Tổng Hợp

Cách tạo chú thích trong word

Mục lục

Trong quá trình soạn thảo một văn bản, bạn thường xuyên phải sử dụng đến việc tại chú thí để người đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nội dung văn bản đó. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện nó một cách dễ dàng nhất, hãy cùng Unica tham khảo cách tạo chú thích trong word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao phải tạo chú thích khi làm việc với Word?

Khi bạn soạn thảo một văn bản hành chính, một bài giảng hoặc đồ ăn tốt nghiệp thì việc tạo chú thích đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua việc sử dụng Footnote (chú thích) người đọc sẽ hiểu rõ ràng hơn về nội dung và ý nghĩa của các từ ngữ chuyên ngành. Thay vì người đọc phải mất thời gian lên Google hay Wiki để tra cứu ý nghĩa của chúng thì việc tạo Footnote sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp cận được nội dung văn bản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình theo dõi nội dung. 

1. Cách tạo chú thích trong Word

Để có thể thực hiện các bước tạo Footnote, bạn làm theo các bước mà Unica sẽ hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn mở văn bản Word có chứa nội dung cần chỉnh sửa, sau đó dùng chuột bôi đen cụm từ mà bạn muốn tạo chú thích

1.1

Bước 2: Trên thanh công cụ của Word, bạn chọn mục References -> tiếp tục chọn Insert Footnote

1.2

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 2, con trỏ chuột sẽ được nhảy về cuối trang để người dùng có thể tạo chú thích cho cụm từ đã được bôi đen trong bước 1.

1.3

Bước 4: Bạn chỉ cần viết nội dung để tạo chú thích cho cụm từ được bôi đen.

Xem thêm :  Ảnh chế tình yêu vui bựa ❤️ hình ảnh hài hước tình yêu

1.4

Bước 5: Sau khi bạn đã tạo Footnote xong, bạn sẽ thấy cụm từ được chú thích có kèm theo dấu mũ là hoàn thành.

1.5

2. Cách xóa chú thích đã tạo khỏi trang Word

Làm thế nào để có thể xóa được những Footnote đã tạo, cách thực hiện vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần trỏ chuột đến cụm từ đã được tạo chú thích -> Sau đó bôi đen phần số mũ bên trên của cụm từ đó -> nhấn 

Xóa chú thích trong Word

 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Cách tạo chú thích trong Word vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng chúng ngay hôm nay để có thể tạo ra những văn bản Word đầy đủ, rõ ràng và chuyên nghiệp nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan đến Word để nâng cao hiệu suất công việc thì có thể tham khảo khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Nguyễn Thành Vinh có trên Unica.vn. 

Khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao”

Giáo trình: 43 bài giảng

Thời lượng: 03 giờ 31 phút

Giảng viên: Nguyễn Quang Vinh

Tham khảo khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao”

XEM NGAY: Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học có gì đặc biệt? 

Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản vô cùng quen thuộc và quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp và các cá nhân. Tuy nhiên với rất nhiều tính năng mà Microsoft Word mang lại, người dùng chỉ sử dụng được tối đa 5% những tính năng cơ bản sẵn có của nó. Vì vậy mà bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi nhưng hiệu suất công việc cũng không đạt kết quả như mong muốn. Vì thế khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao” sẽ giúp bạn liên tục cập nhật, khai thác khoa học hiệu quả nhằm bổ sung kiến thức kịp thời nhất.

Xem thêm :  Nằm mơ thấy làm nhà báo có ý nghĩa gì? đánh số nào?

Ngoài ra, khi mua khóa học, bạn còn nhận được ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian học cho đến khi thành thạo những kiến thức mà giảng viên cùng cấp. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm. 

Nội dung khóa học

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Nguyễn Thành Vinh. Thầy đã biên soạn rất nhiều giáo trình, tài liệu đa dạng như: Thiết kế Website, tin học A, tin học B, chuyên viên tin học văn phòng theo chương trình chuẩn ĐH Khoa học tự nhiên. Những video, bài giảng mà thầy xuất bản thường đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube, Facebook với các từ khóa như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B….

Khóa học có 43 bài giảng với thời lượng 03 giờ 31 phút. Các nội dung chính bao gồm:

– Giới thiệu về Microsoft Word – soạn thảo định dạng văn bản

– Các kiến thức về Microsoft Word bao gồm: bảng biểu, đồ họa, vẽ biểu đồ, lưu đồ, công cụ tạo Form mẫu tiện dụng, Style định dạng văn bản nâng cao, định dạng trang trí văn bản, Mail Merge trộn tài liệu, xử lý văn bản, in ấn. 

Xem thêm :  +666 lời chúc ngủ ngon tình cảm và lãng mạn

Chỉ với chi phí 199.000 đồng là bạn đã có thể nắm được trọn bộ kiến thức và kỹ năng với Microsoft Word 2013 chỉ sau 7 ngày vừa học vừa thực hành.

Ngoài cách tạo chú thích trong Word, nếu bạn đọc muốn trang bị thêm cho mình những kiến thức liên Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé. 

Đánh giá :

Tags:

Word


Cách tạo chú thích trong word


Trong văn bản, đôi khi có những từ tiếng anh hoặc 1 danh từ, mà bạn sợ người đọc không hiểu. Thì bạn có thể chèn chú thích hoặc ghi chú, để giải thích nghĩa của từ đó cho người đọc dễ hiểu hơn.
Trong video này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chú thích trong word hoặc bạn cũng có thể gọi là tạo ghi chú trong word cũng được nhé!

Hãy đăng ký kênh,like và share để xem nhiều video bổ ích hơn
Đăng Ký (Subscribe) :https://goo.gl/aq1gAO
Fanpage:https://www.facebook.com/NgocCuongblog/?modal=admin_todo_tour
Bạn có thể xem thêm, các nội dung hữu ích sau
Thủ thuật word: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JH_WNOxC_HMh1P9ANaRix7k
Thủ thuật Excel: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JHiYJE8ZOAtYdpyoBx1wWFp
Kiến thức cơ bản trong máy tính: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEdiBUNlJ2jvOZtWLjLpDCW
Hướng dẫn cài phần mềm: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEWUqYxkSed1wzdBgs5J_yx
cảm ơn các bạn

Giới thiệu kênh :
kênh kiến thức tin học là kênh hướng dẫn các kiến thức, thủ thuật về tin học như word , excel, thủ thuật máy tính giúp các bạn nâng cao kiến thức
Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi video này và hãy để lại bình luận để tôi phục vụ các bạn tốt nhất

Thực hiện bởi kênh kiến thức tin học

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button