Ẩm Thực

Cách Làm Thịt Kho Tương Bần Ngon Miệng Đậm Đà Cực Hao Cơm

Cách làm đậu phụ kho tương cho bữa ăn ngon miệng. Cách nấu rất đơn giản và mang lại vị ngọt và đậm, thơm của tương bần cho món đậu phụ chiên đã quá quen thuộc. Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng. Tương bần là nước gia vị thường dùng phổ biến ở miền Bắc, được làm từ đậu tương và gạo nếp, có thể dùng làm nước chấm các món luộc, nướng. Tương bần có bán rộng rãi ở các siêu thị và chợ. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có được công thức chi tiết về Cách Làm Thịt Kho Tương Bần ngon miệng dưới đây ngay nhé.

1. Nguyên liệu nấu món thịt kho tương bần

Cách nấu thịt kho tương rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu cần thiết như:

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Đậu phụ: 1 bìa lớn
  • Tương bần
  • Hành, tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, dầu ăn, đường…

thịt kho tươngThịt ba chỉ là nguyên liệu chính của món thịt kho tương

Có thể nói đây là những nguyên liệu vô cùng dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ chợ hay siêu thị nào. Số lượng nguyên liệu cũng ít nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chế biến.

Tại sao bạn không thử biến tấu với các món ăn độc đáo hơn như thịt kho cháy cạnh hay thịt kho quẹt nhỉ! Đây là những món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ!

2. Cách làm thịt kho tương bần

Nấu ăn quan trọng nhất là sự yêu thích sau đó mới đến các yếu tố kỹ thuật, khéo léo. Khi có niềm đam mê nấu ăn, nấu món nào mới lạ đối với bạn cũng như được khám phá được điều gì đó vô cùng thú vị.

Xem thêm :  Cách Làm Bánh Dày Từ Xôi, Chuẩn Hương Vị Truyền Thống

>>> Xem thêm: Cách làm thịt kho tương bần ngon miệng đậm đà cực

Cách nấu thịt kho tương đơn giản, chỉ mất chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ăn này.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tương màu đẹp chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành bóc vỏ hành và tỏi sau đó băm nhuyễn. Đối với đậu bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt ba chỉ thái nhỏ, chần qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

thịt kho nước tươngƯớp thịt ba chỉ với các gia vị thêm đậm đà

  • Khâu ướp thịt ba chỉ đóng vai trò quan trọng và quyết định đến hương vị của món ăn.
  • Bạn cho thịt vào bát sau đó cho thêm ít tương bần, đường, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, hành vào trộn đều sau đó ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bạn chú ý nên ướp với thịt với gia vị vừa phải để đảm bảo hương vị món ăn.

Bước 3: Rán đậu

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun sôi và rán đậu.
  • Chú ý lật đậu thường xuyên để đảm bảo các mặt miếng đậu chín vàng đều.
  • Khi đậu vàng ươm đẹp mắt thì tắt bếp và cho đậu ra đĩa.

Bước 4: Nấu thịt lợn kho tương

Bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào chảo nóng phi đều cho thơm sau đó cho thịt đảo vào cho săn, tiếp đến cho đậu vào đun cùng.

Xem thêm :  Bật Mí Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Dưỡng Thai

cách làm thịt kho tươngThịt kho tương có hương vị hấp dẫn khó cưỡng

Sau đó cho thêm nước ngập thịt và đậu, vặn lửa nhỏ đun cho tới khi nước trong nồi cạn, thịt lợn chín mềm là được. Bạn bắc bếp ra, múc thịt kho tương bần ra đĩa hoặc bát đều được.

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt kho tương sau khi hoàn chỉnh sẽ có màu nâu nâu cánh gián, phần nước tương sánh mịn, hòa quyện với thịt và đậu.

Cắn 1 miếng bạn sẽ thấy miếng thịt rất mềm, ăn vào như cảm giác tan trong miệng, đậu cũng mềm, bùi bùi, tương có mùi thơm rất đặc trưng.

Thịt kho tương hột thường được ăn kèm với cơm nóng và rau sống là ngon nhất.

4. Những điều cần lưu ý khi nấu thịt kho tương

 4.1 Cách chọn thịt ngon

Phần thịt ba chỉ là phần thịt ngon nhất được sử dụng để nấu thịt kho tương.

Ưu điểm của thịt ba chỉ là có cả phần  nạc và mỡ đan xen nhau, khi ăn thịt vừa béo vừa ngọt, không bị xơ và dai như ăn thịt nạc. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn thịt nạc vai, thịt nạc mông thì vẫn có thể nấu.

Thịt có màu hồng hào và phần mỡ màu trắng

Khi mua thịt bạn nhớ kiểm tra thịt thật kỹ, miếng thịt ngon sẽ có màu hồng hào, phần mỡ màu trắng chứ không vàng ngà, thịt có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và các vết sần sùi (gạo sán).

Xem thêm :  2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín

Bạn nên mua thịt buổi sớm sẽ đảm bảo tươi ngon, nên mua ở cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4.2 Chọn đậu

Đậu phụ cũng là 1 trong những nguyên liệu chính của thịt kho tương. Bạn nên chọn những miếng đậu đặc 1 chút, khi rán sẽ dễ hơn.

cách làm món thịt kho tương bầnChọn những miếng đậu trắng và mềm để ngon nhất

Khi mua đậu về bạn nên chế biến luôn, tránh trường hợp để tủ lạnh 2 – 3 ngày đậu sẽ bị chua, khi nấu vừa ảnh hưởng hương vị của món ăn vừa hại sức khỏe.

4.3 Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Tương bần được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành, trong tương bần thực chất cũng đã có vị mặn chính bởi vậy bạn nên chú ý khi nêm nếm gia vị.

Nguyên liệu chính của tương Bần là đậu tương (còn gọi là đậu nành), muốn tương ngon thì phải chọn đúng loại được trồng trên đất Hưng Yên.

Cho gia vị hợp lý để tránh tình trạng mặn quá khó ăn. Tương bần ngon nhất hiện nay là tương bần Hưng Yên.

>> Xem thêm: Cách Chọn Thịt Heo Làm Thịt Xay

Bài viết trên đây Xuân Mai Complex đã chia sẻ bạn cách làm thịt kho tương ngon nhất. Có thể dễ dàng nhận thấy món ăn này có hương vị rất ngon và đậm chất truyền thống, các bước chế biến đơn giản, ai cũng có thể học và làm theo được. Chúc bạn ngon miệng!

Related Articles

Back to top button