Tổng Hợp

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn đơn giản nhất

cách nấu gà tiềm ớt hiểm đang là chủ đề được khá nhiều người quan tâm và tiềm kiếm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, KTHN sẽ chia sẻ đến bạn cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Nguyên liệu gà tiềm ớt hiểm

  • 1,7kg gà ta
  • 180g ớt hiểm
  • 50g kỷ tử
  • 200g nấm hương
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 500ml nước dừa tươi
  • Bún
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, đường, dầu hào…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, máy xay sinh tố…

Cách làm gà tiềm ớt hiểm đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế gà

Gà đem rửa sạch, bóp gừng muối để khử mùi, chặt thành miếng to, ướp cùng 2 thìa cà phê dầu hào, 3 thì cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều rồi để khoảng 1 giờ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Ớt hiểm rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng trong khoảng 15 phút cho nở bung hết rồi rửa lại với nước cho sạch.
  • Kỷ tử đem ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch lại với nước.
  • Hành tím, tỏi, gừng loại bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Các loại rau nhặt bỏ lá hỏng, loại bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, để ráo.

Bước 3: Chiên gà

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả gà vào chiên, vặn lửa lớn, chiên đến khi gà vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Làm nước dùng gà tiềm ớt hiểm

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng thì đổ hành, tỏi, gừng vào phi thơm.
  • Khi hành, tỏi thơm, bạn đổ 500ml nước vào đun đến khi sôi thì cho gà cùng phần nước ướp, kỷ tử, nấm hương, 500ml nước dừa vào, đảo đều, vặn lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, đun trong 15 phút để gà ngấm gia vị.
Xem thêm :  #1 hình ảnh conan ngầu cực đẹp

Bước 5: Làm nước chấm gà ớt hiểm

Cho 1 thìa cà phê muối, 5 quả ớt hiểm xanh vào máy xay xay nhuyễn rồi đổ ra bát, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong công thức nấu gà tiềm ớt hiểm trên đây, bạn lấy nồi gà ớt hiểm ra và thưởng thức cùng rau ăn kèm, trụng bún/mì vào ăn cùng.

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Cách nấu gà tiềm hạt sen ngũ vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2kg gà ta
  • 500ml nước dừa tươi
  • Ớt
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Cà rốt
  • Táo đỏ
  • Nhãn nhục
  • Hạt sen
  • Bắp non
  • Nấm đông cô
  • Táo mèo
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm…
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao – thớt, bát tô…

Cách nấu gà tiềm ngũ quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hình bông hoa.
  • Các loại ngũ quả rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp các loại ngũ quả

Cho các loại ngũ quả cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm vào bát tô, trộn đều.

Bước 3: Làm hỗn hợp ướp gà

  • Cho tỏi, hành tím, ớt vào bát tô cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê nước mắm, trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp nước ướp gà vừa chế lên con gà, xoa đều cho gà thấm đều vào gà.
  • Cuối cùng, bạn nhồi 1/2 phần ngũ quả vào bên trong con gà.
Xem thêm :  Top 5 màn hình đồ họa 2020 mà designer nào cũng khao khát

Bước 4: Cách nấu gà tiềm ngũ quả

  • Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm thì bạn cho gà vào đảo đều đến khi vàng, săn lại thì đổ nước dừa tươi cùng 0,5 lít nước lọc vào, đảo đều.

Lưu ý: Trong khi nấu, bạn nên vặn nhỏ lửa để gà chín đều hơn.

  • Khi nước sôi, bạn đổ nốt phần ngũ quả vào đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách nấu gà ác tiềm ớt hiểm trên đây, bạn vớt gà ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn, trình bày sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách nấu gà tiềm hạt sen ngũ vị

Trên đây là cách nấu gà tiềm ớt hiểm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website KTHN hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách nấu gà hầm thuốc bắc bằng nồi áp suất bổ dưỡng, tiện lợi
  • Cách nấu lẩu gà lá é ngon như lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt
  • Cách nấu món lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đơn giản nhất
  • Cách nấu thịt đông gà và lợn ngon nhất
  • Cách nấu phở gà chuẩn Hà Nội ngon nhất tại nhà
Xem thêm :  Cách Chiên Gà Với Bột Chiên Giòn Tan Với Aji Quick, Cách Làm Gà Chiên Bột Giòn Tan Với Aji Quick


GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon…. chilli hotpot chicken Vietnam Food


GÀ TIỀM ỚT HIỂM đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon….
chilli hotpot chicken Vietnam Food
Ở miền Tây có rất nhiều món lẩu gà ngon như lẩu gà đá hầm sả, gà ác tiềm thuốc Bắc, lẩu gà chanh ớt , lẩu gà lá giang … một trong những món lẩu gà cũng rất ngon rất nổi tiếng hiện nay là lẩu gà tiềm ớt hiểm
nói về món lẩu gà ớt hiểm miền tây có hai món: Lẩu gà chanh ớt có sử dụng nhiều ớt hiểm và món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị thuốc bắc
cả hai món: lẩu gà chanh ớt và lẩu gà tiềm ớt hiểm đều rất ngon xứng đáng là những món ăn đặc sản Miền Tây
nguyên liệu làm món gà tiềm ớt hiểm
1 con gà 1,5kg
100g ớt hiểm
thuốc bắc: câu kỷ tử, táo tàu, đẳng sâm, thục địa
500g xương heo
chi tiết về cách làm mời các bạn xem video
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Related Articles

Back to top button