Tổng Hợp

Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn rụm, ngon mê ly

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 500g

  • Chanh: 1 lát

  • Tỏi: 1 tép

  • Nước mắm: 2 muỗng canh

  • Bơ thực vật: 3 muỗng canh

  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

  • Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, rổ, tô,…

2. cách làm cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi ngon hết chỗ chê

Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa thật sạch với muối, chanh và nước, để ra rổ cho ráo. Chặt cánh gà thành khúc vừa ăn, cho vào tô. 

  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Cánh gà đã được sơ chế sạch sẽ

Ướp gà

  • Cho vào tô đựng cánh gà 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm và tỏi băm trộn đều, ướp trong 15 phút cho gà thấm gia vị.

Công đoạn sơ chế và ướp gà với các loại gia vị

Chiên gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh bơ thực vật, đun ở mức lửa vừa cho bơ tan chảy. 

  • Khi bơ tan hết, cho lần lượt cánh gà vào, trở đều cho đến khi cánh gà vàng giòn cả 2 mặt.

  • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình, tắt bếp và cho ra đĩa.

Cánh gà chiên thấm đẫm nước sốt

Thành phẩm

Món ăn có hương vị mằn mặn của nước mắm, béo ngậy của bơ, thơm phức mùi tỏi, quyện sánh và thấm đều vào từng miếng thịt gà. Cắn một miếng là bao nhiêu cơm cũng hết bay. Đặc biệt, cánh gà chiên nước mắm còn là món khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm khi mẹ chiên cánh gà là bụng đã đói cồn cào, tự giác ngồi vào bàn ăn cơm ngay và luôn.

Xem thêm :  Cách ghép ảnh thành video trên máy tính chuyên nghiệp, miễn phí

Cánh gà chiên nước mắm

3. Lưu ý khi chế biến món cánh gà chiên nước mắm

Chọn nguyên liệu

  • Nên chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, bầu cánh ngon hơn.

  • Phần cánh gà ngon có phần da gà màu vàng óng đặc trưng, mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.

  • Không nên chọn cánh gà có màu sậm, ửng đỏ, chuyển xám, có vết bầm, mùi hôi.

  • Nước mắm bạn cần chọn nước mắm truyền thống ít muối như nước mắm nhĩ chẳng hạn.

  • Nên mua thực phẩm tươi sạch, đã được kiểm định tại các cơ sở uy tín như hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+ hoặc trên app VinID. 

Tính năng Đi chợ trên app VinID

Sơ chế cánh gà đúng cách

  • Hoà giấm và muối theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa khắp cánh gà, chà xát nhiều lần rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Chà xát vài lát chanh lên cánh gà cùng 1 ít muối, rửa lại nhiều lần.

  • Đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng bóp đều lên cánh gà, rửa sạch lại với nước.

Khi chế biến

  • Nên cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh gà. Khi ướp thịt nhanh thấm gia vị hơn.

  • Nên ướp cánh gà tối thiểu 15 phút. Ướp ít thời gian cánh gà sẽ rất nhạt miệng.

  • Để cánh gà có độ chín vàng vừa phải và không bị khét bạn nên chiên ở mức lửa vừa, không để lửa quá to.

  • Không nên chiên cánh gà quá kỹ vì sẽ bị khô, không ngon.

  • Món

    cánh gà chiên nước mắm

    này bạn nên dùng với cơm nóng và ăn liền khi làm xong. Chú ý không nên để qua đêm mới dùng. 

  • Có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên cánh gà. Trước khi chiên, bạn hãy lót 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Vừa không gây hại cho nồi vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Xem thêm :  4 cách chụp màn hình macbook air đơn giản nhanh nhất

Chiên cánh gà đến khi ngả vàng

4. Giải đáp: Cánh gà chiên nước mắm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc cánh gà tươi sống có trọng lượng 100g có chứa khoảng 203 calo. Khi chế biến thành món cánh gà chiên nước mắm do kết hợp với đường, bơ, nước mắm và các loại gia vị nên lượng calo này sẽ tăng lên. Theo đó, 1 chiếc cánh gà chiên nước mắm sẽ có chứa khoảng 443,5 calo.

Như vậy, hàm lượng calo có trong món này khá cao. Do đó, bạn nên ăn với số lượng phù hợp, nhất là những người đang giảm cân.

Cánh gà chiên nước mắm

Một khi đã nắm vững bí kíp mà VinID vừa chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ chế biến thành công món cánh gà chiên nước mắm này. Đảm bảo cả nhà sẽ phải trầm trồ trước khả năng nấu nướng của bạn đấy!

Banner CTA mua thịt cá online


Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm da giòn thịt thấm không bị khô


Cánh Gà Chiên Nước Mắm da giòn thịt thấm và không bị khô …
Nguyên Liệu :
1kg Cánh Gà
84g bột chiên giòn khô
và gia vị : hành , tỏi, nước mắm , bột ngọt , tương ớt và đường
Đăng Ký và theo giỏi kênh tại đây :
https://www.youtube.com/channel/UClenrzgHAn0r4Shi6bZLVZg?view_as=subscriber
Kết nối qua Fanpage FACEBOOK : https://www.facebook.com/M%C3%93NNGONT%E1%BB%B0NHI%C3%8AN252175425626661
MỜI CÁC BẠN XEM THÊM :
Cách làm Bánh Cốm Giòn Xốp từ cơm nguội thơm ngon khó cưỡng : https://youtu.be/GvA_eECZP7M
Cách Pha Trà Tắc để bán ngon thơm và có màu đẹp : https://youtu.be/anSXg9OnTHU
Cách nấu Sữa Đậu Xanh Công thức kinh doanh ngon sánh mịn và để được lâu : https://youtu.be/VuQ1H1V5MoY
Cách nấu Nước Chanh Sả Gừng Tăng sức đề kháng, thanh mát giải cảm, giảm cân đơn giản tại nhà : https://youtu.be/uf4CWQ2TAkw

Xem thêm :  3 cách làm mì ý vừa đơn giản lại ngon đúng điệu

Related Articles

Back to top button