Tổng Hợp

Phong tỏa cảng cá phan thiết để chống dịch, ngư dân dừng ra khơi

Theo thông báo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, từ 0 giờ ngày 5-10, cảng cá phan thiết chính thức đóng cửa, thực hiện phong tỏa tạm thời, chuyển trạng thái phòng chống dịch Covid-19 theo cấp độ mới cho đến khi có thông báo mới. Trong ngày hôm nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong khu vực cảng cá Phan Thiết tiến hành sắp xếp, thu dọn, kết thúc hoạt động. Hoạt động của các tàu dịch vụ chuyển tải hàng thủy sản cấp đông của huyện Phú Quý và các địa phương khác vào cảng cá Phan Thiết để bốc dỡ sản phẩm cũng tạm dừng.

Phong tỏa cảng cá Phan Thiết để chống dịch, ngư dân dừng ra khơi - Ảnh 1.

Cổng chính cảng cá Phan Thiết đóng cửa nhiều ngày qua

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Ban Quản lý cảng cá Phan Thiết bổ sung thêm nhân lực tại cảng cá Phú Hải để tăng cường năng lực kiểm soát tàu cá cập cảng, bốc dỡ sản phẩm cho các tàu thuyền cập cảng nơi đây.

Trong ngày hôm nay, danh sách tất cả lao động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong khu vực cảng cá Phan Thiết, phương tiện vận tải, lái xe, phụ xe; các cá nhân có giao dịch tại khu vực cảng cá Phan Thiết trong khoảng thời gian từ ngày 17-9 đến nay được rà soát và gởi UBND TP Phan Thiết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thông báo đến các địa phương nơi lao động thường trú thực hiện các biện pháp kiểm soát, giám sát phòng, ngừa dịch bệnh.

Xem thêm :  Tắt đăng nhập mật khẩu và gỡ tài khoản microsoft khỏi windows 10

Phong tỏa cảng cá Phan Thiết để chống dịch, ngư dân dừng ra khơi - Ảnh 2.

Cổng số 2 cảng cá Phan Thiết trước thời điểm phong tỏa

Trước đó, trong ngày 3-10, UBND TP Phan Thiết cũng đã có thông báo tạm dừng hoạt động khai thác hải sản đối với tất cả phương tiện tàu thuyền của ngư dân tại phần lớn phường, xã khu vực nam sông Cà Ty từ ngày 4-10 để phòng, chống dịch.

Được biết, từ ngày 25-9 đến nay, TP Phan Thiết liên tiếp ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng. Trong đó, nhiều ca bệnh được nhận định xuất phát từ cảng cá Phan Thiết và người dân ở các địa phương có liên quan đến cảng cá Phan Thiết.

Tính đến hôm nay, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 3.414 ca mắc Covid-19; trong đó, thị xã La Gi có số ca nhiễm cao nhất với 1.947 ca, TP Phan Thiết có 905 ca mắc.


Khám phá cảng cá phan thiết


Related Articles

Back to top button