Tổng Hợp

Cách ghép lời bài hát vào ảnh bằng picsart

Dạo quanh Youtube chắc hẳn các bạn sẽ thấy nhiều video nhạc chỉ có 1 hình nền duy nhất và lời bài hát hiển thị rất sinh động. Các video như trên đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật từ người tạo, họ phải chuẩn bị font chữ lời nhạc rồi thực hiện các bước cắt ghép – cơ bản rất phức tạp và thường làm trên máy tính với các phần mềm chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ có điện thoại nhưng cũng muốn tạo ra các video lời bài hát vào ảnh như trên để khoe bạn bè hay chia sẻ Facebook, Instagram… thì hãy tham khảo bài viết này. Mình xin chia sẻ cách thực hiện đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng làm được. Về cơ bản đây chỉ là cách mượn lời bài hát có sẵn sau đó ghép vào hình ảnh mà bạn muốn, do đó sẽ có một số hạn chế nhất định.

Dưới đây là đoạn ngắn được cắt từ video kết quả mà mình đã thực hiện bằng thủ thuật này, các bạn hãy xem trước để lấy động lực trước bắt đầu:

Hướng dẫn tạo video ghép nhạc vào ảnh trên điện thoại

1. Chuẩn bị

  • 1 hình nền cần ghép lời nhạc mà bạn yêu thích, nội dung tùy ý bạn nhưng hãy đảm bảo nó có chất lượng cao (rõ nét, không bị mờ).
  • Lên Youtube hoặc bất kỳ trang mạng nào tìm một video có sẵn lời nhạc và âm thanh mà người khác tạo sẵn, font chữ đẹp càng đẹp càng tốt (phần lớn các bản nhạc hiện nay đều có video lời bài hát). Chất lượng video nên ở mức 720P trở lên và nếu bạn chưa biết làm cách nào để tải thì hãy dùng Snaptube

Cuối cùng là ứng dụng chỉnh sửa video Kinemaster, tuy nhiên bạn nên sử dụng phiên bản mod đã mở các tính năng cao cấp để phục vụ đủ nhu cầu của chúng ta.

Đáng tiếc là hiện chúng tôi chỉ chia sẻ Kinemaster Mod cho duy nhất các dòng máy Android. Nếu bạn dùng iOS (iPhone, iPad) có thể tham khảo rồi dùng các ứng dụng tương tự nghiên cứu thực hiện.

Xem thêm :  Mẹo cực đơn giản giúp phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ ngâm hóa chất

2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Mở ứng dụng Kinemaster, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu cộng ở giữa sau đó chọn tỷ lệ video sắp tạo tương ứng với hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị (nếu ảnh của bạn có dạng chữ nhật thì chọn tỷ lệ 16:9…)

Bước 2: Bên trong giao diện làm việc, bấm vào nút Phương Tiện sau đó truy cập các thư mục bên trong thiết bị tìm đến hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi chọn bấm vào biểu tượng dấu tích.

Bước 3: Trở lại với hình ảnh đã chọn, lúc này bạn hãy bấm vào mục Lớp > Phương tiện. Sau đó tìm chọn video lời bài hát mà bạn đã tải về trước đó. Thao tác cũng tương tự bước chọn ảnh nền.

Bước 4: Sau khi video được thêm vào, chúng ta sẽ có 1 thanh hình ảnh và 1 thanh video. Bạn hãy chọn thanh hình ảnh cho nó chuyển sang màu vàng sau đó kéo dài nó ra sao cho bằng với thanh video bên dưới. Điều này sẽ đảm bảo độ dài đầy đủ cho video chúng ta.

  • Mẹo: Dùng thao tác thu phóng để thu nhỏ thanh video lại để việc kéo dài thanh hình ảnh nhanh hơn.

Chạm vào thanh hình ảnh… …kéo dài ra cho đến khi bằng thanh video lời bài hát bên dưới

Bước 5: Sau khi 2 thanh đã bằng nhau, bạn hãy chọn vào thành video lời nhạc bên dưới sau đó cuộn bảng công cụ bên phải > chọn mục Trồng trọt.

Bước 6: Chúng ta sẽ cắt chọn khu vực có lời bài hát (văn bản) trong video. Còn nếu không thấy lời bài hát thì bạn hãy cuộn thanh video để tìm đến. Khi cắt nhớ ước lượng kích thước phù hợp (nên rộng rãi 1 chút), tránh cắt trúng lời bài hát nhé.

Sau khi xác định vị trí cần cắt, bấm biểu tượng dấu tích để xác nhận.

Bước 7: Lúc này video lời bài hát chỉ còn 1 khoảng nhỏ trên hình nền. Việc của bạn bây giờ là xóa hết các phần xung quanh, chỉ lấy chữ. Hãy tiếp tục với thanh video lời bài hát, từ bảng công cụ hãy cuộn xuống dưới cùng tìm chọn tính năng Blending.

Xem thêm :  Cách format ổ cứng trên windows

Bước 8: Trong các tùy chọn của tính năng Blending, bạn hãy chọn Lighten hoặc Darken để đạt được mục đích tách chữ khỏi nền. Ngoài ra nhớ giữ cho thanh Opacity ở mức 100%. Sau khi hoàn tất bấm biểu tượng trở lại.

Bước 9: Nếu việc tách chữ khỏi nền ở bước 8 vẫn chưa sạch sẽ hoàn toàn mà còn những bóng mờ video để lại thì bước này chúng ta làm như sau. Từ bảng tính năng, bạn hãy cuộn tìm chọn mục Bộ lọc màu > Đơn sắc > M02. Bộ lọc này sẽ giúp bạn xóa các bóng mờ còn lại, chỉ chừa lại duy nhất lời bài hát.

Bấm biểu tượng dấu tích để lưu lại.

Bước 10: Trở lại với giao diện chính cùng lời bài hát và hình nền của bạn. Lúc này bạn hãy canh chỉnh lại kích thước và vị trí hiển thị của lời bài hát sao cho phù hợp hơn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bấm vào nút Play để xem trước cũng như kiểm tra video của mình có bị lỗi gì không.

Bước 11: Cuối cùng là giai đoạn xuất video. Hãy bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trái.

Tiếp đến thiết lập các mục Độ phân giải, Tỷ lệ khung hình, Thông số bitrate. Các thông số này càng cao thì video càng nặng và thời gian xuất sẽ lâu hơn. Tốt nhất bạn nên thiết lập:

  • Độ phân giải: HD 720p hoặc 1080p
  • Tỷ lệ khung hình: 25
  • Thông số bitrate: khoảng 70%

Sau khi thiết lập xong, bấm nút Export và chờ cho tiến trình xuất hoàn thành. Video của bạn sẽ được lưu trong thư viện, có thể mở xem cảm nhận thành quả và tùy ý chia sẻ luôn nhé.


HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈN LỜI BÀI HÁT VÀO VIDEO BẰNG APP TRÊN ĐIỆN THOẠI


HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LYRICS, CHÈN LỜI BÀI NHẠC VIDEO BẰNG APP TRÊN ĐIỆN THOẠI
Sửa chữa smartphone: https://chamsocdidong.com
Sửa chữa iPhone: https://goo.gl/3ZkXDm

Xem thêm :  11 cách làm sáng bạc như mới tại nhà đơn giản mà hiệu quả!

chènlờinhạc capcut benhviendienthoai24h

tải game bị chặn ở Việt Nam
cách tải ứng dụng bị cấm
iphone không tải được ứng dụng
lỗi iphone
lỗi ipad
sửa chữa iphone
sữa chữa samsung
sửa chữa xiaomi
bệnh viện điện thoại 24h
24hstore
sửa chữa điện thoại 24h
sửa chữa 24hstore
chamsocdidong
sửa chữa samsung
sửa chữa xiaomi
bệnh viện điện thoại 24h
24hstore
sửa chữa điện thoại 24h
sửa chữa 24hstore
chamsocdidong

Bệnh Viện Điện Thoại 24H là Channel chuyên hướng dẫn các thủ thuật hay trên smartphone, cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất, hướng dẫn sửa chữa smartphone một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mong các bạn ủng hộ nhé!

If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your cooperation.
Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh… các bạn vui lòng liên lạc mình theo địa chỉ ([email protected]) để giải quyết nhé. Mình sẽ cùng nhau làm việc nhanh và trên tinh thần hợp tác nhất có thể ^_^

Nhạc mình sử dụng trong clip:
Song: Atch Over You
Music provided by Vlog No Copyright Music.
Creative Commons Attribution 3.0 Unported
Video Link: https://youtu.be/BhI845bpRa4

© Bản quyền thuộc về Bệnh Viện Điện Thoại 24H
© Copyright by Bệnh Viện Điện Thoại 24H ☞ Do not Reup

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
Địa chỉ: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM.
Địa chỉ 2: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ 3: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
Địa chỉ 4: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.
Địa chỉ 5: 389 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Địa chỉ 6: 256 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Địa chỉ 7: 413 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
Địa chỉ 8: 625A Âu Cơ, P. Hòa Thạnh,Q.Tân Phú, TP.HCM
Địa chỉ 9: 481A Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Q.7

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button