ và mảnh, toàn thân có màu nâu nhạt với các dải sẫm màu hơn. Vảy cơ thể của chúng tương đối lớn và rộng. Ngoài ra, chúng có các tấm bọc thép đan khít trên lưng. Phạm vi nhà của Freshies chủ yếu là các vùng đất ngập nước ngọt ở phía Bắc lãnh thổ của Úc bao gồm một số vùng phía Bắc của Queensland và Tây Úc.

Sự khác biệt giữa cá sấu nước mặn và nước ngọt là gì?

• Sự khác biệt tương phản đầu tiên là môi trường sống của chúng, vì nước mặn sống xung quanh vùng nước mặn của Bắc Úc, các đảo Australasian, Đông Ấn Độ và Sri Lanka. Trái ngược với phạm vi của mặn, tươi có sự phân bố hạn chế là loài đặc hữu của Úc.

• Mặn có thân to hơn so với tươi.

• Mặn nổi tiếng với việc tấn công và được coi là những kẻ ăn thịt người, trong khi tươi không phải là kẻ tấn công nghiêm trọng đối với con người.

Xem thêm :  Thơ báo tường về thầy cô 20/11 hay ❤️ bài thơ tự sáng tác

• Cá sấu nước mặn có mõm rất dài, nhưng có phải cá sấu nước ngọt lại ngắn và thon.

• Mặn có ít tấm giáp trên cổ so với tươi.

• Freshy có các tấm giáp đan khít trên lưng, trong khi mặn thì không.

• Ngoài ra, loại tươi có vảy thân to và rộng so với loại mặn.


Sinh tồn nơi cá sấu nước mặn ngự trị phía Bắc Australia – MEN CHANNEL


mời quý vị và các bạn cùng Bear Grylls đến với Arnhem, vùng đất phía Bắc Australia. Đây là nơi cá sấu nước mặn ngự trị, chúng từng sát hại con người. Tại đây anh sẽ phải chống chọi với cái nóng khủng khiếp, rắn rết và có hơn 1.000 con cá sấu ăn thịt sống, chỉ cần bất cẩn 1 giây bạn sẽ trở thành bữa trưa của chúng.

Related Articles

Back to top button