Tổng Hợp

Cách làm cà tím xào thịt băm đơn giản, tiện lợi cho ngày bận rộn

cà tím xào thịt băm là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn. Từng miếng cà được xào cùng thịt băm, đơn giản nhưng lại mang sức hút đến lạ và cực kì đưa cơm. Món ăn này sẽ làm thực đơn của các chị em nội trợ ngày càng phong phú.

Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể hoàn thành rồi. Cùng Medplus tham khảo cách làm cà tím xào thịt băm ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm cà tím xào thịt băm

Cách chọn nguyên liệu

  • Bạn nên chọn quả cà tím có vỏ nhẵn nhụi, sáng bóng, khi cầm thấy nặng tay. Không mua quả dập nát, có vết thâm, màu sắc không đều, phần cành lá phải có màu xanh tươi tắn.
  • Dùng ngón tay nhấn nhẹ vào vỏ, nếu vỏ tự đàn hồi trở lại chứng tỏ quả cà chín tự nhiên, có vết lõm là bị ép chín.
  • Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.
  • Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
  • Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.

Bí quyết làm cà tím xào thịt băm

  • Để tránh cà tím bị thâm thì các bạn pha sẵn 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé.
  • Thịt băm ướp ít nhất 10 phút cho gia vị thấm ngon.
Xem thêm :  Năm 2020 là năm gì và các ý nghĩa liên quan

Thịt heo nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

young-banner-bvag-2 Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

    Loại bảo hiểm *

    Họ và tên *

    Điện thoại *

    Email

    • Gan dê
    • Gừng sống
    • Đậu nành
    • Rau ngò
    • Thịt bò

    Những người nên kiêng cà tím xào thịt băm

    1. Người bị tiêu chảy

    Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    Cà tím xào thịt băm là món ăn rất đơn giản và tiện lợi. Nó sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn và đưa cơm. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng Medplus và đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

    Xem thêm :  Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm ngon như ngoài hàng ăn là ghiền

    Nguồn: Tổng hợp

    Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

    Cách làm cà tím xào thịt băm đơn giản, tiện lợi cho ngày bận rộn

    Ingredients

    • Cà tím: 2 quả
    • Thịt lợn: 150 gram
    • 2 tép tỏi và gừng
    • Hành lá
    • Gia vị: đường, bột canh, dầu mè, tiêu muối, nước tương

    Instructions

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau rồi ngâm vô thau nước muối pha loãng. Sau 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với muối và nước rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

    • Tỏi và gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Ướp thịt

    • Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối.

    • Trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.

    Xào thịt

    • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì bạn trút cà tím vào. Xào khoảng 6-9 phút cho cà được mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.

    • Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho thịt lợn băm vào, đảo đến khi thịt hơi xém cạnh thì bỏ ra đĩa.

    • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi.

    • Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Nêm vào đó 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

    • Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa dùng nóng.

    Xem thêm :  Dắt lưng cẩm nang du lịch biển cửa tùng mới nhất


    CÀ TÍM XÀO – Cách làm Cà Tím Xào Thịt món ngon cho bữa cơm gia đình – Tú Lê Miền Tây


    CÀ TÍM XÀO THỊT Cách làm Cà Tím Xào Thịt món ngon cho bữa cơm gia đình Tú Lê Miền Tây.
    cà tím xào thịt món ăn ngon cho bữa cơm gia đình vừa đơn giản vừa ngon
    tulemientay
    càtím
    mónănngon
    càtímxào

    Related Articles

    Back to top button