Tổng Hợp

【mẹo 】cách đánh số mũ trong word cực đơn giản & dễ dàng

Số mũ trong Word được sử dụng thường xuyên khi người dùng soạn thảo văn bản. Đặc biệt, trong đối với các giáo viên toán hoặc các nhà nghiên cứu toán học thì cách đánh số mũ trong word là vô cùng cần thiết. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chia sẻ tới quý bạn cách cách viết số mũ trong các phiên bản Word đơn giản và chi tiết nhất.

1. Cách viết mũ trong Word bằng phím tắt

Cách viết mũ trong Word đơn giản và được sử dụng nhiều nhất là phím tắt. Với phương thức này chỉ cần sử dụng thao tác nhỏ bạn đã gõ thành công số mũ.

1.1. Cách viết số mũ trên trong Word bằng phím tắt

 • Bước 1:

  Kích chuột vào vị trí mà bạn muốn thêm số mũ.

 • Bước 2:

  Khi chuột được đặt đúng vị trí ngay tại ký tự muốn thêm mũ trên. Tiếp đó bạn cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + (+). Lúc này bạn sẽ thấy trỏ chuột thu nhỏ và hiện ở góc trên của ký tự cần viết số mũ.

 • Bước 3:

  Điền số mũ mà bạn mong muốn.

Gõ số mũ trong Word bằng phím tắt chỉ số trên

Như vậy bạn đã thành công việc thêm số mũ trên trong Word vô cùng đơn giản bằng phím tắt.

1.2. Cách đánh số mũ trong Word bằng phím tắt

Nếu bạn đang cần viết số mũ dưới trong Word bằng phím tắt chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Cũng giống như cách thêm số mũ trên. Bạn đưa chuột về vị trí muốn thêm số mũ.

 • Bước 2: Tổ hợp phím bạn cần sử dụng để thêm số mũ dưới là Ctrl + (+). Con trỏ chuột được thu nhỏ và nằm ngay phía dưới ký tự bạn muốn viết số mũ.

 • Bước 3: Điền số mũ dưới mà bạn mong muốn. Như vậy bạn đã thêm số mũ dưới thành công bằng phím tắt vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Dùng phím tắt viết chỉ số dưới

2. Sử dụng Equation để viết số mũ trong Word

Nếu cách viết dấu mũ trong Word không chỉ dừng lại ở các kí tự đơn giản. Các ký tự mà bạn cần sử dụng phong phú và phức tạp cần để soạn thảo công thức toán học. Điều này sẽ được giải quyết khi bạn lựa chọn và sử dụng công cụ Equation.

Công cụ Equation được tìm thấy ở trong tab Insert. Tại tab này bạn tìm đến biểu tượng Pi. Tại đây có đầy đủ các ký tự đặc biệt mà bạn cần sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng các ký tự trong danh sách của công cụ Equation bạn chỉ cần tích đúp để chọn là được. Trường hợp bạn muốn sử dụng các ký tự bị ẩn không có trong danh sách hiện lên thì cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Tab Home và chọn chức năng Font. Bạn sẽ nhìn thấy mũi tên nhỏ phía bên phải của nút Font. Bạn cần kích vào mũi tên này.

Công cụ Equation để viết số mũ trong Word

Bước 2: Tại mục Effects trong cài đặt bạn tích vào tùy chọn Superscript nếu muốn viết số mũ trên. Tùy chọn Subscript nếu muốn viết số mũ dưới. Khi lựa chọn xong tính năng bạn chọn Ok để hoàn thành.

Cài đặt Equation để viết số mũ trong văn bản Word

Bước 3: Soạn văn bản bằng cách viết số mũ trong Word như ý muốn. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước viết số mũ đa dạng với công cụ Equation trong Word.

Kết quả viết số mũ bằng công cụ Equation

3. Cách đánh số mũ trong Word ở phiên bản 2017

Nếu bạn đang dùng phiên bản Word 2017 và bạn mong muốn soạn thảo tính năng viết số mũ. Hãy bỏ túi các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết dưới đây.

 • Cách 1:

  Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + (+) nếu muốn viết số mũ trên. Ctrl + (+) nếu viết số mũ trong Word dưới. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết ở trên.

 • Cách 2:

  Sử dụng công cụ trong Word để sử dụng được nhiều ký tự soạn thảo phức tạp hơn.  Đầu tiên bạn kích vào tùy chọn font trên Word bản 2017.

Viết chỉ số mũ trong Word 2017

Kế tiếp bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn SuperscriptSubscript. Bạn tích vào tùy chọn Superscript nếu muốn viết chỉ số trên. Chọn Subscript nếu bạn muốn viết chỉ số dưới.

Cài đặt thao tác viết số mỹ tại bản Word 2017

Giờ bạn quay lại Word và soạn thảo văn bản với số mũ tùy chọn. Như vậy, ở trong phiên bản Word 2017 bạn cũng dễ dàng thêm số mũ trên hoặc dưới đơn giản bằng các cách khác nhau.

4. Cách viết mũ trong Word ở phiên bản 2019

Bạn đang sử dụng Word phiên bản 2019. Bạn muốn sử dụng soạn thảo viết số mũ trên hoặc dưới tùy chọn. Bạn có thể bỏ túi các cách đơn giản sau đây.

Cách 1: Sử dụng thanh công cụ tích hợp sẵn trong Word. Cũng giống như bản năm 2017 bạn cũng cần tích vào Superscript nếu viết số mũ trong Word trên và Subscript nếu viết số mũ dưới. Với cách này khá đơn giản, bạn cũng sử dụng được nhiều công thức toán học phức tạp.

Viết số mũ trong văn bản Word 2019
Tùy chọn viết số mũ trong Word

Cách 2: Bản Word năm 2019 đã được nâng cấp giúp người dùng dễ dàng sử dụng cách đánh số mũ trong Word đơn giản và tiện lợi hơn. Đặc biệt, trên thanh công cụ đã có sẵn hai tùy chọn X2  dùng cho số mũ trên, X2 khi viết số mũ dưới.

Dùng thanh công cụ Ribbon ở bản Word 2019

Cách này khá đơn giản và tiện dụng. Trên thanh công cụ đã hiện sẵn nên chỉ với một cái click bạn đã hoàn thành chỉ số mũ nhanh chóng.

5. Cách đánh mũ trong Word phiên bản mới nhất

Ở các phiên bản Word mới nhất năm 2010, 2013 và 2016 cũng cách viết số mũ trở lên đơn giản và tiện ích hơn nhiều. Bạn chỉ cần tích vào 2 chữ X2 và X2 để thực hiện thao tác viết số mũ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phím tắt trong các phiên bản Word mới nhất này.

Cách viết số mũ trong văn bản Word 2010 trở lên

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn số mũ và chỉ số dưới trong Word

 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là các bước hướng dẫn cách đánh số mũ trong Word chi tiết và đơn giản nhất. Chỉ cần bỏ túi một trong các cách hướng dẫn ở trong phạm vi bài viết này chắc chắn bạn thành chuyên gia soạn thảo Word. Đây cũng là kiến thức hữu ích dành cho các giáo viên chuyên ngành toán học.

Nguồn: Soft Folder – Kho thủ thuật phần mềm, máy tính

Rate this post


Word 2016 | Hướng dẫn cách chèn số mũ và chỉ số dưới


Word 2016 | Hướng dẫn cách chèn số mũ và chỉ số dưới
Word không chỉ là phần mềm gõ văn bản thông thường, mà còn hỗ trợ các bộ môn khác như vật lý, sinh học, toán học hay hóa học. Chèn số mũ và nhập chỉ số dưới trong Word là một trong những tính năng ít được ai biết đến nhưng lại rất quan trọng.
Video trình bày 2 phương pháp giúp bạn xử lý nhanh chóng:
Dùng phím tắt.
Sử dụng tùy chọn trong hộp thoại Font.
Subscribe: https://goo.gl/vwwtY1
Fanpage: https://www.facebook.com/KenhKienThuc.net
Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn
Xem thêm :  Ẩm thực Hội An – nét văn hóa đặc trưng của miền Trung

Related Articles

Back to top button