Tổng Hợp

Danh sách các tỉnh ở nhật bản và mã tỉnh bạn nên biết

Chào các bạn, nhiêu bạn khi tìm hiểu về đất nước Nhật Bản thường thắc mắc về vị trí địa lý, cơ cấu hành chính, phong tục, văn hóa hay các tỉnh bên Nhật. Liên quan đến các tỉnh ở nhật bản thì nước Nhật chia ra làm 8 vùng và 47 tỉnh. Danh sách các tỉnh của Nhật Bản nếu bạn chưa biết thì trong bài viết này Nhật Bản Online (NBO) sẽ giúp các bạn liệt kê ra danh sách. Một điểm lưu ý là các tỉnh bên Nhật có mã tỉnh được đánh số theo tiêu chuẩn ISO. Đôi lúc các bạn cũng cần biết tới mã tỉnh này nên trong danh sách các tỉnh bên dưới NBO sẽ đưa ra cả mã tỉnh để các bạn tham khảo.

Danh sách các tỉnh ở Nhật Bản

Danh sách các tỉnh ở Nhật Bản + mã tỉnh

Lưu ý:

  • Danh sách các tỉnh ở Nhật Bản bên trên đều có mã địa lý (cột bên trái) chứ không phải số thứ tự. Mã địa lý này được đánh số từ Bắc xuống Nam theo tiêu chuẩn ISO 3166-2:JP do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) quản lý. Đây là lý do nhiều bạn hay hỏi tỉnh Fukuoka số bao nhiêu, Toyama tỉnh số mấy hay Osaka tỉnh bao nhiêu. Số ở đây chính là mã địa lý chứ không phải số thứ tự.

  • Tokyo là khu vực hành chính đặc biệt có thể so sánh với tỉnh. Khu vực Tokyo có 23 khu đặc biệt tương và trung tâm hành chính của Tokyo chính là khu Shinjuku.

  • Trong số các tỉnh ở Nhật Bản thì Tokyo được coi là thu đô nhưng không được hiến pháp nước Nhật nhắc đến là thủ đô. Vậy nên vẫn có một số tranh cãi nói rằng trên cơ sở pháp lý thì Tokyo không phải thủ đô của nước Nhật.

Xem thêm :  Đầu tư finhay có an toàn không? hãy tìm hiểu trước khi xuống tiền!

Danh sách các tỉnh ở Nhật Bản và mã tỉnh bạn nên biết

Các tỉnh nổi tiếng ở Nhật Bản

Với danh sách các tỉnh của Nhật Bản vừa kể trên chắc các bạn sẽ thấy nhiều tỉnh vừa lạ lại vừa quen phải không. Đó là do nhiều tỉnh khá nổi tiếng và có những tỉnh ít được biết đến. Lấy ví dụ như Tokyo rất nổi tiếng đôi khi còn được gọi thay cho chính quyền Nhật Bản. Hay các tỉnh ở Nhật Bản được khá nhiều người biết đến như Osaka, Hokkaido, Hiroshima, Nagasaki, Kyoto, Akita cũng là các tỉnh rất nổi tiếng. Osaka là trung tâm ẩm thực mua sắm. Hokkaido có băng tuyết quanh năm. Hiroshima và Nagaski là nơi bị ném bom nguyên tử. Kyoto là cố đô rất nổi tiếng của Nhật. Akita gắn liền với giống chó Akita từng được nhắc đến rất nhiều trên báo chí một thời. Nếu bạn đang phỏng vấn về Nhật Bản mà gặp câu hỏi bạn biết gì về đất nước Nhật Bản thì hãy kể ra các tỉnh ở Nhật Bản nổi tiếng vừa nêu, đây là những cái tên quen thuộc nổi tiếng hiện nay của Nhật Bản.

Danh sách các tỉnh ở Nhật Bản và mã tỉnh bạn nên biết

Như vậy, với danh sách các tỉnh ở Nhật Bản và mã tỉnh vừa nêu trên. Các bạn có thể căn cứ vào đó để biết tỉnh nào số mấy và trung tâm hành chính (thủ phủ) của các tỉnh đó là thành phố nào. Trong bài viết sau, NBO sẽ nêu cụ thể hơn về các vùng miền của Nhật Bản để các bạn hiểu rõ hơn về các khu vực và tỉnh thành ở xứ Phù Tang.

Xem thêm :  Bàn tay con nhái bén đỗ ngà làm sao che nổi mặt trời? ⋆ hương sen việt


Top 8 Tỉnh, Thành Phố Giàu Nhất Nhật Bản – Số 3 Ngang Với Việt Nam


psmh
Top 8 Tỉnh, Thành Phố Giàu Nhất Nhật Bản Số 3 Ngang Với Việt Nam
Fan page của kênh : https://www.facebook.com/vouucac/
Các bạn có thể ủng hộ cho kênh qua STK Agribank: 8410215037593 hoặc Momo 0948300556. xin trân trọng cảm ơn
Lưu ý: PSMH không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính.
Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button