Tổng Hợp

Cách hiện thanh công cụ trong excel theo cách đơn giản, dễ làm nhất

Đối với các bạn tự học về máy tính văn phòng thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel cũng là một vấn đề các bạn hay gặp. Hôm nay Hiếu sẽ giúp các bạn biết các cách đơn giản và nhanh nhất để ẩn hiện thanh công cụ trong word excel. Các bạn có thể vừa xem vừa thực hành luôn để ghi nhớ lâu nhất nhé.

Bạn đang xem: Hiện thanh công cụ trong excel

Tham khảo thêm

Tại sao cần ẩn hiện thanh công cụ trong word excel?

Một số bạn sẽ thắc mắc thanh công cụ mình muốn nhắc tới này là gì? Và ẩn hiện thanh công cụ trong word excel để làm gì?

Thanh công cụ trong word excel hay còn được gọi là thanh công cụ Ribbon. Tác dụng của thanh công cụ này là hỗ trợ các tính năng trong trình bày và quản lý các dữ liệu trong bảng tính, bảng soạn thảo văn bản.

Nó rất hữu ích cho các bạn khi sử dụng Excel và word. Tuy nhiên thanh công cụ Ribbon này lại có bề rộng nên chiếm một khoảng khá lớn trên màn hình mà bạn đang làm việc. Nếu bạn lập các bảng hay văn bản với ít dòng, ít số liệu thì không sao. Với các bảng lớn thì sẽ khiến bạn hơi khó chịu, bất tiện khi làm.

Thế nên giải pháp ở đây là các bạn cần phải nắm được cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel. Một số cách dưới đây mình đã tổng hợp cho các bạn khá hay và dễ thực hiện nhé.

 khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi xử lý văn bản với những bảng biểu có kích thước lớn. Do đó bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn và hiện thanh công cụ này khi cần thiết.

Các cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel nhanh nhất

Những cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel dưới đây áp dụng được cho thanh công cụ Ribbon trong Word và Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2015. Vì các phiên bản làm việc này có giao diện và cách hoạt động gần giống nhau.

– Cách 1: Đây là cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel dễ nhất. Bạn chỉ cần chọn bấm tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím máy tính để ẩn thanh Ribbon. Và tiếp tục chọn bấm tổ hợp đó thêm một lần nữa để trở lại và hiện thanh công cụ.

Xem thêm :  Cách tạo và xóa watermark trong word đơn giản

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

– Cách 2: Cách này dành cho những bạn thích thao tác chuột. Click đúp chuột vào một Tab bất kỳ trên thanh công cụ để ẩn nó đi. Và click đúp chuột một lần nữa vào tab bất kỳ để hiện lại thanh Ribbon trên Excel.

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

– Cách 3: Click chuột phải vào thẻ tab bất kỳ trên thanh và chọn “Minimize the Ribbon” để ẩn.

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

Sau đó để hiện lại thì Click chuột phải vào thẻ tab bất kỳ rồi bỏ dấu tích ở mục Minimize the Ribbon.

*

Ẩn hiện thanh công cụ trong word excel- Toolbar

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

Với Word Excel 2003 thì thanh chức năng được gọi là thanh Toolbar mặc định. Mỗi lần bạn mở lên sẽ có 3 thanh Toolbar chuẩn hiện trên giao diện. Mỗi thanh có các chức năng khác nhau hỗ trợ chỉnh sửa và tính toán trên bảng tính của bạn.

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

Về cơ bản bạn chỉ sử dụng chủ yếu các chức năng chính ở 3 thanh Toolbar này gồm:

Standard Toolbar gồm: New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo,…

Formatting Toolbar dùng định dạng văn bản: Font, Size, Syle, canh lề, Bullet and Numbering …

Drawing Toolbar vẽ đối tượng trên văn bản: Word Ard, chèn hình ảnh …

Ngoài ra Word còn có nhiều thanh công cụ với các tính năng khác nhau. Để hỗ trợ cho công việc soạn thảo văn bản và trình bày chúng.

– Để ẩn hiện thanh công cụ trong word excel bất kỳ bạn vào thẻ View – Toolbars. Và bấm chọn vào thanh công cụ bạn muốn hiển thị. Hay bỏ chọn những thanh không muốn hiển thị là được.

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

 Hay bạn chỉ cần Click chuột phải lên bất kỳ thanh công cụ nào. Rồi chọn vào thanh công cụ bạn muốn hiển thị trong Word.

Xem thêm :  Stt hay về mùa thu, stt về mùa thu hài hước nhất

Xem thêm: Cách Viết Bản Kiểm Điểm Cá Nhân Hoc Sinh Cap 2, Mẫu Bản Kiểm Điểm Học Sinh Kèm Cách Viết

*

Cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel

 Như vậy Hiếu đã hướng dẫn xong cách ẩn hiện thanh công cụ trong word excel. Nếu các bạn có gặp khó khăn hay còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment liên hệ mình nhé.


Học Excel cơ bản #6: Cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel


Học Excel cơ bản 6: cách hiện thanh công cụ trong excel, cách làm ẩn hoặc lấy thanh công cụ trong Excel đã bị mất trên Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019…\r
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj\r
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb\r
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: http://bit.ly/2mmzJB0\r
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!\r
Trong quá trình sử dụng phần mềm Excel, đôi khi bạn không hiểu vì sao lại bị mất thanh công cụ trong Excel. Khi đó, bạn có thể gặp khó khăn và bất tiện khi sử dụng. Vậy, làm thế nào để hiện thanh công cụ trong Excel? Nội dung video học Excel cơ bản online số 6 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết với bạn về vấn đề này. Chỉ với 2 phút ngắn gọn, bạn hoàn toàn biết cách hiện thanh công cụ trong Excel, cách làm ẩn toàn bộ, hoặc ẩn một phần công cụ này. Đồng thời trong những trường hợp bị mất thanh công cụ, bạn sẽ biết cách lấy lại mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.\r
\r
Và để giúp bạn có thể tự học Excel cơ bản online một cách hiệu quả, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn khá đầy đủ, chi tiết về cách hiện thanh công cụ trong Excel. Trong video, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Excel 2019. Tuy nhiên, cách lấy thanh công cụ trong Excel 2019 sẽ hoàn toàn giống với các phiên bản như Excel 2013, 2016 hoặc những phiên bản mới hơn. Riêng với phiên bản Excel 2010 trở về trước, giao diện của phần mềm có nhiều điểm khác biệt. Và Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã chuẩn bị sẵn hình ảnh minh họa. Bạn có thể xem chi tiết tại video hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản bài số 06 này.\r
? Cách hiện thanh công cụ trong Excel 2013, 2016, 2019…\r
Đối với những phiên bản Excel này, các thao tác để lấy thanh công cụ Ribbon hoàn toàn giống nhau. Bạn chỉ cần tìm và click vào biểu tượng bên cạnh nút thu nhỏ trên thanh tiêu đề. Sau đó click vào nút này, chọn Show tabs and Command. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị các tab menu, nhưng muốn ẩn nội dung của các menu này, bạn chọn Show Tabs. Ngược lại, nếu bạn muốn ẩn toàn bộ thanh công cụ này, bạn click vào Autohide Ribbon.\r
? Cách hiện thanh công cụ trong Excel 2010, 2007, 2003\r
Đây là những phiên bản Excel khá cũ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên không phải là không có ai dùng. Và hiện vẫn còn nhiều máy đang sử dụng các phiên bản này. Vậy, cách hiện thanh công cụ trong Excel 2010 hay các phiên bản 2007, 2003 có gì khác so với những phiên bản mới không? Câu trả lời là có. Vậy có ở chỗ nào? Các bước để lấy lại thanh công cụ trong Excel 2010 và các phiên bản cũ hơn bạn làm như sau: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào một vị trí nào đó trên thanh Ribbon. Sau đó, bạn click vào Minimize the Ribbon. Ngược lại, nếu bạn muốn ẩn thanh này, bạn lại click vào Minimize the Ribbon.\r
Và như vậy trong bài học Excel cơ bản online số 6 này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất nhanh và ngắn gọn về cách hiện thanh công cụ trong Excel. Đây là video tự học Excel cơ bản, những thao tác trong video này khá cơ bản, chỉ dành cho các bạn mới làm quen với phần mềm. Hoặc những bạn đã quên hết những thao tác cơ bản trong Excel. Nếu bạn có những câu hỏi về cách sử dụng phần mềm Excel, hay các bài học Excel online cơ bản, bạn hãy comment dưới video để được hỗ trợ kịp thời! Cảm ơn bạn đã theo dõi video!\r
DoBaoNamBlog Excel HocExcel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button