Tổng Hợp

Hướng dẫn cách viết nhanh chữ đẹp và không mỏi tay, đau tay

Ngày nay, có rất nhiều tiện tích hỗ trợ con người sử dụng các trình soạn thảo viết chữ đẹp. Mặt dù cho ra những dòng chữ đều và đẹp như ý muốn. Nhưng ở đâu đó cái hồn của người viết chữ lại không có trông ấy. Vì vậy, nhu cầu viết chữ đẹp và tập luyện viết chữ đẹp không hề giảm nhiệt mà còn tăng cao tuỳ vào thời điểm cụ thể. Chúng mình sẽ tổng hợp cách viết nhanh chữ đẹp bằng bút bi từ cộng đồng mạng giúp các bạn có thể viết chữ đẹp hơn nhé!

Vì sao phải luyện viết chữ đẹp? 

Ở phương Tây, họ dạy cho con em họ là học cái gì cũng phải có mục đích. Việc học cách để viết chữ đẹp cũng thế. Nên trước khi tập viết chữ đẹp các bạn cần xác định xem mình học để làm gì, học xong được có nhiều hơn mất không..?

Có bạn thích học để ghi chép, về nhà mở sổ ra vẫn biết mình ghi cái gì, nhưng những bạn cả ngày ôm máy tính thì chả việc gì phải biết. Có bạn học để cua gái, nhưng mấy bạn có vợ rồi thì lại không thấy lý do này thuyết phục cho lắm. Chung quy lại là mỗi người một ý. Nhưng dù gì đi nữa nếu chúng ta học viết chữ đẹp thì chắc chắn rằng chữ viết của chúng ta sẽ đẹp hơn một tí.

Chữ viết cũng như một phụ kiện trên người. Chữ viết đẹp là cái để người khác đánh giá nên bạn muốn nó phải đẹp. Đặc biệt là đối với những người hay phải viết chữ như nhà văn, nhà thơ, giáo viên, nhạc sỹ

Tuy công nghệ ngày làm mất đi sự liên kết của các bạn với đời sống thực và với những người xung quanh. Vì viết một cái email thì quá đơn giản, thời này nhìn email chỉ thấy ngán chứ không còn gì thích thú. Nhưng nhận được một lá thư hay một vài dòng cảm ơn viết tay thì ai cũng trân trọng. Nhờ viết đẹp mà các bạn có động lực viết nhiều hơn cho cả mình lẫn người thân.

Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng dẫn cách viết nhanh chữ đẹp với 7 bước đơn giản

1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Những vật dụng như giấy, bút là yếu tố bạn cần cân nhắc. Một số người tin rằng bút máy là lựa chọn tốt nhất cho chữ viết tay, nhưng điều này có thể không nhất thiết đúng cho bạn. Tìm một cây bút bi hoặc bút chì mà bạn cảm thấy thoải mái khi cầm và viết liên tục. Bạn có thể tìm hiểu xem công dụng của cây bút bi mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Sau khi chọn được loại bút phù hợp, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với ngòi viết kích thước khác nhau, độ dày, cũng như màu sắc. Những người thuận tay trái có thể quan tâm đến việc mua dạng bút thiết kế đặc biệt cho người thuận tay trái.

Xem thêm :  99+ font chữ đẹp online ❤️ đổi font chữ facebook [đẹp hơn yaytext]

2. Thả lỏng tay khi viết chữ

Trước khi bắt đầu làm việc, hãy uốn cong bàn tay và cuộn cổ tay trong vài phút để chúng được nới lỏng, đặc biệt là nếu bạn đã không viết trong vài ngày.

3. Ngồi đúng tư thế để luyện viết chữ đẹp

Ngồi thẳng lên và dùng tay để giữ thăng bằng, kiểm soát trong khi bạn đang viết. Khi tập luyện viết chữ, không nên ngồi ghế tựa mà dùng ghế cứng.

4. Chỉnh cách cầm bút để luyện viết chữ đẹp

Bạn nên cầm bút máy bằng các ngón cái, trỏ, và ngón tay giữa, thân bút đặt nhẹ nhàng trên các khớp ngón đeo nhẫn, không ép chặt cây bút của bạn vì điều này sẽ chỉ làm cho bàn tay căng mỏi.

5. Điều chỉnh cánh tay, cổ tay

Hầu hết mọi người cho rằng viết chữ phụ thuộc vào ngón tay, tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Bạn không nên đặt cánh tay và cổ tay xoáy trôn ốc và gấp khúc khi viết, hãy để cánh tay điều hướng bút, vai của bạn nhẹ nhàng đẩy cánh tay khi viết.

6. Chăm chỉ luyện tập và viết thật chậm

Viết chậm và tập trung sẽ giúp bạn có chữ viết tốt hơn viết nhanh, ẩu rất nhiều. Bắt đầu bằng cách viết liên tiếp các đường thẳng và vòng tròn, bạn tập trung viết sao cho hình dạng chúng đều và giống hệt nhau. Sau đó, bạn viết ra các bảng chữ cái với kích thước, rồi nối các chữ cái lại với nhau trong các nhóm (ab, az, am, vv).

Một khi đã dần quen tay, cảm thấy tự nhiên hơn, bạn từ từ giảm kích thước của các chữ cái để về phong cách viết bình thường của mình. Cuối cùng, chuyển sang viết các câu dài chứa nhiều chữ cái để cải thiện chữ viết. Bạn hãy dành ra khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập chăm chỉ những hướng dẫn trên.

7. Tạo ra sức mạnh và tinh thần cho chữ viết

Hãy viết một cách có ý thức, hãy hình dung tinh thần của bạn đang tuôn chảy từ bàn tay đến các ngón tay và đi vào bút viết. Nếu ý thức rõ về điều này, bạn sẽ thấy nét chữ của bạn rõ ràng hơn và sắc nét hơn. Hãy viết với 1 áp lực vừa đủ, không quá mạnh, cũng không quá yếu và để ngòi bút của bạn tuôn chảy. Hãy tập trung để tạo ra dòng khí ở các ngón tay.

Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hãy dùng 1 cây bút ký tốt trong khả năng có thể

Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến nét chữ của bạn như cách viết, khả năng bẩm sinh, giấy viết… Nhưng đối với bản thân mình khuyên bạn là “Hãy dùng 1 cây bút ký tốt trong khả năng có thể”.

Xem thêm :  3 cách nấu sữa đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng

Bạn không cần phải mua những cây bút được sản xuất với số lượng có hạn của các thương hiệu hàng đầu. Chỉ cần bạn đầu tư vào cây bút bạn viết một cách tốt nhất theo khả năng của bạn. Chọn một chiếc bút ký cao cấp có cở ngòi vừa ý hoặc có trọng lượng vừa tay cũng là lưu ý quan trọng. Cây bút truyền tải được tinh thần và cảm xúc của người viết. Bạn càng sử dụng cây bút đặc biệt cho các văn bản và chữ kí của mình thì chữ viết của bạn càng có giá trị. Từ đó có thể khẳng định được giá trị bản thân mình.

Việc chọn một chiếc bút viết chữ đẹp vừa ý sẽ giúp chúng ta thoải mái và tự tin khi thể hiện khả năng sáng tạo của mình khi viết chữ. Bên cạch việc chọn cách ngồi viết chữ đúng cách thì việc chọn giấy viết chữ đẹp cũng là một trong những vấn đề không hề nhỏ tí nào.

Thật vậy, dù bạn có một chiếc bút tốt ơi là tốt nhưng viết trên một tấm giấy dởm thì chắc chắn là nét chữ của bạn không thể nào đẹp toàn vẹn được. Dân chơi viết và thích viết rất quan tâm đến vấn đề này. Vấn đề mà thông thường các bậc cha mẹ, phụ huynh hoặc người mới vào chơi bút rất ít để ý đến.

Chọn mực viết chữ đẹp tốt nhất có thể

Bút và giấy là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu những không phải vì vậy mà chúng ta không quan tâm đến mực. Việc mua một loại mực tốt thì chắc chắn một đều rằng nó sẽ ít cặn, màu sắc tươi và độ bền cao hơn. Tất nhiên, bạn không thể yêu cầu một cậu bé hoặc cô bé học sinh cấp 1, cấp 2 mua một bình mực Montblanc hoặc Pilot Iroshizuku được. Vấn đề này, tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần đó là tuỳ vào khả năng của mỗi người mà lựa chọn bút, giấy hoặc mực hợp lý nhé các bạn.

Bút luyện viết chữ đẹp là gì?

Khái niệm cơ bản bút luyện chữ đẹp được định nghĩa là bút máy tích hợp ruột bơm mực tiện ích sử dụng trong tập viết của học sinh và luyện chữ đẹp cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích về ngòi viết mang lại. Về cơ bản bút luyện chữ đẹp hay bút máy luyện chữ đẹp hiện nay được chia ra làm 2 loại theo mục đích sử dụng là bút luyện nét viết đều và bút luyện nét viết thanh, nét đậm.

Xem thêm :  Cách đổi tên block trong cad minh họa chi tiết

Tuy nhiên nếu chia ra làm các chủng loại bút luyện chữ đẹp có 3 loại chính: Bút máy êm trơn, bút mài thanh đậm và bút tự tạo thanh đậm. Về cơ bản bút máy êm trơn và bút mài thanh đậm có đặc điểm chung về thiết kế bút viết và cơ bản ngòi viết. Tuy nhiên phần khác biệt duy nhất là đối với bút êm trơn tạo nét viết đều thì phần đầu ngòi hay còn gọi là “hạt gạo” tròn đều nên khi viết mực sẽ ra đều và tạo những nét đều nhau của cùng một từ, một câu và toàn bộ văn bản.

Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách chọn bút luyện viết chữ đẹp?

Như đã nói ở trên tuỳ theo khả năng tài chính và khả năng sử dụng của mỗi người mà chúng ta chọn chiếc bút viết chữ đẹp phù hợp. Chúng tôi có một số gợi ý cho các bạn như sau:

Đối với học sinh cấp 1, cấp 2

Nên chọn bút viết chữ đẹp giá rẻ vì các bạn chưa có ý thức bảo quản bút viết và cách sử dụng bút hiệu quả.

Đối với học sinh cấp 3 và sinh viên

Nên chọn bút luyện viết chữ đẹp tốt hơn một tí. Nhưng cũng đừng quá đắt vì bản thân người sử dụng thực sự am hiểu và tự tay mua một chiếc bút thì cái hồn khi viết chữ đẹp nó sẽ có giá trị hơn.

Đối với các đối tượng khác

Khi bạn có đều kiện kinh tế khá giả hơn nên mua cho mình một chiếc bút luyện viết chữ đẹp cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Montblanc, Pelikan, Lamy hoặc Sheaffer…Ngoài việc bạn biết cách chọn bút luyện viết chữ đẹp hiệu quả bạn cũng nên tìm hiểu cách bảo quản bút bi hiệu quả mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

Bút luyện viết chữ đẹp giá bao nhiêu?

Thật sự mà nói theo cá nhân tôi đánh giá thì trên thị trường hiện nay các loại bút luyện viết chữ đẹp rất phong phú và đang dạng. Các loại bút bi viết chữ đẹp giá rẻ có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Còn đối với các loại bút máy viết chữ đẹp cao cấp thì có giá từ vài trăm nghìn trở lên và có khi có cây bút lên tới cả trăm triệu đồng.

Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Cách viết nhanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là các hướng dẫn cách viết nhanh chữ đẹp và không mỏi tay, đau tay mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích, hãy luyện tập thường xuyên bạn nhé!

Thử thách luyện viết chữ nhanh – đều – đẹp: Mở đầu | HDboy

Related Articles

Back to top button