Tổng Hợp

Hướng dẫn cách trả góp qua thẻ tín dụng từ a

Phan Thị Linh Chi & Khoa Nguyễn

Kiến thức thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng để chi trả cho hoạt động mua sắm ngày càng phổ biến tại nước ta. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng có ý định làm thẻ tín dụng trả góp nhằm tận dụng lợi ích từ thẻ khi mua sắm hàng hóa như hưởng lãi suất 0% hoặc lãi suất ưu đãi so với mua trả góp theo cách thông thường.

Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ ngân hàng có chức năng chi tiêu trước trả tiền sau. Chủ thẻ được ngân hàng cấp một số tiền sử dụng để chi tiêu tùy thuộc vào tình hình tài chính và lịch sử tín dụng của chủ thẻ. Đến thời hạn nhất định, chủ thẻ sẽ hoàn lại cho ngân hàng số tiền đã sử dụng.

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp, theo đó số tiền trả trước, số tiền trả góp hàng tháng và tiền lãi… sẽ được thanh toán bằng thẻ tín dụng (sử dụng tiền của ngân hàng), khách hàng không cần bỏ tiền ra.

Số tiền giao dịch cho những khoản trả góp sẽ được liệt kê cùng với các giao dịch chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng vào bảng sao kê hàng tháng.

Hiện nay nhiều ngân hàng phối hợp cùng các đơn vị kinh doanh hàng hóa dịch vụ triển khai ưu đãi mua hàng trả góp lãi suất 0% hay mua hàng trả góp lãi suất ưu đãi bằng thẻ tín dụng. Tiện ích này giúp chủ thẻ tín dụng dễ dàng sở hữu những sản phẩm có giá trị cao khi nguồn tài chính chưa đủ để đáp ứng.

Vì vậy ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu làm thẻ tín dụng để được hưởng ưu đãi trả góp lãi suất thấp hoặc không lãi suất, thuận tiện khi mua sắm hàng hóa. Cùng cập nhật thêm các sản phẩm thẻ tín dụng TẠI ĐÂY.

Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng

Khách hàng từ 18 tuổi trở lên mới được làm thẻ tín dụng mua hàng trả góp

Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng mua hàng trả góp

Sử dụng thẻ tín dụng mua hàng trả góp khách hàng nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Lãi suất 0%: Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng khách hàng được ưu đãi lãi suất 0% hoặc phải chịu lãi suất thấp hơn so với mua trả góp theo cách thông thường.
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt: Khi tham gia mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn sẽ giảm được nhiều áp lực về tài chính tại thời điểm mua sắm. Dùng thẻ tín dụng mua hàng trả góp không giới hạn trong 1 kỳ hạn, khách hàng được lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó, kỳ hạn trả lãi rất linh hoạt, tùy theo từng nhãn hàng cụ thể, thông thường là từ 3 tháng đến 12 tháng, thậm chí 24 tháng.
 • Thủ tục và quy trình đơn giản: Dùng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp, bạn không phải nộp thêm bất kỳ hồ sơ giấy tờ nào khác để chứng minh tài chính. Bạn cũng có thể đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng online chỉ với vài click
 • Chương trình ưu đãi: Trong quá trình mua trả góp, bạn hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước hạn nếu đã có đủ tiền để hoàn trả cho ngân hàng. Hơn nữa, bạn cũng được hưởng các chương trình lợi ích khác dành cho chủ thẻ từ phía ngân hàng.

Cách làm thẻ tín dụng trả góp khi mua sắm

Để đăng ký làm thẻ tín dụng và sử dụng thẻ để mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng như sau.

Điều kiện làm thẻ

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ
 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo pháp luật
 • Có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty, tổ chức
 • Mức lương tối thiểu để làm thẻ tín dụng là từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên, nhận lương theo hình thức chuyển khoản
 • Hoặc có các tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi, bất động sản…
Xem thêm :  2 cách muối dưa leo để được lâu, muối dưa leo chua ngọt nguyên trái ăn liền giòn ngon đơn giản

Thủ tục mở thẻ

 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu từng ngân hàng
 • CMND hoặc hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu/sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương chuyển khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, hoặc bảng lương từ cơ quan công tác…
 • Các giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo

Cách mở thẻ

 • Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để mở thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Bạn lấy số và chờ đến lượt giao dịch
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch, xuất trình CMND/hộ chiếu và yêu cầu mở thẻ tín dụng
 • Bước 4: Giao dịch viên ngân hàng phát đơn đăng ký mở thẻ, hãy điền đầy đủ thông tin và nộp lại tại quầy.
 • Bước 5: Giao dịch viên xác minh thông tin và yêu cầu bạn nộp các giấy tờ cần thiết theo quy định.
 • Bước 6: Dựa vào các giấy tờ cũng như căn cứ vào mong muốn của bạn, giao dịch viên sẽ tư vấn sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp.
 • Bước 7: Bạn xem xét lại nhu cầu của bản thân và ký đơn xác nhận mở thẻ.
 • Bước 8: Nhân viên đưa giấy hẹn cho khách hàng và hẹn thời gian đến lấy thẻ tín dụng.

Ngoài cách mở thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng online trên website ngân hàng, tiếp đó chờ nhân viên ngân hàng liên hệ trực tiếp và làm theo các hướng dẫn. Sau khi đăng ký mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ gửi email hẹn thời gian đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nơi bạn sinh sống để nhận thẻ.

Hoặc nếu bạn muốn mở thẻ nhanh chóng hãy gửi ngay yêu cầu mở thẻ để được tư vấn miễn phí bằng cách đăng ký:

Đăng ký ngay

Đảm bảo tài khoản của bạn không vi phạm chính sách của ngân hàng

Để mở thẻ tín dụng bạn cần có lịch sử tín dụng tốt, không vi phạm chính sách của ngân hàng

Cách sử dụng thẻ tín dụng mua trả góp

Nếu bạn lần đầu sử dụng thẻ tín dụng và chưa biết cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng hãy theo dõi những hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Yêu cầu khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

 • Bạn cần đảm bảo đã sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng và thẻ đã được kích hoạt.
 • Giá trị giao dịch trả góp phải nhỏ hơn hạn mức tín dụng của thẻ, và nhỏ hơn hạn mức giao dịch một ngày của thẻ tín dụng theo quy định giữa ngân hàng và đối tác.
 • Sản phẩm bạn muốn mua trả góp vẫn nằm trong thời hạn của chương trình trả góp.
 • Tài khoản tín dụng của bạn không vi phạm chính sách và điều khoản đã ký kết với ngân hàng phát hành thẻ.

Cách tính tiền trả góp

Bạn dựa theo công thức sau để tính số tiền phải trả góp qua thẻ tín dụng hàng tháng:

Số tiền trả góp Hàng tháng = (Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp))/ kỳ hạn trả góp

Ví dụ: Thẻ tín dụng của bạn có hạn mức là 10 triệu, bạn muốn mua một chiếc điện thoại trị giá 6 triệu và trả góp qua thẻ tín dụng. Lúc này hạn mức của thẻ chỉ còn 4 triệu. Nếu bạn được hưởng lãi suất trả góp là 0% và kỳ hạn là 3 tháng thì mỗi tháng bạn phải thanh toán 2 triệu. Trong mỗi kỳ sao kê, ngân hàng sẽ tự động cộng thêm 2 triệu vào dư nợ thẻ. Khi bạn thanh toán số dư đó thì thẻ tín dụng của bạn sẽ tự động tăng thêm hạn mức là 2 triệu đồng. Như vậy, đủ 3 kỳ thanh toán, hạn mức thẻ tín dụng sẽ quay trở về mức ban đầu.

Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp trực tiếp tại cửa hàng

 • Bước 1: Đến các điểm mua sắm trực tiếp chấp nhận loại thẻ tín dụng của bạn 
 • Bước 2: Thực hiện thanh toán theo yêu cầu của nhãn hàng hoặc hệ thống. Điền thông tin vào giấy đăng ký sử dụng tính năng trả góp bằng thẻ tín dụng
 • Bước 3: Hoàn tất giao dịch. Ngân hàng sẽ tự động thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng hàng tháng của bạn.
Xem thêm :  Cách tạo tài khoản zalo bằng gmail chi tiết mới nhất

Trả góp bằng thẻ tín dụng online  

Trả góp online bằng thẻ tín dụng

 Thỏa sức mua sắm bằng trả góp thẻ tín dụng online

 • Bước 1: Truy cập vào website của các trang thương mại điện tử hoặc doanh nghiệp chấp nhận thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng
 • Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm
 • Bước 3: Chọn “Mua trả góp” để thực hiện trả góp cho sản phẩm vừa chọn
 • Bước 4: Chọn phương thức trả góp phù hợp, có 2 lựa chọn: thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard hoặc công ty tài chính. Bạn chọn phương thức thanh toán đầu tiên và tích vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.
 • Bước 5: Chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với khả năng tài chính
 • Bước 6: Điền thông tin thẻ, bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV
 • Bước 7: Kiểm tra thông tin và xác nhận đặt hàng 

3 điều cần lưu ý khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng trả góp có mất lãi không?

Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ không bị tính lãi nếu đáp ứng đủ 2 tiêu chí:

 • Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn
 • 2 bên thỏa thuận không có phí chuyển đổi trả góp

Khi thỏa mãn 2 tiêu chí nói trên, chủ thẻ sẽ không mất thêm khoản phí hay khoản tiền lãi nào.

Cách tính trả góp lãi suất 0% như sau:

 • Giả sử khách hàng có 1 thẻ tín dụng hạn mức 20 triệu đồng, mua 1 món hàng trị giá 12 triệu đồng, chọn hình thức trả góp 12 tháng. Lúc này, hạn mức thẻ của khách hàng sẽ còn lại 8 triệu đồng.
 • Mỗi tháng, ngân hàng sẽ tính 1 triệu đồng vào sao kê thẻ của khách hàng. Khi khách hàng thanh toán số dư sao kê đó, thì hạn mức thẻ của khách hàng sẽ khôi phục thêm 1 triệu đồng. Nghĩa là tháng đầu tiên thanh toán thì hạn mức của thẻ tín dụng tăng lên 9 triệu đồng, tháng sau tăng lên 10 triệu đồng, tháng tiếp lên 11 triệu đồng, cứ như vậy đủ 12 kỳ thanh toán thì hạn mức thẻ sẽ tăng lên đủ 20 triệu đồng.

Ngoài ra nếu bạn thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng theo sao kê hàng tháng, khoản nợ đó sẽ bị áp dụng lãi suất do ngân hàng quy định tùy từng thời điểm, khoảng 20 – 30%/năm.

Song song với hình thức trả góp 0%, nhiều ngân hàng còn có thêm tùy chọn chuyển đổi mọi giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng trên 3 triệu đồng thành trả góp, với kỳ hạn lên tới 24 tháng, có tính lãi suất.

Ví dụ: Ngân hàng VPBank cho phép khách hàng chuyển đổi mọi giao dịch có giá trị trên 3 tháng thành trả góp, với lãi suất là 12%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, 18%/năm cho kỳ hạn 9 tháng và 24% cho kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất khi trả góp sẽ được tính như sau: Sau khi mua 1 món hàng hơn 3 triệu đồng, khách hàng truy cập Internet Banking của ngân hàng để đăng ký chuyển giao dịch đó thành trả góp. Nếu giao dịch là 3 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức trả góp dưới đây:

 • Nếu trả góp 6 tháng với lãi là 12%/năm, thì tổng số tiền phải trả là 3.360.000 VND. Như vậy, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.360.000 VND/6 tháng = 560.000 VND
 • Nếu trả góp 9 tháng với lãi suất là 18%/năm, thì tổng số tiền phải trả là 3.540.000 VND. Theo đó, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.540.000 VND/9 tháng = 394.000 VND
 • Nếu trả góp 12 tháng với lãi suất là 24%/năm, thì tổng tiền phải trả là 3.720.000 VND. Như vậy, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.720.000 VND/12 tháng = 310.000 VND

Lưu ý:

 • Hình thức trả góp này chỉ áp dụng cho các đơn hàng giá trị trên 3 triệu đồng.
 • Không giới hạn số lượng giao dịch tối đa mỗi tháng, chỉ cần thẻ tín dụng còn đủ hạn mức.

Trả góp qua thẻ tín dụng có mất phí không?

Ở một vài cửa hàng, mặc dù không tính lãi trả góp nhưng sẽ mất thêm phí chuyển đổi, bạn phải thanh toán thêm phí này, tuỳ theo ngân hàng liên kết mà mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau.. 

Ví dụ 1: Bạn muốn mua một chiếc tivi có giá 9.000.000 đồng, lãi suất 0% kỳ hạn 9 tháng, phí chuyển đổi trả góp 1%. Vậy ngoài giá gốc sản phẩm, bạn phải trả thêm phí chuyển đổi là 90.000 VND.

Xem thêm :  Hình xăm cha mẹ ở tay đẹp nhất ❤️ tattoo chữ cha mẹ

Ví dụ 2: Bạn mua 1 chiếc tủ lạnh trị giá 8.290.000 VND của một công ty điện máy, có hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ HSBC. Bảng tính chi phí trả góp như sau:

 • Nếu góp 6 tháng 0% lãi + không phí chuyển đổi. Mỗi tháng trả góp là 1.381.667 VND x 6 tháng = 8.290.000 VND. Số tiền bạn phải trả không chênh lệch giá gốc.
 • Nếu góp 9 tháng thì 0% lãi + phí chuyển đổi trả góp là 306.730 VND (tương đương 3,7% giá trị đơn hàng). Mỗi tháng trả góp 955.193 VND x 9 tháng = 8.596.730 VND. Số tiền bạn phải trả chênh lệch 306.730 đồng so với giá gốc.
 • Nếu góp 12 tháng thì 0% lãi + phí chuyển đổi trả góp gần 400.000 đồng (tương đương 4,8% giá trị đơn hàng), mỗi tháng trả góp 723.994 đồng x 12 = 8.687.920 VND. Số tiền bạn phải trả chênh lệch khoảng 397.000 VND so với giá gốc.

Chính vì thế, trước khi quyết định trả góp qua thẻ tín dụng, bạn nên nắm rõ được các khoản phí, lãi suất, kỳ hạn và thủ tục để không bị gặp khó khăn nếu gặp sự cố bất ngờ xảy ra.

Thanh toán trả góp trước hạn

Thông thường, bạn ký hợp đồng trả góp vào ngày nào thì ngày đến hạn thanh toán là ngày đó của tháng sau. Bạn cần lưu ý rằng, mặc dù bạn được hưởng lãi suất trả góp 0%, nhưng nếu bạn thanh toán chậm so với quy định thì bạn vẫn sẽ phải chịu lãi suất trả chậm và phí phạt nhé. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch chi tiêu của bạn.

Trong trường hợp, bạn muốn chấm dứt tính năng trả góp, bạn phải thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại và chi phí phát sinh tại thời điểm đó.

Trả góp bằng thẻ tín dụng là giải pháp tối ưu giúp khách hàng sở hữu sản phẩm mình yêu thích khi chưa có đủ năng lực tài chính. Với sự linh hoạt trong cách sử dụng cùng điều kiện và thủ tục mở thẻ không quá phức tạp, thẻ tín dụng chính là công cụ tài chính đắc lực hỗ trợ khách hàng tốt nhất về chi tiêu, mua sắm.


[FULL] Mua trả góp qua thẻ tín dụng, ngày nào thanh toán và cách đóng tiền thẻ tín dụng| DƯƠNG HC


Link vay tiền mặt HomeCredit : https://vaytienmat.homecredit.vn/LuXuvy81Wp
Clip hướng dẫn đăng kí vay tiền mặt : https://youtu.be/ohX4uEpYWE
Vay tiền Home Credit dễ hay khó? : https://youtu.be/bT0QF7K6qNM
Quy trình cho vay tiền mặt HomeCredit : https://youtu.be/G6wkX4HHE28
Bảo hiểm vay tiền là gì? Bắt buộc hay ko? : https://youtu.be/BlCYRJXJrcw

Thẻ tín dụng là gì? https://youtu.be/VfxfrErkYgE
Hướng dẫn trả góp 0 lai qua thẻ tín dụng tại TGDD : https://youtu.be/eDOSfIFjARM
Cách xem sao kê, ngày đóng tiền thẻ tín dụng : https://youtu.be/kuFN2VGTCw
Những lưu ý khi sử dụng thẻ Home Credit : https://youtu.be/LD3s3O_DtJQ
Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng thẻ tín dụng FeCredit : https://youtu.be/k7ZF3xG4tX0
Rút tiền thẻ tín dụng P1 : https://youtu.be/bteuHlPdizQ
Rút tiền thẻ tín dụng ko tính lãi : https://youtu.be/r8RKRR63htc

Các lưu ý trước khi làm hồ sơ trả góp : https://youtu.be/wuHwcWOoXI
Mẫu hợp đồng trả góp của HomeCredit : https://youtu.be/Oy41zNPoY4Y
Mẫu hợp đồng trả góp của Fe Credit : https://youtu.be/v3aIJhs2EY
Cách vay mà ko bị gọi nhắc nợ tại Fe Credit : https://youtu.be/C7bdi0vedk
Hướng dẫn thanh lý hợp đồng FE Credit : https://youtu.be/nBNbX09ZIqk
Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng FE Credit : https://youtu.be/PXftztvkes

CIC, nợ xấu là gì? : https://youtu.be/qVSjRYpdsk0
Vì sao lãi suất Ngân Hàng rẻ hơn Công ty tài chính : https://youtu.be/riMKKLBI9nw

♦XIN ĐỌC PLEASE READ Nếu có thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền về âm thanh có trong video mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với mình qua địa chỉ [[email protected]] Video sẽ được gỡ xuống nếu có bất kỳ phản hồi nào từ phía tác giả. Cám ơn bạn vì đã xem!
➡ If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact [[email protected]] and it will be deleted immediately (this includes artists of the images used)

Đây là kênh Vlog của DƯƠNG HC. Nơi chia sẽ kinh nghiệm và tham khảo giá thị trường ở các lĩnh vực điện thoai, laptop, xe máy, …; test game, unbox giải trí.
Vui lòng ko copy, reup dưới mọi hình thức
Xin cám ơn!

Related Articles

Back to top button