Tổng Hợp

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng anh ), text to speech

2019

2019

Khá nhiều thời gian của máy tính hàng ngày của chúng tôi Thời gian dành cho hacam.vnệc đọc một số loại nội dung văn bản kỹ thuật số, cho dù đó là trực tuyến (ví dụ: blog, tin tức) hoặc ngoại tuyến (sách điện tử, tài liệu chung). Tuy nhiên, hacam.vnệc đọc đúng (và do đó, hiểu) không chỉ mất thời gian đáng kể mà còn cả nỗ lực. Đây là nơi mà các ứng dụng chuyển văn bản thành phần mềm giọng nói (thường được gọi là phần mềm TTS) có thể giúp đỡ, vì chúng làm cho hacam.vnệc tiêu thụ ngay cả nội dung văn bản đồ sộ nhất trở nên siêu dễ dàng, bằng cách đọc to. Không chỉ vậy, các chương trình này cũng có thể vô cùng hữu ích trong các lĩnh vực đa dạng khác, chẳng hạn như tiếp thu ngôn ngữ (thứ hai) và hỗ trợ những người khác nhau trong học tập.

Bạn đang xem: chuyển văn bản thành giọng nói tiếng anh“>Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng anh

Như bạn có thể đoán bây giờ, đó là những gì bài hacam.vnết này tập trung vào. Vì vậy, hãy nhảy vào và xem 9 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) tốt nhất.

1. Tự nhiên

*

NaturalReader hỗ trợ một loạt các loại tệp (văn bản) khác nhau mà từ đó nó có thể đọc to nội dung văn bản; và cũng có thể đọc văn bản trên các trang web. Chỉ cần nhập URL trang web nguồn và NaturalReader sẽ lấy nó từ đó. Tuy nhiên, ấn tượng hơn nữa là khả năng đọc to văn bản từ hình ảnh và tài liệu được quét, nhờ chức năng OCR tích hợp . NaturalReader bao gồm nhiều giọng nói tự nhiên và bạn có thể mua thêm giọng nói bằng các ngôn ngữ khác nhau (ví dụ: tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật). Với một số tính năng đáng chú ý khác như tốc độ giọng nói & điều khiển cường độ, chuyển đổi hàng loạt nhiều tài liệu sang tệp MP3 NaturalReader, dưới dạng phần mềm TTS, đánh dấu vào tất cả các hộp bên phải.

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP; Mac OS X 10.9 trở lên

Giá: Phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 69, 50, Phiên bản miễn phí với bộ tính năng giới hạn có sẵn

Tải về

2. Balabolka

*

Đối với những người bạn đọc nhiều trên máy tính và cũng từ nhiều loại tệp khác nhau, Balabolka là thứ bắt buộc phải có. Điều ngay lập tức làm cho nó khác biệt là khả năng đọc to từ một số lượng lớn các loại tệp, với DOCX, DJVU, PDF, EPUB và RTF chỉ là một vài trong số đó . Các thông số giọng nói tiêu chuẩn như lời nói, cao độ và âm lượng có thể được điều chỉnh trong thời gian thực. Balabolka có thể trực tiếp đọc to văn bản được sao chép vào clipboard và quan trọng hơn, nó đi kèm với nhiều công cụ và chúng có thể được sử dụng để chuyển đổi hàng loạt tệp, trích xuất văn bản từ tệp âm thanh và làm được nhiều hơn thế. Ngoài tiếng Anh, một số ngôn ngữ mà nó hỗ trợ bao gồm tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Rumani và tiếng Tây Ban Nha.

Và chúng tôi đã đề cập đến nó có sẵn như là một ứng dụng di động không?

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP

Xem thêm :  50 hình xăm hoa văn đẹp nhất 2021 (dẫn đầu trend)

Giá: Miễn phí

Tải về

3. Văn bản

*

Theo nhiều cách hơn một, TextAloud nổi bật so với phần còn lại của các ứng dụng phần mềm TTS trong danh sách này. Ngoài sức mạnh từ văn bản đến lời nói (TTS), nó còn bao gồm các tính năng làm cho nó trở thành một loại tập hợp nội dung văn bản.

TextAloud cho phép bạn đọc một đoạn văn bản duy nhất hoặc tập hợp một số trong số chúng lại với nhau và tạo danh sách phát đọc . Nó có thể tự động lấy nội dung văn bản sao chép từ clipboard. Có nhiều định dạng hỗ trợ, như khả năng lưu văn bản dưới dạng âm thanh. Ứng dụng đi kèm với một bộ sưu tập lớn các giọng nói tự nhiên, và nhiều hơn nữa có thể được mua trực tuyến. Ngoài ra, TextAloud bao gồm rất nhiều tùy chọn như thẻ âm thanh tùy chỉnh, chèn và bỏ qua lời nhắc cho các phần, phím nóng, kiểm tra chính tả, và một số tùy chọn khác. Tóm lại, TextAloud ghi điểm lớn với các tùy chọn quản lý văn bản mạnh mẽ, giúp hacam.vnệc đọc văn bản trở nên dễ dàng.

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP

Giá: Phiên bản trả phí có giá 29, 95 USD, dùng thử miễn phí 20 ngày

Tải về

4. dài dòng

*

Nó có thể không có nhiều tính năng ưa thích, nhưng Verbose là một trong những phần mềm TTS tốt hơn hiện có.

Nhờ một giao diện người dùng cực kỳ đơn giản, bắt đầu với Verbose là một cuộc dạo chơi. Nó có thể đọc to văn bản từ nhiều định dạng tệp, như PDF, DOCX, RTF, TXT và HTML. Nó có thể đọc to văn bản từ mọi nơi, bao gồm các chương trình email (ví dụ: Outlook) và thậm chí cả các trang web . Giọng nói và chức năng kiểm soát tốc độ, mặc dù hiện tại, là khá hạn chế.

Tuy nhiên, với tất cả những gì đã nói, Verbose khá hạn chế khi so sánh với các ứng dụng như NaturalReader. Sau đó, có một dấu nhắc giọng nói chói tai nhắc nhở bạn mua phần mềm cứ sau vài giây, khi nó được sử dụng ở chế độ chưa đăng ký.

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP

Giá: Phiên bản trả phí có giá $ 60, 00, dùng thử miễn phí 14 ngày

Tải về

5. SwiftTalker

*

Về cơ bản, SwiftTalker là một trình soạn thảo văn bản cơ bản (khá giống với Notepad) có thể được sử dụng để đọc to các tài liệu văn bản mới được tạo hoặc các tài liệu đã có sẵn. Ứng dụng có thể đọc các khối văn bản đã chọn hoặc toàn bộ tài liệu và đi kèm với các tùy chọn chung như phát / tạm dừng, vv Cùng với điều chỉnh cơ bản, cũng có một số hiệu ứng âm thanh thực sự hay và thú vị có thể được áp dụng cho giọng nói . Ngoài ra, văn bản có thể được lưu dưới dạng âm thanh và bạn cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt đầu ra như tốc độ bit. Hỗ trợ ngôn ngữ bao gồm US / UK English, French, German và Italian.

Về bản chất, SwiftTalker khá tốt, với lợi thế được thêm vào là đa nền tảng. Tuy nhiên, không phải không có giới hạn của nó, chẳng hạn như kích thước cài đặt khổng lồ và hỗ trợ định dạng đầu vào hạn chế.

Xem thêm :  Công dụng của phím print screen là gì? phím print screen có tác dụng gì

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP; Mac OS X 10.6-10.8; Linux

Giá: Gói thoại trả phí bắt đầu từ $ 10, 00, bản dùng thử miễn phí

Tải về

6. eSpeak

*

Các ứng dụng phần mềm có khả năng không thực sự phải khổng lồ và eSpeak là ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Với kích thước dưới 1 MB, đây là tiện ích chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) cực kỳ lông, trong khi không chính xác là tính năng được tải nhiều nhất, hoạt động khá tốt với những gì nó đang có.

eSpeak có hỗ trợ định dạng tệp khá hạn chế, từ đó nó có thể đọc to văn bản, bị giới hạn chỉ TXT và XML. Nó đi kèm với một số lựa chọn giọng nói có thể lựa chọn, và bạn có thể thay đổi cường độ và âm lượng. Ngoài ra, và bao gồm tất cả các tùy chọn điều khiển / đọc giọng nói cơ bản, chẳng hạn như tạm dừng, bỏ qua và đặt lại. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, nhưng eSpeak đáng ngạc nhiên hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ, như tiếng Quảng Đông, tiếng Estonia, tiếng Lathacam.vna, tiếng Na Uy và tiếng Thụy Điển; và thậm chí có thể hoạt động như một công cụ dòng lệnh, cho tất cả các bạn mọt sách bàn phím ngoài kia.

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP; Mac OS X

Giá: Miễn phí

Tải về

7. Trình đọc TTS của Zabkn

*

Chức năng cốt lõi của Zabkn TTS Reader bao gồm đọc to nội dung văn bản được sao chép và dán vào chính ứng dụng và cũng có thể chấp nhận các tệp văn bản làm đầu vào. Zabkn TTS Reader đi kèm với khá nhiều bộ sưu tập giọng nói và nhiều thứ khác có thể được mua trực tuyến. Ngoài ra, nó có thể theo dõi và đọc clipboard, cũng như email và trang web. Đọc văn bản có thể được lưu dưới dạng tệp WAV. Một tính năng độc đáo của Zabkn TTS Reader là nó có thể tự động đọc các hộp thoại cửa sổ tiêu chuẩn như hộp bật lên, cảnh báo bạn khi họ cần chú ý . Điều này làm cho Zabkn TTS Reader trở thành một loại trợ lý cá nhân, khá gọn gàng nếu bạn hỏi tôi. Điều đó nói rằng, hỗ trợ định dạng là khá hạn chế.

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP

Giá: Miễn phí

Tải về

8. Trình đọc Adobe Acrobat

*

Bạn có thể tự hỏi tại sao Adobe Acrobat Reader lại được đưa vào danh sách phần mềm TTS, vì nó là trình đọc PDF, một loại ứng dụng phần mềm hoàn toàn khác. Mặc dù điều đó là sự thật, Adobe Acrobat Reader cũng có một số tính năng cơ bản của lời nói (TTS) được tích hợp sẵn.

Nếu tất cả những gì bạn cần là một giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói có thể xử lý hacam.vnệc đọc to các tệp PDF, Adobe Acrobat Reader hoàn toàn phù hợp với hóa đơn. Nhờ tính năng Đọc ra tiếng ồn của nó, các tệp PDF có thể được đọc trên cơ sở trên mỗi trang hoặc toàn bộ. Tất cả những gì bạn phải làm là mở tệp PDF bạn muốn đọc ra và chọn tùy chọn Xem> Đọc to . Đó là tất cả để có nó!

Tính khả dụng của nền tảng: Windows 10, 8, 7, hacam.vnsta và XP; Mac OS X 10.5 trở lên

Xem thêm :  Gợi ý 50 hình xăm chiếc lá ý nghĩa

Giá: Miễn phí

Tải về

9. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Mac OS X

*

Nếu hệ điều hành bạn chọn là Mac OS X và tất cả những gì bạn cần là chức năng chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) cơ bản nhưng cực kỳ chắc chắn, bạn thậm chí không phải bận tâm đến ứng dụng phần mềm của bên thứ ba, như Văn bản gốc của Lời nói tính năng có bạn bảo hiểm.

hacam.vnệc kích hoạt Text to Speech trong Mac OS X rất đơn giản và không mất quá vài phút. Đây là cách thực hiện:

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Đọc chính tả & lời nói và chọn tab Chuyển văn bản thành giọng nói .Bật văn bản Nói đã chọn khi nhấn phím tùy chọn.

Chuyển đếnvà chọn tab Chuyển.Bậttùy chọn.

Đó chỉ là về nó! Các cài đặt (tùy chọn) khác cũng có sẵn và chúng có thể được sử dụng để chọn (sau khi tải xuống) các giọng nói bổ sung, thay đổi tốc độ nói và những thứ tương tự. Khi Text to Speech đã được cấu hình, bạn có thể chọn bất kỳ đoạn văn bản nào và sử dụng tổ hợp phím được cấu hình (Tùy chọn + Thoát) để đọc văn bản thành tiếng. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để học phát âm những từ khó đó. Thật tuyệt phải không?

Lưu ý: Đối với những người sử dụng Windows, tiện ích Microsoft Narrator tích hợp có thể được sử dụng để đạt được một số chức năng tương tự. Tuy nhiên, nó khá là rắc rối, và trong thử nghiệm của chúng tôi, hầu như không hoạt động.

Xem thêm: Hoàn Nhập Dự Phòng Giảm Giá Hàng Tồn Kho Mới Nhất, Kế Toán Dự Phòng Giảm Giá Hàng Tồn Kho Mới Nhất

Tính khả dụng của nền tảng : Mac OS X

Giá: Miễn phí

Ít đọc, nghe nhiều!

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) loại bỏ hầu hết mọi rắc rối khi tiêu thụ văn bản kỹ thuật số, giúp cho toàn bộ nội dung nhanh hơn và thuận tiện hơn. Và như đã thấy ở trên, có rất nhiều giải pháp như vậy có sẵn. Tìm kiếm tốt nhất tuyệt đối trong tổng hợp lời nói? Sử dụng NaturalReader, Balabolka hoặc TextAloud. Không muốn tất cả chuông và còi và chỉ muốn văn bản cơ bản cho các tính năng lời nói? Sử dụng eSpeak hoặc Verbose. Hãy thử tất cả những điều trên, và người giúp hacam.vnệc nào phù hợp nhất với bạn trong các bình luận dưới đây.


Text to Speech Giọng cực hay. Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói gần như giọng bản xứ


Text to Speech Giọng cực hay.
Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói gần như giọng bản xứ, Text to Speech giọng hay nhất
Với nhiều người, việc tạo ra các file nghe tiếng anh từ văn bản là vô cùng khó khăn và giọng đọng không được hay lắm, trong clip này, mình chia sẻ tới các bạn một tiện ích vô cùng hữu ích, nó giải quyết mọi nhu cầu về Text to Speech của các bạn.
Hướng dẫn tạo Text to Speech giọng hay nhất là clip mình muốn chia sẻ tới các bạn tham khảo.
Đừng quên bấm like, chia sẻ và đăng kí kênh để theo dõi những nội dung mới nhất.
Cảm ơn các bạn nhiều.
Phần 2: Cách lưu trữ Text to Speech bằng phần mềm Audacity file MP3
https://youtu.be/C0UDFjvJTE

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button