Tổng Hợp

Cách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng inshot : hướng dẫn hoàn chỉnh

cách chỉnh sửa video trên điện thoại bằng InShot : Hướng dẫn hoàn chỉnh

InShot là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video thú vị nhất hiện có miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa cả cơ bản và nâng cao trên Android cũng như iPhone và iPad . Khi nói đến chỉnh sửa video, InShot cho phép bạn cắt, chia nhỏ, hợp nhất video, thay đổi tỷ lệ khung hình và hơn thế nữa. Nếu bạn chưa quen với InShot, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng để chỉnh sửa video.

Thêm ảnh hoặc clip vào video

Bạn có thể tạo video bằng cách hợp nhất các video clip, ảnh riêng lẻ hoặc cả hai.

1. Mở ứng dụng InShot trên điện thoại. Bạn sẽ được chào đón bởi màn hình chính, nơi bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Video, Ảnh và Ảnh ghép (ứng với Video, Photo, và Collage). Tùy chọn Video cho phép bạn tạo video từ video hoặc ảnh. Sử dụng tùy chọn Ảnh nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh. Tùy chọn cuối cùng là tự giải thích. Vì chúng tôi quan tâm đến việc chỉnh sửa video, hãy nhấn vào Video.

InShot Thêm video

Mẹo : Biểu tượng Đồng hồ trên icon Video có nghĩa là bạn có các bản nháp đang chờ xử lý.

2 . Sau khi bạn nhấn vào tab Video, hãy nhấn nút Mới để tạo hoặc chỉnh sửa video mới. Nếu bạn đã chỉnh sửa video trong InShot, video đó sẽ xuất hiện ở đây dưới dạng bản nháp. Nhấn vào bản nháp để chỉnh sửa.

InShot Video Thêm mới

3. Chọn các clip bạn muốn trong video trên màn hình xuất hiện. Bạn sẽ tìm thấy tab Video, Ảnh và Tất cả. Nhấn vào ảnh và video để chọn chúng. Nếu bạn muốn tạo video từ đầu, hãy nhấn vào tùy chọn Trống. Cuối cùng, nhấn biểu tượng dấu kiểm màu xanh lá cây ở dưới cùng.

Video InShot Chọn Clip

Mẹo: Để tạo video chỉ từ ảnh, chẳng hạn như trình chiếu, hãy nhấn vào tab Ảnh và chọn ảnh.

Màn hình phần mềm chỉnh sửa video sẽ mở ra, nơi bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình.  

Nhập thêm ảnh hoặc video

Sau khi bạn thêm các clip ban đầu, bạn có thể dễ dàng thêm các clip khác nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó. Trên màn hình phần mềm chỉnh sửa video, hãy nhấn vào biểu tượng + (Thêm) ở phía bên trái của dòng thời gian.

InShot Video Thêm các Clip khác

Sắp xếp lại các Clip

Các clip được sắp xếp trên dòng thời gian theo thứ tự được thêm vào video. Nhưng bạn có thể thay đổi vị trí của họ bất cứ lúc nào. Chỉ cần chạm và giữ bất kỳ video clip nào trong dòng thời gian để vào chế độ sắp xếp lại. Sau đó, kéo hình thu nhỏ của clip đến vị trí mới.

Các Clip Sắp xếp lại Video InShot

Thu phóng dòng thời gian

Sử dụng cử chỉ chụm vào và thu nhỏ trên dòng thời gian video để phóng to và thu nhỏ bản xem trước clip. Điều này cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang làm việc.

Xem trước InShot Video Zoom

Xóa Clip

Để xóa từng clip khỏi video, hãy nhấn vào clip đó để chọn. Bạn sẽ thấy một đường viền màu trắng xung quanh nó. Sau đó, nhấn vào công cụ Xóa trong thanh công cụ ở dưới cùng.

Áp dụng hiệu ứng hoặc chỉnh sửa cho tất cả các đoạn video

Nói chung, khi bạn đang chỉnh sửa clip, bất kỳ hiệu ứng hoặc thay đổi nào bạn thực hiện sẽ áp dụng cho clip cụ thể đó nếu bạn nhấn vào biểu tượng dấu kiểm duy nhất. Nhưng bạn có thể áp dụng thay đổi cho tất cả các clip bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu kiểm kép thay vì đơn lẻ.

Xem thêm :  Cách làm trà dâu ngon không thể bỏ qua | dạy pha chế á âu

InShot-Video-Delete

Thay đổi kích thước video

Nhiều lần, bạn muốn chuyển đổi video ngang thành dọc hoặc ngược lại hoặc xuất bản video mà bạn đã tải lên Instagram story trên YouTube. Tỷ lệ khung hình của các video là khác nhau trong những trường hợp như vậy. Vì vậy, thay vì tạo lại video từ đầu, bạn nên thay đổi kích thước canvas của chúng. Đó không phải là một giải pháp lý tưởng vì video có thể có đường viền trống hoặc video có thể bị cắt. Tuy nhiên, bạn có thể thử.

Trong phần mềm chỉnh sửa video InShot, hãy nhấn vào tùy chọn Canvas và chọn tỷ lệ khung hình cần thiết từ các tùy chọn có sẵn. Sử dụng cử chỉ chụm vào và thu nhỏ để phóng to và thu nhỏ video. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm đơn để áp dụng kích thước video mới cho clip hiện tại hoặc nhấn vào biểu tượng dấu kiểm kép để áp dụng cho tất cả các clip.

Tỷ lệ khung hình InShot Video

Thay đổi nền

Nếu video có nền trắng sau khi thay đổi tỷ lệ khung hình, bạn có thể tô màu cho video hoặc thêm hiệu ứng mờ. Để làm được điều đó, hãy nhấn vào công cụ Nền trong thanh công cụ trên Android. Và, trên iPhone, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Nền bên trong chính công cụ Canvas. Chọn màu sắc hoặc hiệu ứng ưa thích từ các tùy chọn có sẵn.

Nền thay đổi video InShot

Mẹo : Thêm nền đen và thu nhỏ video để thêm các thanh màu đen xung quanh video.

Cắt video

Trong trường hợp không muốn video có nền, bạn có thể cắt video tùy theo kích thước yêu cầu. Để làm điều đó, hãy nhấn vào công cụ Crop trên thanh công cụ. Chọn một kích thước từ các tùy chọn và di chuyển hộp lựa chọn để vừa với khu vực mong muốn bên trong nó. Bạn sẽ mất một số phần của video, như mong đợi.

Cắt Video InShot

Thêm âm thanh hoặc nhạc vào video

InShot cung cấp nhiều cách để thêm âm thanh vào video. Bạn có thể chọn nhạc từ thư viện nhạc tích hợp của InShot, thêm bản nhạc từ thư mục cục bộ của riêng bạn hoặc ghi lại nội dung nào đó. Chạm vào công cụ Âm nhạc trên thanh công cụ để chuyển đến màn hình âm thanh. Nhấn vào tùy chọn mong muốn từ Bản nhạc, Hiệu ứng hoặc Ghi và thêm âm thanh vào video.

InShot Video Thêm âm thanh

Thêm âm thanh từ video

InShot cũng cho phép bạn trích xuất âm thanh từ bất kỳ video nào trên điện thoại và sử dụng nó trong video hiện tại. Giả sử bạn có video cuộn trên Instagram trên điện thoại có âm thanh bạn muốn sử dụng trong video mà bạn đang chỉnh sửa. Tới Tracks tùy chọn bên trong Âm nhạc và tap vào âm thanh Extract từ video tùy chọn. Chọn file video.

InShot Video Lấy âm thanh

Trích xuất âm thanh từ video hiện tại

Bạn cũng có thể trích xuất âm thanh từ video mà bạn đang chỉnh sửa. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh riêng biệt với video. Bạn có thể thay đổi thời lượng và âm lượng của nó hoặc sao chép và chia nhỏ nó.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến công cụ Âm nhạc và nhấn vào video clip ở dưới cùng. Nhấn vào tùy chọn Trích xuất âm thanh . Bạn sẽ được đưa đến màn hình Âm nhạc, nơi bạn sẽ thấy một lớp âm thanh riêng biệt. Sử dụng các tùy chọn ở trên cùng để chỉnh sửa nó.

Xem thêm :  Câu nói hay về sự cố gắng vươn lên ❤️nỗ lực thành công

InShot Video Extract Audio

Mẹo: Nếu bạn không thể tải xuống một bài hát trên điện thoại của mình, hãy ghi lại màn hình bài hát từ YouTube hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác và sử dụng tùy chọn Trích xuất âm thanh để thêm bài hát đó vào video.

Xóa giọng nói nền khỏi video

Để xóa mọi âm thanh hiện có khỏi video, hãy chuyển đến công cụ Âm lượng trên thanh công cụ và giảm âm lượng đến mức nhỏ nhất. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm kép để xóa âm thanh khỏi tất cả các clip. Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng hoặc xóa hoàn toàn khỏi công cụ Âm nhạc.

Âm lượng Video InShot

Thêm hình dán

Sử dụng công cụ hình dán để thêm biểu tượng cảm xúc, hình dán động và ảnh GIF vào video. Bạn có thể sử dụng công cụ Hình dán để thêm hình ảnh PNG, chẳng hạn như hình mờ vào video của mình. Để làm điều đó, hãy nhấn vào công cụ Sticker sau đó là biểu tượng Bộ sưu tập . Nhấn nút Thêm và chọn hình ảnh.

InShot Video Sticker Thêm

Sau khi được thêm, hãy nhấn vào nhãn dán trong dòng thời gian và điều chỉnh thời lượng của nó hoặc nhấn nút Chỉnh sửa để thêm hiệu ứng chuyển tiếp.

Chuyển đổi hình dán video InShot

Tùy chỉnh văn bản

Nhấn công cụ Văn bản để thêm văn bản vào video. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, kiểu, độ mờ, phông chữ và căn chỉnh của nó. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn trên màn hình soạn thảo văn bản.

Thêm văn bản video InShot

Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp vào văn bản. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng cuối cùng trong thanh công cụ Chỉnh sửa văn bản. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp. Nhấn vào tùy chọn Vào và Ra để chọn hiệu ứng mong muốn cho việc nhập và thoát văn bản.

Chuyển tiếp văn bản video InShot

Sau khi được thêm, hãy thay đổi thời lượng của văn bản bằng cách sử dụng bản xem trước của nó trong dòng thời gian bằng cách kéo các cạnh cuối.

Thời lượng Văn bản Video InShot

Thêm bộ lọc và hiệu ứng

Chạm vào công cụ Bộ lọc để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và những thứ khác theo cách thủ công. Bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc được tạo sẵn hoặc thêm các hiệu ứng như Lướt, Thu phóng, Làm mờ, v.v. Sau khi thêm hiệu ứng, hãy nhấn vào hiệu ứng đó trong dòng thời gian để điều chỉnh thời lượng của hiệu ứng.

Hiệu ứng Video InShot

Thêm chuyển đổi

Trên dòng thời gian video, nhấn biểu tượng đồng hồ giữa các video clip để mở màn hình Chuyển tiếp. Chọn hiệu ứng chuyển đổi mong muốn.

InShot Video Thêm chuyển tiếp

Thêm nhiều đoạn video trong một khung hình

Sử dụng công cụ PIP , bạn có thể phát nhiều clip trong một khung hình duy nhất, giống như ảnh ghép video. Nhấn vào công cụ PIP và thêm các clip mong muốn để xếp chúng.

InShot Video Pip

Cắt, Cắt và Tách Video

Nhấn vào công cụ Precut để cắt, cắt hoặc chia nhỏ video.

  • Công cụ Trim cho phép bạn cắt các phần không mong muốn của video từ các điểm cuối. Kéo các cạnh cuối để cắt video.
  • Công cụ Cắt sẽ loại bỏ phần giữa của video, hợp nhất các phần còn lại. Kéo các hộp chọn màu xanh lục để giữ các phần bạn cần trong video.
  • Công cụ Split cho phép bạn chia video thành các phần nhỏ hơn, trong đó mỗi phần hoạt động như một clip riêng lẻ. Giữ điểm đánh dấu màu xanh lá cây ở vị trí bạn muốn tách video.
Xem thêm :  Default gateway là gì? cách kiểm tra default gateway trên máy tính

InShot Video Split

Xoay, lật và tốc độ

Như mong đợi, sử dụng các công cụ này để xoay video, lật hoặc tăng hoặc giảm tốc độ của video.

Mẹo : Để thêm chuyển động chậm vào một phần của video, hãy chia nhỏ phần đó và thay đổi tốc độ của nó.

Khung đóng băng

Công cụ Freeze cho phép bạn cố định khung hình trong khoảng thời gian đã chọn. Về cơ bản, video sẽ tập trung vào khung hình đã chọn. Giữ con trỏ tại khung mà bạn muốn đóng băng và nhấn công cụ Freeze .

InShot Video Freeze

Xóa hình mờ khỏi video

Nếu bạn nhìn thấy hình mờ InShot trong khi chỉnh sửa video, hãy nhấn vào hình mờ đó và xem quảng cáo video để xóa hình mờ đó mà không có phiên bản chuyên nghiệp.

Lưu video

Khi chỉnh sửa xong video, hãy nhấn vào nút Lưu ở trên cùng để xuất video. Chọn độ phân giải và tốc độ khung hình mong muốn, sau đó nhấn nút Lưu . Video sẽ được lưu trong thư viện điện thoại.

InShot Video Lưu Video

Chỉnh sửa video cho mạng xã hội

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn trong việc tạo và chỉnh sửa video trên ứng dụng InShot. Khi bạn đã thành thạo, bạn có thể sử dụng InShot để chỉnh sửa video cho các phương tiện truyền thông xã hội, như Instagram Reels , video YouTube hoặc tạo video bằng hình ảnh.


Cách Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản


ThếTâm ThếTâmYoutube
?Ở video này Thế Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa video cắt ghép nhạc, hình ảnh, hiệu ứng chi tiết để giúp các bạn có thể làm video hay hơn, hấp dẫn hơn, để người xem ko bị nhàm chán..
_Mong rằng video này sẽ thật sự có ích cho tất cả các bạn mới làm Youtube, Cám ơn các bạn rất nhìu..!!
?Nhấp vào đây để tải phần mềm?
http://www.mediafire.com/file/pbpql71j2lj3xq4/Kinev4.8.13.12545.GPUnlocked.apk/file
?Xem Thêm Một số video hướng dẫn khác về Youtube :
1. Bật kiếm tiền và nhận tiền từ Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=WPqvZK3N7Rg\u0026t=1s
2. Mẹo tăng sub trên điện thoại?
https://www.youtube.com/watch?v=Zky3yUE5XRs\u0026t=4s
3. Cách chèn quảng cáo vào video?
https://www.youtube.com/watch?v=VLMcKUK65k\u0026t=1s
4. Cách tạo ảnh bìa (ảnh thu nhỏ) Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=PtCyy_kV5M8\u0026t=547s
5. Cách đăng video lên trang chủ Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=UQEJKPrJWY\u0026t=30s
6. Tải nhạc và 150 hiệu ứng âm thanh?
https://www.youtube.com/watch?v=ScKAkRMypuQ\u0026t=72s
7. Cách cài đặt màn hình kết thúc Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=BUn3oEHxCTI\u0026t=1s
8. Cách cài đặt từ khóa video Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=PzNi_hMZMKM\u0026t=373s
9. Cách thiết lập thẻ video Youtube?
https://www.youtube.com/watch?v=lXuvhbc5Xo\u0026t=1s
10. Làm sao để video được đề xuất?
https://www.youtube.com/watch?v=5DVrNs9TTGU\u0026t=106s
?Chào mừng các bạn đã đến với kênh Thế Tâm Youtube..!!
?Là Kênh Chuyên đăng tải những video về Ẩm Thực, Cuộc Sống, Truyện Cười, Youtube, Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, Và những giây phút thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi..?
_Nếu quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn đăng ký kênh để theo dõi và ủng hộ cho Thế Tâm nhé…Cám Ơn Mọi Người Rất Nhiều..!!
Đăng Ký Kênh?(miễn phí)
https://www.youtube.com/channel/UCGTMz_jVA4MiarxO8lbl0Fw
_Email Liên Hệ ? [email protected]
_FaceBook Thế Tâm?
https://www.facebook.com/nhut.tran.549221
© Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Thế Tâm.
© Copyright by Thế Tâm ? Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button