Tổng Hợp

Đề cương là gì? cách lập đề cương chi tiết?

Kiến thức của mỗi môn học là hết sức đa dạng và phong phú. Sau khi kết thúc mỗi môn học và chuẩn bị trước khi thi thầy cô thường cho học sinh ôn tập theo đề cương hoặc khi làm báo cáo hay nghiên cứu cần có đề cương. Vậy đề cương là gì? Cách lập đề cương chi tiết ra sao là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Đề cương là gì?

Đề cương là bản ghi lại những vấn đề cốt lõi hay những điểm chính, điểm cốt quan trọng để từ đó phát triển thành một bài viết hay một công trình nghiên cứu.

Đề cương là sự rút ngắn của tổng thể vấn đề nhưng vẫn đầy đủ và chi tiết để bạn đọc có thể nắm được.  Ngoài ra đề cương còn có thể được biết đến là những câu hỏi chưa có đáp án để người nhận đề cương có thể tự giải đáp, là đề cương rút ngắn nội dung ôn tập hoặc đề cương môn học mà học sinh sinh viên tự rút ra sau quá trình học tập. Các dạng trên đều có thể được gọi là đề cương.

Đề cương chi tiết là một kế hoạch nghiên cứu chi tiết rõ ràng được trình bày dưới dạng văn bản. Chúng được công bố ở giai đoạn đầu khi hoàn tất một đề tài cần nghiên cứu. Đề cương chi tiết sẽ nêu lên mọi vấn đề một cách cụ thể nhất như lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài hay từng bước tiến hành nghiên cứu đề tài như thế nào…. Bất cứ nghiên cứu sinh nào cũng phải triển khai và thực hiện đề cương chi tiết theo đề tài mình đã lựa chọn.

Ý nghĩa của đề cương

Có thể thấy đề cương có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết. Đề cương chính là bản khung nội dung giúp thể hiện tư duy ý chí của người viết. Mỗi đề cương sẽ có sự khác biệt phụ thuộc vào nhận thức quan điểm ý chí của người thực hiện

Bên cạnh đó, đề cương giúp việc học tập nghiên cứu được diễn ra dễ dàng nhanh chóng. Người học có thể tự hệ thông được kiến thức, nắm được cốt lõi của vấn đề từ đó có thể triển khai đa dạng và linh hoạt.

Xem thêm :  Tổng hợp 30+ lời chúc mừng sinh nhật anh trai hoặc em trai

Đề cương chi tiết cực kì quan trọng vì đề cương chi tiết được xem như là “nền móng” cho “ngôi nhà”. Nếu “nền móng” không tốt cũng như đề cương chi tiết sai thì việc “xây nhà” sẽ cũng không đúng, không hoàn hảo.

Ngoài ra việc có đề cương chi tiết nâng cao trách nhiệm học tập và nghiên cứu của chủ thể. Việc có đề cương chi tiết giúp chủ thể có kế hoạch và tiến độ thực hiện quá trình nghiên cứu và học hỏi của mình.

Để được giải đáp toàn bộ thắc mắc đề cương là gì? Cách lập đề cương chi tiết? mời Quý độc giả tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết.

Cách lập đề cương chi tiết

Bên cạnh việc tìm hiểu đề cương là gì thì nhiều bạn đọc quan tâm đến Cách lập đề cương chi tiết. Thông thường đề cương chi tiết được lập cho các báo cáo chuyên môn hoặc chuyên ngành. Hãy cùng Luật Hoàng Phi giải đáp về vấn đề này trong nội dung dưới đây:

Bước 1: Để lập được đề cương chi tiết trước hết bạn cần nắm rõ được mình sẽ viết gì từ đó đưa ra nội dung của đề tài, báo cáo chuyên môn chuyên ngành cụ thể là gì. Tức là lựa chọn cho đúng và đọc hiểu rõ đề để thực hiện việc lập đề cương cho chính xác.

Bước 2: Sau khi đã xác định vấn đề đúng và rõ ràng thì sẽ tiến hành lập đề cương chi tiết từ tổng quan đến chi tiết. Tức là việc lập đề cương đi từ cái lớn đến cái nhỏ. Chứ không nên chú trọng tiểu tiết mà bỏ qua tổng thể. Đề cương chi tiết các phần cần có sự liên kết với nhau nhưng là các phần độc lập, không trùng lặp nhau. Khi lập cần chú ý lựa chọn các phần và nội dung sao cho hợp lý và gắn kết với nhau.

Bước 3: Giải quyết nội dung chi tiết từng phần sau khi đã có bố cục hoàn chỉnh hợp lý và thống nhất với nhau. Sau khi có khung xương thì tiếp theo cần có thịt cho báo cáo, tiểu luận,.. của mình. Mỗi một phần có nội dung riêng do đó việc lựa chọn các ý cần rõ ràng để người đọc nắm được.

Xem thêm :  [tải ngay] 99+ hình ảnh chào ngày mới thứ 3 hạnh phúc, an lành

Ngoài ra cần sử dụng các tài liệu tham khảo, sách, bài viết liên quan đến vấn đề một cách linh hoạt, hợp lý, tránh copy đạo văn mà tham khảo chọn lọc và đưa ra nguồn rõ ràng.

Bước 4: Hoàn thiện đề cương chi tiết của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đề cương là gì? Cách lập đề cương chi tiết đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất


Rối loạn cương dương và cách khắc phục


Rối loạn cương dương là tình trạng rất thường gặp ở nam giới khi dương vật không thể hoặc khó duy trì được sự cương cứng trong thời gian đủ để giao hợp. Tình trạng rối loạn cương dương có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào gây giảm cảm hứng tình dục dẫn tới sự khó chịu và ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân, gia đình.
Trong thực tế, rối loạn cương dương có nguy cơ xảy ra cao hơn ở người đàn ông lớn tuổi, khoảng một nửa số đàn ông ở độ tuổi 65 và 3/4 đàn ông ở độ tuổi 80 mắc chứng rối loạn cương dương. Nếu tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ chỉ đôi khi xảy ra thì không cần quá lo ngại. Tuy nhiên, nếu vấn đề này lặp đi lặp lại nhiều lần, gây ảnh hưởng lớn đến “chuyện ấy” thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị.
Những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương ở người trẻ bao gồm:
Những rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương lên các dây thần kinh tại dương vật;
Ảnh hưởng từ phẫu thuật vùng chậu hoặc bụng
Rối loạn nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương
Một số yếu tố khác có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ bao gồm: Đột quỵ, thói quen thuốc lá, uống rượu và sử dụng chất gây nghiện. Tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là tác nhân dẫn đến rối loạn cương dương (đặc biệt đối với nam giới lớn tuổi) bao gồm một số loại thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu hoặc các chất cấm.
Khi đã được chẩn đoán mắc rối loạn cương dương và cách khắc phục, bệnh nhân cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ với một số phương pháp như: Dùng thuốc uống, chèn hoặc tiêm vào dương vật, dùng thiết bị bơm chân không và liệu pháp tâm lý.
Thuốc uống: Các loại thuốc uống sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến dương vật. Loại thuốc phổ biến nhất là thuốc chứa phosphodiesterase giúp điều trị rối loạn cương dương đạt hiệu quả ở 60 75% các trường hợp bệnh.
Thuốc tiêm hoặc chèn vào dương vật: Thuốc sẽ giúp mở rộng động mạch và tăng lưu lượng máu đến dương vật nhưng có thể kèm một số tác dụng phụ như choáng váng, cảm giác nóng bỏng dương vật hoặc cương cứng kéo dài gây đau đớn.
Liệu pháp thay thế testosterone: Đây là phương pháp điều trị cho rối loạn cương dương ở người trẻ có nguyên nhân do nồng độ testosterone quá thấp. Có nhiều hình thức cho phương pháp này như: miếng dán, kem bôi hoặc tiêm trực tiếp. Tuy nhiên tác dụng phụ có thể xuất hiện gồm rối loạn gan và tăng nguy cơ đột quỵ.
Thiết bị co thắt và thiết bị hút chân không
Phương pháp tâm lý: Đây là phương pháp nhằm cải thiện các yếu tố tâm lý như tinh thần và cảm xúc, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc rối loạn cương dương.
Người bệnh nên khám với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào, do rối loạn cương dương có thể kèm theo các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác như tổn thương dây thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc vấn đề về bệnh thần kinh khác.
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danhsach/canuoc/cosobenhvienvphongkham/

Xem thêm :  Kí tự đặc biệt bông hoa ❤️️ hình icon bông hoa ?đủ loại

Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại xmccomplex.com.vn

Related Articles

Back to top button