Tổng Hợp

Cách làm gỏi bưởi đơn giản nhưng ngon đậm đà

cách làm gỏi bưởi đơn giản mà cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn từ Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) ngay dưới đây sẽ giúp bạn thêm một chút chua ngọt kích thích vị giác cho bữa ăn. Đừng chần chừ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!

gỏi bưởi

Gỏi bưởi ngon giòn với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt

Màu sắc hài hòa kết hợp đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đã giúp gỏi bưởi trở thành món ăn ngon chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Bưởi luôn là một trong số những nguyên liệu không thể không nhắc đến khi nghĩ đến các món gỏi. Hiểu được điều đó, HNAAu chia sẻ công thức làm gỏi bưởi ngon nhưng đơn giản để bạn dễ dàng hơn khi thực hiện món ăn này chiêu đãi người thân, bạn bè.

Nguyên liệu làm gỏi bưởi

  • 2kg bưởi
  • 100g khô mực
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 250g tắc
  • 50g dưa leo
  • ½ trái dừa khô
  • 50g cà rốt
  • 250g húng quế, ngò, rau răm
  • Ớt sừng, tỏi
  • Bánh phồng tôm
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: mắm, đường, tương ớt

các nguyên liệu chính của món gỏi bưởi

Các nguyên liệu chính của món gỏi bưởi

Cách làm gỏi bưởi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú cho vào nồi nước sôi có thêm hành lá, gừng luộc chín rồi vớt ra thả vào âu nước đá, bóc vỏ.

Thịt ba chỉ luộc chín, ngâm vào âu nước đá, cắt thành miếng mỏng.

Nướng chín vàng khô mực rồi xé sợi nhỏ.

Dừa khô nạo sợi.

Xem thêm :  Tuổi ất hợi hợp với nghề gì và hướng nào theo phong thủy, tuổi ất hợi nên làm nghề nghiệp gì

Gọt sơ vỏ dưa leo rồi rửa sạch, cắt lát, ngâm vào âu nước đá.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt lát mỏng, ngâm vào âu nước đá.

Rửa sạch ớt sừng, bỏ ruột, 1 phần cắt sợi, ngâm vào âu nước đá; phần còn lại băm nhỏ.

Nhặt kỹ húng quế, rau răm, ngò đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đập dập tỏi rồi băm nhỏ chung với ớt sừng.

Chiên phồng bánh phồng tôm, sau đó vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách chọn bưởi cho món gỏi: bạn có thể chọn bưởi da xanh vì múi bưởi thường giòn, ngọt, ráo không ra nước khi trộn. Nên chọn bưởi chưa chín hẳn. Sau khi đã chọn được quả bưởi ngon, bạn bỏ vỏ, cùi và tách lấy múi.

tách lấy phần múi bưởi

Tách lấy phần múi bưởi

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

Bắc chảo lên bếp để nóng rồi cho nước mắm, đường vào nấu sôi rồi tắt bếp. Sau đó, múc nước mắm đã nấu ra bát, cho tương ớt vào khuấy đều rồi thêm nước tắc pha chanh, hỗn hợp tỏi ớt băm khuấy đều.

pha nước mắm trộn gỏi

Pha nước mắm trộn gỏi phải có vị chua ngọt hài hòa

Bước 3: Trộn gỏi

Tách nhỏ múi bưởi cho vào âu rồi lần lượt thêm các nguyên liệu cà rốt, dưa leo, ớt sừng, thịt ba chỉ, tôm sú, mực khô, dừa nạo, hành phi, hỗn hợp rau, rưới nước mắm trộn vào. Bạn dùng muỗng và nĩa trộn đều lên cho các nguyên liệu thấm gia vị.

trộn gỏi nhẹ tay

Trộn nhẹ tay để gỏi không bị nát

Xem thêm :  Top 10 truyện ngôn tình trinh thám, phá án, tâm lý tội phạm cực hay

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Gỏi bưởi trộn xong cho ra đĩa, bày cùng bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Bạn có thể tha hồ sáng tạo bằng nhiều cách trang trí khác nhau.

trang trí món ăn theo cách mình muốn

Tha hồ trang trí món ăn theo cách mình muốn

Một số bí quyết để có món gỏi bưởi ngon

  • Bạn nên chọn bưởi ráo nước chứ không phải bưởi khô.
  • Ngâm các nguyên liệu rau củ ăn kèm cùng với nước đá sau khi đã sơ chế là cách để món gỏi thêm giòn.
  • Trước khi ăn 10 phút mới bắt đầu trộn nước mắm và các nguyên liệu để tránh làm gỏi chảy nước.
  • Trộn bằng muỗng và nĩa sẽ giúp cho bưởi không bị dập…

Yêu cầu thành phẩm

  • Bưởi không bị nát.
  • Bưởi và các loại rau củ trộn kèm thấm đều gia vị.
  • Vị chua, ngọt, mặn hài hòa kích thích vị giác.

Cách làm gỏi bưởi không quá khó với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có thể tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công! Nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến các món gỏi khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điểm: 4.24 (17 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng thử lại sau!


Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một người yêu ẩm thực và đam mê tìm hiểu các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tiễn.

Xem thêm :  Tổng hợp mã zip đắk lắk, mã bưu chính và mã bưu điện đắk lắk

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua các kênh:


GỎI BƯỞI – Cách làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt chua chua ngọt ngọt – Món ăn Ngày Tết by Vanh Khuyen


Gỏi Bưởi ai chưa từng ăn thì hãy 1 lần thử sẽ rất thích. Cách làm Gỏi Bưởi ngon hôm nay Vành Khuyên chia sẻ ở đây.
Gỏi là một món ăn hầu như luôn luôn lúc nào cũng có mặt trong các bữa tiệc. Bưởi lại rất tốt cho sức khỏe. Có tác dụng rất tốt để phòng ngừa cảm cúm vì có nhiều Vitamin C. Giúp Giảm Cholesterol máu, ngăn ngừa sỏi Thận, ngừa Ung thư, làm đẹp da. Không những thế nó còn có tác dụng Giảm cân. Điều mà chị em ai ai cũng… muốn.
Cùng vào bếp làm GỎI BƯỞI TÔM THỊT nha anh chị em và các bạn!
Nguyên liệu và gia vị
Bưởi 700gr
Thịt 300gr
Tôm 300gr
Hành tím
Hành phi
Hành Tây
Cà rốt 50gr
Củ cải trắng 100gr
Ớt
Rau Thơm: Ngò rí, Húng Lũi hoặc Rau Răm
Chanh
Tỏi
Giấm
Rượu
Đậu phộng rang vàng giã dập
Gia vị nêm thông thương gồm:
Muối, tiêu, đường, nước mắm, nước Tương, Dầu ăn
Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
Danh sách món ăn ngon ở đây: https://goo.gl/cgZDXG

Related Articles

Back to top button