Giáo Dục

Lớp 7 có bao nhiêu môn học

Chương trình học ở cấp 2 tức là cấp trung học cơ sở bắt đầu vào lớp 6. Chương trình học ở cấp 2 khác rất nhiều so với chương trình học cấp 1 về số lượng, kiến thức ở các môn. Lớp 7 là một trong những khối lớp của cấp 2, vậy học sinh lớp 7 cần học những môn gì?

– Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chương trình lớp 7 có tổng số môn học là 11 môn. Bao gồm những môn học như sau: Toán, Vật lý, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân,  Âm nhạc và Mĩ thuật, Sinh học, Tiếng Anh, Thể dục.

– Nhìn chung, các môn học ở lớp 7 vẫn được giữ nguyên so với chương trình của lớp 6. Đối với 11 môn học này, học sinh lớp 7 sẽ được nhà trường sắp xếp một cách phù hợp và trải đều trong tuần. Thêm vào đó là những hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể nhằm nâng cao kĩ năng sống ở các em học sinh.

– Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh  là ba bộ môn bắt buộc trong các kỳ thi trong chương trình Trung học phổ thông. Theo thời lượng phân bố chương trình trong thời khóa biểu của học sinh lớp 7, ba môn học này cũng chiếm thời gian nhiều nhất.
Xem thêm: gia sư lớp 7

Toán học: Ở chương trình lớp 6, môn Toán đã được phân chia thành hai phần Đại số và Hình học, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng có thể học tốt cả hai nội dung này, đặc biệt hình học vẫn là môn học khó và rất khó đối với không ít học sinh. Đây là một phân môn mới, đòi hỏi ở học sinh sự tư duy cao hơn cũng như khả năng liên tưởng cao hơn.

Trong chương trình lớp 7, ở phần hình học học sinh tập trung nghiên cứu về quan hệ giữa các đường thẳng và mặt phẳng (song song, vuông góc) và quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, đặc biệt là các đường đồng quy trong tam giác. Đây là nội dung đòi hỏi ở học sinh tính liên hệ và khả năng tưởng tượng tốt.

Xem thêm :  Gió là gì? nguyên nhân sinh ra gió và vai trò của gió

Ở phần đại số kiến thức tập chung chủ yếu vào Số hữu tỉ, số thực, Hàm số và đồ thị với Đại số. Đây là những kiến thức mới hoàn toàn so với học sinh. Chính vì thế nó đòi hỏi khả năng tư duy logic, việc thường xuyên luyện tập mới có thể giúp học sinh học tốt nội dung này.

– Ngữ văn: Chương trình môn Ngữ văn lớp 7 được phân chia làm 3 phần là Văn, Tiếng Việt và Tập làm văn. Trong đó, phần Văn chủ yếu văn thơ thời Trung cổ với các tác phẩm chữ Hán của Trần Nhân Tông, Lí Bạch, Đỗ Phủ… điều này gây không ít khó khăn cho cả giáo viên trong việc hiểu tường tận vấn đề chứ chưa kể tới học sinh.

 Phần Tập làm văn bao gồm cả nghị luận với hai phương thức đó là giải thích và chứng minh. Phần Tiếng việt cần chú ý đến dạng câu bị động và cụm chủ vị làm thành phần

Nói rằng môn học này khó cũng không hẳn và dễ cũng không hẳn bởi có những phần kiến thức mởi mẻ hoàn toàn nếu học sinh không được định hướng bởi các thầy cô để hiểu cặn kẽ sẽ thực sự thấy rất khó.

– Tiếng Anh: Chương trình tiếng Anh lớp 7 được tiếp nối từ chương trình lớp 6. Học sinh tiếp tục học theo các chủ đề và yêu cầu cần đạt được khi học xong chương trình Tiếng Anh 7 là học sinh cần viết và nói được thành thạo những câu ngắn theo chủ đề đã được học trong chương trình.

Ngoài ra, môn học này đòi hỏi ở học sinh các kỹ năng ngày càng được nâng cao và hoàn thiện hơn. Đặc biệt là việc học sinh có thể tự xử lý một đoạn hội thoại theo chủ đề giáo viên đưa ra, do đó rất cần ngữ pháp để nói đúng và phát âm chuẩn để mọi người hiểu. Đây được xem là nội dung khó, bởi nhiều học sinh thường mắc các lỗi trong cách phát âm và chia động từ khi viết câu.

Xem thêm :  Miêu tả trong văn bản tự sự

– Bên cạnh đó là môn Vật lý: Môn này cũng được xem là môn học khá khó đối với học sinh lớp 7. Nếu học sinh có năng khiếu trong các môn Tự Nhiên và phụ huynh mong muốn cho học sinh theo học ban tự nhiên thì các phụ huynh nên sắp xếp thời gian học cùng con mình một buổi/ tuần. Bởi kiến thức Vật Lý lớp 7 còn khá sơ đẳng và chưa có quá nhiều nội dung và liên quan tới kiến thức năm học sau nên phụ huynh có thể giúp con em mình tự học môn học này.
Xem thêm: học phí khi cần gia sư dạy kèm giá rẻ

– Thêm vào đó là những môn như sinh học, công nghệ, lịch sử địa lý, giáo dục công dân,… là những môn học đòi hỏi học sinh phải ghi nhớ kiến thức và học thuộc lòng những kiến thức này. Chính vì thế, bên cạnh những môn như toán, ngữ văn, tiếng anh,… học sinh cần sắp xếp thời gian hợp lý để có thể phát triển đều ở các môn học.

– Môn âm nhạc và môn mỹ thuật là những môn học phát triển giáo dục nghệ thuật cho các en. Đây cũng là môn học mà học sinh rất thích thú trong những giờ học này. Chính vì thế, đây vừa là môn học, vừa là những thời gian để học sinh có thể giải trí tại trường.

Thông qua những môn học năng khiếu này, phụ huynh có thể phát hiện những niềm đam mê, niềm yêu thích nghệ thuật ở các em. Từ đó, phụ huynh có thể định hướng cho các em phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Bài viết được chia sẻ bởi gia sư dạy kèm


Cách học giỏi các môn lớp 7 khám phá bí mật cùng S Mind C


Cách học giỏi các môn lớp 7 khám phá bí mật cùng “ S Mind C”
Các em học sinh có kết quả năm lớp 6 chưa được tốt? Các em đang ngỡ ngàng, thất vọng với bản thân? Đừng lo, ” S Mind C” sẽ mang đến cho các em cách học giỏi các môn lớp 7 vừa đơn giản vừa hiệu quả.
1. Lớp 7, kiến thức đã khó hơn nhiều.
Lớp 7 là một năm học chứng tỏ sự trưởng thành của các em. Các em không còn là những cô cậu bỡ ngỡ khi vừa đặt chân vào lớp 6 nữa, thời gian học tập, nhiều môn học và cách học các em đã làm quen với nó trong suốt một năm học vừa qua. Tuy nhiên, một số em không kịp quen với việc học nhiều môn đến như vậy đã sinh ra tình trạng mất gốc, không thể học tiếp kiến thức được nữa. Vậy đâu là phương pháp được đưa ra lúc này?
cách học giỏi các môn lớp 7Cách học giỏi các môn lớp 7 cùng S Mind C
Đó chính là học tập cùng “ S Mind C” ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên điện thoại di động.
2. Cách học giỏi các môn lớp 7 với ứng dụng ” S Mind C”
Đây là ứng dụng có khả năng phát ra những kiến thức mà em ghi âm hoặc nhập văn bản. Em chỉ cần hẹn giờ, đến thời gian đó ứng dụng sẽ tự động phát ra những điều mà em cần ghi nhớ. Việc nghe đi nghe lại sẽ dễ dàng nhớ hơn so với việc đọc bằng mắt. Em có thể lấy lại được những kiến thức mà mình đã mất, việc nghe sẽ dễ nhớ hơn so với việc đọc bằng mắt rất nhiều.

Xem thêm :  Sách nhà đầu tư thông minh

Hãy tự đột phá bản thân cùng “S Mind C“, ứng dụng sẽ làm em bất ngờ sau một thời gian đồng hành.
Đọc bài : https://alanaivoicelab.com/cachhocgioicacmonlop7khamphabimatcungsmindc/
Tải về phiên bản số 1 tại đây: http://bit.ly/caidattiemthuc
Góp ý tại đây: http://bit.ly/gopysmindc
Website tại đây: https://alanaivoicelab.com/
Thân ái, cầu cho các bạn luôn hạnh phúc và được sống trọn từng giây phút. Cài app S MIND C ngay để thay đổi tiềm thức nha! ?

Related Articles

Back to top button