Tổng Hợp

Cách chế thuốc minecraft, công thức chế thuốc minecraft

Trong Minecraft, nếu chọn chế độ Sinh Tồn thì ngoài việc học cách sinh tồn như kiếm thức ăn, xây dựng, chế vũ khí, các đồ dùng cần thiết để sinh tồn… thì các bạn còn nhiều thứ khác để làm nữa.

Một trong số đó là những lọ thuốc, chúng là những phép thần kỳ có thể giúp bạn nhìn được trong bóng tối, tàng hình, thở được dưới nước, kháng lửa, tăng tốc độ, tăng sức mạnh, hồi máu…

Rất nhiều loại thuốc có thể giúp bạn sinh tồn tốt hơn trong game và có thể dễ dàng lấy được nhiều vật phẩm mà bình thường nều không có thuốc thì bạn khó có thể làm được. Dưới đây là một số loại thuốc có tác động tích cực đến cơ thể của bạn và công thức chế thuốc minecraft.

Nguyên liệu dùng để chế thuốc Minecraft

Đầu tiên bạn cần phải chế được những vật dụng sau đây trước khi chế thuốc.

Giàn pha thuốc

Đầu tiên là bạn cần có 1 giàn pha thuốc, bao gồm: 3 đá cuội và 1 que quỷ lửa.

che thuoc minecraft

Bột quỷ lửa

Chế tạo ra từ que quỷ lửa, nhận được khi đánh quỷ lửa ở dưới địa ngục. Một Bột Quỷ Lửa có thể chế tạo được 20 lần.

che thuoc minecraft

Vạc

Chứa nước để múc nước vào bình, bao gồm 6 khối sắt.

che thuoc minecraft

Mắt nhện lên men

Mắt nhện thì bạn có thể đánh nhện để lấy (có tỉ lệ). Kèm theo đó là đường và nấm để chế thành mắt nhện lên men.

che thuoc minecraft

Chai thủy tinh

Chế tạo từ 3 mảnh Thủy Tinh, sử dụng để chứa nước.

che thuoc minecraft

Dưa hấu lấp lánh

Miếng dưa hấu + hạt vàng sẽ cho ra miếng dưa hấu lấp lánh mà bạn có thể dùng chế tạo sau này.

che thuoc minecraft

Kem dung nham

Bóng nhờn + bột quỷ lửa sẽ cho ra kem dung nham

che thuoc minecraft

Ngoài ra còn một số nguyên liệu khác để chế thuốc như là Cà rốt vàng (8 hạt vàng + 1 cà rốt), Nước mắt ma địa ngục, Chân thỏ, Đá đỏ, thuốc súng, bột đá phát sáng…

Cách chế thuốc Minecraft, chế thuốc Minecraft

Các loại thuốc cơ bản này sẽ giúp bạn chế ra những loại thuốc khác có hiệu ứng tích cực hoặc tiêu cực.

Xem thêm :  Giải mã giấc mơ thấy ma, chiêm bao thấy ma nữ rượt đuổi mang điềm báo gì, liên quan đến con số nào?

Thuốc kỳ quặc (Awkward Potion)

Đầu tiên bạn hãy chế Thuốc kỳ quặc, lấy một chai nước bình thường. Sau đó đặt thêm Bướu địa ngục ở ô trên và bạn sẽ có Thuốc kỳ quặc, đừng quên Bột Quỷ Lửa. Đây là loại thuốc sẽ chế thành các loại thuốc khác có tác dụng tích cực.

che thuoc minecraft

Bảng chế thuốc kỳ quặc

Thứ tự Thuốc cơ bản + Nguyên Liệu = Loại thuốc

Thuốc cơ bảnNguyên liệuLoại thuốcTác dụngThời gianThuốc
kỳ quặc (Awkward Potion)Dưa hấu lấp lánh (Glistering Melon)Hồi máu (Healing)Hồi phục máu (2 ô)Tức thìThuốc
kỳ quặcCà rốt vàng (Golden Carrot)Nhìn trong bóng tối (Night Vision)Nhìn được trong bóng tối3 phútThuốc
kỳ quặcBột quỷ lửa (Blaze Powder)Sức mạnh (Strength)Tăng 30% sát thương3 phútThuốc
kỳ quặcCá nóc (Pufferfish)Thở dưới nước (Water Breathing)Thở dưới nước3 phútThuốc
kỳ quặcKem dung nham (Magma Cream)Kháng lửa (Fire Resist)Kháng lại lửa và dung nham3 phútThuốc
kỳ quặcĐường (Sugar)Tốc độ (Speed)Tăng thêm 20% tốc độ3 phútThuốc
kỳ quặcNước mắt ma địa ngục (Ghast Tear)Hồi phục (Regeneration)Cứ hai giây hồi phục một ô máu45 giâyThuốc
kỳ quặcChân thỏ (Rabbit’s Foot)Nhảy cao (Leaping)Nhảy cao hơn 1/2 khối3 phút

Thuốc trần tục (Mundane Potion)

Tương tự như Thuốc kỳ quặc, Thuốc Trần Tục cũng là nguyên liệu để tạo ra những thứ thuốc khác. Bao gồm cả thuốc có tác dụng tiêu cực.

Những nguyên liệu chế nên thuốc trần tục sẽ bao gồm: Kem dung nham, dưa hấu lấp lánh, mắt nhện, nước mắt Ghast, chân thỏ, bột quỷ lửa, đường, bột đá đỏ.

che thuoc minecraft

Thứ tự Thuốc cơ bản + Nguyên Liệu = Loại thuốc

Thuốc cơ bảnNguyên liệuLoại thuốcTác dụngThời gianThuốc kỳ quặc (Awkward Potion)Mắt nhện (Spider Eye)Độc (Poison)Cứ ba giây làm giảm một ô máu45 giâyThuốc trần tục (Mundane Potion)Mắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Yếu đuối (Weakness)Làm giảm 50% sát thương1,5 phút

Ngoài thuốc kỳ quặc và thuốc trần tục thì bạn còn có thuốc đặc, tuy nhiên loại thuốc này rất ít công dụng và công thức chế.

Chế thuốc Minecraft kéo dài thời gian hiệu quả của thuốc

Các loại thuốc chế ra ban đầu chỉ có thời gian ngắn, cụ thể từ 45 giây đến 3 phút. Để kéo dài thời gian hiệu quả thêm cho những loại thuốc này bạn cần nâng cấp thời gian hiệu quả của các loại thuốc.

Xem thêm :  Đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử (dàn ý + 21 mẫu)

Kéo dài thời gian thuốc tích cực

Thứ tự Thuốc cơ bản + Nguyên Liệu = Loại thuốc

Thuốc cơ bảnNguyên liệuLoại thuốcTác dụngThời gianThuốc Hồi máuBột đá phát sáng (Glowstone Dust)Hồi máu II (Healing II)Hồi phục 4 ô máuTức thìThuốc Nhìn trong bóng tốiĐá đỏ (Redstone)Nhìn trong bóng tối+ (Night Vision+)Nhìn được trong bóng tối8 phútThuốc Nhìn trong bóng tốiMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Tàng hình (Invisibility)Tàng hình3 phútTàng hìnhĐá đỏTàng hình+Tàng hình8 phútThuốc Sức mạnhBột đá phát sángSức mạnh II (Strength II)Tăng thêm 160% sát thương1,5 phútThuốc Sức mạnhĐá đỏSức mạnh+Tăng thêm 30% sát thương8 phútThuốc Thở dưới nướcĐá đỏThở dưới nước+ (Water Breathing+)Thở được dưới nước8 phútThuốc Kháng lửaĐá đỏKháng lửa+ (Fire Resist+)Kháng lại lửa và dung nham8 phútThuốc Tốc độBột đá phát sángTốc độ II (Speed II)Tăng 40% tốc độ1,5 phútThuốc Tốc độĐá đỏTốc độ+Tăng 20% tốc độ8 phútThuốc Hồi phụcBột đá phát sángHồi phục II (Regeneration II)Cứ mỗi 1 giây hồi phục một ô máu16 giâyThuốc Hồi phụcĐá đỏHồi phục+Cứ mỗi 2 giây hồi phục một ô máu2 phútNhảy caoBột đá phát sángNhảy cao II (Leaping II)Nhảy cao hơn 1 ô rưỡi1,5 phút

Chế thuốc kéo dài thời gian cho loại thuốc tiêu cực

Thuốc cơ bảnNguyên liệuLoại thuốcTác dụngThời gianThuốc ĐộcBột đá phát sáng (Glowstone Dust)Độc II (Poison II)Cứ mỗi giây làm giảm một ô máu22 giâyThuốc ĐộcĐá đỏ (Redstone)Độc+Cứ mỗi 3 giây làm giảm một ô máu2 phútThuốc Sức mạnhMắt nhện được lên men (Fermented Spider Eye)Yếu đuối+ (Weakness+)Giảm 50% sát thương4 phútThuốc Độc/Hồi máu (Poison/Healing)Mắt nhện được lên menSát thương (Harming)Ngay lập tức làm giảm 3 ô máuTức thìThuốc Độc II/Hồi máu IIMắt nhện được lên menSát thương IINgay lập tức làm giảm 6 ô máuTức thìThuốc Sát thươngBột đá phát sángSát thương IINgay lập tức làm giảm 6 ô máuTức thìThuốc kháng lửa/Tốc độMắt nhện được lên menChậm rãi (Slowness)Làm giảm tốc độ di chuyển1,5 phútThuốc kháng lửa+/Tốc độ+Mắt nhện được lên menChậm rãi+Làm giảm tốc độ di chuyển3 phútThuốc Chậm rãiBột đá phát sángChậm rãi+Làm giảm tốc độ di chuyển3 phút

Chai nước có thể ném được (Splash Potion)

Loại chai này có thể ném được, nếu chế thành thuốc thì khi được ném ra sẽ hiện ra một đám mây trong một giây. Đứng trong đám mây này sẽ được ảnh hưởng của thuốc, chỉ cần chai nước và thuốc súng là bạn đã có chai nước ném được. Sử dụng chai nước này thay cho chai nước bình thường để chế tạo các loại thuốc.

Xem thêm :  Tour cát bà - du lịch vịnh lan hạ giá rẻ từ hà nội

che thuoc minecraft

Chế chai thuốc cho nhiều người cùng lúc (Lingering Potions)

Thời gian của đám mây từ chai thuốc có thể ném được khá thấp, chỉ một giây là tan biến và phạm vi của đám mây cũng chỉ có 1 ô nên chỉ được một người nhận được hiệu lực của chai thuốc đó. Còn loại chai thuốc kéo dài thời gian này sẽ kéo dài thêm thời gian và phạm vi hiệu quả của thuốc đó, cụ thể là 15-30 giây và tăng phạm vi lên 3 ô.

che thuoc minecraft

Thường thì loại thuốc này sử dụng cho những nhóm người có số lượng đông đảo. Vừa tiết kiệm được nguyên liệu và thời gian chế thuốc. Để chế được loại chai này thì bạn cần phải thu thập Hơi thở của rồng (Dragon’s Breath), lấy bằng cách dùng chai thủy tinh và “múc” lên từ “bãi khè” của rồng Ender.

che thuoc minecraft

Mẹo chung:

  • Nếu có lỡ uống thuốc có tác dụng tiêu cực như độc, giảm tốc độ di chuyển, bạn cần phải uống một xô sữa để bỏ đi tác dụng xấu. Bạn hãy lấy sữa từ con bò (bò thường), cách này cũng sẽ hủy đi tác dụng của thuốc tích cực.
  • Nếu ném quá nhiều thuốc kéo dài cùng lúc (nhất là trong chế độ Sáng tạo) thì có thể gây ra tình trạng giật lag.

Xem thêm:


Hướng dẫn siêu chi tiết cách pha chế thuốc và cách kiếm các nguyên liệu chế thuốc trong MINECRAFT


Video hướng dẫn cách chế tạo thuốc và cách tìm kiếm nguyên liệu chế thuốc một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất cho những bạn chưa biết cách chế thuốc trong MINECRAFT

Background Music :
Joakim Karud Butterfly (feat. Jeff Kaale)
https://www.youtube.com/watch?v=9cOvM3FWtbg

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button