Tổng Hợp

Cách xoay ngược màn hình laptop, hướng dẫn cách xoay màn hình laptop

Bạn muốn màn hình laptop xoay 90 hoặc thậm chí 180 độ? Có nhiều cách khác nhau để thực hiện trên Windows và dưới đây xhct.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn xoay màn hình laptop trên Windows. Nhưng thường được sử dụng với màn hình thứ hai, đặc biệt nếu bạn muốn mở ứng dụng nhắn tin trong khi làm việc.

Bạn đang xem: Cách xoay ngược màn hình laptop

Nó có thể rất hữu ích cho những người làm việc kỹ thuật số vì có thể nhìn thấy khung ảnh riêng ở một màn hình khác. Trên một màn hình riêng biệt, bạn cũng có thể muốn truy cập dễ dàng hơn vào các cổng cụ thể mà bạn thường xuyên sử dụng.

Có ba cách chính để xoay màn hình trên laptop hoặc máy tính để bàn chạy Windows. Cách dễ nhất là sử dụng cài đặt tích hợp, nhưng nếu muốn nhanh hơn có thể sử dụng phím tắt hoặc thậm chí thông qua cài đặt card đồ họa.

Xoay màn hình bằng phím tắt

Cách đầu tiên bạn có thể thử xoay màn hình laptop hoặc máy tính để bàn là sử dụng phím tắt. Ưu điểm của giải pháp này là không phụ thuộc vào phần cứng và phần mềm trên máy tính.

*

Một số phần mềm, chẳng hạn như driver của Nvidia và AMD, cho phép bạn tạo phím tắt riêng để xoay màn hình như tổ hợp phím Shift-Alt-Arrow.

Tuy nhiên, việc thiếu tùy chọn phím tắt để xoay màn hình có thể là do bạn chưa cài đặt phần mềm. Ví dụ nếu máy tính của bạn sử dụng đồ họa Intel thì sau khi cài đặt sẽ có bảng Intel Graphics and Media Control Panel để bạn thay đổi các cài đặt.

Trong một số phiên bản Windows, bạn cũng có thể xoay màn hình bằng các phím tắt. Phiên bản mới nhất của Windows 10 đã tắt các phím tắt này, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng trên các phiên bản Windows cũ hơn các tổ hợp phím tắt sau:

Xem thêm :  20 mẫu tranh tô màu ngôi nhà cực đẹp dành cho bé

CTRL + ALT + Mũi tên lên: Xoay màn hình về chế độ bình thường, tức ở chế độ Landscape (ngang)CTRL + ALT + Mũi tên xuống: Để xoay đảo ngược màn hình 180 độ, tương ứng kiểu Landscape (flipped).CTRL + ALT + Mũi tên trái: Xoay màn hình theo kiểu Portrait (Dọc) 270 độ, tức màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên cạnh phải màn hình.CTRL + ALT + Mũi tên phải: Tương ứng với kiểu Portrait (flipped) xoay màn hình 90 độ.

Xoay màn hình bằng Windows Display Settings

Xoay màn hình về chế độ bình thường, tức ở chế độ Landscape (ngang)Để xoay đảo ngược màn hình 180 độ, tương ứng kiểu Landscape (flipped).Xoay màn hình theo kiểu Portrait (Dọc) 270 độ, tức màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên cạnh phải màn hình.Tương ứng với kiểu Portrait (flipped) xoay màn hình 90 độ.

Cách nhanh nhất để xoay màn hình trong Windows 10 là kích chuột phải vào màn hình desktop và chọn Display settings.

*

Trong cửa sổ Settings hiển thị, ở khung bên phải Display, di chuyển xuống phía dưới đến mục Display Orientation, rồi kích chuột vào tùy chọn Landscape.

*

Trong menu xổ xuống sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn, tương ứng với 4 kiểu xoay màn hình bao gồm:

Landscape: Chế độ bình thường, màn hình chuẩn.Portrait: Màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên cạnh phải màn hình.Landscape (flipped): Màn hình xoay ngược lên phía trên xoay 180 độ so với Landscape.Portrait (flipped): Màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên trái màn hình.

Chế độ bình thường, màn hình chuẩn.Màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên cạnh phải màn hình.Màn hình xoay ngược lên phía trên xoay 180 độ so với Landscape.Màn hình nằm ngang với thanh Taskbar ở bên trái màn hình.

Xem thêm :  Chọn lọc những câu chúc buổi tối vui vẻ tiếng anh hay nhất, chúc buổi tối vui vẻ in english

Trong trường hợp, bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 7 thì kích chuột phải vào màn hình và chọn Screen resolution để thực hiện.

Xoay màn hình với đồ họa Intel

Trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn sử dụng chip đồ họa Intel, việc xoay màn hình (hoặc màn hình bên ngoài kết nối qua HDMI) khá đơn giản từ menu thả xuống.

*

Kích chuột phải lên trên màn hình desktop và chọn tùy chọn Graphic Option, sau đó điều hướng đến mục Rotation rồi chọn góc xoay của màn hình 90, 180 và 270 độ. Lưu ý tùy chọn Normal sẽ đưa hướng màn hình trở lại bình thường.

Xoay màn hình với card đồ họa Nvidia

Nếu bạn có card đồ họa Nvidia, bạn sẽ thấy tùy chọn khởi chạy Bảng điều khiển Nvidia khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình, vì vậy hãy chọn tùy chọn này thay vì Độ phân giải màn hình. Với máy tính sử dụng card đồ họa của Nvidia, chỉ cần kích chuột phải lên desktop và chọn tùy chọn NVIDIA Control Panel.

*

Trong cửa sổ mới hiển thị, kích chọn mục Rotate Display dưới mục Display ở khung bên trái. Nếu bạn thấy thông báo cho biết không thể xoay màn hình khi đã bật 3D Stereoscopic thì kích vào vào liên kết và bỏ chọn Enable Stereoscopic 3D. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để xoay màn hình trở lại tại mục Rotate display.

Xoay màn hình với đồ họa AMD

Nếu máy tính bạn sử dụng card đồ họa AMD, hãy kích tùy chọn Catalyst Control Centre khi kích chuột phải lên dekstop.

*

Sau đó, hãy tìm tùy chọn Rotation, có thể ở phía dưới các mục khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Catalyst Control Centre đang sử dụng là cũ hay mới. Trên các phiên bản mới, tùy chọn Rotation ở dưới mục Common Display Tasks của khung bên trái.

Xem thêm :  Bài 7. bộ xương

Xem thêm: Những Bài Guitar Dễ Đánh Nhất Cho Người Học Guitar Cơ Bản, Những Bài Hát Cần Tập Guitar Đầu Tiên Cho Beginer

Trên đây xhct.vn vừa cùng các bạn tìm hiểu tất cả những thủ thuật có thể sử dụng để xoay màn hình laptop hoặc máy tính để bàn khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.


Hướng dẫn 3 cách xoay màn hình trên máy tính đơn giản, dễ hiểu


Hướng dẫn 3 cách xoay màn hình trên máy tính đơn giản, dễ hiểu
______________________________
Thực hiện
Quay phim | Hậu kỳ: Thế Ngọng
Dẫn | Reviewer: Thế Ngọng
Nội dung: Thảo Boss
______________________________
Tag
học sửa chữa máy tính,học viện it,hocvienit,học sửa máy tính,HOCVIENiT.vn,xoay màn hình,xoay màn hình máy tính,xoay màn hình laptop,cách xoay màn hình,hướng dẫn xoay màn hình,hướng dẫn xoay màn hình máy tính,cách chỉnh màn hình máy tính bị xoay ngang,cách sửa màn hình máy tính bị xoay ngang,cách sửa màn hình laptop bị xoay ngang,màn hình bị ngược win 10,cách chỉnh màn hình laptop bị ngược,xoay màn hình trên máy tính,cách xoay màn hình trên máy tính
______________________________
HOCVIENiT.vn chuyên đào tạo các khóa học, video hướng dẫn về :
Thủ thuật công nghệ hữu ích
Kiến thức về lĩnh vực điện tử, tin học
Sửa chữa Laptop chuyên nghiệp
Sửa chữa PC chuyên nghiệp
Sửa chữa MacBook chuyên nghiệp
Sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp
? Xem thêm chi tiết về các khóa học tại : http://hocvienit.vn/khoahoc/
______________________________
Thông tin :
? Cập nhật những thủ thuật công nghệ mới tại:
◾️ FANPAGE: https://www.facebook.com/HocvienIT
◾️ TIKTOK: https://www.tiktok.com/@tam.hocvienit.vn?lang=viVN
? Thảo luận, học hỏi kinh nghiệm sửa chữa, thủ thuật tại group:
◾️ Học sửa laptop chuyên nghiệp: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn
◾️ Sửa máy tính online: https://www.facebook.com/groups/suama…
◾️ Hội sửa chữa Laptop Việt: https://www.facebook.com/groups/Tuvan…
◾️Hỏi đáp kỹ thuật sửa chữa Máy tính Tin học Điện thoại https://www.facebook.com/groups/12224…
? Contact for work: [email protected]
© Bản quyền thuộc về Học viện IT.vn
© Copyright by Học viện IT.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button