Du Lịch

Cách Khai Form Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Trước khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc, bạn cần có visa du lịch Nhật Bản. Thủ tục đầu tiên mà bạn cần biết đó là cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản. Việc điền tờ khai này không quá phức tạp nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Để có một tờ đơn hoàn thiện, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách khai form một cách chuẩn xác nhất.

Để chắc chắn không bị sai sót khi điền thông tin vào form xin visa du lịch Nhật Bản. Trước tiên bạn hãy điền mẫu đơn trên giấy nháp trước, khi đã tự tin, bạn điền thông tin thật trên mẫu đơn có mã code.

Điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản trên giấy, bạn thực hiện lần lượt theo hướng dẫn dưới đây để tránh bị bỏ sót. Lưu ý, các thông tin điền trên form phải trùng khớp với thông tin trên hồ sơ xin visa Nhật bản. Vì vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ, hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ bị đánh trượt.

Trang 1: Điền thông tin hộ chiếu, thông tin cá nhân và chuyến đi của bạn.

Hướng dẫn cách khai form xin du lịch visa Nhật Bản.

Mục 1, 2, 3: Họ tên, (tên khác nếu có). Bạn tham khảo mũi tên đỏ ở hình ảnh.

Mục 4, 5, 6, 7: Bao gồm các thông tin về ngày sinh, nơi sinh, (thành phố, tỉnh và quốc gia). Giới tính và tình trạng hôn nhân bạn đánh dấu vào mục tương ứng: Nam hay Nữ, Độc thân/ Đã kết hôn/ Vợ (chồng) đã mất/ Ly hôn.

Mục 8, 9: Quốc tịch của bạn/ Quốc tịch cũ (nếu có)

Mục 10: Số chứng minh thư (ID No. issued by government).

Mục 11, 12, 13, 14, 15, 16: Các thông tin về hộ chiếu, bao gồm: Loại hộ chiếu (đánh dấu nhân vào mục tương ứng); Số hộ chiếu; Nơi cấp (điền thông tin tỉnh thành bạn làm hộ chiếu); Cơ quan cấp: Điền tiếng Anh: Immigration Department – Cục quản lý Xuất nhập cảnh; Ngày cấp hộ chiếu; Ngày hết hạn.

Xem thêm :  Du Lịch Thái Lan: Vườn Thú Sriracha Tiger Zoo Có Gì Hay?

Mục 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23: Điền các thông tin về chuyến đi Nhật. Cụ thể gồm:

  • Mục đích đến Nhật: Tùy vào mục đích của bạn.
  • Khoảng thời gian dự định ở Nhật: 7 days, 8 days, 9 days… tùy thuộc số ngày bạn muốn.
  • Ngày sẽ đến Nhật: Thời gian dự kiến nhập cảnh Nhật Bản
  • Điền tên cảng hàng không nơi bạn nhập cảnh vào nước Nhật (Port or entry into Japan).
  • Điền tên chuyến tàu hoặc chuyến bay: có trên vé.
  • Điền các thông tin về khách sạn đã đặt bao gồm: Tên khách sạn, số điện thoại, địa chỉ.
  • Nếu đã từng đến Nhật, bạn cần khai chi tiết ngày đến và rời Nhật Bản trong lần trước cùng thời gian lưu trú (date and duration of previous stays in Japan).

Mục 24: Các thông tin về nơi ở của bạn: Địa chỉ, số điện thoại cố định và di động.

Mục 25: Công việc hiện tại của bạn.

Mục 26: Tên công ty bạn đang làm việc.

Trang 2: Thông tin về người bảo lãnh, người mời và một số nội dung khác

Trang 2 tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản.

Xem thêm: Cá lóc hấp hành

Mục 27: Bỏ qua không cần điền nếu không phải trẻ em. Nếu là trẻ em thì ghi công việc của bố mẹ.

Mục 28: Điền các thông tin về người bảo lãnh, bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ với bạn (điền tùy mối quan hệ), công việc, quốc tịch và tình trạng lưu trú.

Tại mục tình trạng lưu trú (nếu người bảo lãnh là công dân Nhật, bạn ghi JAPANESE; nếu không phải công dân Nhật, bạn chỉ cần ghi rõ quốc tịch và tình trạng lưu trú của người đó, chẳng hạn “VIETNAM, PERMANENT RESIDENCE”)

Mục 29: Điền các thông tin người mời, cụ thể như sau:

  • Nếu người bảo lãnh đồng thời là người mời bạn chỉ cần ghi “SAME AS ABOVE” ở mục điền tên (Name).
  • Nếu người mời không phải là người bảo lãnh, bạn chỉ cần cung cấp thông tin người mời như mục 28.

Mục 30: Đánh dấu vào ô trả lời các câu hỏi pháp lý cá nhân.

➢ Thông thường ở mục này đương đơn sẽ đánh dấu vào ô “No”, Nếu câu bạn trả lời “Yes” thì phải điền thông tin chi tiết vào ô trống bên dưới.

➢ Có tiền án hay tiền sự ở quốc gia nào chưa (Been convicted of a crime or offence in any country?)

➢ Đã từng đi tù hơn 1 năm ở quốc gia nào không? (Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country?)

➢ Đã từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản hay đất nước nào khác vì quá hạn visa hay vi phạm pháp luật không? (Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation?)

➢ Đã từng tham gia trung gian hay một hoạt động nào liên quan đến mại dâm hay không? (Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution?)

➢ Đã từng có hành vi buôn người hoặc tiếp tay cho người khác hay không? (Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence?)

Mục 31: Đây là mục đương đơn cần ký tên và hoàn tất tờ khai. Qua đó nắm rõ cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản.

Xem thêm :  Hà Nội Đi Hải Phòng Bao Nhiêu Km, Đi Đường Nào?

Muốn điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản có mã code, yêu cầu máy tính của bạn phải cài đặt phần mềm Acrobat. Nếu chưa cài ứng dụng này, bạn click vào đường link này: https://get.adobe.com/uk/reader.

Bước 1: Tải form xin visa du lịch Nhật Bản

Bạn tải mẫu đơn xin visa du lịch Nhật Bản do Cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp.

Bước 2: Khai form xin visa Nhật Bản.

Form xin visa Nhật Bản có mã code chỉ khác form giấy ở chỗ form code có mã code nằm bên trái tờ đơn. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form như hướng dẫn ở trên. Nếu thông tin điền vào đầy đủ và chính xác, mã code sẽ tự động to lên. Sau đó, bạn kiểm tra thông tin mã code đó xem đã chính xác chưa bằng phần mềm check mã vạch, nếu chính xác thì có thể in ra.

*Lưu ý: Khi điền thông tin vào mục quốc tịch, bạn không gõ trực tiếp mà phải kéo thanh trượt để chọn quốc tịch tương ứng. Ngoài ra, ở mục ngày tháng, bạn gõ liền các số, ví dụ: 0531995, hệ thống sẽ tự động thêm dấu / giữa các trường.

Trong tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần điền thông tin bằng tiếng Anh. Nội dung cần điền khá đơn giản, vì vậy nếu chưa biết từ nào, bạn chỉ cần dịch ra bằng phần mềm hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm.

Xem thêm :  Những Khu Du Lịch Gần Sài Gòn Dịp Lễ 30/4 “ngon, bổ, rẻ”

Form xin visa du lịch Nhật Bản có mã code theo mẫu của Đại sứ quán.

Đơn xin visa du lịch Nhật Bản cần phải khai thông tin theo đúng quy định, được in trên giấy tốt với mã vạch rõ ràng. Để tránh sai sót, bạn nên khai thông tin lần lượt theo từng phần.

Cần điền thông tin một cách rõ ràng, không nên khai form với nội dung mơ hồ bởi sẽ khiến cơ quan lãnh sự nghi ngờ về tính trung thực của thông tin. Đặc biệt, thông tin bạn điền phải trùng khớp với những thông tin trên giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, bằng sự chuyên nghiệp của mình, cán bộ lãnh sự sẽ dễ dàng phát hiện ra những thông tin sai sự thật, trong trường hợp này, hồ sơ xin cấp thị thực của bạn sẽ bị từ chối.

Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản bắt buộc phải có chữ ký của người xin visa. Trong trường hợp đương đơn là trẻ dưới 18 tuổi, bạn phải có xác nhận của người có thẩm quyền như bố/ mẹ hoặc người giám hộ.

Trên thực tế, tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản là giấy tờ quan trọng nhất để cơ quan lãnh sự xem xét và quyết định cấp thị thực cho bạn hay không. Vì vậy, chỉ với một sai sót nhỏ, bạn có thể sẽ bị từ chối cấp thị thực. Để được hỗ trợ xin visa Nhật Bản nhanh nhất, bạn hãy đăng ký dịch vụ làm visa Nhật Bản hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên gia visa tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Trên đây, Xuân Mai Complex đã chia sẻ tất tần tật cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản. Hy vọng những thông tin  trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Related Articles

Back to top button