Tổng Hợp

Cách chụp màn hình laptop acer,, cách chụp màn hình máy tính laptop

Chụp màn hình máy tính như thế nào?Việc sử dụng các ứng dụng để chụp màn hình là điều không còn qúa xa lạ gì đối với người sử dụng pc và cả laptop. Nhưng tôi tin chắc bạn sẽ bất ngờ với những tổ hợp phímcơ bảndưới đây,bepgasvuson.vn sẽ hướng dẫn bạnchụp lại màn hình máy tính của mình trên Laptop lẫn cả PC cách nhanh gọn và đơn giản.Bạn đang xem: cách chụp màn hình laptop acer

Mẹo chụp màn hình máy tính không cần phần mềm

Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Paint, Snipping Tool và một số tổ hợp phím tắt trên bàn phím của mình để thực hiện thao tác chụp màn hình lại nhé.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây,bạn đã có thể tiến hành chụp màn hìnhmáy tính không cần dùng phần mềm và có thể áp dụng trênhầu hết các dòng laptop sinh viên cho đến laptop gaming đến từ các hãng như Asus, Dell, Lenovo,…và cả Macbook.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Paint, Snipping Tool và một số tổ hợp phím tắt trên bàn phím của mình để thực hiện thao tác chụp màn hình lại nhé.Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây,bạn đã có thể tiến hànhvà có thể áp dụng trênhầu hết các dòng laptop sinh viên cho đến laptop gaming đến từ các hãng như Asus, Dell, Lenovo,…và cả Macbook.

*

Nhiều bạn không biết rằngWindows 8/8.1vàWindows 10có thể chụp màn hình máy tínhvà tự động lưu vào một thư mục mặc định trên máy tính, cụ thể hơn.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phímWindows + PrtSc(Print Screen) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.Nếu phímPrtSccó màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hìnhWindows + Fn + PrtSc.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím) nếu phím PrtSc không có bất kỳ chữ, ký tự nào đi kèm.Nếu phímcó màu chữ khác phải nhấn kết hợp tổ hợp phím tắt chụp màn hình

Để mở thư mục chứa ảnh chụp màn hình tự động, bạn hãy truy cập vàoMy Computer> Chọn thư mụcPictures>Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình bằng cách trên sẽ được lưu ở đây.

*

Lưu ý:Nếu bạn không tìm thấy phímPstScthì có thể trên bàn phím của bạn nó đã bị biến đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới.

2. Chụp màn hình và thêm văn bản với Paint

Nghe có vẻ không còn xa lạ gì khi sử dụng Paint để chụp màn hình đúng không nào? Đây là công cụ có thể sử dụng trên toàn bộ màn hình Samsung, Dell, Viewsonic cho đến màn hình cong.
*
Bước 2: Nhấn phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm và mở phần mềm Paint.Bước 3: Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấnCtrl + Vđể dán hình ảnh vừa chụp vào.Bước 4: Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vàoSelect, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụcắt,cuối cùng bạn chỉ cần ấnCtrl + S(hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Xem thêm :  Ảnh chế hài hước nhất ❤️ 1001 hình ảnh chế bựa vui nhất

3.Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Nghe có vẻ không còn xa lạ gì khi sử dụng Paint để chụp màn hình đúng không nào? Đây là công cụ có thể sử dụng trên toàn bộ màn hình Samsung, Dell, Viewsonic cho đến màn hình cong.Bước 2: Nhấn phím Windows trên bàn phím, sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm và mở phần mềm.Bước 3: Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấnđể dán hình ảnh vừa chụp vào.Bước 4: Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau đó nhấn vào công cụcuối cùng bạn chỉ cần ấn(hoặc File > Save) để lưu hình ảnh lại.

Nếu sử dụng Windows mà bạn chưa biết đến Snipping Toolthì quả là một thiếu sót lớn đấy. Cũng giống như Paint,Snipping Toolcũng là công cụ được tích hợp sẵn trênWindows.

*

– Bước 1: Đối vớiWindows 7, Windows 10: Các bạnStartvà nhập từ khoá “Snipping Tool” là công cụ sẽ hiện ra nhé.

Xem thêm: Bài 2 : Hành Vi Xâm Hại Trẻ Em Là Gì ? Những Điều Bạn Cần Biết Về Xâm Hại Trẻ Em

Lưu ý: Đối với một số dòng laptop hoặc máy tính sử dụng hệ điều hànhWindows 8/8.1, để mở ứng dụng Snipping Tool chỉ cần nhấpchuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượngtìm kiếm, nhậpSnippingvà nhấp vàoSnipping Tooltrong kết quả.

*

– Bước 2: Khi sử dụng công cụ Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữMode, bạn sẽ thấy có 4 cách chụp màn hình có thểtùy chọn:

Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình.Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật.Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở.Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

4.Chụp màn hình Macbook (MacOS) bằng phím tắt cơ bản

: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình.: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật.: Chụp một cửa sổ đang mở.: Chụp toàn màn hình.

*
Đối với người sử dụng Macbook để làm việc có thể tiến hành chụp màn hình bằng những thao tác như:
Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 4để chụp ảnh trong phạm lựa chọn.Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 3để chụp ảnhtoàn màn hình.Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 4 + Spacebar(phím cách) để chụp ảnhtừng thành phần giao diện.

Đối với người sử dụng Macbook để làm việc có thể tiến hành chụp màn hình bằng những thao tác như:Dùng tổ hợp phímđể chụp ảnh trong phạm lựa chọn.Dùng tổ hợp phímđể chụp ảnhtoàn màn hình.Dùng tổ hợp phím(phím cách) để chụp ảnhtừng thành phần giao diện.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn nhấn thêmphím controltrong khi nhấn giữ các tổ hợp phím trên thì ảnh chụp màn hình sẽ đượclưu vào khay nhớ tạmthay vì tạo ra file ảnh ngoài màn hình chính.

Tổng kết

Tổng kểt lại chúng ta có chụp màn hình máy tính bằng 4 cách khác nhauvô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả qua các thao tác cơ bản.
Chụp màn hình máy tính hỗ trợlưu tự động.Chụp màn hình và thêm văn bản với Paint.Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool.Chụp màn hình Macbook (MacOS) bằng phím tắt cơ bản.
bepgasvuson.vn tin chắc nếu bạn đang tìm cho mình cách chụp màn hình đơn giản, dễ thực hiện chỉ với vài thao tác. Một trong 4 cách trên đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của anh em, hãy để lại bình luận anh em thường sử dụng cách nào để chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm cho mình biết nhé!
Viết bình luận
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Gửi bài viết

Xem thêm :  Buffet tối khách sạn Lotte Legend 2017 về Buffet Atrium Cafe – Lotte Legend Hotel

Bài viết mới nhất

*
Mua hàng online với nhiều ưu đãi hơn tại bepgasvuson.vn
Đăng ký
bepgasvuson.vn

Tổng kểt lại chúng ta có chụp màn hình máy tính bằng 4 cách khác nhauvô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả qua các thao tác cơ bản.Chụp màn hình máy tính hỗ trợlưu tự động.Chụp màn hình và thêm văn bản với Paint.Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool.Chụp màn hình Macbook (MacOS) bằng phím tắt cơ bản.bepgasvuson.vn tin chắc nếu bạn đang tìm cho mìnhđơn giản, dễ thực hiện chỉ với vài thao tác. Một trong 4 cách trên đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của anh em, hãy để lại bình luận anh em thường sử dụng cách nào đểkhông dùng phần mềm cho mình biết nhé!Viết bình luậnBình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: (Làm việc từ 8h00 – 22h00)Gọi mua hàng1800 6975Hỗ trợ khách hàng1800 6173 Chính sách bảo hànhChính sách thanh toánChính sách giao hàngChính sách bảo mật

HỆ THỐNG CỬA HÀNG:

Mua PC Gaming, laptop gaming, card màn hình, màn hình máy tính, ghế gaming, thiết bị chơi game như PS5 hàng đầu Việt Nam bảo hành chính hãng. Mua online nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.


02 cách chụp màn hình máy tính Win 11/Win 10 cực HAY và ĐƠN GIẢN


02 cách chụp màn hình máy tính Win 11/Win 10 cực hay \u0026 đơn giản giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình laptop hay máy tính bàn theo một cửa sổ ứng dụng, full màn hình…
Xem chi tiết cách chụp màn hình máy tính: https://bit.ly/ChupManHinhMayTinh
Xem các thủ thuật máy tính hay cho Windows: https://bit.ly/ThuThuatMayTinh
Thủ thuật máy tính Win 11 hay nhất: https://www.youtube.com/watch?v=q7bywlp9xlg\u0026list=PLN3piEwUotofyJvXce22yDzdhLglnt7
Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Chụp màn hình máy tính là thao tác rất thường gặp khi sử dụng máy tính. Dù bạn dùng laptop hay máy tính bàn, thì cách chụp màn hình máy tính đều tương tự nhau. Ngay cả với các hệ điều hành Windows khác nhau, thì cách chụp ảnh màn hình đều tương tự nhau. Với Win 11, bạn có nhiều cách chụp ảnh màn hình.
Tuy nhiên, 02 cách được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video này là những cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất mà bạn không cần dùng đến bất kỳ phần mềm chụp màn hình máy tính nào. Cụ thể, các cách chụp bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool được tích hợp sẵn trên Win 11 (trên Win 10 cũng có), hoặc dùng phím Print Screen trên bàn phím. Chi tiết các cách này bạn có thể tham khảo trong video:
02 Cách chụp màn hình máy tính Win 11, Win 10 hiệu quả và đơn giản nhất:
00:00 Giới thiệu
00:15 Cách chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool
Ứng dụng Snipping Tool cho phép bạn chụp theo nhiều kiểu khác nhau, bao gồm:
02:50 Chụp màn hình theo hình chữ nhật bất kỳ
03:35 Chụp màn hình theo một hình khép kín bất kỳ
04:35 Chụp màn hình theo một cửa sổ ứng dụng đang mở
05:50 Chụp full màn hình máy tính
06:55 Cách chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen trên bàn phím
Trước kia trên Win 10 và bản Win 11 insider preview được hỗ trợ cả 2 công cụ Snipping Tool và Snip \u0026 Sketch. Nhưng khi Win 11 được ra mắt chính thức, Microsoft đã gộp 2 công cụ này vào Snipping Tool với nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể chụp được bất kỳ hình dạng, vị trí nào trên màn hình. Ví dụ, bạn có thể chụp theo hình chữ nhật, theo một cửa sổ làm việc nào đó, hay chụp toàn màn hình máy tính, hoặc thậm chí theo một hình dáng bất kỳ nào mà bạn vẽ ra.
Để sử dụng công cụ, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S; hoặc tìm Snipping Tool trên nút tìm kiếm của thanh taskbar. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool để chụp ảnh màn hình laptop hay màn hình máy tính bàn theo bất kỳ hình dạng nào bạn muốn.
Đối với cách chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen. Với cách này, bạn chỉ có thể chụp được toàn màn hình máy tính. Ảnh sau khi chụp bạn có thể dán vào bất kỳ công cụ chat, phần mềm đồ họa, hay soạn thảo nào. Ví dụ sau khi nhấn vào Phím print screen, bạn có thể dán ảnh vào zalo, facebook…, hoặc bạn có thể dán ảnh vào Word, Powerpoint, Excel… hoặc các phần mềm như Paint, Photoshop hay các phần mềm xử lý ảnh khác.
Với các bàn phím khác nhau, nút print screen có thể được đặt tên khác nhau một chút. Ví dụ: PrtScr, PrtSc, PrtScn…
Trên thực tế, bạn có thể sử dụng kết hợp phím print screen với phím khác vẫn cho kết quả tương tự như phím này. Cụ thể như sau:
Chỉ dùng phím print screen: Chụp ảnh toàn màn hình máy tính, ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm, và bạn có thể dán ảnh vào vị trí cần thiết.
Tổ hợp phím Windows + print screen: Chụp ảnh toàn màn hình máy tính, ảnh sẽ được tự động lưu vào thư mục mặc định của Windows, đó là Screenshots.
Tổ hợp phím Alt + print screen: chụp ảnh toàn màn hình máy tính, tương tự khi sử phím print screen.
Như vậy trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn 02 cách chụp màn hình máy tính hay nhất, hiệu quả nhất và rất đơn giản. Với những cách này, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Chỉ cần Snipping Tool là đủ.
Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
DoBaoNamBlog Win11 CachChupManHinhMayTinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button