Giáo Dục

Góc thắc mắc: điểm ielts bao nhiêu là đủ?

Tiếp nối câu hỏi phía trên, khi ôn luyện, người học luôn muốn đạt được kết quả cao nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được con số hoàn hảo 9.0 trong bài thi IELTS. Do đó, bạn cần phải đặt ra mục tiêu hợp lý trong khả năng và mục đích học tập của mình. Vậy điểm ielts bao nhiêu là đủ để giúp bạn đạt được mục đích học tập của bản thân?


BẢNG XẾP HẠNG
TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS tại Việt Nam

Những kiến thức căn bản về IELTS

IELTS ngày càng phổ biến tại Việt Nam và vì thế số lượng học viên mong muốn chinh phục bài thi này cũng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đa số các sĩ tử thường chỉ học và đặt mục tiêu theo số đông mà không thực sự hiểu rõ về từng cấp độ điểm của kỳ thi. Vì vậy, để trả lời câu hỏi: Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?, bạn cần phải hiểu về cách phân loại trình độ sử dụng tiếng Anh của kỳ thi IELTS.

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Các cấp độ IELTS tương ứng với mức điểm mỗi cá nhân đạt được, thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. IELTS đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh dựa trên 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Dựa trên các cấp độ phân loại IELTS, người học có thể đặt ra mục tiêu phù hợp. Dưới đây là các cấp độ IELTS mà bạn cần biết:

  • Cấp độ 1 – Nền tảng

Đây là cấp độ đầu tiên đơn giản nhất yêu cầu thí sinh phải đạt được. Đối tượng chủ yếu cho cấp độ này là những người mới bắt đầu, người học bị mất gốc tiếng Anh hoặc chưa có kiến thức nền tảng. Mức điểm cần đạt cho những người thuộc cấp độ 1 là 3.5.

Ở mức độ này, học viên cần được hệ thống kiến thức từ đầu, đặc biệt chú trọng học phiên âm để có thể phát âm chuẩn. Bạn cũng cần tập trung củng cố ngữ pháp cơ bản và từ vựng về chủ đề đời sống.

  • Cấp độ 2 – Định hướng

Định hướng là cấp độ mà khả năng tiếng Anh của bạn ở mức cơ bản. Đối tượng chính ở cấp độ này là những người đã học tiếng Anh tuy nhiên chưa nắm vững kiến thức, kỹ năng chưa vận dụng thành thạo. Để đạt cấp độ 2, người dự thi phải đạt được mức điểm từ 4.0 – 5.0.

Nếu bạn đang ở trình độ này, bạn nên tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức ngữ pháp cơ bản, phiên âm, từ vựng, bài đọc và luyện nghe. Nhìn chung việc ôn luyện của cấp độ này khá tương đồng với cấp độ 1.


Củng cố ngữ pháp, từ vựng cơ bản là nhiệm vụ dành cho các cấp độ đầu khi học IELTS (Nguồn: asec)

  • Cấp độ 3 – Phổ thông
Xem thêm :  ✓ cách làm nghị luận về một đoạn thơ bài thơ chi tiết và hay nhất

Điểm cần đạt ở cấp độ này dao động từ 5.0 – 6.0 dành cho đối tượng đã được học tiếng Anh bài bản, có thể sử dụng ở mức trung bình. Nghĩa là các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều chưa vững, trong bài thi vẫn còn nhiều lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng hay thậm chí phát âm.

Để đạt được cấp độ này, học viên cần củng cố toàn diện ngữ pháp đã học, chú trọng rèn luyện dàn bài thi nói, các dạng câu hỏi trong bài thi. Bạn cũng có thể tìm trung tâm luyện thi IELTS để hỗ trợ bản thân đạt tới trình độ này.

  • Cấp độ 4 – Nâng cao

Khi đạt được mức độ này, bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản tốt, nắm vững ngữ pháp, đề thi, phát âm nhưng lại chưa có phương pháp giải đề tốt để đạt nhóm điểm cao hơn. Band điểm của cấp độ 4 là 6.5. Để cải thiện năng lực tiếng Anh, bạn bắt buộc phải tăng cường giải đề thi IELTS và luyện thi dưới một áp lực cụ thể để làm quen với thời gian eo hẹp khi thi thực tế.

  • Cấp độ 5 – Chuyên sâu

Điểm cần đạt của cấp độ 5 là từ trình độ IELTS 6.5 trở lên. Theo đó, đối tượng đạt đến trình độ này là những thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh ở mức khá giỏi, có mong muốn làm việc ở các công ty đa quốc gia, định cư hoặc du học nước ngoài. Điều cần làm nếu muốn đạt đến band điểm này là các bạn phải tăng cường tích lũy vốn từ, luyện kỹ năng nghe hội thoại và trau chuốt lời văn khi nói.


Người học đã đạt tới cấp độ 5 nên tập trung rèn luyện kỹ năng giao tiếp (Nguồn: blogspot)

Đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Việc đạt điểm cao trong bài thi IELTS sẽ chứng minh được khả năng ngoại ngữ của bạn, mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, câu hỏi đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố, như khả năng tiếp thu, trình độ tiếng Anh, mục đích bạn hướng đến…

Thông thường, các cá nhân thi IELTS nhằm phục vụ việc du học. Tùy vào quy định của mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ yêu cầu thí sinh đạt được các cấp độ IELTS khác nhau.

  • Ở Mỹ, bậc cao đẳng yêu cầu điểm IELTS là 5.5, trong khi bậc đại học và cao học yêu cầu người học phải đạt mức 6.0 – 6.5 điểm.
  • Ở Úc, chương trình cao đẳng chỉ yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 4.5. Trình độ, đại học và sau đại học yêu cầu người học phải đạt tối thiểu 5.0 để được cấp visa. Ngoài ra, để định cư Úc, bạn cần phải đạt được kết quả IELTS 6.0 hoặc tương đương.
  • Ở Canada, điểm IELTS phải đạt 6.0 trở lên nếu muốn học trình độ cao đẳng và 6.5 trở lên với đại học.
  • Một số quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng yêu cầu du học sinh đạt IELTS 5.5 trở lên.
Xem thêm :  Các trường đại học có ngành ngôn ngữ hàn

Lưu ý rằng để đi du học, bạn bắt buộc phải chọn hình thức thi là Academic Test – kiểm tra học thuật. Trường hợp ôn thi IELTS chỉ để đáp ứng yêu cầu về đầu ra tiếng Anh hoặc của doanh nghiệp, bạn chỉ cần vượt qua bài thi IELTS không học thuật (General Training). Band điểm phổ biến để đáp ứng yêu cầu này là khoảng 4.5 – 5.5 tùy theo quy định của từng trường, doanh nghiệp.


Người học phải chọn hình thức thi Academic IELTS nếu dùng kết quả để đi du học (Nguồn: unite)

Kết lại, điểm IELTS bao nhiêu là đủ tùy thuộc hoàn toàn vào mục đích thi IELTS của bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về mục tiêu học tập cá nhân để xác định kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: theedge


DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS?| IELTS FIGHTER


MẤY CHẤM IELTS THÌ DU HỌC ĐƯỢC? DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS?
? Xem ngay: https://bit.ly/3cEm0e5
IELTS hiện nay là chứng chỉ bắt buộc của hàng nghìn trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới để đáp ứng được yêu cầu học tập tại đây. Đặc biệt với những ai muốn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada hay châu Âu thì điều kiện IELTS càng khắt khe hơn. Vậy, mức điểm IELTS nào là tối thiểu và mức nào là cần thiết?
Trên thực tế, mỗi trường, mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau về IELTS. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng, IELTS đòi hỏi người học phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học tại các trường với chương trình ngôn ngữ khác biệt.
DU HỌC KHÔNG CẦN IELTS ĐƯỢC KHÔNG?
Được! Bạn có thể qua đó và học 1 khóa tiếng Anh bổ trợ (tại nước bạn du học) cho tới khi đạt yêu cầu.
Nhưng? Học phí mắc (tính bằng tiền đô không phải VND nữa rồi + mất thời gian, ít nhất là 6 tháng 1 năm)
Tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí → tốt nhất nên học và có IELTS khi còn ở VN.
VẬY DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS
→ TÙY TRƯỜNG (chính xác thì xem trên Website của trường mà bạn muốn theo học). Dưới đây IELTS Fighter sẽ chia sẻ chi tiết thêm về một số trường để các bạn tham khảo.
→ TÙY NƯỚC
Trong đó, theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là 4.5 IELTS.
Nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược kiến thức mà mình sẽ học tại trường học sau này. Nếu thấp hơn 4.5 IELTS thì các bạn sẽ không thể theo kịp chương trình giáo dục quốc tế được.
Nhưng hầu hết, để theo học kịp và đạt thành tích tốt khi học tại trường nước ngoài, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn là chưa đủ.
Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.06.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức.
Các chương trình giảng dạy, sách vở, bài tập…đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh do đó nếu không thể hiểu được nhanh người khác đang nói gì, sách vở ghi gì…thì các bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không nắm bắt được kiến thức trọn vẹn, dễ cảm thấy chán nản.
Điểm IELTS du học Úc, Mỹ và Anh là khắt khe nhất và tối thiểu thường là 6.0 trở lên.

Xem thêm :  Công thức hóa học của đá vôi là gì ? tính chất, định nghĩa của đá vôi

Subscribe IELTS Fighter nhận thông báo video mới nhất để không bỏ lỡ các video bài học thú vị, ngay tại link này nhé:
https://www.youtube.com/IELTSFighter

Tham khảo thêm video từ vựng hay khác:
? Khóa học IELTS Writing Speaking online: http://bit.ly/2FqbOGs
? Chuỗi bài học ngữ pháp chuyên sâu: https://bit.ly/39lov2m
? IELTS Speaking band 7+ |New Sample Test with subtitles: http://bit.ly/2JG8n1y

Theo dõi lộ trình học tập vô cùng đầy đủ để các bạn có thể học IELTS Online tại IELTS Fighter qua các bài viết sau:
? Lộ trình tự học 0 lên 5.0: http://bit.ly/2kJtIxy
? Lộ trình từ học 5.0 lên 6.5: http://bit.ly/2lVWV8H

Xem thêm các khóa học theo lộ trình tại đây nhé:
? KHÓA HỌC IELTS MỤC TIÊU 5.05.5: http://bit.ly/2LSuWm6
? KHÓA HỌC BỨT PHÁ MỤC TIÊU 6.06.5: http://bit.ly/2YwRxuG
? KHÓA HỌC TRỌN GÓI 7.0 IELTS CAM KẾT ĐẦU RA: http://bit.ly/331M26x

IELTS Fighter The leading IELTS Training Center in Vietnam
Branch 1: 254 Hoang Van Thai, Thanh Xuan, HN; Tel: 0462 956 422
Branch 2: 44 Tran Quoc Hoan, Cau Giay, HN; Tel: 0466 862 804
Branch 3: 410 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội; Tel: 0466 868 815
Branch 4: 350, 3/2 Street, 10 District, HCM; Tel: 0866 57 57 29
Branch 5: 94 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM; Tel: 02866538585
Branch 6: 85 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, HCM; Tel: 028 6660 4006
Branch 7: 233 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng; Tel: 0236 357 2009
Branch 8: L39.6 khu dân cư Cityland Phan Văn Trị Q.Gò Vấp TPHCM. SĐT: 028 22295577
Branch 9: 376 Nguyễn Văn Cừ Long Biên Hà Nội. SĐT: 02466619628
Branch 10: 18 LK6C Nguyễn Văn Lộc Hà Đông Hà Nội. SĐT 02466619625
Branch 11: A11 Bà Hom, Phường 13, Quận 6, HCM. SĐT: 028 2244 2323
Branch 12: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng. SĐT: 0236 629 57 57
Branch 13: 44 Nguyễn Hoàng, (gần bx Mỹ Đình), HN. SĐT 02466593161
Cơ sở 14: 66B Hoàng Diệu 2 Thủ Đức. SĐT: 02822 423 344
Cơ sở 15: 224 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, HCM
SĐT: 028 22492233
Cơ sở 16: 428 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng SĐT: 0225 629 1888

?Website: https://ieltsfighter.com/
?Fanpage:https://www.facebook.com/ielts.fighter
?Group:https://www.facebook.com/groups/ieltsfighter.support/
?Hotline: 0903 411 666
du_học_cần_bao_nhiêu_ielts IELTSFIGHTER

Related Articles

Back to top button