Tổng Hợp

Cách làm bánh Pancake đơn giản và ngon bé nào cũng thích

 

Pancake là một loại bánh khá phổ biến ở nhiều quốc gia, chúng được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tăng độ hấp dẫn và dinh dưỡng cho bánh. Người ta thường dùng nó để làm bữa sáng vì chế tạo cực kì đơn giản, tiết kiệm thời gian, mọi người có thể học ngay cách làm bánh Cách làm pancake tại nhà đơn giản và nhanh chóng.

Bánh Pancake còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là bánh kếp – một món bánh khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ hương vị thơm ngon mới lạ, nhiều dưỡng chất mà chỉ trong vài năm trở lại đây, khi du nhập vào Việt Nam thì bánh pancake đã được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh kếp thường được nhiều người xem là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ vì có cách làm đơn giản mà lại nhanh, không tốn nhiều thời gian.

Bánh được kết hợp với nhiều loại mứt và trái cây khác nhau đáp ứng nhiều khẩu vị khác nhau của người dùng, tránh sự nhàm chán, có lẽ vì thế mà món bánh này luôn được ưa chuộng trong nhiều năm qua. Bạn có thể sử dụng các loại mứt đơn giản như: mứt dâu, mứt dứa, bơ đậu phộng, các loại trái cây tươi như dâu tây, chuối, việt quất hoặc đơn giản là thêm vào theo cách truyền thống. một chút mật ong cho tiện mà vẫn ngon vô cùng.

Xem Thêm :   Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon tại nhà

Xem thêm :  Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà

Bánh xèo .
Bánh xèo .
  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pancake

    • 420g bột mì: nên chọn bột mới, còn hạn sử dụng, có mùi thơm đặc trưng của lúa mì.
    • 25g bột nở.
    • 90g đường cát mịn, dạng bột.
    • 2g muối.
    • 80ml dầu ăn.
    • 240ml sữa tươi không đường.
    • 3 quả trứng gà
  • Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh pancake:

    • Khuôn bánh
    • Phới lồng đánh trứng
    • Chảo chống dính

Cách làm bánh pancake ngon khó cưỡng

Bước 1: Trứng, dầu ăn cho vào bát, đánh đều rồi cho sữa tươi không đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp tan và hơi bông.

Đánh trứng với sữa và dầu ăn .
Đánh trứng với sữa và dầu ăn .

Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường cát, muối vào âu khác trộn đều. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột vào âu trứng đã đánh bông, vừa đánh bột vừa đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.

Ray trộn bột mì vào hỗn hợp trứng .
Ray trộn bột mì vào hỗn hợp trứng .

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, không cần cho dầu hay bơ. Khi chảo bắt đầu hơi nóng thì cho một lượng bột vừa phải vào, xoay đều chảo để bột nở ra theo hình tròn và kích thước như ý muốn. Khi thấy mặt trên của bánh bắt đầu nổi bọt, bánh cứng thì lật bánh, bánh chín rất nhanh, bạn chú ý không nên để bánh quá lâu tránh trường hợp bánh không chín. ngon.

Bánh rán .
Bánh rán .

Bước 4: Cho bánh ra đĩa, thêm mứt và các loại nhân tùy thích lên trên và thưởng thức.

Bánh xèo truyền thống với mật ong .
Bánh xèo truyền thống với mật ong .

Lưu ý: Đối với hỗn hợp bột chưa dùng hết, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bằng nilon hoặc hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản mà cực xốp mềm!

Xem thêm :  Ý nghĩa mơ thấy bị rượt đuổi – mơ bị rượt đuổi đánh con gì?

Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm bột Trà xanh hoặc bột Socola để tạo ra nhiều phiên bản bánh Pancake mới lạ phù hợp với sở thích của mình.

Bánh kếp trà xanh .
Bánh kếp trà xanh .
Chocolate Pancake .
Chocolate Pancake .

Hi vọng qua bài viết này xmccomplex.com.vn đã mang đến bạn đọc thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ẩm thực của xmccomplex.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé!

 

Nguồn tham khảo Internet

Related Articles

Back to top button