Tổng Hợp

Cách làm bánh mì pate thập cẩm tại nhà cho bữa sáng ngon miệng

Dù thời tiết cho lạnh cắt da cắt thịt hay nóng rực lửa nhưng những quán bán đồ ăn sáng chẳng bao giờ đóng cửa, khắp các ngõ ngách từ chiếc xe đẩy nhỏ, đến quán ăn vỉa hè và một trong những bữa sáng được nhiều người yêu thích nhất đó là những chiếc bánh mì pate .

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về cách làm bánh mì pate thập cẩm cực ngon .Bánh mì Pate

Bánh mì pate là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây, được xuất hiện ở nước ta khá lâu, trước khi người Pháp đánh chiếm Đà Nẵng (năm 1958). Bánh mì được biết đến rộng rãi khi người pháp sử dụng để phục vụ cho công cuộc chinh phục và đô hộ Việt Nam (1858-1954) Chính những tiện ích của những chiếc bánh mì chúng trở thành đồ ăn sáng của người dân An Nam (năm 1910)- theo Erica Peters chuyên gia Ẩm Thực Việt Nam.

Video đang HOT

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, Pháp đã rút khỏi Việt Nam hơn 60 năm, nhưng chiếc bánh mì pate vẫn được hiện hữu trong ẩm thực đường phố và được thay đổi sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt.

Khắp mảnh đất hình chữ S này, bạn đi đâu cũng có thể mua được cho mình chiếc bánh mì thơm ngon. Tuy nhiên, nếu không an tâm về chất lượng an toàn thực phẩm thì bạn có thể học cách làm bánh mì pate thập cẩm của chúng tôi để làm cho các thành viên trong gia đình để có một bữa sáng nhanh gọn, ngon miệng hoặc đây cũng là một ý tưởng kinh doanh hay ho dành cho ai bắt đầu khởi nghiệp.

Chiếc bánh mì có kẹp vài lát pate cùng với các loại rau như dưa chuột, cà rốt, su hào, đu đủ, rau thơm… Để làm bánh mì pate cho bữa sán g nhanh gọn bạn cần làm pate trước đã. Để làm bánh mì pate ngon trước hết bạn cần học cách làm pate .

Cách làm pate

Nguyên liệu: 300g thịt heo; 500g gan heo; 1 gói sữa tươi không đường; 1 miếng mỡ lợn; 1 mẩu bánh mì; 1 miếng bì lợn; gia vị: hành khô, tỏi, hành tây, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, bơ.

Cách làm:

Gan lợn rửa sạch, thái từng miếng nhỏ, rồi cho vào ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút, cách này giúp khử mùi hôi, loại bỏ chất độc có trong gan; thịt lợn sơ chế sạch, rồi cho vào máy xay nhuyễn; Bì lợn rửa sạch, mang đi luộc qua, rồi thái sợi chỉ; Bánh mì xé vụ ngâm với sữa tươi; Hành khô, tỏi, hành tây, bóc vỏ, bằm nhỏ.Bắc chảo lên bếp, đổ bơ vào phi thơm hành tỏi, rồi cho gan lợn, thịt xay, bì lợn vào đảo đều, nấu đến khi chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, tắt bếp, để nguội.Khi hỗn hợp chín, bạn cho vào máy xay nhuyễn, rồi cho hỗn hợp vào hầm cách thủy khoảng 30 phút, sau đó bở ra để nguội, rồi cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm bánh mì pate thập cẩm tại nhà cho bữa sáng ngon miệng - Hình 1

Pate gan thơm ngon

Cách làm nước sốt bánh mì pate

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 quả cà chua thái nhỏ; 2 trái ớt băm nhỏ; 1 củ hành tím băm nhuyễn; hành tây thái nhỏ; nước mắm, đường.

Cách làm: Bắc chảo lên bếp, cho hành vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào chín, rồi cho thêm nước mắm, đường sao cho vừa miệng, bạn có thể cho thêm hỗn hợp tương cà, rồi cho ớt, hành tây vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, đổ ra bát.

Xem Thêm :   Bí quyết giảm cân nhanh chóng bằng món sữa chua hạt chia

Xem thêm :  Bảng cửu chương chuẩn cho học sinh tiểu học

Cách làm bánh mì pate thập cẩm tại nhà cho bữa sáng ngon miệng - Hình 2

Nước sốt bánh mì

Pate. nước sốt đã làm xong rồi! Vậy còn chần chừ mà không cùng chúng tôi bắt tay vào bếp thực hiện cách làm bánh mì pate thịt lợn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì pate

Để học cách làm bánh mì pate tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên sau đây:

Bánh mì ruột đặc (số lượng tùy thành viên).1 hộp pate đã chuẩn bị sẵn.Thịt nguội.Trứng gà.Rau củ quả gồm có: cà chua, dưa leo, cà rốt, bắp cải.Hướng dẫn cách làm bánh mì pate thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh mì pate ngon cần chuẩn bị thật đơn giản đúng không nào! bắt tay vào thực hiện để gia đình có bữa sáng thơm ngon thôi!

Bước 1: Sơ chế rau, củ quả

Bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau củ quả nào để ăn kèm nhưng với cách làm bánh mì pate ngon thì bạn nên dùng cà rốt, đu đủ, dưa leo, rau thơm.

Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối, rồi thái lát mỏng, không bỏ vỏ.Cà rốt, đu đủ nạo vỏ, bào sợi rồi ướp với đường, muối, hạt tiêu cho đậm đà.Đập trứng trực tiếp vào chảo rán vàng, làm như trứng ốp la.

Cách làm bánh mì pate thập cẩm tại nhà cho bữa sáng ngon miệng - Hình 3

Trứng rán vàng, dưa thái lát

Bước 2: Làm bánh mì pate thập cẩm

Tiếp tục học làm bánh mì pate. Bánh mì bạn dùng dao rạch làm đôi, rồi quyết bánh mì vào, lần lượt cho trứng, cà rốt, đu đủ, dưa leo, tiếp theo cho nước sốt vào, rồi áp bánh mì vào chảo rán trứng và lấy một chiếc vung đè bẹp xuống làm như vậy cho đến hết.

Cách làm bánh mì pate thập cẩm tại nhà cho bữa sáng ngon miệng - Hình 4

Ổ bánh mì pate thơm ngon hấp dẫn.

Nếu bạn là fan của bánh mì, nhưng lại muốn giảm cân và không biết ăn bánh mì có béo không thì đây là câu trả lời hữu ích cho bạn

Ăn bánh mì pate có béo không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong bánh mì pate có chứa chất béo, đường, chất đạm, chất xơ. Nếu ăn với số lượng nhiều sẽ dẫn tới nguy cơ tăng cân. Một giải pháp dành cho các bạn thích ăn bánh mì mà không muốn tăng cân là ăn kèm với các loại thực phẩm hỗ trợ cho tiêu hóa, giàu chất xơ.

Bánh mì pate chứa bao nhiêu calo

Trung bình trong một ổ bánh mì pate chứa khoảng 240 calo, với đầy đủ các chất dinh dưỡng từ chất béo, chất xơ, chất đạm, vitamin và khoáng chất, giúp bạn kiềm chế cảm giác đói bụng, kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Ngoài món bánh mì ba tê thập cẩm cho bữa sáng, bạn có thể học thêm món cháo lươn, cháo gà đậu xanh.

Để làm một ổ bánh mì pate không khó đúng không nào! Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm công thức mới cho thực đơn bữa sáng của gia đình mình. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh mì pate thập cẩm.

Theo Giadinh

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt

Bánh mì không phải là món ăn có nguồn gốc từ Việt Nam, có nguồn gốc từ phương Tây, được người Pháp đưa vào nước ta nhằm phục vụ cho binh lính Pháp, dần dần món ăn này trở thành món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người.

Xem Thêm :   Cách Chiên Khoai Tây Ngon Như Kfc, Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Giòn Như Kfc

Xem thêm :  Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon mà không bị sượng

Việc giúp bánh mì Việt Nam trở thành cơn sốt toàn thế giới góp phần lớn ở nước sốt bánh mì. Vì vậy, hôm nay cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng sẽ được mạt mí trong bài viết này .

Tản mạn về bánh mì Việt Nam

Ngày còn nhỏ xíu, sáng nào tôi cũng được mẹ cho 500 đồng hoặc 1000 ăn sáng. Sáng nào cũng như sáng nào, tôi thường dậy sớm hơn các bạn đạp xe đến con phố làm ngay cái bánh mì, thỉnh thoảng tôi có đổi món sang ăn xôi.

Ngày ấy, chiếc bánh mì chỉ có 500 đồng một chiếc thôi, chỉ được chấm bằng nước chấm chua cay, ăn xong vẫn thèm vì không có tiền. Bây giờ, lớn rồi! Ra ngõ có thể tự mua cho mình một chiếc bánh mì với đầy đủ nào là thịt nướng, chả, xúc xích, trứng.

Hiện tại, bánh mì đã soán ngôi của phở, trở thành món ăn được du khách nước ngoài yêu thích. Thật ra, tôi cũng không cảm thấy lạ lẫm vì sao người Tây lại yêu bánh mì đến thế, bởi bánh mì Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực Việt.

Chiếc bánh mì giòn tan, cắn một miếng vỡ tan, bên trong ruột là hương vị của các loại thịt và nước sốt đậm đà. Để làm nên hương vị của những chiếc bánh mì thì có rất nhiều yếu tố mà không thể không nhắc đến loại nước sốt cay cay chua chua ngọt ngọt, mỗi hàng quán lại tạo ra một loại nước sốt riêng để làm nên cái riêng khác biệt của quán.

Hôm nay, tôi sẽ thiệu các bạn cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thứ nước sốt mà tôi vẫn yêu thích mấy chục năm rồi!

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Để học làm nước sốt bánh mì thịt nướng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây

3 quả cà chua1 của hành tây1 củ hành tím2 quả ớtGia vị: Nước mắm, đường, tương ớt.

Lưu ý:

Cà chua chính là linh hồn của nước sốt. Vì vậy muốn thực hiện cách làm nước sốt bánh mì thịt ngon thì bạn cần chọn được quả cà chua căng mọng và đỏ, đó là những quả nhiều hột, ít hạt. Chọn quả cà chua cầm chắc tay, không chọn quả bị dập ủng, nhũm

Hiện nay, vì lợi nhuận, nhiều người thường hái cà chua còn ương, rồi chín giấm bằng thuốc. Quả cà chua chín cây là quả có vỏ bên ngoài màu đỏ tươi, căng mọng, khi bổ ra bạn có thể thấy nhũ lấm tấm ở thịt, sờ vào thấy mềm.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 1

Cà chua chín mọng

Nếu bạn làm bánh mì để bán, thì có thể tăng số lượng lên nhưng nhân theo tỉ lệ mà chúng tôi hướng dẫn sẽ làm ra được bát nước sốt bánh mì ngon.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong rồi! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon thì bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kĩ và chọn được những nguyên liệu tươi mới.

Cà chua: Rửa thât sạch, sau đó cắt thành hạt lựu.

Xem Thêm :   Cách Làm Bánh Gạo Nhật Bản Đơn Giản Lạ Miệng Với Hương Vị Khó Quên

Xem thêm :  Những stt buồn về tình yêu cuộc sống và status tâm trạng buồn hay

Lưu ý: Nên thái cà chua thành hạt lựu khi cho nên nấu thì cà chua chín nhanh hơn, không bị cháy xém, nước sốt ăn sẽ ngọt hơn.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 2

Cà chua thái hạt lựu

Hành tây: Bóc vỏ, thái thật nhỏ. Nếu không muốn bị cay mắt, bạn có thể thái trực tiếp dưới vòi nước.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 3

Hành tây thái thật nhỏ

Hành tím: Bóc vỏ, rồi dùng dao băm nhuyễn.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 4

Hành tím băm nhuyễn

Lưu ý: Nhiều người thường có thói quen phi thơm hành tím bằng cách bổ múi cau, nhưng ngon nhất vẫn là băm nhuyễn.

Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 5

Ớt tươi bỏ ạt

Bước 2: Xào cà chua

Tiếp theo trong hướng dẫn làm nước sốt bánh mì thịt nướng. Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun nóng lên, rồi cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín nhừ.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 6

Xào cà chua

Lưu ý: Nên xào cà chua trên lửa lớn, cà chua chín nhanh hơn mà màu sắc không bị biến đổi, nước sốt sẽ có màu sắc đẹp hơn.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Tiếp tục thực hiện với cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng. Sau khi cà chua đã chín nhừ, bạn vặn lửa nhỏ lại, rồi cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường rồi đảo đều. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt.

Bước 4: Thực hiện làm nước sốt bánh mì

Cuối cùng trong cách làm nước sốt cho bánh mì thịt nướng. Bạn chỉ cần cho ớt và hành tây vào xào, dùng đũa đảo thật đều, khi thấy hành tây đã chín thì đổ ra một cái bát lớn. Sau đó dùng thìa dằm nát những miếng cà chua chưa nhuyễn.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 7

Nước sốt cà chua bánh mì chua cay

Thưởng thức nước bánh mì thịt nướng

Cách làm nước sốt cho bánh mì kẹp thịt không khó đúng không nào!Khi ăn bánh mì sau khi cho thịt nướng các loại rau củ quả thì bạn dưới nước sốt bánh mì vào, đảm bảo ngon hết sẩy. Ăn cái thứ nhất mà lại muốn ăn cái thứ hai.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng-linh hồn ẩm thực Việt - Hình 8

Bánh mì thịt nướng

Với cách làm nước sốt này không chỉ có thể ăn kèm cùng với bánh mì thịt nướng mà cũng có thể ăn cùng với bánh mì pate thập cẩm để làm bữa ăn sáng cho cả nhà. Ngoài món bánh mì thì bạn hãy học thêm món cháo gà đậu xanh nữa dưới đây, sẽ giúp bạn đa dạng hơn thực đơn buổi sáng cho cả gia đình.

Cách làm bánh mì pate thập cẩm

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng. Vào những ngày bận rộn, bạn không kịp làm thịt nướng thì bánh mì chấm với nước sốt cũng rất là ngon đó. Ngoài ăn kèm với bánh mì thì bạn có thể làm lấy nước sốt này làm nước chấm thịt, chấm rau sống hay chấm bắp cải luộc cũng rất là ngon đó!

Theo Giadinh

Related Articles

Back to top button