Tổng Hợp

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình macbook đơn giản, dễ làm

Bạn đang không biết làm cách nào để chụp màn hình MacBook? Vậy thì hãy để Truesmart giúp bạn! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chụp màn hình macBook dễ nhất, đơn giản, dễ thực hiện.

1. MacBook được đánh giá cao

MacBook là một sản phẩm mà rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính năng mạnh mẽ cùng với thiết kế tinh tế và vô cùng sang trọng. Hiện nay, MacBook là dòng máy đứng đầu danh sách máy tính xách tay Việt Nam được ưa chuộng. Hãng Apple liên tục cho ra đời rất nhiều sản phẩm công nghệ cao, hiện đại và có nhiều đột phá. Do đó, rất nhiều người khi dùng dòng máy này chưa thực sự hiểu hết được cách chụp màn hình MacBook.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình MacBook đơn giản, dễ làm

Nếu như chụp màn hình trên Windows người ta chỉ cần dùng phím Print Screen. Nhưng trên MacBook phím này không tồn tại. Thay vi dùng cách này người ta có thể dùng các phím tắt khác để chụp màn hình MacBook. Cụ thể các cách chụp như sau:

2. Chi tiết cách chụp màn hình MacBook

2.1 Các phím tắt MacBook dùng để chụp màn hình

Có lẽ, rất nhiều người trong số chúng ta thứ mắc rằng tại sao trên Mac không có Print screen. Lý do đó là hãng có nhiều sự lựa chọn hơn so với việc bạn chỉ dùng phím này. Các phím tắt được thiết kế trên MacBook dùng để chụp màn hình rất nhiều, bạn có thể lựa chọn kiểm soát và lưu ảnh tùy thích.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình MacBook đơn giản, dễ làm

Có 3 cách chụp màn hình MacBook bằng phím tắt. Bao gồm: chụp toàn màn hình, chụp vùng chọn hoặc cửa sổ.

– Nhấn phím tắt MacBook Command + Shift + 3: Phím tắt này sẽ cho phép bạn chụp lại toàn bộ màn hình và lưu thành một file trên màn hình.

– Phím tắt MacBook Command + Shift + 4: Cho phép bạn chụp một phần của màn hình rồi ấn tổ hợp phím tắt Command + Shift + 4 bạn sẽ thấy con trỏ chuột về dạng hình chữ nhật với một số thông số tọa độ. Các bạn chỉ cần khoanh vùng chọn bằng cách di chuyển chữ thập đến góc mà bạn thích rồi nhả ra và lưu lại là xong.

– Phím tắt MacBook Command + Shift + 4 + Space Bar. Khi bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 và tiếp tục chọn phím Space thì con chuột của bạn sẽ có hình dạng chiếc máy ảnh. Bạn chỉ cần di chuyển nó đến vị trí mà bạn muốn chụp, nhấp chuột một lần là bạn đã chụp xong.

2.2 Dùng ứng dụng Grap để chụp màn hình MacBook

Ứng dụng Grap gắn liền với hệ điều hành macOS. Để chụp màn hình MacBook qua ứng dụng này các bạn cần làm những điều sau:

Nhấn vào Capture ở thanh TaskBar và chọn kiểu mà bạn muốn chụp. Bao gồm:

– Vùng chọn: Dùng chuột để tạo thành một vùng chọn.

– Cửa sổ: Nhấn nút Choose Windows sau đó nhấp chuột vào ở bất cứ nơi nào trong cửa sổ mà bạn muốn chụp là xong.

– Chụp toàn màn hình: Nhấn vào bất cứ vị trí nào để chụp lại toàn màn hình/ Nếu như bạn đang mở quá nhiều màn hình thì chỉ cần di con trỏ chuột vào màn hình bạn muốn chụp là được.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình MacBook đơn giản, dễ làm

Sau khi bạn đã chụp xong màn hình, cửa sổ chứa ảnh đã chụp sẽ hiện ra. Hãy chọn File – Save để lưu lại hình ảnh nhé! Có 3 định dạng được hỗ trợ chính là JPG, TIFF và PNG.

Bạn cũng có thể chụp màn hình hẹn giờ bằng cách click vào Start Time. Máy sẽ đếm ngược 10s và chụp màn hình.

3. Một số cách thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình MacBook

Bước đầu tiên các bạn hãy tìm mục Terminal ở trong Application/Atilities. Dưới đây là một số lựa chọn chụp màn hình mà bạn có thể thay đổi. Nó chỉ hiệu quả khi bạn chụp màn hình bằng phím tắt nhé!

3.1 Thay đổi đuôi

Hệ điều hành macOS thường lưu lại ảnh chụp màn hình ở dưới dạng PNG. Đây là một định dạng khá tốt về chất lượng nhưng dung lượng trong file lại rất lớn. Bạn có thể thay đổi đuôi bằng cách mở mục Terminal và dùng câu lệnh “defaults write com.apple.screencapture type [format]” thay chữ [format] bằng 1 trong só các định dạng khác như pnd, bmp, jpg,…..

3.2 Đổi tên file

File ảnh khi được chụp màn hình MacBook sẽ được lưu theo cấu trúc là Screen shot ngày/tháng at thời gian… 

Tên file mặc định này có thể thay đổi được. Các bạn có thể thay đổi cài đặt bằng câu lệnh “defaults write com.apple.screencapture name [file name]”.

3.3 Thay đổi đường dẫn lưu ảnh

Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình MacBook đơn giản, dễ làm

Hình ảnh chụp từ màn hình MacBook thông thường sẽ được lưu ở ngoài Desktop. Điều này thật bất tiện nếu như bạn thường xuyên phải chụp màn hình máy tính đúng không?. Bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu ảnh bằng cách vào Terminal nhập lệnh “defaults write com.apple.screencapture location”. Sau đó nhấn nút Space ở chữ Location và kéo vào mục Terminal. Sau đó bạn chỉ cần nhấn Enter là xong.

4. Một số phím tắt chụp màn hình MacBook bạn nên biết

Command + shift + 3: chụp lại toàn bộ màn hình 

Command + Shift + Ctrl + 3: Chụp lại toàn bộ màn hình và lưu trong Clipboard 

Command + shift + 4 và kéo chuột: Chụp lại một vùng bạn muốn 

Command + shift + 4 + Option: Chụp lại một vùng từ giữa 

Command + shift + Ctrl + 4: Chụp lại một vùng và lưu vào trong Clipboard 

Command + shift + 4 + Space bar: Chụp lại cửa sổ 

Command + shift + 3: Chụp lại màn hình MacBook lưu trong tập tin 

Command + shift + Control + 3: Chụp lại màn hình trong Clipboard 

Command + shift + 4: Chụp lại một phần màn hình lưu trong một file 

Command + shift + Control + 4: Chụp lại một lựa chọn lưu trong Clipboard

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chụp màn hình MacBook chi tiết hôm nay của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!


How to Activate Windows-10 FREE with KMSpico Activator 2021 Life Time Activate


Download: http://bit.do/fRTGS
Password: 0910
One of the most popular activator programs for Windows is KMSAuto. The application combines security, usability and functionality. With it, you can quickly \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn
Xem thêm :  Cách tải lightroom miễn phí một cách hợp pháp

Related Articles

Back to top button