Giáo Dục

Lớp 10 môn nào khó nhất? [mẹo] cách học tốt lớp 10 hiệu quả

Kết thúc lớp 9, các con đã trải qua kì thi tuyển sinh lớp 10 đầy áp lực. Dù kết quả đạt được như thế nào đi chăng nữa thì các con cũng đã cố gắng và cầm trên tay tấm vé ngôi trường cấp 3 của mình. Có thể đó là ngôi trường không đúng như mong muốn với các con, tuy nhiên chúng ta lại phải “chinh phục” ngọn núi tiếp theo. Chắc hẳn các con cũng sẽ thắc mắc: Chương trình lớp 10 có khó không ? Lớp 10 môn nào khó nhất ? Cách học tốt lớp 10 là gì ?… đúng không nào.

Vậy đâu sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc đó, hãy cùng đọc và theo dõi qua bài viết sau đây của gia sư Thành Tâm. Đây là kết quả thực tế mà gia sư toán lý hóa lớp 10 tìm hiểu từ các bạn học sinh và đánh giá chung của giáo viên.

Chương trình lớp 10 có khó không?

Thực tế cho thấy rằng, khi con trẻ hay bất kì ai cũng vậy, khi bước vào một môi trường mới thì việc có nhiều bỡ ngỡ là điều tất nhiên. Và các con chuẩn bị bước vào lớp 10 cũng thế, ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và cách học hoàn toàn mới. Đây cũng chính là những khó khăn nhất định ban đầu mà con trẻ bước vào cánh cổng cấp 3 gặp phải.

Quay lại vấn đề: Chương trình lớp 10 có khó không ? Câu trả lời đó là: KHÓ. Ở chương trình lớp 10, các môn học điều có những yêu cầu riêng, đòi hỏi các con phải trang bị tốt kiến thức nền tảng và mở ra nhiều nội dung mới.

Ví dụ: Với môn Toán lớp 10, mở đầu chương trình hình học, các con phải học và làm quen với chương Vecto và các phép toán liên quan đến vecto. Trong khi đó nội dung chương này là hoàn toàn mới. Dù ít hay nhiều, dù có học thêm hay học gia sư trước thì các con cũng gặp phải những vẫn đề khó hiểu.

Xem thêm :  Lịch sử 12 bài 7: tây âu

Học tập là cả một quá trình, kiến thức những năm học trước là nền tảng của những năm học sau, do vậy chúng ta cố gắng nắm chắc kiến thức nhất có thể.

Lớp 10 môn nào khó nhất? Cách học tốt lớp 10

Sự thật thì có lẽ hơi phũ phàng, như chúng tôi đã nói ở trên, mỗi lớp học, mỗi bậc học và mỗi môn học có những kiến thức khó riêng. Nó không chỉ khó về nội dung lí thuyết mà còn khó cả về phương pháp giải bài tập.

Ở chương trình lớp 10, theo thực tế khảo sát từ giáo viên và các bạn học sinh điều trả lời câu hỏi: “Lớp 10 môn nào khó nhất?” là môn Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh. Cụ thể như sau:

  • Với môn Hóa lớp 10: Nội dung hóa lớp 10 sẽ giúp các bạn nghiên cứu sâu hơn về phần cấu tạo nguyên tử, có mối liên hệ trực tiếp đến chương nguyên tử của vật lý. Bên cạnh đó, phương pháp để giải bài tập vô cơ thông qua phương pháp bảo toàn electron, bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố,…

  • Với môn Lý lớp 10: Kiến thức và bài tập điều đòi hỏi các con phải tư duy, lập luận và tính toán một cách khoa học về chính xác,…

Lớp 10 có nên học thêm hay học gia sư môn học nào?

Việc học gia sư hay học thêm tại các trung tâm có lẽ nó không còn xa lạ với các thế hệ học sinh từ trước đến giờ. Thông thường với chương trình lớp 10, chúng tôi khuyên quý PHHS nếu có điều kiện cho con học thêm thì nên cho các con học Toán, Lý, Hóa và Anh Văn. Nếu như môn học nào trong bốn môn học này, các con tự học được môn học nào là rất rốt, đây cũng chính là cách để rèn luyện kĩ năng tự học của mình.

Xem thêm :  Thì tương lai gần: công thức, cách dùng & dấu hiệu nhận biết

Đến đây, chắc hẳn chúng ta lại sẽ có những phân vân là nên học thêm ở trung tâm hay gia sư đúng không ạ ? Thật sự mà nói, nên thuê gia sư cho con hay cho con học trung tâm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm từ thu nhập, tình hình học tập và mục đích, nguyện vọng của con trẻ,.. Do vậy quý PHHS hãy nên xem xét thật kĩ trước khi lựa chọn.

Cách học tốt lớp 10 – Cách học tốt các môn lớp 10

Đôi khi chính bản thân các con cũng sẽ có những thắc mắc đó là: Cùng học thêm môn học đó cùng một giáo viên, Cùng một phương pháp học và làm bài tập,..mà tại sao bạn học tốt còn mình thì không ? Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng lại có ngoài thực tế đúng không nào.

Thật ra, chúng ta không có chung khuôn khổ hay cách học nào để áp dụng cho tất cả các đối tượng học sinh cả. Qua quá trình làm bài tập, trao đổi với bạn bè thì mỗi bạn sẽ có mỗi cách học và phương pháp riêng.

Sau đây, gia sư Thành Tâm xin gợi ý cách học tốt lớp 10 như sau:

  • Phân bố thời gian phù hợp giữa việc sinh hoạt cá nhân và học tập, thời gian học tập giữa các môn học hợp lý nhất.

  • Chỉ học thêm hoặc học gia sư những môn học nào thật sự cần thiết, đừng học thêm quá nhiều để rồi không đem lại hiệu quả gì mà còn không có thời gian để nghỉ ngơi.

  • Học tập và làm bài có phương pháp khoa học, học hiểu học để nhớ lâu nhất có thể chứ không phải học cho lấy có, qua loa.

  • Nếu thấy mình đang bị hổng kiến thức ở đâu thì hãy nhanh chóng “khắc phục” lại ngay, đừng để lỗ hổng quá rộng rồi mới đi “vá” thì rất tốn thời gian.

  • Tập trung học và dành nhiều thời gian hơn cho những môn nào ôn thi THPT….

  • Có thể tham gia học nhóm và hỏi những điều mà mình không biết với bạn bè

Xem thêm :  Unit 2 lớp 10: getting started

Gia sư Thành Tâm hi vọng, qua bài viết này, các con sẽ lần lượt trả lời được những thắc mắc của mình về nội dung và chương trình lớp 10. Chúc các con học tốt và gặt hái nhiều kết quả tốt !

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Nhấn vào đây để đánh giá bài này !

[Toàn bộ:

4

Trung bình:

4.8

]


5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO CẤP 3 ? // chuẩn bị gì cho năm lớp 10 hiệu quả? // jawonee


? Chào mọi người, mình là jawon đây. Đây là video đầu tiên mình lồng tiếng nên có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho mình nha ❤.
? 5 điều trên đây chỉ là những thứ mình đã đúc kết được sau khi trải nghiệm năm lớp 10 và quan sát những người bạn của mình. Mong là nó sẽ có ích cho mọi người trong việc chuẩn bị cho hành trình mới nha. Các bạn sẽ làm được, cố lên!
? Video về cách chọn ngành học
Moe Đi Đâu: https://youtu.be/SwPGYvhbe8k
Anh Bạn Thân: https://youtu.be/IDvJWiRDUcw
An Is Here: https://youtu.be/ihpYWE5nhLI
? Thông tin sản phẩm
Trà hoa cúc túi lọc: https://shp.ee/tjfqmj3
Bút Sakura Koi màu Coral Red: https://shp.ee/xd9ve2b
Tombow dual brush pen màu N35: https://shp.ee/r9dveab
Bút chì bấm Muji: https://shp.ee/eyhnwut
Bìa hồ sơ nhiều ngăn: https://shp.ee/iv3b63t
Bìa sơ mi: hết hàng mất rồi :((
Máy tính Casio fx 580VN X: https://shp.ee/pqrvdgt
Sổ planner furiin: hết hàng luôn :(((
? Âm nhạc trong video:
\

Related Articles

Back to top button