Tổng Hợp

3 cách ghim cửa sổ trên màn hình windows tốt nhất

Windows không cung cấp công cụ tích hợp sẵn để người dùng có thể ghim một cửa sổ bất kỳ luôn luôn nằm trên các cửa sổ khác (always on top). Có rất nhiều công cụ của bên thứ ba cho việc này, nhưng chúng thường nặng và phức tạp.

Mặc dù có rất nhiều công cụ để ghim một cửa sổ luôn nằm trên các cửa sổ khác, một trong số chúng đã được sử dụng trong một thời gian dài và không hoạt động tốt với các phiên bản hiện đại của Windows hoặc trên các phiên bản 64-bit. Bài viết này sẽ đưa ra các cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để có thể thực hiện đúng những gì bạn cần. Cho dù bạn muốn sử dụng một phím tắt hoặc trình đơn đồ hoạ, đây là những cách lý tưởng để tạo một cửa sổ luôn nằm trên các cửa sổ khác. Và, những công cụ này tương thích với hầu hết các phiên bản Windows.

Một điều cần lưu ý: có một số ứng dụng tuyệt vời khác có thể làm cho một cửa sổ luôn luôn nằm trên các cửa sổ khác bên cạnh những chức năng khác, nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ xem xét các công cụ miễn phí nhẹ, chỉ phục vụ cho chức năng ghim cửa sổ. Tuy nhiên bài viết cũng đề cập một số ứng dụng khác trong trường hợp bạn quan tâm hoặc đã sử dụng nó.

1. Sử dụng một phím tắt: AutoHokey

Sử dụng chương trình AutoHotkey tuyệt vời và hữu ích, bạn có thể tạo một script để thiết lập cửa sổ đang hoạt động luôn luôn nằm trên các cửa sổ khác khi bạn nhấn tổ hợp phím nhất định. Script này nhẹ và không sử dụng nhiều tài nguyên hoặc gây lộn xộn không cần thiết cho hệ thống. Bạn thậm chí có thể sử dụng AutoHotkey để biên dịch script tạo tệp thực thi riêng nếu bạn không muốn giữ toàn bộ chương trình AutoHotkey đang chạy, hoặc muốn một cách dễ dàng để thực hiện script trên các máy tính cá nhân khác.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải và cài đặt AutoHotkey. Khi hoàn thành, bạn sẽ cần phải tạo một script mới (nếu bạn đã sử dụng AutoHotkey, hãy thêm script có sẵn hoặc tạo mới). Để tạo một script mới, hãy nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên desktop hoặc trong cửa sổ File Explorer, trỏ tới trình đơn “New“, sau đó chọn tùy chọn “AutoHotkey Script”, đặt tên file script bằng bất cứ tên nào bạn muốn.

Chọn AutoHotkey Script

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào script AutoHotkey mới và sau đó chọn tùy chọn “Edit Script. Thao tác này sẽ mở tập script để chỉnh sửa trong Notepad hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa nào bạn sử dụng.

Xem thêm :  Mâm cúng rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

Chọn Edit Script

Trong cửa sổ Notepad, dán dòng code dưới đây vào cuối trang. Sau đó, bạn có thể lưu và đóng script.

^SPACE:: Winset, Alwaysontop, , A

Dán dòng code vào trong cửa sổ Notepad

Tiếp theo, nhấp đúp vào script để chạy nó. Bạn sẽ biết nó đang chạy vì có một biểu tượng “H” màu xanh lá cây xuất hiện trong khay hệ thống để cho biết nó đang chạy trên nền.

Biểu tượng cho biết phần mềm đang chạy

Bây giờ, bạn có thể nhấn Ctrl + Space để thiết lập bất kỳ cửa sổ đang hoạt động nào nằm trên tất cả các cửa sổ khác. Nhấn Ctrl + Space một lần nữa để trở về cửa sổ bình thường.

Và nếu không thích tổ hợp phím Ctrl + Space, bạn có thể thay đổi phần ^SPACE của tập script bằng bất cứ phím nào bạn muốn. Tham khảo tài liệu về Hotkeys trên trang web của AutoHotkey để được trợ giúp.

2. Sử dụng chuột: DeskPins

Nếu bạn thích sử dụng chuột hơn các phím tắt, DeskPins cung cấp một cách đơn giản để làm cho một cửa sổ luôn nằm trên các cửa sổ khác bằng cách ghim chúng.

Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt DeskPins. Sau khi cài đặt xong, chạy DeskPins. Bạn sẽ thấy nó thêm một biểu tượng trên khay hệ thống.

Biểu tượng DeskPins

Khi bạn muốn ghim một cửa sổ bất kỳ nào, hãy nhấp vào biểu tượng DeskPins trên khay hệ thống. Con trỏ sẽ biến thành ghim và bạn có thể nhấp vào bất kỳ cửa sổ nào để lên đầu. Các cửa sổ được ghim có một ghim màu đỏ được thêm vào thanh tiêu đề để bạn có thể dễ dàng biết được cửa sổ nào được ghim và cửa sổ nào không.

Biểu tượng ghim màu đỏ trên cửa sổ

Để xóa ghim khỏi cửa sổ, di chuyển chuột qua ghim đó. Con trỏ sẽ hiển thị một chữ “X” nhỏ trên đó để cho bạn biết bạn sắp gỡ bỏ pin. Và nếu bạn muốn gỡ bỏ ghim khỏi tất cả các cửa sổ mà bạn đã ghim cùng một lúc, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống và sau đó chọn tùy chọn “Remove All Pins”.

Xóa bỏ hết pin

3. Sử dụng menu khay hệ thống: TurboTop

TurboTop ghim một hệ thống menu trên biểu tượng khay hệ thống của nó để bạn có thể làm một cửa sổ nổi lên trên các cửa sổ khác. Sau khi tải và cài đặt TurboTop, nhấp vào biểu tượng khay hệ thống để xem danh sách tất cả các cửa sổ đang mở của bạn. Nhấp vào tên cửa sổ để làm cho nó nổi lên đầu. Các cửa sổ ở trên đầu sẽ có một dấu checkmark, nhấp vào chúng một lần nữa để bỏ chế độ luôn ở trên các cửa sổ khác.

Xem thêm :  Triệu lời chúc sinh nhật người lớn hay nhất và ý nghĩa nhất các bạn cần biết

Ghim cửa sổ bằng công cụ TurboTop

Ứng dụng này gây ấn tượng bởi nó là một tiện ích nhỏ chưa bao giờ được cập nhật từ năm 2004 mà vẫn có thể hoạt động tốt như thế sau mười ba năm, đây là một minh chứng cho thấy sức mạnh của công cụ này.

Không cài đặt bất kỳ thứ gì: Tùy chọn ứng dụng tích hợp sẵn

Có nhiều ứng dụng đã được tích hợp sẵn các tùy chọn để bạn có thể thiết lập các cửa sổ luôn nằm trên các cửa sổ khác. Bạn thường thấy các tùy chọn này trong trình phát media, tiện ích hệ thống và các công cụ phổ biến khác. Các chương trình chấp nhận các plug-in cũng có thể có một plugin ghim chính cửa sổ của chương trình đó lên trên cùng mà bạn có thể cài đặt.

Ví dụ: dưới đây là cách bật tùy chọn tích hợp sẵn trong một số chương trình phổ biến:

  • VLC: Nhấp vào Video > Always on top.
  • iTunes: Nhấp vào nút trình đơn ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ iTunes và chọn Preferences. Nhấp vào tab Advanced và bật tùy chọn “Keep MiniPlayer on top of all other windows” hoặc “Keep movie window on top of all other windows”. Chuyển sang cửa sổ MiniPlayer bằng cách nhấp vào nút trình đơn và chọn Switch to MiniPlayer.
  • Windows Media Player: Nhấp vào Organize > Options. Chọn tab Player và tích vào hộp “Keep Now Playing on the other windows”.
  • Firefox: Cài đặt tiện ích Always on Top. Khi đã tải xong, nhấn Alt và chọn View > Always on Top. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + T để làm cho cửa sổ Firefox hiện tại luôn ở trên các cửa sổ khác.
  • Pidgin: Nhấp vào Tools > Plugins trong cửa sổ Buddy List. Kích hoạt plugin Windows Pidgin Options kèm theo, click vào Configure Plugin và thiết lập “Keep Buddy List windows on top”.
  • Process Explorer: Nhấp vào Options > Always on Top.

Ngoài các ứng dụng này, có một số tiện ích cửa sổ và máy tính để bàn lớn hơn và có đầy đủ tính năng hơn cũng cung cấp khả năng làm cửa sổ luôn ở trên đầu. Ví dụ, DisplayFusion cung cấp tính năng này (ngay cả trong phiên bản miễn phí của nó), nhưng cũng cung cấp các công cụ để quản lý nhiều màn hình, điều khiển máy tính để bàn và cửa sổ theo mọi cách, thậm chí tinh chỉnh các thiết lập Windows khác. Actual Windows Manager cũng cung cấp tính năng này và bổ sung hơn 50 công cụ quản lý desktop khác. Nếu bạn đã sử dụng một trong số chúng hoặc quan tâm đến những tính năng khác thì hãy thử chúng.

Xem thêm :  Top 11 game bạn gái miễn phí

Trên đây là ba cách ghim cửa sổ lên trên các cửa sổ khác trong Windows, hy vọng bài viết hữu ích đối với các bạn.

Chúc các bạn thành công!


#CỬA NHỰA LÕI THÉP #uPVC | CỬA SỔ HAI CÁNH MỞ TRƯỢT | #EUROWINDOW | 4K


CỬA_SỔ HAI CÁNH MỞ TRƯỢT | EUROWINDOW
• Là loại cửa có cánh mở bằng cách trượt trên các ray.
• Có ưu điểm là giá thành rẻ hơn so với các loại cửa khác từ uPVC khi sử dụng các loại kính tương đương.
• Sử dụng các loại khóa khác nhau như: khóa bán nguyệt, khóa bật hoặc khóa với hệ thống chốt đa điểm.
• Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng và tránh được nguy cơ gió dập cánh cửa.
• Có diện tích mở tối đa bằng ½ diện tích khung cửa.
• Đảm bảo độ kín khít.
Vật liệu cấu thành:
• Thanh uPVC (khuôn cửa, khung cánh).
• Thép hộp gia cường.
• Kính (an toàn, cường lực).
• Hộp kính được bơm khí trơ có tác dụng giảm sự truyền âm, truyền nhiệt.
• Hệ gioăng lọc bụi
• Hệ phụ kiện kim khí: chốt đa điểm, chốt con lăn, tay nắm, khóa,…

Eurowindow – Nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm chính:
Cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng vật liệu uPVC cao cấp;
Cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn tiêu chuẩn chất lượng châu Âu;
Hệ thống cửa gỗ thông phòng và cửa đi chính và Sàn gỗ ;
Cửa nhôm gỗ cao cấp;
Các sản phẩm kính như: kính an toàn, kính cường lực, hộp kính, kính hoa văn.
Ngoài các dòng sản phẩm nêu trên, Eurowindow còn có các sản phẩm như: cửa tự động, cửa cuốn, sắt uốn nghệ thuật.
Eurowindow có khoảng 3.500 CBCNV bao gồm các chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề được đào tạo bài bản với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước gồm: 3 chi nhánh, gần 40 showroom, cùng hàng trăm đại lý, nhà phân phối.
Được thành lập ngày 29/8/2002, hiện nay Eurowindow có 5 nhà máy và 1 trung tâm kính đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Các nhà máy của Eurowindow đều được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, đồng bộ nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu của CHLB Đức, Italy, Phần Lan và Tây Ban Nha.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button