Tổng Hợp

3 cách hiện file ẩn trong usb miễn phí chỉ với 2 phút

Hiện file ẩn trong USB là một vấn đề khá đau đầu với nhiều người. Bởi trong quá trình sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác, USB rất dễ bị virus xâm nhập. Khi USB bị nhiễm virus thì sẽ xảy ra hiện tượng các dữ liệu có trên USB bị ẩn mất và khó để kiểm soát. Vậy có cách nào để mở file ẩn trong USB hay không? Cùng Ben Computer theo dõi ngay tại bài viết này nhé.

1/ Sử dụng File Explorer Options 

Cách được sử dụng khá nhiều để hiện file ẩn trong USB chính là sử dụng File Explorer Options. Để thực hiện, các bạn lần lượt làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cắm USB vào ổ cắm USB trên máy tính và đợi để giao diện máy tính hiển thị thông tin ổ USB.

Bước 2: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên máy tính, tìm và mở Control Panel. Ở mục View by, chọn Category. 

Hiện file ẩn trong usb

Bước 3: Chọn lệnh Appearance and personalization, sau đó, giao diện sẽ chuyển về các thông tin liên quan => các bạn tìm chọn Show hidden files and folders bên cạnh mục File Explorer Options.

Hiện file an trong USB Win 7

Bước 4: Cửa sổ File Explorer Options hiện ra, trong cửa sổ hiện ra 3 tab trên cùng là General, ViewSearch, các bạn di chuyển sang tab View. Sau đó, kéo chuột xuống phía dưới, trong mục Hidden Files and Folders, chọn Show hidden files, folders and drives.

Xem thêm :  Khu Du Lịch Cồn Thới Sơn (TIỀN GIANG)

Diệt virus ẩn file trong USB

Bước 5: Chọn Apply => chọn OK. 

Như vậy, các bạn đã hoàn tất việc hiện file ẩn trong USB rồi đúng không nào?

2/ Sử dụng Command Prompt để hiện file ẩn trong USB

Cách thứ hai mà Ben Computer muốn giới thiệu cho bạn chính là sử dụng Command Prompt. Để thực hiện các bạn làm theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Cắm USB vào ổ cắm USB trên máy tính, các bạn đợi vài giây để trong This PC hiển thị tên USB.

Bước 2: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trong máy tính, nhập Command Prompt để mở (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R, mở cửa sổ Run và nhập Command Prompt để mở).

Bước 3: Sau khi chọn mở Command Prompt, các bạn sẽ thấy hiện cửa sổ Command Prompt. Trong mục C:\Users\Amin>, nhập công thức sau attrib -h -r -s /s /d G:\*.*

Hiện file ẩn trong USB bằng phần mềm Command Prompt

Lưu ý: G là ổ USB của bạn. Tên USB của bạn là gì thì bạn điền cái đó.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể hiển thị file ẩn trong USB, tiến hành kiểm tra lại trong USB xem đã hiện toàn bộ file hay chưa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Ghost Win 7 bằng USB 

3/ Sử dụng Smadav Antivirus để hiện file ẩn trong USB

Nếu bạn vừa muốn bảo vệ máy tính khỏi virus, vừa muốn hiện file ẩn trong USB không may dính virus, các bạn có thể sử dụng phần mềm Smadav Antivirus. Các bước thao tác lần lượt như sau:

Xem thêm :  Hình ảnh anime ác quỷ nam, nữ lạnh lùng, kinh dị, đáng sợ nhất

Bước 1: Điều kiện để thực hiện cách này là máy tính của các bạn cần phải có phần mềm Smadav Antivirus. Cách tải và cài đặt phần mềm không quá phức tạp.

Hiện file ẩn trong USB bằng Smadav Antivirus

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm xong, bạn cắm USB vào ổ USB trong máy tính và đợi để máy nhận USB.

Bước 3: Trong file của máy tính, kích chuột phải vào ổ USB, khi thanh menu hiện lên, các bạn tìm chọn Scan with Smadav. Ngay sau đó, phần mềm Smadav Antivirus sẽ quét USB của bạn.

Hiện file ẩn trong USB miễn phí

Bước 4: Khi màn hình hiển thị hộp thoại Smadav, các bạn chọn tab Hidden ngay bên dưới. Đó là nơi thông báo về những file trên USB của bạn đang bị ẩn. Tích chọn vào ô vuông đầu tiên ở mỗi file => chọn Unhide All ở phía dưới để hiện file ẩn.

Hiện file an trong USB Win 10

Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã hướng dẫn các bạn ba cách để hiện file ẩn trong USB. Hãy comment xuống phía dưới những đóng góp hoặc thắc mắc của bạn để bài viết của Ben Computer hoàn thiện hơn nhé!


cách hiện file ẩn trong usb trên máy tính


Hiện file ẩn trong usb khi trong usb có dữ liệu nhưng lại không thấy, lúc này dữ liệu đã bị ẩn đi và để lấy lại chúng ta cần phải hiện file ẩn trong usb mới thấy được.
Trường hợp bị ẩn dữ liệu như vậy thì usb của bạn đã bị nhiễm virus hay máy tính đã bị nhiễm virus, do đó để khắc phục triệt để mọi người cần hiện file ẩn trong usb rồi lấy dữ liệu ra và format chiếc usb đó để làm sạch virus, tiếp đến nếu máy tính cũng bị thì lên cài phần mềm diệt virus rồi quét virus đi nhé.
Video này mình xin hướng dẫn mọi người cách hiển thị file ảnh trong usb, mọi người cùng theo dõi nhé!
Nhớ nhấn Like, chia sẻ và Đăng ký đễ cập nhật những Video mới và ủng hộ mình nhé!
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu ích về máy tính, phần mềm, word, excel…
Liên hệ
FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
Web : http://kenhit.vn/
mofileanusb hienfilean

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button