Tổng Hợp

Cách chặn zalo mà người khác không biết trên điện thoại, máy tính

Bên cạnh Facebook, Instagram… thì Zalo cũng là một mạng xã đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để nhắn tin, gọi video miễn phí. Thế như trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó mà bạn không muốn bị người khác làm phiền bởi tin nhắn hoặc cuộc gọi và muốn chặn những người này. Để tránh được những phiền phức như vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn zalo mà người khác không biết, cùng tham khảo thông tin trong bài viết này nhé!

Cách chặn zalo mà người khác không biết đơn giản nhất

Đánh giá ứng dụng Zalo có tốt không?

Mạng xã hội đa năng

Nếu các bạn chưa biết thì Zalo trước đây được VNG định hướng chỉ là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí. Tuy nhiên dựa trên nhu cầu và trải nghiệm của người dùng thì giờ đây Zalo được cải tiến không khác gì một mạng xã hội. Với nhiều tính năng hiện đại, người dùng có thể chia sẻ trạng thái, ảnh cho bạn bè để họ có thể bình luận hoặc yêu thích bài viết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đăng story trong vòng 24h không khác gì Facebook hay Instagram… để có thể chia sẻ những câu chuyện hàng ngày của mình.

Giao diện bắt mắt

Giao diện của Zalo đẹp hay xấu còn tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người, nhưng nhìn chung Zalo có thiết kế đẹp mắt, đơn giản, người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là những người có tuổi như ông bà, cha mẹ mới sử dụng Zalo lần đầu thì hoàn toàn có thể tự thao tác và hiểu được sau một vài phút làm quen.

Giờ đây người dùng Zalo cũng sẽ được trải nghiệm chế độ giao diện tối ( dark mode ) để thử cảm giác mới mẻ mà không cần phải dùng mãi giao diện trắng truyền thống.

Chuyển file chất lượng cao

Tuy khởi đầu chỉ là một ứng dụng di động nhưng hiện tại Zalo có thể chạy được trên cả những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Người dùng cũng  có thể chuyển file qua lại giữa laptop và điện thoại một cách nhanh chóng. Khi có Zalo bạn sẽ dễ dàng trao đổi dữ liệu, tài liệu, hình ảnh… hơn mà không cần phải nhờ đến các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng, lưu trữ đám mây…

Chất lượng ảnh gửi Full HD

Ngoài ra, tại Zalo bạn có thể gửi hình ảnh chất lượng full HD mà không hề bị nhòe hay mất chi tiết như gửi qua messenger.

Mua sắm và thanh toán trực tuyến

Cùng với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Momo… Zalo cũng được tích hợp các công cụ mua sắm tại Zalo Shop và giúp người dùng có thể thanh toán trực tuyến. Đây cũng là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng thường xuyên. Bởi họ hoàn toàn có thể mua card điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước, khoản vay mà không cần phải ra ngoài. Khi Zalo tích hợp nhiều tính năng cùng lúc như vậy vừa giúp chúng ta có thể kiếm được thời gian, dung lượng của máy mà không cần phải tải nhiều ứng dụng cùng lúc.

Kết bạn bốn phương

Bên cạnh đó Zalo còn sở hữu một tính năng cực kỳ hấp dẫn đó là bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với người dùng xung quanh khu vực mà bạn đang sống. Tuy nhiên để tính năng này được hoạt động tốt nhất bạn cần phải cho phép Zalo sử dụng quyền  truy cập vị trí hiện tại của mình.

Xem thêm :  Ảnh mèo chế hài hước nhất ❤️ top 1001 hình mèo chế vui

Bảo mật tuyệt đối

Zalo cũng là một ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng cùng lúc để đảm bảo độ bảo mật và quyền riêng tư cho người sử dụng. Nếu bạn không muốn ai đó xâm phạm quyền riêng tư của mình thì có thể sử dụng tính năng ẩn hoặc khóa tin nhắn bằng mã khóa trước khi đưa điện thoại cho họ mượn.

Độ bảo mật cao

Ngoài ra bạn cũng có thể ẩn tài khoản nào đó và chỉ khi tìm kiếm trên thanh công cũ thì mới có thể giao tiếp với họ. Tính năng này giúp người dùng có thể đảm bảo những mối quan hệ bí mật mà không bị người khác phát hiện được.

Tóm lại Zalo thực sự là một mạng xã hội rất gần gũi và dễ sử dụng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng với nhiều tính năng đa dạng. Tuy không có những tính năng giải trí như Facebook hay Messenger nhưng Zalo vẫn là một nền tảng có vị trí nhất định trong lòng người dùng.

Cách chặn Zalo mà người khác không biết

Chặn bạn bè trong Zalo

Để có thể chặn một người dùng bất kỳ nào đó mà bản thân bạn không muốn liên lạc với họ hay không muốn họ xem nhật ký hoạt động của bạn thì hãy thực hiện theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng Zalo và bắt đầu mở danh sách bạn bè ở đó ra. Để có thể chặn người nào các bạn hãy chọn vào tên tài khoản Zalo của họ.

Bước 2: Khi đã chọn được tài khoản mà bạn muốn chặn trên màn hình sẽ hiển thị ra cuộc trò chuyện của hai người. Tiếp theo việc bạn cần làm là chọn biểu tượng có dấu 3 chấm ở góc phải bên trên màn hình.

Cách chặn đơn giản

Bước 3: Tiếp tục lướt xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục “ Chặn tin nhắn từ người này” hãy gạt nút trắng thành xanh để có thể kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Khi bạn đã chặn tài khoản đó, hệ thống sẽ gửi về cho bạn một thông báo nhằm xác định lại một lần nữa rằng bạn có thực sự muốn chặn người dùng này hay không? Nếu muốn thì hãy chọn “ Có” để hoàn tất việc chặn người dùng này.

Sau khi thực hiện đúng theo các bước trên tức là bạn đã thành công trong cách chặn Zalo mà người khác không biết kể cả về cuộc gọi và tin nhắn trên Zalo. Những người này sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin làm phiền bạn qua Zalo nữa trừ khi bạn bỏ chặn thì cả hai mới liên lạc bình thường.

Chặn người dùng xem nhật ký

Bước 1: Hãy truy cập vào mục “ Thêm “ trong ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng hình răng cưa nằm bên phải ở góc trên cùng.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiểu thị giao diện của phần cài đặt, bạn hãy chọn mục “ Nhật ký và khoảnh khắc” tiếp theo nhấn “ Chặn bạn xem Nhật ký” trên màn hình để cài đặt.

Xem thêm :  Hình ảnh hoa hướng dương đẹp nhất và ý nghĩa của nó

Bước 3: Nếu là lần đầu bạn chặn người dùng xem Nhật ký hãy bấm vào nút “ Thêm” ở góc phải bên trên màn hình để tiến hành thanh lọc tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị tất cả bạn bè trên Zalo của bạn.

Chặn xem nhật ký

Hãy nhập tên tài khoản mà bạn muốn chặn vào thanh công cụ tìm kiếm rồi bấm chọn người đó. Số lượng tài khoản mà bạn muốn chặn không cho xem nhật ký đều được hiểu thị trên giao diện của người dùng. Sau đó chỉ cần bấm vào biểu tượng Send ở góc phải bên trên màn hình để thực hiện thao tác.

Màn hình cuối cùng sẽ hiển thị ra những tài khoản mà bạn đã chặn xem Nhật ký hoạt động của mình. Nếu muốn hủy chặn ai đó thì chỉ cần bấm nút “ Bỏ chặn” là được.

Chặn bạn bè xem khoảnh khắc

Cách chặn Zalo mà người khác không biết đặc biệt là chặn xem khoảnh khắc cụ thể như sau:

Bước 1: Riêng chặn bạn bè xem khoảnh khắc sẽ có một mục riêng biệt nằm trong mục “ Nhật ký và Khoảnh khắc của người dùng. Khi truy cập vào mục này bạn hãy bấm chọn “ Chặn bạn xem Khoảnh khắc” để bắt đầu cài đặt. Chọn “ Thêm” để thêm tài khoản mà bạn muốn chặn người xem khoảnh khắc của bạn.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị danh sách bạn bè trên Zalo của bạn để bạn có thể chọn tài khoản mà bạn muốn chặn xem khoảnh khắc và bấm chọn. Cuối cùng hãy nhấn vào biểu tượng “ Send” ở góc phải phía trên màn hình. Khi ấy danh sách những tài khoản mà bạn đã chặn sẽ hiển thị lên để bạn kiểm tra lại nếu muốn bỏ chặn ai đó thì chỉ cần chọn “ Bỏ chặn” là được.

Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ

Nếu bạn không muốn bị người lạ làm phiền bởi tin nhắn hay cuộc gọi thì hãy làm theo chỉ dẫn dưới đây:

Chặn người lạ

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng Zalo và bắt đầu chọn mục “ Thêm” nằm ở cuối màn hình.

Bước 2: Chọn biểu tượng có hình bánh răng cưa và nhân chọn “ Quyền riêng tư”.

Bước 3: Tại các mục: “ nhận tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ hay cho phép người lạ bình luận, xem ảnh hãy thiết lập các chế độ này bằng cách gạt nút xanh thành trắng.

Xem lại danh sách những tài khoản đã bị chặn.

Sau khi đã thực hiện đúng theo hướng dẫn về cách chặn zalo mà người khác không biết, bạn có thể xem lại danh sách đó như sau:

Bước 1: Tạo giao diện chính của Zalo hãy bấm chọn biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc phải bên dưới màn hình. Tiếp theo chọn biểu tượng bánh răng cưa nằm ở phía trên góc phải màn hình và chọn “ Tin nhắn”.

Bước 2: Sau đó tiếp tục kéo xuống phần “ Trò chuyện” và chọn “ Chặn bạn gửi tin nhắn”. Hệ thống sẽ thực hiện lệnh và màn hình hiển thị danh sách những tài khoản mà bạn đã chặn tin nhắn và cuộc gọi. Nếu muốn bỏ chặn tài khoản nào đó thì chỉ cần chọn bỏ chặn bên cạnh tên tài khoản và nhấn xóa là được rồi.

Xem thêm :  Giờ làm việc vietcombank thứ 2

Bỏ chặn Zalo trên điện thoại và máy tính

Sau khi đã nắm được cách chặn zalo mà người khác không biết, nếu bạn có lỡ chặn nhầm ai đó thì có thể hủy chặn theo các bước dưới đây:

Bỏ chặn Zalo

Bỏ chặn trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo tiếp theo bấm vào tài khoản mà bạn muốn bỏ chặn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang.

Bước 3: Tìm đến mục “ Chặn người này” và gạt từ bật thành tắt.

Như vậy với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể hủy chặn người dùng Zalo trên điện thoại rồi, từ giờ bạn và người đó có thể nhắn tin gọi điện bình thường.

Bỏ chặn trên máy tính

Bước 1: Nếu bạn đăng nhập Zalo bằng máy tính hãy truy cập vào trang cá nhân sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn hủy chặn và nhấn vào ảnh bìa của người đó.

Bước 2: Khi thông tin cá nhân tài khoản mà bạn muốn chặn đã hiển thị trên màn hình hãy tìm đến mục “ bỏ chặn ở góc phải nằm bên dưới màn hình và click vào “ Bỏ chặn” vậy là đã thành công rồi.

Zalo - mạng xã hội đa năng

Trên đây là những cách chặn zalo mà người khác không biết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nắm được những thủ thuật hay ho và có thể sử dụng Zalo một cách thành thạo. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn tương tự như bài viết trên hãy truy cập vào website: http://jbovuive.com/ nhé!

4.1/5 – (71 bình chọn)


Cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo | Mê thủ thuật


Hướng dẫn cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo | Mê thủ thuật
Video hướng dẫn cách chặn tin nhắn trên zalo và cách chặn cuộc gọi trên zalo chi tiết và dễ hiểu. Chặn tin nhắn và cuộc gọi zalo của bạn bè và người lạ, đồng thời hướng dẫn các bạn xem danh sách bạn bè đã chặn tin nhắn và cuộc gọi zalo.
Video hướng dẫn cách chặn tin nhắn zalo, chặn cuộc gọi zalo là 1 trong những video nằm trong serie hướng dẫn sử dụng zalo, các bạn xem thêm các thủ thuật zalo khác tại link sau:
? Hướng dẫn sử dụng Zalo: http://bit.ly/2NBRvgQ
Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới giúp mình nha.
?Đăng ký kênh ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

CHỦ ĐỀ VIDEO HƯỚNG DẪN CỦA MÊ THỦ THUẬT
? Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/30idF9k
? Thủ thuật điện thoại Android: http://bit.ly/2RXBro1
? Hướng dẫn sử dụng Facebook: http://bit.ly/2xyNoHy

MÊ THỦ THUẬT là kênh hướng dẫn công nghệ, thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, hướng dẫn sử dụng Facebook, Zalo. Kênh lập ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức công nghệ, những thủ thuật hay cho tất cả mọi người.
☀ SUBSCRIBE YOUTUBE: https://www.youtube.com/MêThủThuật
☀ LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/MeThuThuat
☀ FACEBOOK: https://www.facebook.com/Cuongcola93
☀ GMAIL: [email protected]
MeThuThuat
MêThủThuật
zalo
Thủthuậtmáytính
Thủthuậtđiệnthoại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button