Tổng Hợp

Ccleaner là gì ? tìm hiểu phần mềm dọn dẹp máy tính ccleaner

Đến một ngày máy của bạn đột nhiên bị đơ và không biết tại sao, rõ ràng bình thường chạy không hề có tình trạng đó. Đây là vấn đề liên quan tới việc máy của bạn tồn đọng file rác lâu ngày gây ra dẫn tới ổ cứng bị đầy, gây tình trạng nghẽn không đọc được nhanh. Vậy làm sao để giải quyết được đống rác đó? phần mềm CCleaner ra đời để hỗ trợ các bạn dọn dẹp các file rác để các bạn sử dụng điện thoại, máy tính mượt và nhanh hơn.

Giới Thiệu Về Phần Mềm CCleaner

CCleaner là một ứng dụng hiệu quả cho máy tính chạy Hệ Điều Hành Microsoft Windows hoặc Mac OS. CCleaner được download miễn phí giúp dọn dẹp file rác tích lũy trong máy tính tồn đọng qua thời gian: các tập tin bị hỏng và các vấn đề khác.

CCleaner có tính bảo mật cao bảo vệ sự riêng tư cá nhân. Nó xóa lịch sử truy cập, giúp người dùng Internet khó bị đánh cắp thông tin cá nhân hơn. Ngoài ra CCleaner còn có chế độ dọn dẹp tự động theo lịch trình, tự động cập nhật phiên bản mới khi có. CCleaner có thể dọn sạch các file không cần thiết ra khỏi các ổ đĩa trên máy tính giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

<a href=ccleaner là gì, Dùng Ccleaner Để Tăng Tốc PC” height=”370″ src=”/media/news/2901_phan-mem-CCleaner-1.jpg” width=”658″/>

Công dụng phụ của phần mềm CCleaner

Đối với phần mềm CCleaner thì chữ C đầu tiên trong CCleaner là viết tắt của crap, nghĩa là có thể xóa sạch nhiều thứ. Bên cạnh đó, nó còn có những công dụng phụ như:

– Quyền riêng tư: xóa mật khẩu lưu trữ trên máy tính, tập tin Internet, cấu hình và xóa System Restore.

– Bảo mật: dọn dẹp các file khỏi PC, xoá dữ liệu trên ổ cứng (các phần mềm chuyên dụng không khôi phục lại được các dữ liệu đã xóa).

Xem thêm :  Cách nấu bún riêu đà lạt và gợi ý một số quán bún đà lạt ngon

– Tốc độ: tăng tốc máy tính bằng cách xóa các file không cần thiết. Tăng tốc thời gian khởi động, giảm số lượng chương trình bắt đầu với Windows.

– Tính ổn định: Dọn dẹp máy tính Registry dư thừa sau thời gian vận hành dài

– Dung lượng: Xóa các tập tin không cần thiết để giải phóng dung lượng máy tính. Phát hiện và loại trừ ngay các tập tin trùng lặp.

Những Ưu Điểm Khi Cài Đặt CCleaner

– Bảo vệ quyền riêng tư của trình duyệt web, nếu bạn bạn sử dụng chung máy tính hoặc dùng máy ngoài tiệm bằng cách xóa mật khẩu và các tập tin Internet để không ai có thể biết bạn truy cập gì. Phần mềm CCleaner Professional có thể xóa lịch sử web tự động hoặc theo yêu cầu.

– Bảo vệ quyền riêng tư đối với nhiều ứng dụng Windows, xóa thông tin về các tập tin và thư mục bạn đã truy cập sử dụng.

– Xóa sạch dấu vết của các tài liệu mà bạn đã xóa bằng kỹ thuật xoá mạnh mẽ dưới ổ cứng.

– Làm sạch Registry bằng cách xóa các thông tin không chính xác hoặc không còn cần thiết.

– Giảm tải bộ nhớ để bộ nhớ được giải phóng nhẹ đi và tăng tốc thời gian khởi động PC nhanh hơn, cho phép bạn chỉ định chương trình nào tự khởi động với Windows.

– Dễ dàng gỡ cài đặt phần mềm – quét dọn những file rác trong phần mềm kể cả khi Windows Control Panel Add/Remove Programs không cho phép làm việc đó.

– Quản lý cookie, các tập tin nhỏ trên PC để theo dõi lượt truy cập.

– Tìm thấy các tập tin bị trùng và báo lỗi – hoàn lại dung lượng ổ cứng và giải mã máy tính của bạn.

Dùng Ccleaner Để Tăng Tốc PC Có Tốt Không?

CCleaner luôn luôn giữ vững vị trí được bầu chọn là phần mềm dọn dẹp máy tính được yêu thích nhất trong những năm qua. Bên cạnh đó, có thể cho rằng trong những ứng dụng dọn dẹp máy tính hiệu quả nhất thì phần mềm CCleaner được sự tín nhiệm của người dùng hơn hết.

Xem thêm :  Khuyến mại giá vé cáp treo fansipan 2019 + lộ trình lên đỉnh Fansipang chuẩn

Sử dụng phần mềm Ccleaner Tăng tốc quét dọn PC ở mức độ nhanh và cực kì hiệu quả, giúp máy chạy mượt hơn hẳn so với trước. Ngoài ra, Ccleaner còn có nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình sử dụng PC, xóa phần mềm cài đặt trên hệ thống. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau một thời gian máy hoạt động liên tục và có khả năng dẫn đến hư máy tính rất cao.

Giao diện và chức năng mới nhất của phần mềm CCleaner

Hiện nay phần mềm CCleaner đang rất phát triển, ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. CCleaner phiên bản mới nhất có một số thay đổi như: bổ sung thêm khả năng dọn rác trên trình duyệt Microsoft Edge, cải tiến lại khả năng dọn dẹp các session trên Firefox, lịch sử download trình duyệt Google Chrome, cập nhật các cấu trúc báo cáo và xử lý các trường hợp bên ngoài.

Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner có giao diện khá trực quan, chiếm được nhiều cảm tình của người dùng khi các nhóm chức năng được phân chia rõ ràng bao gồm dọn, quét và làm sạch, bảo hành Registry, công cụ hệ thống. Phần mềm CCleaner có khả năng khởi động cùng windows và tự động cập nhật phiên bản mới nhất.

Sử Dụng CCleaner Để Tăng Tốc Cho Máy Tính

Sử dụng máy tính lâu dài chắc chắn sẽ bị tình trạng có nhiều rác và bị đầy bộ nhớ. Tuy nhiên, nếu xóa file rác theo cách thủ công rất dễ dẫn đến xóa nhầm file và không được triệt để. Chính vì vậy CCleaner là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm :  NEW Phim hành động hay nhất 2019 – Sát Thủ Giết Thuê | Châu Nhuận Phát |Phim chiếu rạp mới nhất 2019 – Xem phim Phi vụ tiền giả 2021

Bước 1: Trước khi các bạn xóa file thừa, bạn nên tắt tất cả các tab đang hoạt động đi. Mở phần mềm CCleaner lên, chọn vào những mục muốn dọn dẹp ở phần WindowsApplications. Sau đó nhấn Analyze.

CCleaner Là Gì, Dùng Ccleaner Để Tăng Tốc PC

Bước 2: Bắt đầu quá trình phân tích, CCleaner tìm kiếm tất cả file thừa, file rác trong máy tính. Khi thanh bar màu xanh chạy đến 100% tức là quá trình phân tích đã kết thúc.

CCleaner Là Gì, Dùng Ccleaner Để Tăng Tốc PC

Bước 3: Sau đó, nhấn Run Cleaner để xóa. Chương trình hiển thị 1 bảng thông báo, yêu cầu người dùng xác nhận rằng có muốn thực hiện thao tác này không thì các bạn nhấn Continue để tiếp tục.

CCleaner Là Gì, Dùng Ccleaner Để Tăng Tốc PC

Bước 4: Khi việc xóa file thừa đã hoàn thành sẽ hiển thị thông báo như hình dưới. Sau đó, bạn hãy nhấn Show Advanced Report để xem chi tiết đã dọn dẹp được những gì.

Như vậy là toàn bộ file thừa và rác trong máy tính đã được dọn dẹp sạch sẽ. Bây giờ bạn có thể dùng máy tính nhanh và nhạy sau khi tăng tốc máy tính!

Hy vọng vớ phần mềm CCleaner này bạn sẽ giải quyết được tất cả file rác, giúp cho máy bạn hiệu quả hơn cũng như trải nghiệm như lúc mới mua. Nếu bạn còn thắc mắc khác thì đừng ngần ngại đến với Hoàng Hà PC để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Máy tính văn phòng | PC văn phòng đồng bộ, lắp ráp giá rẻ


Cách dọn dẹp và tăng tốc máy tính bằng phần mềm CCleaner


Cách dọn dẹp và tăng tốc máy tính bằng phần mềm CCleaner
Link: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button