Tổng Hợp

Cách chuyển powerpoint sang ảnh chất lượng cao cực đơn giản

Với phần mềm Powerpoint, bạn không chỉ dùng để tạo ra các slide thuyết trình chuyên nghiệp. Mà trên phần mềm này còn rất nhiều những tính năng cực kỳ hữu ích. Bạn có thể quay video màn hình bằng Powerpoint. Hoặc bạn có thể làm video, ghi âm hay nhiều tính năng thú vị khác.

Và trong bài cách sử dụng Powerpoint số 16 này, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ một tính năng hay trên phần mềm này. Các slide sau khi bạn làm xong, bạn hoàn toàn có thể xuất ra file ảnh với độ phân giải cao. Bạn có thể chuyển sang các định dạng ảnh phổ biến như jpg, gif, png… Vậy, cách chuyển powerpoint sang ảnh như nào? Ngay phía dưới này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ, chi tiết với bạn về nội dung này.

Ưu điểm của cách chuyển Powerpoint sang ảnh trực tiếp trên phần mềm

Với cách này, bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm của bên nào khác. Bạn cũng không cần phải chuyển ppt sang jpg hay các định dạng ảnh khác online. Bởi cách chuyển online cho hình ảnh chất lượng thấp. Đặc biệt cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật, bạn dễ bị virus…

Đồng thời, khi chuyển từ Powerpoint sang file ảnh trực tiếp, bạn sẽ thu được ảnh chất lượng cao. Đó là điều mà các phần mềm khác bạn cài đặt vào, hoặc chuyển đổi trực tuyến không thể làm được. Vì vậy, bạn hãy quên đi tất cả các phương pháp kém hiệu quả trên đi. Hãy chuyển Powerpoint sang ảnh trực tiếp trên giao diện của phần mềm.

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm Powerpoint hết sức đơn giản. Và hầu như ai cũng đã từng dùng phần mềm này. Hơn nữa, phần mềm này là một trong những phần mềm hầu như máy tính nào cũng cài đặt. Nó rất hữu ích trong công việc và học tập.

Xem thêm :  +777 hình nền | ảnh free fire đẹp nhất 2021

Video chia sẻ cách chuyển Powerpoint sang ảnh chất lượng cao

Ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Powerpoint 2019. Với tất cả các phiên bản Powerpoint khác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Đặc biệt với bản Powerpoint 2013, 2016, hoặc các phiên bản mới hơn, giao diện của phần mềm khá giống với bản 2019. Riêng với bản Powerpoint 2010 và các phiên bản cũ hơn như Powerpoint 2007…, về cơ bản các bước bạn thực hiện tương tự. Điểm khác duy nhất là ở giao diện của phần mềm nhìn khác hơn, nhưng các bước bạn thực hiện tương tự như video dưới đây:

Video chia sẻ cách chuyển từ file ppt sang file jpg và các định dạng ảnh khác.

Cách chuyển file Powerpoint sang jpg, png, gif…

Bạn có thể chuyển riêng lẻ từng slide sang ảnh. Hoặc bạn có thể chuyển toàn bộ các slide sang ảnh đều được. Những thao tác này bạn thực hiện khá đơn giản. Và sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn slide, các bước để lưu file Powerpoint thành ảnh bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S. Tổ hợp phím này áp dụng cho mọi phiên bản Powerpoint. Do đó, dù bạn dùng phiên bản Powerpoint 2010, 2013, 2016, 2019… hay các phiên bản khác, thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S là được.

Bước 2: Khi cửa sổ Save As hiện ra, bạn cần thiết lập một số thông tin. Đầu tiên bạn cần chọn thư mục cần lưu file ảnh. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho file ảnh trong File name. Và bước quan trọng nhất, là chọn định dạng cho ảnh trong Save as type phía dưới. Bạn có thể chọn định dạng jpg, png, gif, hoặc một định dạng khác theo ý muốn. Trong trường hợp bạn muốn tạo ảnh động, bạn hãy chọn định đạng ảnh là gif. Sau khi đã thiết lập xong, bạn click vào Save. Như vậy là xong.

Xem thêm :  Hình ảnh, thơ, stt, câu chào vui vẻ, ý nghĩa

Cách chuyển Powerpoint sang ảnh chất lượng cao cực đơn giảnNhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S. Sau đó cửa sổ Save As hiện ra, và bạn thực hiện theo thứ tự được Đỗ Bảo Nam Blog chú thích trong ảnh.

Và sau khi click vào Save, bạn có thể vào thư mục bạn vừa chọn để mở file ảnh mà bạn vừa chuyển Powerpoint sang ảnh. Đây là cách lưu file Powerpoint thành ảnh áp dụng trên mọi phiên bản Powerpoint. Do đó, bạn không cần quan tâm phiên bản Powerpoint mình đang dùng là bản nào. Tuy nhiên, nếu để chất lượng ảnh tốt nhất, thì càng phiên bản mới nhất thì chất lượng ảnh càng cao.

5/5 – (2 bình chọn)


Cách chuyển Powerpoint sang ảnh, chuyển từ file Powerpoint sang jpg


Cách chuyển Powerpoint sang ảnh, cách chuyển từ file Powerpoint sang file ảnh jpg, png, gif với chất lượng hình ảnh cực tốt, ko cần phải convert online hoặc phần mềm khác.
? Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint toàn tập: http://bit.ly/2nNlUwe
? Xem trọn bộ video học Word online cực hay: https://bit.ly/3aZElBq
? Những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: http://bit.ly/2mmzJB0
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Sau khi bạn đã hoàn thành bài thuyết trình Powerpoint, nếu bạn muốn chuyển Powerpoint sang ảnh, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi trực tiếp ngay trên phần mềm. Với cách này, bạn dễ dàng chuyển từ Powerpoint sang file ảnh với nhiều định dạng ảnh khác nhau, như jpg, png, gif… Ưu điểm của cách chuyển file Powerpoint sang jpg hoặc file png, gif này là chất lượng ảnh rất tốt. Đặc biệt, bạn không cần phải chuyển đổi powerpoint sang hình ảnh trực tuyến. Và bạn cũng không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm chuyển đổi nào cả. Ngay trên phần mềm Powerpoint, bạn có tới 02 cách để làm được việc này. Các cách này bạn có thể tham khảo trực tiếp trong video. Hoặc, bạn xem các bước chi tiết dưới đây:
Cách chuyển Powerpoint sang ảnh thứ nhất
Bước 1: Click vào File Chọn Save As.
Bước 2: Chọn thư mục lưu file ảnh, đặt tên ảnh trong File name, chọn Save as Type là đuôi ảnh .jpg hoặc .png theo ý muốn. Sau đó, nhấn vào Save.
Bước 3: Khi cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn All Slides để chuyển tất cả slide sang ảnh, chọn Just This One nếu muốn chuyển slide đang mở.
Cách chuyển Powerpoint sang ảnh thứ hai
Bước 1: Click vào File Chọn Export, sau đó chọn Change File Type.
Bước 2: Chọn định dạng ảnh cần lưu, sau đó nhấp Save As. Sau đó, đặt tên ảnh trong File name, và nhấn vào Save.
Bước 3: Khi cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn All Slides để chuyển tất cả slide sang ảnh, chọn Just This One nếu muốn chuyển slide đang mở.
Và như vậy trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn 02 cách chuyển Powerpoint sang ảnh chất lượng cao. Hình ảnh sau khi chuyển đổi có chất lượng rất tốt, độ phân giải cao. Điều này khác hẳn so với việc bạn convert Powerpoint to jpg online. Và với cách 01, dù bạn sử dụng Powerpoint phiên bản nào cũng có thể chuyển đổi được. Riêng cách 02, thì một số phiên bản Powerpoint cũ không có tính năng Export. Do đó, bạn có thể sử dụng cách 01 để chuyển đổi sang hình ảnh.
DoBaoNamBlog Powerpoint hướngdẫnpowerpoint

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button